icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tạo link bio trên Tiktok cực dễ dàng – Limoseo

Nếu thường xuyên lướt TikTok, chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ link bio. Vậy thì hôm nay hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu link bio là gì và cách tạo link bio trên Tiktok xem có khó không nhé!

1. Link bio TikTok là gì?

Bio là viết tắt của tiểu sử trong tiếng Anh và có thể hiểu đơn giản là “tiểu sử” hay “sơ yếu lý lịch”.
Link Bio trên TikTok là một liên kết được tạo để hướng người xem TikTok đến trang tiểu sử của bạn. Trang này chứa thông tin cá nhân/doanh nghiệp, chứa các liên kết mạng xã hội của người dùng khác/công ty, doanh nghiệp… tạo liên kết đa chiều, rất hữu ích cho hoạt động quảng cáo, marketing. Điều này giúp các công ty tăng lưu lượng truy cập và bán hàng, thu thập dữ liệu… nói chung, nó rất hữu ích cho lợi ích thương mại của công ty.

Vì số lượng ký tự tại mục bio trong profile TikTok có giới hạn nên trang bio của bạn sẽ là nơi giúp người xem video hiểu thêm về con người bạn và nội dung bạn đang xây dựng trên kênh của mình đến người dùng TikTok.

Link bio TikTok dùng để làm gì? Link bio TikTok là đường dẫn dẫn đến tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage, Instagram, website hoặc gian hàng Shopee. Mục đích của link bio TikTok là cho phép chủ tài khoản chia sẻ nhiều thông tin cá nhân hơn với nhiều người hơn. TikTok không cung cấp cho người dùng nhiều không gian để viết tiểu sử, vì vậy nhiều người chọn liên kết tiểu sử TikTok để cung cấp thêm thông tin. Việc đính kèm liên kết Marble vào TikTok mang lại cho người dùng những lợi ích sau:

– Tăng lưu lượng truy cập cho các liên kết được gắn trong bio của bạn và thúc đẩy tăng trưởng người theo dõi cho các tài khoản mạng xã hội của bạn.

– Tăng hiệu quả của các chương trình liên kết.

– Củng cố uy tín của chủ tài khoản TikTok và xây dựng thương hiệu cá nhân cho những ai muốn tiến lên phía trước.

– Có thể cung cấp thêm thông tin cho khách hàng mà không bị ràng buộc bởi số lượng từ.

Điều kiện dán link bio trên TikTok: Trước đây, TikTok không cho phép người dùng đính kèm liên kết trang web vào trang cá nhân của họ. Để kết nối, bạn cần chuyển sang tài khoản doanh nghiệp (miễn phí nhưng có hạn chế khi sử dụng nhạc có bản quyền).

Tuy nhiên, kể từ năm 2022, yêu cầu này đã thay đổi. TikTok đã chịu cho phép cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp đưa link bio vào trang cá nhân của họ. Tuy nhiên bạn phải đạt yêu cầu 1000 người theo dõi trở lên.

Về nguyên tắc, yêu cầu này không khó đáp ứng. Nếu video chưa đủ hấp dẫn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ quảng cáo của TikTok (nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ tăng theo dõi TikTok, nhưng hãy tìm nơi đáng tin cậy để tránh lừa đảo. Đừng để bị lừa đảo nhé).

Vậy, cách làm link bio trên tiktok như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở mục dưới đây.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok của Limoseo chuyên nghiệp

Link bio TikTok là gì?

2. Cách tạo link bio trên TikTok

Hiện tại TikTok chỉ cho phép người dùng mô tả thông tin của bản thân hoặc thông tin của kênh TikTok trong mục Tiểu sử nên bạn không có cách nào để tạo link bio trực tiếp trên nền tảng này và bạn cần sử dụng công cụ của bên thứ ba để tạo link bio. Đương nhiên, có rất nhiều nền tảng hỗ trợ tạo link bio trên TikTok hiện nay, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thì bạn có thể lựa chọn trang web phù hợp với mình.

Linktree: đây là nền tảng có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, được nhiều TikToker nổi tiếng sử dụng. Đây là một nền tảng trả phí, nhưng bạn có thể yên tâm rằng hầu hết các tính năng bạn cần để tạo trang tiểu sử trên TikTok đều đã có sẵn trong phiên bản miễn phí, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ tạo ra một giao diện tốt và đo lường số lần nhấp vào trang tiểu sử của cá nhân bạn.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok của Limoseo hiệu quả, an toàn

Cách tạo link bio trên TikTok

Carrd là trang hỗ trợ tạo các link bio siêu đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. Điểm mạnh của Carrd là cung cấp các công cụ tốt nhất để tạo các page bio có thể liên kết với các nền tảng mạng xã hội khác. Nếu bạn muốn đính kèm link sản phẩm để tiếp thị liên kết, đây không phải là nền tảng dành cho bạn.

Beacon: Đây là nền tảng được hầu hết các KOL trên TikTok sử dụng. Giao diện tuy có phức tạp hơn một chút so với hai nền tảng trên, nhưng trang web này hoàn toàn miễn phí và có các công cụ rất tốt. Cho dù bạn cần bao gồm phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông tin tài khoản tiếp thị liên kết, đèn hiệu có thể giúp ích.

Với ba nền tảng này, việc tạo link bio trên TikTok rất dễ dàng. Chỉ cần truy cập hướng dẫn từng bước để thiết kế và làm theo. Sau khi hoàn tất, link bio của bạn sẽ được tạo và bạn có thể đính kèm nó vào TikTok của mình. Sau đây, Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo sẽ hướng dẫn tạo link bio trên tiktok cực kỳ đơn giản bằng beacon.

Bước 1: Truy cập trang web Beacons và bạn sẽ thấy dòng chữ Bắt đầu ngay. Nhấn vào đây để bắt đầu thiết kế page bio của riêng bạn.

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản Beacon, hãy nhấp vào Đăng nhập để đăng nhập. Nếu bạn chưa từng đăng ký tài khoản, hãy đăng ký một tài khoản mới bằng cách nhập từng thông tin được yêu cầu.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước đăng ký, hãy bắt đầu chọn nền tảng mà bạn muốn đính kèm link bio của mình và nhấp vào TikTok. Sau đó, nhập tên kênh TikTok của bạn vào trường trống và nhấp vào Tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn mục tiêu cho kênh TikTok của bạn. Điều này sẽ giúp Beacon đề xuất chủ đề phù hợp cho bước tiếp theo. Sau khi bạn lựa chọn xong, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Bước 5: Sau khi nhấp vào Chọn, hãy chọn một chủ đề cho page bio của bạn theo sở thích của bạn. Hãy cùng tiến hành bước kế tiếp. Beacon khuyên bạn nên nâng cấp tài khoản của mình lên phiên bản trả phí để tận hưởng tất cả các tính năng của Beacon. Nếu bạn không muốn, hãy nhấp vào Bỏ qua.

Bước 6: Bây giờ bạn đã tạo thành công bước đầu tiên cho trang tiểu sử của mình. Giờ đây, bạn có thể sao chép link bio và đính kèm vào kênh TikTok của mình.

Bước 7: Tuy nhiên, để trang About Us của bạn tối ưu và đẹp mắt hơn, bạn có thể đưa vào tiêu đề, mô tả, link sản phẩm, video và các yếu tố khác mà bạn muốn chia sẻ với mọi người. Cách thêm link bio trên TikTok.

Nhiệm vụ duy nhất sau khi tạo trang tiểu sử của riêng bạn là đính kèm liên kết tiểu sử của bạn trên TikTok. Vui lòng làm theo hướng dẫn tạo bio trên Tiktok sau:

Bước 1: Mở TikTok, nhấp vào Hồ sơ và chọn Chỉnh sửa hồ sơ.

Bước 2: Trong phần Hồ sơ, nhấp vào Thêm hồ sơ và dán link bio bạn đã tạo trên TikTok. Sau đó nhấp vào Lưu.

Ngoài ra, vẫn còn nhiều cách tạo link bio trên TikTok khác mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Dịch vụ mua follow Tiktok của Limoseo giá rẻ, uy tín

Cách làm link bio trên tiktok

Trên đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn cách tạo link bio trên TikTok và gắn vào trang cá nhân của bạn một cách đơn giản và tiện lợi nhất mà ai cũng có thể làm được. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè và gia đình của bạn. Chúc bạn tạo link bio thành công!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng lượt share Tiktok

???? Tăng mắt livestream Tiktok

???? Buff đơn Tiktok Shop

???? Tăng lượt thích Tiktok

Đánh giá