icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Một số cách tag bạn trên Twitter để tương tác với bạn bè

Chào đón những bạn yêu thích tinh thần mạng xã hội đầy phấn khích! Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách gắn thẻ bạn bè trên nền tảng phổ biến của Twitter. Để tạo sự kết nối mạnh mẽ và tăng tương tác trong thế giới tweet, việc sử dụng các thẻ là điều không thể thiếu. Nhưng trước tiên, hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hiểu rõ hơn về cách tag bạn trên Twitter.

1. Nền tảng Twitter là gì?

Trong những năm gần đây, Twitter đã trở thành một biểu tượng vững chắc của mạng xã hội và cung cấp một phạm vi rộng lớn cho cộng đồng truyền thông xã hội. Với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, Twitter đã đạt được vị trí đáng kể trong danh sách các nền tảng phổ biến. 

Nhưng liệu bạn đã thực sự tận dụng hết tiềm năng của nó bằng cách gắn thẻ các bạn bè của mình vào các bài viết? Hãy cùng nhau khám phá những bước cơ bản nhưng hiệu quả để thực hiện điều này.

Nền tảng Twitter là gì

2. Điều gì làm nên tính độc đáo cho Twitter?

Khác với một số mạng xã hội khác, Twitter đặt giới hạn về độ dài của bài viết, thách thức người dùng phải truyền đạt thông điệp của họ trong một không gian hạn chế. Điều này tạo ra sự tập trung và giúp tiếp thu thông tin nhanh chóng. Nhưng việc thêm thẻ bạn bè vào bài viết có thể biến một tweet thông thường thành một trò chuyện hấp dẫn và thu hút sự chú ý của cộng đồng.

3. Những quy tắc cơ bản khi sử dụng Twitter

Twitter là mạng xã hội cho phép người dùng viết tin nhắn (tweet) với giới hạn 140 ký tự. Bất kể lúc nào, bạn có thể gửi nhiều tweet như mong muốn và các người theo dõi sẽ thấy chúng trên dòng thời gian của họ.

Dòng thời gian trên Twitter hiển thị các tweet từ tài khoản mà bạn đang theo dõi theo thứ tự thời gian. Bạn có thể theo dõi bất kỳ số lượng tài khoản nào theo sở thích cá nhân.

Twitter cho phép bất kỳ ai, từ bạn bè đến doanh nghiệp, sử dụng tài khoản. Điều này có nghĩa là mỗi bức tweet vui nhộn của bạn có thể xuất hiện ngay cạnh một tweet quảng cáo từ Microsoft.

Hãy nhớ rằng bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy tweet của bạn, ngay cả những người không theo dõi bạn. Họ có thể truy cập trang cá nhân của bạn và xem những tweet mà bạn đã đăng.

Bạn có thể thay đổi cài đặt riêng để chỉ những người mà bạn chấp nhận mới có thể xem tweet của bạn. Điều này có tính phản truyền thông đối với Twitter, nhưng vẫn cung cấp lựa chọn cho bạn nếu muốn thực hiện điều này.

4. Làm thế nào để tweet

Trước khi thực hiện cách tag bạn trên Twitter, có thể bạn cần viết một tweet để tag bạn bè. để. Để viết một tweet, sau khi đăng nhập vào Twitter, hãy nhấp vào biểu tượng Tweet màu xanh và bạn sẽ thấy ô nhập nội dung tweet. Đây là nơi bạn có thể viết nội dung của mình và cũng có thể thêm hình ảnh, vị trí, GIF hoặc cuộc thăm dò.

4.1. Tweet hình ảnh

Không giống như Facebook, Twitter chỉ cho phép bạn tải lên tối đa 4 bức ảnh cùng một lúc thay vì tạo album ảnh. Tuy nhiên, việc tweet hình ảnh rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình ảnh dưới phần nhập nội dung tweet, sau đó chọn ảnh từ album trên thiết bị của bạn để tải lên. Cuối cùng, ấn vào nút Tweet để chia sẻ ảnh trên Twitter.

4.2. Tweet một video

Hiện nay, Twitter đã nâng cấp để cho phép bạn tải lên video dài hơn, lên đến 140 giây, so với giới hạn trước đây là 30 giây. Để tweet một video, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng máy quay dưới phần nhập nội dung tweet và chọn biểu tượng máy quay. Sau đó, nhấn và giữ nút màu đỏ để bắt đầu quay video.

4.3. Thêm vị trí cho tweet

Việc thêm vị trí cho tweet rất hữu ích khi bạn muốn chia sẻ thông tin về địa điểm mà bạn đang ở, ví dụ như bạn muốn tweet về một con khủng long khổng lồ tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên. Bạn chỉ cần chọn biểu tượng vị trí khi đăng tweet và nhập tên địa điểm, Twitter sẽ tự động định vị và gắn vị trí cho tweet của bạn.

Làm thế nào để tweet

5. Cách tag bạn trên Twitter

5.1. Sử dụng ký hiệu @ để gắn thẻ:

Khi viết một bài tweet để thực hiện cách tag bạn bè trên Twitter, bạn chỉ cần thêm ký hiệu @ vào trước tên người dùng của bạn bè mà bạn muốn gắn thẻ. Điều này không chỉ thông báo cho họ biết rằng bạn đã nhắc đến họ mà còn giúp tweet của bạn xuất hiện trên dòng thời gian của họ.

Ngoài ra, sử dụng tag @ là cách để bắt đầu một cuộc trò chuyện với mọi người hoặc tham gia vào cuộc trò chuyện phổ biến với những người mà bạn không nhất thiết phải theo dõi trên Twitter.

Cách tag bạn trên Twitter sử dụng ký hiệu @

5.2. Gắn thẻ trong hình ảnh:

Bạn cũng có thể thêm thẻ vào hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ. Điều này đòi hỏi bạn chỉ cần thêm tên người dùng của họ vào mô tả hình ảnh. Khi ai đó nhấp vào hình ảnh đó, họ sẽ được đưa đến trang cá nhân của người được gắn thẻ.

5.3. Đặt thẻ trong cuối tweet:

Thay vì đặt thẻ bạn bè ở bất kỳ đâu trong tweet, hãy để họ xuất hiện ở cuối cùng. Điều này giúp cho tweet của bạn vẫn giữ được tính gọn gàng mà vẫn kết nối với người dùng.

5.4. Trả lời, tweet lại và thả tim khi bạn bè tag bạn

Bạn có thể trả lời trực tiếp bất kỳ tweet nào và cũng có thể tweet lại những tweet của người khác để chúng xuất hiện trên dòng thời gian của người theo dõi bạn.

Để viết một tweet, sau khi đăng nhập vào Twitter, hãy nhấp vào biểu tượng Tweet màu xanh và bạn sẽ thấy ô nhập nội dung tweet. Đây là nơi bạn có thể viết nội dung của mình và cũng có thể thêm hình ảnh, vị trí, GIF hoặc cuộc thăm dò.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tương tác với một tweet bằng cách thả tim vào biểu tượng trái tim hiển thị ở mỗi tweet, hoặc sử dụng biểu tượng ba chấm nhỏ để mở ra nhiều tùy chọn tương tác khác với tweet đó.

Như vậy, thông qua bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã tìm hiểu cách tag bạn trên Twitter một cách hiệu quả và đáng chú ý. Twitter với tính độc đáo và tốc độ truyền thông nhanh chóng đã mở ra cơ hội cho chúng ta tạo ra các mối quan hệ và kết nối mới.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ thiết kế hỗ trợ cho việc phát triển kênh truyền thông của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Thiết kế website

👉 Thiết kế logo

👉 Thiết kế banner

👉 Thiết kế profile

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá