icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách sử dụng chatbot viral và tạo chiến dịch thành công

Cụm từ “Chatbot” đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tổng hợp những thông tin chi tiết nhất để giải thích khái niệm, cách sử dụng Chatbot Viral, cách tạo miễn phí và lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp.

Cách sử dụng chatbot viral

1. Chatbot Viral là gì

Chatbot Viral là một cách để thu hút khách hàng tương tác với fanpage thông qua việc sử dụng tính năng Chatbot. Mục đích của nó là khuyến khích khách hàng nhắn tin với fanpage và chia sẻ tin nhắn đó với bạn bè của họ, và đồng thời khích lệ những người này tiếp tục chia sẻ tin nhắn đến nhiều người khác hơn. Nói cách khác, Chatbot Viral tạo ra sự lan truyền mạnh mẽ nhằm thu hút lượng lớn người dùng nhắn tin với fanpage chỉ trong một thời gian ngắn thông qua Chatbot.

Về cơ bản, Chatbot Viral là một chương trình minigame được tổ chức trên Messenger, trong đó người chơi phải thực hiện các yêu cầu nhất định, chẳng hạn như chia sẻ thông tin đến người khác, để gia tăng số lượng khách hàng tương tác với messenger trên fanpage của bạn. Doanh nghiệp có thể sử dụng Chatbot Viral để tạo ra sự quan tâm và tương tác của khách hàng với fanpage của mình.

Chatbot Viral là gì

2. Vì sao nên dùng Chatbot Viral?

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, việc thu hút khách hàng tương tác với fanpage là điều quan trọng và cần thiết để tồn tại. Nhiều doanh nghiệp đầu tư vào quảng cáo Facebook để khuyến khích người dùng nhắn tin với fanpage, từ đó có thể tiếp cận và bán sản phẩm.

Tạo Chatbot Viral miễn phí cũng có cùng mục đích này. Thu hút lượng lớn người dùng nhắn tin với fanpage cuối cùng cũng giúp tìm kiếm thông tin khách hàng và tiếp thị sản phẩm đến họ. Lý do người dùng được khuyến khích sử dụng Chatbot Viral là vì nó có khả năng gia tăng số lượng khách hàng nhắn tin với fanpage theo cấp số nhân. Những người đã nhắn tin với fanpage cũng giúp tìm thêm khách hàng mới cho bạn.

Phương pháp này không chỉ tiết kiệm chi phí quảng cáo mà còn tạo thiện cảm với khách hàng mới bởi họ được giới thiệu thông tin từ khách hàng cũ, người họ tin tưởng. Do đó, Chatbot Viral là một kênh thu hút khách hàng hiệu quả và ngày càng được ưa chuộng trong hiện nay.

3. Cách sử dụng Chatbot Viral hiệu quả thu hút khách hàng

Để tạo ra một chiến dịch Chatbot Viral hiệu quả nhằm thu hút khách hàng, doanh nghiệp phải thực hiện những bước sau đây. Đầu tiên, cần xác định rõ khách hàng tiềm năng của mình. Để làm điều này, doanh nghiệp cần tìm hiểu các thông tin sau về khách hàng:

 • Ai là khách hàng tiềm năng của mình?
 • Khách hàng có sở thích gì?
 • Nhu cầu của khách hàng là như thế nào?
 • Khách hàng quan tâm đến vấn đề gì?
 • Động lực để khách hàng tương tác với fanpage của bạn và chia sẻ nó cho người khác là gì?

Tiếp theo, cần thiết lập quá trình gửi và chia sẻ thông tin nhanh chóng nhất. Việc khách hàng gửi và chia sẻ tin nhắn đến người khác là mục đích sống còn của Chatbot Viral. Do đó, doanh nghiệp cần thiết lập quá trình gửi tin này diễn ra càng nhanh chóng, đơn giản càng tốt để ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý người chơi và quyết định tâm thế có tiếp tục tham gia vào chiến dịch hay không.

Cuối cùng, doanh nghiệp cần đưa ra cách thức tham gia và tính điểm phù hợp để thu hút khách hàng tiềm năng và đảm bảo mục đích của chiến dịch Chatbot Viral miễn phí, đó là thông qua khách hàng thu hút thêm nhiều khách hàng khác. Do đó, doanh nghiệp cần suy nghĩ đến cách tính điểm cho người chơi khi họ chia sẻ thông tin hoặc giới thiệu thêm người chơi khác.

Cách sử dụng chatbot viral và tạo chiến dịch thành công

Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, cần đơn giản hóa cách tính điểm. Ví dụ, người chơi có thể chỉ cần bấm nút nhận quà để tính điểm. Cần xác định mốc giới hạn số điểm để người chơi nhận được phần thưởng xứng đáng.

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể chạy chiến lược quảng cáo Chatbot Viral để thu hút khách hàng đầu tiên. Tuy nhiên, cần cân đối chi phí quảng cáo để đảm bảo nguồn khách thu được có thể giúp tối ưu chi phí. Để tăng tính viral của chiến dịch, hãy khuyến khích khách hàng chia sẻ niềm vui khi đạt được các mốc số điểm. Bằng cách này, chiến dịch Chatbot Viral có thể được lan rộng và thu hút được nhiều người tìm hiểu hơn.

Hướng dẫn tạo chatbot viral

4. Những lưu ý của cách sử dụng Chatbot Viral

Để thực hiện một chiến dịch Chatbot Viral thành công, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau đây:

 • Giới thiệu rõ ràng thể lệ của mini game: Để thu hút khách hàng, bạn cần tạo ra một mini game hấp dẫn với các thể lệ chơi rõ ràng và đơn giản. Bằng cách đưa ra yêu cầu cụ thể, khách hàng sẽ biết cần làm gì để nhận quà hoặc tính điểm.
 • Yêu cầu chia sẻ tin nhắn: Thông thường, một chiến dịch Chatbot Viral sẽ yêu cầu khách hàng chia sẻ tin nhắn đến một số lượng người chơi nhất định để thu hút đông đảo người tương tác với fanpage của mình.
 • Món quà hấp dẫn: Để khuyến khích khách hàng hành động, bạn cần đưa ra một món quà thực sự hấp dẫn. Chỉ khi món quà thật sự hấp dẫn, người chơi mới có động lực tham gia và chia sẻ mini game của bạn. Nếu không, chiến dịch Chatbot Viral của bạn sẽ thất bại và không đạt được số lượng người nhắn tin với fanpage như kế hoạch ban đầu.
 • Lựa chọn sản phẩm phù hợp với chiến dịch Chatbot Viral

Chatbot Viral là một phương tiện thu hút khách hàng hiệu quả, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với chiến dịch này. Ví dụ những sản phẩm nhạy cảm như đồ chơi người lớn, sản phẩm 18+… sẽ khiến người chơi ngại ngần khi tham gia minigame và không dám chia sẻ cho người khác. Khi đó, chiến dịch Chatbot Viral của bạn sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi.

 • Quà phải liên quan tới sản phẩm

Thêm một lưu ý quan trọng khác khi chọn quà tặng cho khách khi tổ chức Chatbot Viral chính là món quà của bạn cần phải liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thị sản phẩm đến khách hàng sau chiến dịch. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh dịch vụ Spa, bạn có thể tặng khách voucher miễn phí là 1 buổi chăm sóc da mặt hiệu quả. Hoặc nếu bán hàng thời trang, bạn có thể tặng khách cơ hội mua áo phông với giá 0 đồng là tốt nhất.

 • Giảm thiểu thao tác không cần thiết

Các thao tác thu hút khách hàng tương tác với fanpage và chia sẻ tin nhắn càng đơn giản, nhanh chóng càng giúp người chơi dễ dàng tiếp cận chiến dịch của bạn và giúp gia tăng tỉ lệ nhắn tin với page cao hơn. Do đó, hãy loại bỏ những thao tác không cần thiết. Ví dụ, nếu bạn muốn tặng quà online thì chỉ cần yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin về tên, số điện thoại hoặc email là được, không nhất thiết phải hỏi tuổi hay địa chỉ nhà của khách.

 • Cần thu hút được số lượng người chơi ban đầu

Để thành công với chiến dịch Chatbot Viral, điều quan trọng nhất là thu hút được một số lượng người chơi ban đầu. Đây sẽ là nhóm người giúp bạn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới. Để Chatbot Viral hoạt động hiệu quả, bạn cần gửi tin nhắn về minigame đến một số lượng người chơi nhất định. Nếu gửi đi số lượng người chơi ban đầu càng nhiều, tỉ lệ chia sẻ tin nhắn và thu hút thêm nhiều người khác sẽ càng lớn. 

5. Hướng dẫn tạo chatbot viral

Hiện nay, có nhiều công cụ để tạo Chatbot Viral. Tuy nhiên, trong phần tiếp theo của bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết về cách tạo Chatbot Viral miễn phí với Fchat – một phần mềm Automation Marketing với Facebook Chatbot.

Để tạo Chatbot Viral, trước hết bạn cần chuẩn bị các công việc cơ bản sau:

 • Tạo danh mục các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh hoặc đang có kế hoạch quảng cáo.
 • Lập sơ đồ theo dạng các câu hỏi Yes – No dựa trên hành trình của khách hàng trên Chatbot.
 • Dự đoán và nghiên cứu các trường hợp mà khách hàng thường hay hỏi để cài đặt sẵn chatbot trả lời tự động.
 • Cuối cùng, quan trọng nhất, khi đã có các cơ sở đã liệt kê ở trên, bạn cần xây dựng một kịch bản nội dung chăm sóc khách hàng theo từng giai đoạn, từng thời kỳ với những chiến lược cụ thể của công ty, cửa hàng của bạn.
 • Sau khi đã có kịch bản bán hàng cho Chatbot, bạn có thể khởi động Fchat để set-up theo kịch bản đã có.

Câu hỏi thường gặp

Cách sử dụng chatbot viral như thế nào?

➤ Để sử dụng chatbot viral hiệu quả, bạn cần xác định mục tiêu của mình và tạo ra một chiến lược marketing phù hợp. Sau đó, bạn có thể sử dụng các công cụ để thiết kế và tùy chỉnh chatbot của mình, cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng và tạo ra các chiến dịch quảng cáo để thu hút lượng lớn người dùng.

Chatbot viral có thể tích hợp với các nền tảng nào?

➤ Chatbot viral có thể tích hợp với nhiều nền tảng khác nhau như Facebook Messenger, Zalo, Viber, Telegram, Skype, WhatsApp, và nhiều hơn nữa.

Có cần kiến thức kỹ thuật để sử dụng chatbot viral không?

➤ Không cần phải có kiến thức kỹ thuật đặc biệt để sử dụng chatbot viral. Hiện nay, các công cụ tạo chatbot đã được phát triển với giao diện dễ sử dụng và hướng dẫn chi tiết, giúp cho người dùng dễ dàng tạo ra một chatbot đơn giản mà không cần có kiến thức kỹ thuật.

Tóm lại, đó là những thông tin cơ bản về cách sử dụng Chatbot ViralCông Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp, cách tổ chức chiến dịch Viral miễn phí, cùng những lưu ý khi thực hiện.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá