icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tạo bot bán hàng tự động trên Telegram cụ thể – Limoseo

Hiện nay, nhiều nhà bán hàng đã biết cách tìm kiếm cơ hội bán hàng và kinh doanh tại ứng dụng Telegram. Bên cạnh đó, trong quá trình bán hàng thì nhà bán hàng còn có thể thực hiện tạo bot bán hàng tự động trên Telegram. Vậy cách tạo bot bán hàng tự động trên Telegram là gì? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Bot bán hàng tự động trên Telegram là gì?

Bot bán hàng tự động trên Telegram có thể được xem như là một tính năng tự động hóa được tích hợp trong ứng dụng để hỗ trợ cho các nhà bán hàng thực hiện một số thao tác trong quy trình bán hàng, mà các thao tác này vì không cần tư duy nên người bán có thể thông qua việc thiết lập bot bán hàng tự động để được hỗ trợ nhiệt tình.

Bot bán hàng tự động trên Telegram là gì- Limoseo

2. Lợi ích của bot bán hàng tự động

Đầu tiên, bot bán hàng tự động có thể giúp người bán trên Telegram thực hiện các công việc bổ trợ trong quá trình bán hàng để họ có thể tập trung thực hiện các công việc có tính chất khác mà không phải mất nhiều công sức, thời gian cho những công việc có tính chất lặp lại mà bot hoàn toàn có khả năng thực hiện được khá tốt.

Cụ thể như các công việc có liên quan đến thanh toán, thu hút khách hàng, người mua hàng, tìm hiểu một cách cụ thể về các nguồn dữ liệu của khách hàng, ngoài ra bot bán hàng tự động còn có thể thực hiện chức năng bán xe và chăm sóc, hỗ trợ khách hàng khá tốt với chế độ 24/7. 

Trong khi đó nếu các công việc này không được hỗ trợ bởi bot tự động thìu người dùng phải thực hiện và đảm nhận hết dù nó không khó để thực hiện nhưng rất tốn thời gian. Trường hợp nhà bán hàng là nhà bán hàng lẻ, không thuê nhân viên thì việc làm hết các công việc, thao tác có liên quan đến quá trình bán hàng sẽ khiến họ cảm thấy mệt mỏi và đuối sức.

Vậy nếu người dùng muốn tạo bot bán hàng trên Instagram thì họ cần làm gì? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách tạo bot bán hàng tự động trên Telegram được đề cập phía dưới nhé.

Lợi ích của bot bán hàng tự động- Limoseo

3. Cách tạo bot bán hàng tự động trên Telegram 

3.1 Truy cập Telegram

Đầu tiên, người dùng có thể thực hiện thao tác truy cập ứng dụng Telegram bằng cách đăng nhập vào ứng dụng bằng cách cung cấp chính xác thông tin đăng nhập cho hệ thống. Trường hợp nếu người dùng không nhớ mật khẩu đăng nhập dù đã nhập lại nhiều lần khác nhau thì có thể nhanh chóng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của ứng dụng để được hướng dẫn chi tiết.

3.2 Tạo bot mới 

Sau đó, người dùng tiến hành thao tác đăng ký trợ lý online bằng cách chờ nhận mã thông báo. Để tạo bot mới lúc này, người dùng sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng thì cần phải tìm kiếm Botfather và nhập nội dung new bot trong khung chat.

Sau đó, người dùng cần đặt và ghi nhớ cẩn thận tên bot và tên người dùng, lưu ý rằng tên người dùng đặt đúng theo quy tắc là phần tên ở phía cuối cùng phải đính kèm dòng chữ bot. 

Sau đó, hệ thống sẽ gửi cho người dùng một loạt các nội dung kèm với key. Với key này người dùng cần phải lưu trữ cẩn thận và lưu ý trong quá trình bảo mật bởi nó có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và vận hành của tài khoản.

Tạo bot mới- Limoseo

3.3 Nhận mã thông báo

Tiếp theo, người dùng sẽ nhận được mã thông báo từ hệ thống, trong đó bao gồm các kí tự quan trọng cần được lưu trữ trong bất kỳ ứng dụng nào. 

Dòng nhận được khi đó có thể được chuyển tiếp sang một bot mới đang thực hiện chức năng trợ lý.

4. Một số vấn đề 

Trong quá trình đang tạo hoặc đã tạo bot, người dùng cần phải lưu trữ kỹ những thông tin, mã dữ liệu, khóa, ID. Vì những thông tin này quan trọng đối với tài khoản Telegram của người dùng, nó có thể được xem tương tự như một dạng mật khẩu bảo mật của ứng dụng Facebook. Trường hợp nếu chúng bị tiết lộ ra ngoài thì tài khoản của người dùng có nguy cơ bị tác động.

Vì bot là một hệ thống được thiết lập tự động trên ứng dụng nên trường hợp nếu bot bị lỗi hoặc gặp phải một vấn đề phát sinh thì các thao tác tiếp theo nó thực hiện sẽ có thể không chính xác, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của cả quá trình.

Nhà bán hàng có thể chủ động tạo bot bán hàng hoặc lựa chọn 1 trong số các mẫu bot đã được thiết kế sẵn trên hệ thống, nếu nhà bán hàng chưa có chuyển môn hoặc không tự tin trong việc này thì không nên thực hiện, bởi nếu quá trình thiết lập có sai sót sẽ dẫn đến việc bot tự động bị lỗi thiết lập, thực hiện công việc sai quy trình, sai thao tác dẫn đến kết quả cuối cùng thất bại.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm bot bán hàng trên Telegram là gì, lợi ích của bot bán hàng tự động và cách tạo bot bán hàng tự động trên Telegram một cách chi tiết và dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá