icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách report tài khoản Instagram chi tiết – Limoseo

Tính đến thời điểm hiện nay, Instagram trở thành trang mạng xã hội được nhiều người quan tâm. Vì số người tham gia ứng dụng đông nên có trường hợp tài khoản đăng bài có nội dung không phù hợp và người dùng muốn report nó. Vậy cách report tài khoản Instagram như thế nào? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tại sao người dùng muốn report tài khoản Instagram- Limoseo

1. Tại sao người dùng muốn report tài khoản Instagram

Có rất nhiều lý do khiến người dùng muốn report tài khoản Instagram, dưới đây là một số lý do phổ biến:

  • Đầu tiên, tài khoản Instagram thực hiện đăng những bài viết vi phạm chính sách của ứng dụng Instagram như sử dụng từ ngữ quá thô tục, xúc phạm một cá nhân hay một tập thể nào đó với mức độ nghiêm trọng. 
  • Tiếp theo, tài khoản được thiết lập là tài khoản giả mạo người nổi tiếng hoặc một cá nhân cụ thể nào đó. Việc tài khoản giả mạo như vậy nếu để tồn tại lâu sẽ rất nguy hại vì không phải ai cũng biết đâu là tài khoản thật, khi một số người dùng nhìn thấy tài khoản giả mạo với số lượng follow nhất định và họ tin là tài khoản thật thì nguy cơ bị lừa đảo, bị dụ dỗ sẽ rất cao.
  • Tài khoản là tài khoản hay đi spam bình luận hoặc spam tin nhắn của người dùng. Trong khi tin nhắn hoặc bình luận được spam đó hoàn toàn không có ý nghĩa và không liên quan đến nội dung bài viết được đăng tải, vì là spam nên diễn ra với tần suất rất nhiều lần, gây phiền phức và khó chịu cho người dùng. 
  • Tài khoản với người sử dụng có độ tuổi dưới 13 tuổi, đây là độ tuổi mà chính sách của Instagram chưa cho phép người dùng được truy cập và sử dụng ứng dụng
  • Tài khoản thực hiện đăng tải hình ảnh khỏa thân, nhạy cảm hoặc hoạt động tình dục vi phạm chính sách và quy tắc mà Instagram quy định.
  • Tài khoản thực hiện đăng tải những thông tin sai lệch, sai sự thật, không có căn cứ gây hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của một cá nhân nào đó.
  • Tài khoản vi phạm quyền sở hữu trí tuệ hoặc có tư tưởng bạo lực, sử dụng vũ khí, thù địch.
  • Tất cả tài khoản khi vi phạm những điều này thì người dùng có thể nhấn nút report để báo cáo tài khoản đến ứng dụng Instagram. Khi thực hiện báo cáo, người bị báo cáo hoàn toàn không biết ai đã báo cáo tài khoản của mình vì tất cả đều được thể hiện dưới danh nghĩa người ẩn danh trừ trường hợp vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ.

Vậy cách report tài khoản Instagram hay nói khác hơn là cách report trên Instagram như thế nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

Tại sao người dùng muốn report tài khoản Instagram- Limoseo

2. Cách report tài khoản Instagram 

Để report tài khoản Instagram nào đó, đầu tiên người dùng cần phải đăng nhập thành công vào ứng dụng. Tiếp theo, người dùng nhập tên tài khoản muốn báo cáo vào thanh tìm kiếm và nhấn vào giao diện trang cá nhân của tài khoản đó.

Sau đó, người dùng nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở phía trên cùng màn hình cạnh chuông thông báo và chọn mục báo cáo. Khi đó, Instagram sẽ hiển thị gợi ý rằng người dùng muốn báo cáo bài viết cụ thể của tài khoản này hay báo cáo tài khoản. 

Trường hợp người dùng chọn báo cáo bài viết cụ thể thì hệ thống sẽ hiển thị tất cả những bài viết của tài khoản đã đăng tải, người dùng chọn bài viết tương ứng và nhấn chọn lý do muốn báo cáo. 

Trường hợp người dùng muốn báo cáo tài khoản thì khi đó màn hình sẽ hiển thị các lý do báo cáo để người dùng lựa chọn như chỉ là vì người người dùng không thích nội dung này, mạo danh người khác, đây là tài khoản spam, tài khoản thực hiện đăng tải ảnh khỏa thân, có hành vi lừa đảo, có ngôn từ gây thù ghét, đăng tải thông tin sai sự thật, bắt nạt, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. 

Tùy vào lý do người dùng muốn báo cáo mà người dùng có thể chọn một trong các lý do đó. Để báo cáo tài khoản Instagram giả mạo người dùng nhấn vào mục họ đang mạo danh người khác và chọn tên người đang bị giả mạo.

Cách report tài khoản Instagram- Limoseo

3. Cách report bài đăng Instagram 

Nếu người dùng muốn report bài đăng nào đó trên Instagram thì tại bài đăng đó, người dùng chọn vào dấu ba chấm và chọn vào dòng chữ báo cáo. Khi đó hệ thống sẽ liệt kê tất cả những lý do khiến người dùng muốn báo cáo, người dùng cần chọn lý do phù hợp và hoàn tất quá trình báo cáo bài đăng.

Cách report bài đăng Instagram- Limoseo

4. Cách report bình luận Instagram

Để report bình luận Instagram thì tại bài viết và tại vị trí bình luận đó người dùng vuốt sang trái chọn biểu tượng dấu chấm than và chọn nội dung báo cáo bình luận này. Sau đó, người dùng cần chọn lý do phù hợp và hoàn tất quá trình báo cáo bình luận. 

5. Câu hỏi thường gặp

Cách report trên Instagram như thế nào?

Để report một tài khoản trên Instagram, bạn cần vào trang cá nhân của tài khoản đó và chọn biểu tượng ba chấm ở góc phải trên cùng của màn hình. Tiếp theo, chọn report và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình report.

Làm sao để report một bức ảnh trên Instagram?

Để report một bức ảnh trên Instagram, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của bức ảnh đó và chọn report. Sau đó, chọn lý do bạn muốn report và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Tôi có thể report nhiều lần cho cùng một nội dung trên Instagram không?

Có, bạn có thể report nhiều lần cho cùng một nội dung trên Instagram nếu bạn cho rằng nó vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Instagram.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách report Instagram bao gồm cách report tài khoản Instagram, cách report một bài đăng hay một bình luận nào đó trên Instagram một cách chi tiết, dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Instagram

???? Tăng view story Instagram

???? Tăng comment Instagram

???? Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá