icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách sử dụng bộ lọc cho ảnh và video trên Snapchat chi tiết

Snapchat là một ứng dụng mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng với nhiều tính năng hữu ích. Trong bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng bộ lọc cho ảnh và video trên Snapchat trên điện thoại, từ đó chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt với bạn bè và người thân.

1. Snapchat là gì? 

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn hình ảnh dành cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS. Nó được phát triển bởi một nhóm sinh viên tài năng đến từ trường Đại học Stanford với mục tiêu chia sẻ ảnh, video, văn bản và bản vẽ, và gửi chúng cho danh sách những người mà người gửi đã chọn.

Các nội dung như video, hình ảnh và bản vẽ được gửi trong ứng dụng được gọi là “Snaps”. Trong phiên bản cũ của Snapchat, người dùng có thể xoá hoặc thu hồi tin nhắn trong 10 giây sau khi gửi trước khi người nhận có thể xem nội dung.

Snapchat là gì

2. Cách sử dụng bộ lọc cho ảnh và video trên Snapchat

Cách áp dụng hiệu ứng vào video Snapchat

Hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc cho ảnh và video trên Snapchat.

2.1 Áp dụng hiệu ứng trực tiếp trên ứng dụng Snapchat:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Snapchat và nhấn vào biểu tượng hình đại diện ở góc trái màn hình.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình.
 • Bước 3: Trong giao diện cài đặt, chọn “Quản lý”.
 • Bước 4: Kéo thanh trượt sang phải để kích hoạt “Hiệu ứng”.
 • Bước 5: Đồng ý cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng khi được yêu cầu.
 • Bước 6: Trở lại giao diện chụp ảnh hoặc quay video. Ứng dụng sẽ lại yêu cầu quyền truy cập vị trí của bạn, hãy nhấn “Cho phép”.
 • Bước 7: Để chụp ảnh, nhấn vào nút giữa màn hình. Nếu muốn quay video, giữ nút giữa màn hình.
 • Bước 8: Sau khi ghi lại video, mở ứng dụng Snapchat.
 • Bước 9: Khi mở ứng dụng, bạn sẽ tự động chuyển đến tùy chọn máy ảnh. Bạn có thể quay video hoặc tải video từ thư viện điện thoại. Sau khi video xuất hiện trên màn hình, hãy chạm vào biểu tượng thấp xuống và chọn biểu tượng kính lúp. Bạn sẽ thấy nhiều hiệu ứng khác nhau và hãy chọn hiệu ứng phù hợp với video của bạn.
 • Bước 10: Sau khi áp dụng hiệu ứng, bạn sẽ thấy sự thay đổi trực tiếp. 

Bạn có nhiều lựa chọn khác nhau cho hiệu ứng như:

 • Hiệu ứng màu sắc: chọn từ danh sách các hiệu ứng thay đổi màu sắc của video.
 • Hiệu ứng tốc độ và âm thanh: thay đổi tốc độ và âm thanh của video.
 • Hiệu ứng địa lý: bao gồm các hiệu ứng dựa trên vị trí của bạn.
 • Bước 11: Khi đã hoàn tất, nhấn “Xuất khẩu” để lưu phiên bản đã chỉnh sửa của video vào thư viện điện thoại.
Áp dụng hiệu ứng trực tiếp trên ứng dụng Snapchat

2.2 Sử dụng Vidmore Video Converter

Nếu bạn muốn thêm bộ lọc vào video Snapchat một cách dễ dàng, hãy tìm đến Vidmore Video Converter, một chương trình đáng tin cậy và thân thiện cho người mới bắt đầu. Giao diện của chương trình thân thiện và tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa hữu ích.

Bạn có thể tận dụng các chức năng chuyển đổi, tạo chủ đề, ghép ảnh, và nhiều công cụ chỉnh sửa khác. Dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia biên tập video, việc sử dụng chương trình này đều đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp các hiệu ứng và bộ lọc cơ bản để tăng cường chất lượng video của bạn. Hãy làm theo các bước dưới đây để thêm bộ lọc vào video Snapchat của bạn.

2.2.1 Tải xuống và cài đặt Vidmore Video Converter

Trước tiên, hãy tải chương trình về và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, mở chương trình để bắt đầu sử dụng.

2.2.2 Tải tệp video lên chương trình

Trên giao diện chính của chương trình, chọn mục “MV chuyển hướng”. Dưới phần dưới bên trái màn hình, nhấn vào biểu tượng (+) để tải lên tệp video từ máy tính. Chọn một video Snapchat mà bạn muốn thêm bộ lọc.

2.2.3 Áp dụng bộ lọc vào video Snapchat

Sau khi video Snapchat được tải lên, nhấp vào nút “Biên tập”, sẽ đưa bạn đến giao diện chỉnh sửa. Chọn “Hiệu ứng & Bộ lọc” và bạn sẽ thấy danh sách các hiệu ứng và bộ lọc cơ bản xuất hiện dưới màn hình xem trước. Di chuyển con trỏ từ trái sang phải để thay đổi hiệu ứng cơ bản.

Để chọn bộ lọc, nhấp vào bộ lọc bạn muốn áp dụng vào video. Sau đó, bạn sẽ thấy hiệu ứng của bộ lọc trực tiếp trên video gốc khi nhấp vào bộ lọc. Hoàn tất việc chỉnh sửa bằng cách nhấn nút “Đồng ý” để lưu lại các thay đổi.

2.2.4 Xuất tệp video

Sau khi hài lòng với việc thêm bộ lọc, nhấn nút “Xuất khẩu” để lưu video Snapchat của bạn đã được áp dụng bộ lọc.

3. Giới thiệu một số Bộ lọc Snapchat phổ biến

Nếu bạn muốn khám phá thêm về các Bộ lọc Snapchat phổ biến và dễ sử dụng, hãy tiếp tục đọc các thông tin dưới đây:

3.1 Hiệu ứng “Kính chữa cháy”:

Bộ lọc này sẽ biến bạn trở nên nóng bỏng, tràn đầy năng lượng và sôi động. Nó cho phép bạn đeo kính mắt với hiệu ứng lửa trên kính, thu hút sự chú ý của người xem.

3.2 Hiệu ứng “Phong cách hoạt hình 3D”:

Muốn tự mình trông giống như nhân vật hoạt hình, hãy dùng bộ lọc hoạt hình Snapchat. Nó sẽ biến bạn thành nhân vật Disney mà bạn ước ao.

Giới thiệu một số Bộ lọc Snapchat phổ biến

3.3 Hiệu ứng “Khung Polaroid”:

Bộ lọc này hoàn hảo nếu bạn muốn làm sáng và làm mềm khuôn mặt, cùng với việc thêm đường viền cho bức ảnh. Bạn sẽ có một bức hình đẹp mắt, với đường viền hoa thú vị, tạo nên tính sáng tạo.

3.4 Hiệu ứng “Tàn nhang môi”:

Muốn thể hiện cảm xúc yêu thương, hãy dùng bộ lọc này. Nó sẽ tạo một lớp thiết kế in hình son môi xung quanh khuôn mặt bạn, tạo cảm giác như bạn đang trong tình yêu.

3.5 Hiệu ứng “Mặt nạ đáng sợ”:

Muốn che khuôn mặt bằng một chiếc mặt nạ đáng sợ, hãy thử bộ lọc này. Đây không chỉ là mặt nạ thông thường, mà thực sự rất đáng sợ. Bạn có thể sử dụng nó để tạo cảm giác rùng rợn và lóa mắt.

3.6 Hiệu ứng “Cũ”:

Muốn nhìn thấy diện mạo của mình khi già đi, hãy dùng bộ lọc này. Nó sẽ biến khuôn mặt của bạn thành một phiên bản già nua, cho bạn cái nhìn về bản thân trong tương lai.

3.7 Hiệu ứng “Sinh đôi của tôi”:

Muốn nhìn thấy mình giống như người song sinh, bạn có thể thử bộ lọc này. Nếu bạn là con trai, nó sẽ hiển thị một phiên bản con gái song sinh của bạn, với mái tóc dài gợn sóng, má hồng và làn da mềm mại.

3.8 Hiệu ứng “Ria”:

Muốn thấy mình có bộ ria mép to lớn, hãy dùng bộ lọc này. Khi bạn chụp ảnh hoặc quay video, nó sẽ thêm một bộ ria mép cho môi trên của bạn, và bạn có thể kiểm tra xem có phù hợp với bạn hay không.

3.9 Hiệu ứng “Phong cách phim hoạt hình”:

Nếu muốn trông giống như nhân vật anime, hãy thử bộ lọc anime Snapchat. Bạn sẽ biến thành nhân vật anime giống như trong phim hoạt hình.

3.10 Hiệu ứng “Méo mó”:

Muốn biến dạng hình ảnh của mình, hãy dùng bộ lọc này. Nó sẽ làm khuôn mặt bạn trôi dạt vào góc màn hình và tạo ra hiệu ứng rotoscoped độc đáo.

4. Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng bộ lọc cho ảnh và video trên SnapchatCông Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã tổng hợp được. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng ứng dụng Snapchat. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá