icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram – Limoseo

Telegram là ứng dụng phổ biến được nhiều người dùng sử dụng để nhắn tin, trao đổi. Vậy nếu trong quá trình trao đổi mà 2 bên cần sự riêng tư, bí mật và không muốn lưu lại lịch sử tin nhắn thì Telegram hỗ trợ tính năng này thế nào? Cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram là gì? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Trò chuyện bí mật trên Telegram là gì? 

Trò chuyện bí mật trên Telegram (secret chat) là cuộc trò chuyện cho phép người gửi và người nhận tin nhắn có thể trao đổi bất kỳ thông tin, nội dung nào mà không cần phải lo lắng về việc bị tiết lộ thông tin ra ngoài nữa. 

Cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram hiện nay chỉ được thực hiện theo chế độ 1:1, như vậy các thành viên trong nhóm chat hoặc kênh không thể sử dụng được tính năng này vì nó không áp dụng đối với nhiều người.

Sau khi đã hiểu được Secret chat Telegram là gì, tiếp theo cùng giải đáp cho câu hỏi lý do mà nhiều người dùng hiện nay thường tạo ra những cuộc trò chuyện bí mật là gì? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

Trò chuyện bí mật trên Telegram là gì- Limoseo

2. Lý do người dùng tạo cuộc trò chuyện bí mật

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn tạo cuộc trò chuyện bí mật trên ứng dụng Telegram, dưới đây là một số lý do cụ thể:

  • Đầu tiên, khi người gửi và người nhận đang trong phạm vi cuộc trò chuyện bí mật thì chỉ có họ mới biết và nắm rõ được nội dung cuộc trò chuyện này, ngoài ra sẽ không có một đối tượng nào khác có thể xem được, kể cả hệ thống lưu trữ của ứng dụng Telegram.
  • Theo thông báo của ứng dụng thì ứng dụng sẽ không lưu nội dung tin nhắn bí mật này dưới bất kỳ hình thức nào mà chỉ có nội bộ bên trong cuộc trò chuyện mới có thể hiểu rõ.
  • Tiếp theo, người thiết lập cuộc trò chuyện bí mật có thể chủ động thiết lập khoảng thời gian cụ thể để tin nhắn vừa được gửi đi sau đó sẽ được tự động xóa. Và khi tin nhắn này đã được xóa đi thì người dùng không thể xem lại và nếu bất kỳ ai mong muốn truy cập vào nội dung chat để đánh cắp thông tin thì họ sẽ không thể thực hiện được.
  • Ngoài ra, khi người nhận thực hiện chụp màn hình tin nhắn thì người còn lại sẽ nhận được thông báo này ngay lập tức từ phía hệ thống.

Vậy cách tạo cuộc trò chuyện bí mật này như thế nào? Có dễ thực hiện không? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram được đề cập ở nội dung phía dưới nhé.

3. Cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram 

3.1 Tìm tài khoản phù hợp

Đầu tiên, khi người dùng truy cập tài khoản vào ứng dụng Telegram thành công thì bước tiếp theo họ cần tìm tài khoản mình muốn thêm vào cuộc trò chuyện bí mật. Người dùng có thể thực hiện tìm tài khoản bằng cách vào danh mục chat và chọn nội dung chat cá nhân giữa người dùng với tài khoản phù hợp đó.

Nếu người dùng không tiến hành tìm tài khoản bằng cách trên thì bước tiếp theo người dùng có thể tìm tài khoản bằng cách vào danh bạ và chọn liên hệ tương ứng mà mình muốn trao đổi ở cuộc trò chuyện bí mật. 

3.2 Chọn New Secret Chat

Sau khi đã tìm được tài khoản, người dùng nhấn vào nội dung chat giữa người dùng và đối tượng đó, phía trên cùng góc bên phải màn hình người dùng nhấn chọn vào biểu tượng ảnh đại diện. Sau đó, người dùng nhấn chọn bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật hoặc dòng chữ Start Secret Chat tùy theo nội dung hiển thị màn hình của mỗi thiết bị.

Sau đó, người dùng tiếp tục chọn dòng chữ Start để xác nhận với hệ thống muốn bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật.

Chọn New Secret Chat-Limoseo

3.3 Đặt giờ tự xóa

Để đặt giờ xóa tin nhắn tự động trong cuộc trò chuyện bí mật thì người dùng cần nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở phía cuối giao diện và chọn thời gian xóa tự động tùy ý. Trong đó sẽ có những mốc thời gian từ tối thiểu 1 giây đến tối đa 1 tuần. 

Việc tự xóa nội dung như vậy có thể giúp người dùng an tâm hơn về vấn đề bảo mật thông tin.

Đặt giờ tự xóa-Limoseo

4. Một số lưu ý 

Người dùng sử dụng điện thoại Android có thể thiết lập tính năng không cho người dùng còn lại được phép chụp màn hình trong phần thiết lập. Còn đối với Iphone, khi đối phương chụp lại ảnh màn hình tin nhắn thì người dùng sẽ nhận được ngay thông báo từ phía hệ thống. 

Trong quá trình nhắn tin trong cuộc trò chuyện bí mật, người dùng nên cân nhắc kỹ trong quá trình thiết lập thời gian tự xóa tin nhắn vì nếu thiết lập thời gian quá nhanh thì người nhận sẽ không thể đọc kịp tin nhắn.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung khái niệm cuộc trò chuyện bí mật là gì, lý do nhiều người dùng muốn sử dụng tính năng trò chuyện bí mật và cách tạo cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram một cách chi tiết, dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ mua view Youtube

👉 Dịch vụ mua sub Youtube

👉 Dịch vụ tăng comment Youtube

👉 Dịch vụ tăng 4000 giờ xem Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá