icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách sử dụng Capcut trên máy tính cụ thể-Limoseo

Nhiều người dùng Capcut hiện nay có thể biết rõ các thao tác để thiết kế video trên thiết bị điện thoại. Tuy nhiên, nếu hỏi về cách sử dụng phần mềm và thiết kế video Capcut trên thiết bị máy tính thì không phải ai cũng biết cách. Vậy cách sử dụng Capcut trên máy tính như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

hướng dẫn cách sử dụng Capcut trên máy tính

1. Các tính năng Capcut nổi bật trên máy tính

Hiện nay, khi người dùng thực hiện thiết kế, chỉnh sửa video clip Capcut trên máy tính thì họ có thể sử dụng và trải nghiệm được một số tính năng nổi bật như sau:

  • Đầu tiên là các template được thiết lập sẵn trên ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng các template được ứng dụng thiết kế sẵn với rất nhiều các tùy chọn khác nhau. Chẳng hạn như bộ lọc, hiệu ứng, hiệu ứng động, âm thanh chuyển tiếp.
  • Trong quá trình edit clip Capcut, người dùng có thể tua nhanh hoặc tua chậm video. Ngoài ra người dùng còn có thể thêm văn bản để mô tả hoặc chú thích vào nội dung video. Văn bản được thêm không phải là dạng phông chữ văn bản cố định mà người dùng có thể lựa chọn mẫu phông chữ tùy thích. 
  • Ngoài các nội dung hay hiệu ứng có ký hiệu pro tức là có trả phí thì các nội dung, tính năng còn lại người dùng đều có thể sử dụng thoải mái, không cần phải lo lắng vì hoàn toàn được miễn phí. 
  • Ngoài ra, sử dụng Capcut trên máy tính còn có tính năng phụ đề cho video tự động, chuyển văn bản thành dạng lời nói hoặc bản nhạc. Nhìn chung, có rất nhiều tính năng hữu ích mà người dùng có thể chọn lựa.

Vậy nếu người dùng muốn sử dụng Capcut trên máy tính nhưng họ lại chưa biết cách thực hiện thì khi đó họ cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách sử dụng Capcut trên máy tính hay nói khác hơn là hướng dẫn sử dụng Capcut trên máy tính được đề cập chi tiết ở phía dưới nhé.

Các tính năng Capcut nổi bật trên máy tính- Limoseo

2. Cách sử dụng Capcut trên máy tính

2.1 Tải ứng dụng và cài đặt về máy

Đầu tiên, cũng là bước cơ bản nhất là người dùng tiến hành thực hiện thao tác tải ứng dụng Capcut về cho máy tính. Người dùng có thể tải ứng dụng về máy hoặc thực hiện tải thông qua một phần mềm trung gian khác. Tuy nhiên, việc tải trực tiếp ứng dụng về máy là điều được khuyến khích hơn.

Sau khi đã tải ứng dụng về máy tính, người dùng tiến hành cài đặt và thiết lập cho Capcut trên giao diện thiết bị bằng cách người dùng nhấn vào mục nội dung vừa tải về, nhấn chọn nút Install now để tiến hành thiết lập ứng dụng chính thức trên máy tính. Quá trình cài đặt, thiết lập Capcut này không gây tốn quá nhiều thời gian nếu đường truyền, kết nối mạng có tín hiệu tốt.

Sau đó, nếu người dùng muốn thay đổi thư mục chứa thiết bị đã cài đặt thay vì lựa chọn chứa thiết bị trong thư mục được hệ thống mặc định sẵn thì người dùng nhấn chọn vào mục more cạnh bên nút browse. Khi đó người dùng có thể lựa chọn lưu tại ổ đĩa C, ỗ đĩa D, màn hình chính tùy thích.

Tải ứng dụng và cài đặt về máy- Limoseo

2.2 Nhấn nút Import

Sau khi người dùng đã cài đặt xong phần mềm Capcut vào giao diện máy tính thì bước tiếp theo ngay khi người dùng nhấn chọn mở ứng dụng đó là chọn vào dòng chữ Start now để bắt đầu quá trình sử dụng Capcut. 

Ngôn ngữ mặc định đầu tiên của ưng ứng dụng là Tiếng Anh, để thay đổi lại ngôn ngữ sang Tiếng Việt thì người dùng cần nhấn chọn mục sign in để đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản, liên kết mạng xã hội khác và sau đó nhấn vào mục start creating để thiết lập lại ngôn ngữ.

Sau đó, người dùng sẽ nhìn thấy giao diện chỉnh sửa video được hiển thị, phía bên trái góc trên cùng là các danh mục tính năng chính của ứng dụng. Phía bên dưới sẽ là tùy chọn của từng danh mục đó nếu người dùng nhấn chọn vào nó. Để bắt đầu edit video, người dùng nhấn chọn nút Import.

Nhấn nút Import- Limoseo

2.3 Bắt đầu thiết kế

Để thiết kế video Capcut, người dùng có thể lựa chọn sử dụng những tính năng sau một cách tùy thích như thêm thêm văn bản, thêm âm thanh, thêm nhãn dán, thêm hiệu ứng, thêm bộ lọc và một số tính năng khác.

Việc chỉnh sửa video và sử dụng tính năng của Capcut trên máy tính cũng tương tự như trên thiết bị điện thoại. Tuy nhiên, người dùng có thể sẽ cảm thấy hơi khó khăn và không quen một tí nếu chuyển từ điện thoại sang máy tính để edit video bởi bố cục và vị trí phân bố các danh mục tùy chọn có sự khác nhau giữa 2 thiết bị này.

2.4 Nhấn nút Export

Sau khi người dùng đã thiết kế xong 1 video Capcut hoàn chỉnh, bước tiếp theo người dùng muốn xuất video thì nhấn vào nút Export. Khi đó người dùng có thể đặt tên, thiết lập chất lượng và chọn nơi lưu trữ video.

3. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để sử dụng Capcut trên máy tính?

Capcut là một ứng dụng di động được thiết kế để chỉnh sửa video và chỉ khả dụng trên thiết bị di động. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng trình giả lập như BlueStacks để chạy Capcut trên PC.

Làm thế nào để tải và cài đặt Capcut trên máy tính?

Để tải và cài đặt Capcut trên máy tính, bạn có thể tải trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất hoặc tải thông qua các trang web tải phần mềm bên thứ ba. Sau khi tải xuống, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm bằng cách nhấp đúp vào file cài đặt và làm theo hướng dẫn.

Yêu cầu của hệ thống để chạy Capcut trên máy tính là gì?

Để chạy Capcut trên máy tính, bạn cần hệ điều hành Windows 7 trở lên hoặc macOS 10.13 trở lên. Ngoài ra, máy tính cần có RAM tối thiểu 4GB và bộ xử lý Intel i5 hoặc tương đương.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về các tính năng Capcut nổi bật trên máy tính và cách sử dụng Capcut trên máy tính một cách chi tiết, dễ hiểu và dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá