icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Chat GPT miễn phí, đơn giản

Chat GPT đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và cũng là chatbot thông minh nhất hiện nay. Không chỉ “làm mưa làm gió” với tính năng tạo bài viết, trả lời tự động, Chat GPT còn phục vụ cho việc tìm kiếm thông tin và hỗ trợ học tập. Làm cách nào để sử dụng công cụ Chat GPT? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết cách sử dụng Chat GPT.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Chat GPT miễn phí, đơn giản

1. Cách sử dụng chatgpt miễn phí

Để có thể sử dụng công cụ Chat GPT  này, bạn cần tạo một tài khoản GPT Chat. Tuy nhiên, hiện tại công cụ Chat GPT chưa có tại thị trường Việt Nam và để sử dụng được bạn cần giả mạo địa chỉ IP hoặc số điện thoại của các quốc gia được hỗ trợ như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc…

Trong đó, cách đơn giản nhất là tải trình duyệt Opera và kích hoạt VPN của trình duyệt này tại Mỹ. Nếu bạn tải trên điện thoại thì có thể tải app Cloudflare 1.1.1.1 để ẩn địa chỉ IP. Về cơ bản cách sử dụng Chat GPT khá đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau để hướng dẫn cách cách sử dụng chat gpt ở Việt Nam:

 • Bước 1: Đăng nhập Chat GPT bằng link sau: Link đăng nhập Chat GPT. Tiếp theo, chọn Đăng nhập, sau đó nhập email và mật khẩu của bạn vào các ô tương ứng
 • Bước 2: Bấm vào dòng + Trò chuyện mới ở bên trái màn hình để mở giao diện trò chuyện
 • Bước 3: Nhập nội dung cần trả lời qua Chat GPT vào khung giữa cuối màn hình màu trắng > nhấn biểu tượng gửi (hoặc nút enter) để gửi nội dung.
 • Bước 4: Đợi vài giây Chat GPT sẽ gửi kết quả cho bạn. Trong mỗi phản hồi, bạn có thể đánh giá nó bằng cách nhấp vào biểu tượng thích hoặc không thích bên cạnh.
 • Bước 5: Ở mép trái màn hình, bạn có thể tùy chỉnh một số tùy chọn như Clear đàm thoại – xóa nội dung trò chuyện hay nút Dark mode – chuyển sang giao diện tối, nút Sign out – Đăng xuất tài khoản Chat GPT.
Cách sử dụng Chat GPT

2. Cách sử dụng Chat GPT (OpenAI chat) trên máy tính

AI hiện đang là công nghệ trí tuệ nhân tạo rất phổ biến hiện nay. Cách sử dụng Chat GPT cũng được nghiên cứu nhiều. Sau khi tạo tài khoản trên máy tính, bạn chỉ cần làm theo các bước sau: Link: chat.openai.com

 • Bước 1: Về cơ bản, Chat GPT (OpenAI chat gpt) là một trang web dễ sử dụng. Chọn Trò chuyện mới để bắt đầu trò chuyện với họ. 
 • Bước 2: Bên dưới giao diện sẽ có khung màu trắng, bạn chỉ cần nhập nội dung câu hỏi và nhấn vào biểu tượng GỬI bên cạnh. 
 • Bước 3: Chat GPT (Trò chuyện Openai) sẽ trả lời câu hỏi của bạn vài giây sau khi bạn gửi câu hỏi. Chúng ta có thể đánh giá phản hồi của anh ấy bằng 2 biểu tượng thích và không thích. 
 • Bước 4: Sau khi trò chuyện bằng chatbot OpenAI, bạn có thể nhấp vào Clear Chats.
Cách sử dụng chat gpt ở Việt Nam

3. Cách sử dụng chat gpt trên điện thoại

Tương tự như cách sử dụng Chat GPT (OpenAI chatbot) trên máy tính, các thao tác trên điện thoại cũng tương tự.

 • Đăng nhập vào link web chat.openai.com, sau đó tạo tài khoản. 
 • Tại giao diện chính, chọn Trò chuyện mới để bắt đầu trò chuyện với hệ thống chatbot. Cũng giống như máy tính, bạn có thể xếp hạng các phản hồi Chat GPT bằng biểu tượng “thích” hoặc “không thích”.

4. Các công dụng khác của Chat GPT

 • Cách sử dụng Chat GPT (OpenAI chat) để lên lịch làm việc: Sắp xếp lịch trình hay lên kế hoạch cho công việc là một điều khá phức tạp. Tuy nhiên, với Chat GPT hoặc các dạng AI khác, điều đó gần như dễ dàng hơn rất nhiều. Theo một nghiên cứu khoa học, khả năng sắp xếp lịch trình theo thứ tự ưu tiên các nhiệm vụ của AI thậm chí còn tốt hơn cả con người. Cách này cũng có thể được xem là cách sử dụng chat gpt bằng tiếng việt, chỉ cần bạn đưa ra câu lệnh bằng tiếng Việt, Chat GPT sẽ thực hiện yêu cầu của bạn.
 • Cách sử dụng Chat GPT để tạo nội dung: Nếu là sinh viên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách làm tiểu luận, luận văn từ Chat GPT. Tuy nhiên, ở một chừng mực nào đó, không nên lạm dụng. Đối với người tạo nội dung, một cách hiệu quả để sử dụng nó là tích hợp Chat GPT với con người để tạo nội dung. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng mới khi sử dụng chatbot OpenAI này. Cách dùng Chat GPT (OpenAI chat) để phân tích dữ liệu
 • Chat GPT (Openai Chat) có thể xử lý dữ liệu nhanh chóng. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn phân tích một số dữ liệu phức tạp để đưa ra kết quả tốt nhất. Việc phân tích hệ thống sẽ cực kỳ hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư. Cách dùng Chat GPT (OpenAI chat) để phân tích dữ liệu
 • Chat GPT (Openai Chat) có thể xử lý dữ liệu nhanh chóng. Nó hoàn toàn có thể giúp bạn phân tích một số dữ liệu phức tạp để đưa ra kết quả tốt nhất. Việc phân tích hệ thống sẽ cực kỳ hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư. 
 • Cách dùng Chat GPT (OpenAI chat) để học công thức: Tìm công thức không khó khi có nguồn tài nguyên khổng lồ từ Google. Nhưng việc tìm tài liệu trở nên dễ dàng hơn với Chat GPT. Để sử dụng công cụ này và tìm hiểu công thức nấu ăn, bạn chỉ cần nhập yêu cầu vào hộp trò chuyện và đợi phản hồi.

5. Câu hỏi thường gặp

Cách sử dụng Chat GPT là gì?

Chat GPT là một công nghệ AI dựa trên mô hình ngôn ngữ tự nhiên GPT (Generative Pre-trained Transformer) được phát triển bởi OpenAI. Để sử dụng Chat GPT, người dùng có thể đặt câu hỏi hoặc yêu cầu thông tin và nhận được câu trả lời tự động từ hệ thống.

Làm thế nào để sử dụng Chat GPT?

Để sử dụng Chat GPT, bạn có thể truy cập vào giao diện hoặc ứng dụng cung cấp dịch vụ Chat GPT của OpenAI. Sau đó, bạn có thể nhập câu hỏi hoặc yêu cầu của mình vào hệ thống. Chat GPT sẽ xử lý thông tin và trả lời một cách tự động. Bạn có thể tương tác tiếp và đặt thêm câu hỏi hoặc yêu cầu khác nếu cần.

Chat GPT có những ứng dụng nào?

Chat GPT có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và có các ứng dụng đa dạng. Ví dụ, nó có thể được sử dụng để trả lời câu hỏi thông tin, cung cấp hỗ trợ khách hàng tự động, tạo nội dung văn bản tự động, dịch thuật, và nhiều ứng dụng khác liên quan đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về cách sử dụng Chat GPT (OpenAI chat) hiệu quả. Chat GPT có thể là một trợ giúp tuyệt vời và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng OpenAI Chat đúng cách. Hi vọng những thông tin Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chia sẻ ở trên sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức mới.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá