icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách Ripple delete nhiều video cùng một lúc trong Adobe Premiere

Người dùng Premiere hiện nay có thể dùng được nhiều tính năng đặc biệt để tạo nên một video ấn tượng nhất. Trong đó Ripple delete cũng là một tính năng quan trọng. Vậy cách Ripple delete nhiều video cùng một lúc trong Adobe Premiere thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Giao diện làm việc của Premiere

Trước tiên, để bắt đầu vào quá trình thiết kế thì người dùng cần phải tìm hiểu và biết rõ về giao diện làm việc của phần mềm Premiere, việc này khá quan trọng vì khi người dùng nắm rõ thông tin về vị trí và tính năng của từng danh mục trong giao diện thì quá trình thiết kế video trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Cụ thể:

  • Project Panel: Đây được gọi là cửa sổ của dự án. Là nơi hiển thị và tập trung các tệp video cần thiết kế.
  • Source Monitor: Đây chính là cửa sổ để người dùng trong quá trình thiết kế có thể xem lại các tệp nguồn video.
  • Program Monitor: Đây chính là cửa sổ hiển thị kết quả thiết kế của người dùng. Tức là người dùng có thể xem lại các các nội dung mình đã thiết kế bao gồm video, các hiệu ứng, âm thanh mà người dùng đã lựa chọn để góp phần làm nổi bật và tạo sự ấn tượng cho video.
  • Effects Panel: Đây được xem là nơi hiển thị các hiệu ứng mà người dùng có thể tùy chọn trong quá trình thiết kế. Trong danh mục này sẽ có nhiều hiệu ứng khác nhau để người dùng có thể chọn lựa. Trong đo, hiệu ứng Zoom là hiệu ứng phổ biến và thường được sử dụng nhiều nhất.
  • Timeline Panel: Đây chính là cửa sổ dòng thời gian biểu thị tiến độ làm việc của Sequence.

Vậy nếu người dùng muốn Ripple delete nhiều video thì họ cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách Ripple delete nhiều video cùng một lúc trong Adobe Premiere được đề cập ở phía dưới nhé.

Giao diện làm việc của Premiere

2. Cách Ripple delete nhiều video cùng một lúc trong Adobe Premiere

2.1 Chọn New project

Đầu tiên, người dùng tải và thiết lập phần mềm Premiere trên thiết bị. Sau khi phần mềm đã có thể bắt đầu sử dụng được để edit video hay tạo dựng phim thì người dùng cần nhấn chọn vào nội dung New project. 

2.2 Chọn Ctrl + N

Sau khi đã thiết lập được một new project mới, bước tiếp theo người dùng cần thực hiện tạo mới mục Sequence bằng cách chọn file, chọn mục new và cuối cùng là nhấn chọn sequence. Ngoài cách này ra thì có một cách nhanh hơn để người dùng có thể thực hiện đó là nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + N.

Chọn Ctrl + N

2.3 Chọn Sequence Presets 

Sau khi người dùng đã thực hiện tạo mới Sequence thì bước tiếp theo là người dùng cần thiết lập 1 sequence presets với tab mới. Cụ thể, người dùng nhấn chọn sequence presets, tiếp theo đó người dùng chọn SRL, chọn DSLR 1080p và chọn 1080p30. Sau khi hoàn tất quá trình này, người dùng nhấn chọn nút OK.

2.4 Thêm video, hình ảnh

Người dùng tiến hành thêm video hoặc hình ảnh phù hợp vào dự án của phần mềm bằng cách thực hiện nhấn 2 lần liên tiếp (nhấn đúp chuột) vào mục nhập phương tiện, sau đó người dùng có thể chọn các video hay hình ảnh mình muốn thiết lập để tiến hành nhập lên dự án.

2.5 Chọn Ripple Delete

Tiếp đó, sau khi người dùng đã thực hiện thao tác thêm video hoặc hình ảnh phù hợp vào dự án thì bước tiếp theo người dùng cần phải chọn các tệp và giữ con trỏ chuột đã chọn đó đến vị trí của Sequence sao cho các tệp này đều nằm trên cùng 1 hàng (tracks). 

Để có thể xóa các khoảng trống giữa các video và kết hợp các video lại thành 1 thể thống nhất thì người dùng cần nhấn phải chuột vào vị trí các khoảng trống của video, sau đó nhấn chọn mục Ripple Delete. Khi đó, các âm thanh, video và hiệu ứng chuyển cảnh sẽ tự động được hợp nhất lại với nhau một cách mượt mà.

Như vậy, sau khi đã hiểu về cách Ripple delete nhiều video cùng một lúc trong Adobe Premiere thì tiếp theo người dùng cần phải lưu ý và ghi nhớ một số nội dung quan trọng trong quá trình thực hiện thao tác d=này ở nội dung được đề cập phía dưới.

Chọn Ripple Delete

3. Một số lưu ý 

Tùy vào mong muốn và nhu cầu của mỗi người dùng hay nói khác hơn là mỗi người thực hiện quá trình thiết kế trong Premiere mà họ có thể thay đổi vị trí các tệp tùy thích.

Người dùng có thể thực hiện tùy chỉnh thời gian hiển thị âm thanh, hiệu ứng chuyển động, hiệu ứng chuyển tiếp một cách tùy thích mà không cần phải lo lắng rằng phần mềm sẽ kiểm soát điều này bởi khi người dùng tiến hành sử dụng các công cụ và hiệu ứng trên Premiere thì người dùng hoàn toàn có thể chủ động và tùy chọn các vấn đề mà không bị yếu tố nào khác tác động.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về giao diện làm việc của Premiere và cách Ripple delete nhiều video cùng một lúc trong Adobe Premiere một cách chi tiết, dễ thao tác dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá