icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Lỗi #DIV/0! là gì? Cách sửa lỗi #div/0 trong excel?

Nếu bạn đang sử dụng các hàm trong bảng tính Excel, bạn chắc chắn sẽ gặp lỗi #DIV/0! Đây cũng là một lỗi khá phổ biến, tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa biết tại sao lại xảy ra lỗi này. Ngoài việc kiểm tra dữ liệu trong bảng tính, bạn cũng nên biết một số Lỗi #DIV/0! trong Excel là gì? Cách sửa lỗi #div/0 trong excel đơn giản và dễ dàng hơn. Lỗi #DIV/0! Nó là gì và chức năng nào nó xảy ra thường xuyên nhất? Lý do là gì và làm thế nào để giải quyết nó? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu về lỗi #DIV/0! trong bài viết dưới đây trong Excel.

Lỗi #DIV/0! là gì? Cách sửa lỗi #div/0 trong excel?

1. Lỗi #DIV/0! là gì trong Excel? Hiển thị với hàm gì?

Với dạng hiển thị “#DIV/0!” thì người dùng cũng có thể nghĩ rằng lỗi này liên quan đến một hàm có công thức chia cho 0. Lỗi #DIV/0! Có thể xảy ra khi các bạn tính toán sai trong Excel, sai hàm khi chia cho số 0. Theo nguyên tắc toán học, khi phép chia cho mẫu số = 0 là phép toán không thể tính toán sẽ nên bị lỗi trong Excel. Vì vậy, #DIV/0! Còn được gọi là lỗi chia cho 0 trong Excel. 

Các hàm trong excel có thể nhận lỗi #DIV/0! là: IF, MODE, RATIO, SUM, SUMIF, AND, OR, NOR, NOT và rất nhiều lỗi khác nữa.

Lỗi #DIV0! là gì trong Excel Hiển thị với hàm gì

2. #DIV/0 nguyên nhân và giải pháp! trong Excel

2.1. Lỗi #DIV/0! vì mẫu số bằng 0 hoặc không có giá trị

Như đã đề cập ở đoạn trên, về mặt toán học các bạn không thể tính toán với phép chia có mẫu số bằng 0. Ví dụ: Nhập hàm phân phối chuẩn vào bảng Excel với cú pháp = B2/C2.

Nếu bạn nhấn phím enter, các bạn sẽ nhận được thông báo lỗi #DIV/0! vì mẫu số trong ô C2 là bằng 0.

Cách sửa lỗi #DIV/0! trong trường hợp này là các bạn hãy kiểm tra dữ liệu của mẫu số trong Excel trước khi thực hiện phép chia. Nếu như mẫu số của phép chia là 0, nó sẽ không hoạt động, đó là một nguyên tắc toán học và cũng là một lỗi trong Excel. Nếu phép chia được thực hiện trên các hàng dữ liệu tiếp theo có mẫu số khác 0 thì phép chia được thực hiện bình thường. 

 Sử dụng hàm IFERROR để tránh hiển thị lỗi #DIV/0!

  • Sử dụng IFERROR giúp tránh xuất hiện lỗi #DIV/0!
  • Cấu trúc của hàm IFERROR: =ERROR(value, value_if_error) Ở đó:
    • + value:  có thể được hiểu là giá trị kết quả của công thức. 
    • + value_if_error: sẽ trả về kết quả nếu giá trị có chứa lỗi. Có thể hiểu rằng nếu công thức trả về lỗi, lỗi đó sẽ được thay thế bằng giá trị phù hợp. 

Hãy lấy ví dụ về bảng Excel ở trên. Hãy thực hiện hàm IFERROR liên quan đến hàm tính toán với số lượng mẫu 0 như trong hình bên dưới. Khi nhấn enter, bạn sẽ thấy lỗi #DIV/0 đã biến mất! nhưng thay vào đó có một dấu – hoặc giá trị là 0. Trong trang tính Excel này, giá trị của ô D2 là 0. 

Trong trang tính Excel, bạn cần sử dụng một trong các cách sửa lỗi #div/0 trong excel trên để khắc phục hiệu quả lỗi này. Lỗi #Div/0! là một lỗi trong Excel, nhưng nó cũng là một lỗi có thể hữu ích cho người dùng trong một số trường hợp, vì nó giúp bạn biết thông tin về cú pháp bạn đang sử dụng hoặc dữ liệu bị thiếu trong bảng tính. Từ đó, bạn có thể đưa ra những cải tiến để làm việc với Excel dễ dàng và nhanh chóng hơn.

#DIV0 nguyên nhân và giải pháp! trong Excel

3. Những lỗi Excel phổ biến khác

Ngoài ra còn nhiều lỗi phổ biến khác như lỗi #REF! #NUM! #NULL. Sau đây chúng tôi xin phân tích qua về nguyên nhân của các lỗi này

  • Lỗi #REF!

Lỗi #REF! là viết tắt của Reference, khi lỗi này xảy ra, nó được hiểu là lỗi so sánh phiên bản. Lỗi #REF! trong Excel là điều thường thấy khi một công thức tham chiếu đến một ô không hợp lệ. Lỗi không thể tham chiếu trong Excel thường xảy ra khi các công thức trong các được tham chiếu bị xóa hoặc thay thế. 

Lỗi #REF! Thường gặp ở các hàm như: AVERAGE, SUM, VLOOKUP, SUMPRODUCT, INDEX,… 

  • Lỗi #NUM!

#NUM! Excel bị lỗi dữ liệu số. Num có nghĩa là số (viết tắt) trong tiếng Anh. Cũng lưu ý rằng nếu một ô dữ liệu trả về #### trong Excel, thì đó có thể không phải là lỗi công thức hoặc lỗi #NUM! mà là vì chiều rộng của cột không đủ chỗ cho một công thức dài. 

  • Lỗi #NULL

Lỗi #NULL là lỗi đánh máy. Nếu bạn sử dụng toán tử trong phạm vi công thức hoặc nếu bạn sử dụng toán tử là giao giữa các phạm vi của tham chiếu, lỗi #NULL sẽ hiển thị.

Lỗi #NULL chỉ ra rằng hai vùng không giao nhau.

Các lỗi như #NULL, #REF! và #NUMBER! hay Lỗi #DIV/0 cũng là lỗi ngăn các thao tác hiện tại trong Excel. Ngoài việc sửa lỗi, người dùng cần kiểm tra kỹ thông tin trong bảng trước khi sử dụng các chức năng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách sửa lỗi #div/0 trong excel.

4. Tổng kết

Ngoài lỗi #NULL?, #REF! và #NUM! thì lỗi #DIV/0 cũng chính là lỗi gây cản trở các thao tác hiện hành trên Excel, Bài viết này là những chia sẻ về các Cách sửa lỗi #div/0 trong excel. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bạn đã tích lũy thêm các kiến thức hữu ích về excel qua bài viết này.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Để lại đánh giá tại đây nhé!