icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách sử dụng chatgpt bằng giọng nói với công cụ Voice GPT

Sau khi ChatGPT ra đời, hàng loạt tiện ích, ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng tiếp cận mô hình ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu đến các bạn ứng dụng VoiceGPT cũng như cách sử dụng chatgpt bằng giọng nói thông qua công cụ này. 

Cách sử dụng chatgpt bằng giọng nói với công cụ Voice GPT

1. Voice GPT là gì? 

Như bạn có thể đã biết, ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ do OpenAI hình thành để giúp mọi người giao tiếp về nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau. Nó có khả năng phân tích các từ trong câu và đưa ra câu trả lời khớp với nội dung câu hỏi một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, việc chat bằng văn bản trên trình duyệt đôi khi khá bất tiện cho người dùng. Do đó ứng dụng Voice GPT, ứng dụng trò chuyện với ChatGPT đã ra đời. Ứng dụng VoiceGPT là một ứng dụng độc lập, không được phát triển bởi OpenAI như ChatGPT, DALL-E và các ứng dụng khác. Tuy nhiên, nó sử dụng mô hình OpenAI ChatGPT để cung cấp trải nghiệm đàm thoại với AI thông qua giọng nói cho người dùng. 

Có thể hiểu Voice GPT là một ứng dụng trung gian sẽ xử lý thông tin dưới dạng văn bản hoặc giọng nói, sau đó giao cho ChatGPT xử lý và gửi phản hồi ChatGPT cho người dùng cũng thông qua hai dạng văn bản hoặc giọng nói tùy theo lựa chọn của người dùng.

Không chỉ phục vụ người dùng thông thường, đối tượng mà Voice GPT hướng tới còn là những người có vấn đề về thị giác hay khả năng đọc, những người còn gặp khó khăn khi sử dụng các dịch vụ chatbot dựa trên văn bản truyền thống. Nhờ chức năng nhập và xuất giọng nói, việc giao tiếp với ChatGPT sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

2. Các tính năng chính của Voice GPT

Về cơ bản, Voice GPT là ứng dụng trung gian sử dụng mô hình ChatGPT để đàm thoại nên sẽ có đầy đủ các chức năng của ChatGPT như:

 • Trả lời câu hỏi: Voice GPT sẽ trả lời các câu hỏi được đặt ra về nhiều chủ đề như văn hóa, xã hội, khoa học,… 
 • Soạn thảo văn bản: Voice GPT có thể tạo văn bản chứa thông tin mới dựa trên thông tin bạn cung cấp qua giọng nói và văn bản. 
 • Dịch: Voice GPT có khả năng dịch câu hoặc văn bản hoặc hội thoại từ các ngôn ngữ khác và dịch chúng sang ngôn ngữ bạn hiểu. 
 • Trò chuyện: Voice GPT có thể trò chuyện với bạn về nhiều chủ đề khác nhau và đưa ra các đề xuất phù hợp. 
 • Tóm tắt văn bản: Voice GPT có khả năng tóm tắt văn bản dài thành đoạn văn ngắn mà vẫn giữ được ý chính của đoạn văn. 

Ngoài ra, có các tính năng độc đáo của Voice GPT như:

 • Giao tiếp bằng giọng nói: VoiceGPT cho phép người dùng tương tác với ChatGPT bằng giọng nói với độ chính xác cao, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và làm cho cuộc trò chuyện trở nên tự nhiên hơn. Hơn nữa Voice GPT Việt Nam bạn có thể sử dụng tiếng Việt để thực hiện câu lệnh, không cần phải dùng tiếng Anh.
 • Đọc đoạn văn bản từ hình ảnh và tài liệu: VoiceGPT sẽ sử dụng công nghệ Nhận dạng ký tự quang học (OCR) để chuyển đổi hình ảnh hoặc tài liệu của người dùng thành văn bản và để ChatGPT xử lý cũng như phản hồi. 
 • Chia sẻ và xuất cuộc trò chuyện: Người dùng có thể sử dụng tính năng chia sẻ của VoiceGPT để chia sẻ cuộc trò chuyện với người khác thông qua các nền tảng như mạng xã hội, email, tin nhắn,… 
 • Tích hợp ứng dụng Dall-E 2: Ngoài ra, VoiceGPT còn cho phép bạn sử dụng Dall-E 2, phần mềm tạo hình ảnh từ mô tả văn bản của người dùng hoặc tự động sửa đổi hình ảnh hiện có do chính OpenAI tải lên. 
 • Truy xuất nhanh nội dung trang web: Voice GPT cũng có thể thẩm vấn, sao chép nhanh nội dung văn bản của trang web bằng địa chỉ url do người dùng cung cấp rồi thực hiện các yêu cầu được đưa ra. 
Voice GPT Việt Nam

3. Cách sử dụng chatgpt bằng giọng nói trên điện thoại

Bài viết được thực hiện trên điện thoại chạy hệ điều hành Android. Bạn cũng có thể làm tương tự trên các máy khác chạy cùng hệ điều hành.

3.1. Hướng dẫn trò chuyện văn bản

Hướng dẫn nhanh Sử dụng ChatGPT bằng giọng nói tiếng Việt

 • Truy cập liên kết VoiceGPT để tải xuống ứng dụng. 
 • Chọn Login để đăng nhập tài khoản ChatGPT hoặc Sign Up để đăng ký tài khoản mới
 • Nhập bất kỳ câu hỏi và gửi. 

Hướng dẫn chi tiết sử dụng ChatGPT bằng giọng nói tiếng Việt

 • Bước 1: Vào ứng dụng CH Play và tìm kiếm từ khóa VoiceGPT, hoặc nhấn vào đường dẫn VoiceGPT. 
 • Bước 2: Truy cập ứng dụng và chọn Login để đăng nhập tài khoản ChatGPT hoặc Sign Up để đăng ký tài khoản mới.

Lưu ý: Việc đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam chưa được OpenAI hỗ trợ nên bạn cần đăng ký bằng các phương thức khác. Xem ngay Hướng dẫn tạo tài khoản ChatGPT. 

 • Bước 3: Tại màn hình chính, gõ câu hỏi bất kỳ vào thanh chat và bấm gửi để sử dụng tính năng chat bằng văn bản.

3.2 Hướng dẫn cách sử dụng chatgpt bằng giọng nói thông qua chức năng thoại

 • Bước 1: Chọn vào biểu tượng Micrô.
 • Bước 2: Tiến hành Tuyên bố Yêu cầu
 • Bước 3: Nhấn Gửi và chờ phản hồi

Hướng dẫn truy vấn nội dung URL website:

 • Bước 1: Trên màn hình chính, chọn biểu tượng kính lúp để mở tính năng truy vấn.
 • Bước 2: Nhập URL và chọn OK
 • Bước 3: Sau đó nhập yêu cầu ở trên cùng của cơ thể.

Hướng dẫn quét chữ từ hình ảnh:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng hình ảnh. 
 • Bước 2: Tải ảnh lên hoặc chọn ảnh từ thư viện. 
 • Bước 3: Nhập yêu cầu vào hàng trên cùng và nhấn OK. 
Cách sử dụng chatgpt bằng giọng nói

4. Hướng dẫn sử dụng Dall-E 2 trên VoiceGPT

Dall-E 2 là một dạng trí tuệ nhân tạo do OpenAI phát triển dựa trên thuật toán xử lý hình ảnh và ngôn ngữ tự nhiên để tạo ra hình ảnh mới từ các mô tả.

 • Bước 1: Nhập văn bản để mô tả hình ảnh bạn muốn tạo hoặc tải lên hình ảnh để chuyển đổi hình ảnh hiện có.
 • Bước 2: Chờ trong giây lát để lấy ảnh và tải về

5. Câu hỏi thường gặp

Cách sử dụng ChatGPT bằng giọng nói là gì?

Để sử dụng ChatGPT bằng giọng nói, bạn có thể sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói để chuyển đổi giọng nói thành văn bản, sau đó gửi văn bản đó đến hệ thống ChatGPT.

Có những công nghệ nào để sử dụng ChatGPT bằng giọng nói?

Có nhiều công nghệ nhận diện giọng nói có thể được sử dụng để chuyển đổi giọng nói thành văn bản để tương tác với ChatGPT. Một số công nghệ phổ biến bao gồm API nhận diện giọng nói của Google hoặc Amazon, dịch vụ nhận diện giọng nói Sphinx, hoặc các dịch vụ nhận diện giọng nói tự xây dựng sử dụng mô hình học sâu như DeepSpeech.

Lợi ích của việc sử dụng ChatGPT bằng giọng nói là gì?

Sử dụng ChatGPT bằng giọng nói mang lại một số lợi ích. Nó tạo ra trải nghiệm tương tác tự nhiên hơn, cho phép người dùng giao tiếp với hệ thống một cách tự nhiên như khi nói chuyện với con người. Nó thuận tiện cho những người không thuận tay hoặc muốn tương tác khi đang làm việc khác, giúp giảm thời gian và công sức so với việc nhập liệu bằng bàn phím.

Qua bài viết trên Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu đến các bạn cách sử dụng chatgpt bằng giọng nói thông qua ứng dụng VoiceGPT. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ thiết kế hỗ trợ cho việc phát triển kênh truyền thông của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Thiết kế website

👉 Thiết kế logo

👉 Thiết kế banner

👉 Thiết kế profile

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá