icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách report kênh Youtube vi phạm nội dung dễ dàng | Limoseo

 YouTube đôi khi không thể kiểm soát hết tất cả các video và những kênh chứa nội dung xấu mà bạn đang xem. Bạn làm cách nào để báo cáo nội dung này để YouTube xóa nội dung đó? Bài viết dưới đây hướng dẫn Cách report kênh Youtube vi phạm nội dung không phù hợp. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo theo dõi qua bài viết dưới đây!

Cách report kênh Youtube vi phạm nội dung dễ dàng

1. Báo cáo kênh YouTube là gì? 

Kênh youtube là một kênh có sẵn cho tất cả những người tham gia youtube tạo ra với với tư cách là thành viên. Kênh Youtube có vai trò như một trang chủ cho mỗi tài khoản cá nhân của người dùng và có thể tạo ra nhiều kênh Youtube khác nhau. Và nếu kênh của bạn thu hút nhiều lượt xem và đáp ứng đầy đủ chính sách của youtube thì lúc này kênh youtube đó có thể kiếm được tiền.

Sau khi nhập và kiểm tra thông tin, lúc này kênh của bạn sẽ hiển thị tên tài khoản, mô tả cá nhân, video công khai mà thành bạn đã tải lên. Nhưng bạn cần phải chú ý về tài khoản cũng như nội dung mà kênh Youtube của bạn đang xây dựng để không vướng phải các vi phạm, vì các vi phạm sẽ dẫn đến việc kênh Youtube của bạn sẽ bị báo cáo.

Báo cáo kênh YouTube có nghĩa là nói với YouTube rằng video hoặc kênh YouTube vi phạm các quy tắc khi bạn đang sử dụng kênh đó. Vi phạm có thể được gây ra bởi: Nội dung không phù hợp với người dùng, nội dung vi phạm bản quyền hình ảnh, video, đăng lại video khi chưa có sự cho phép của chủ sở hữu. 

Trong trường hợp trên, video hoặc toàn bộ kênh YouTube có thể nhận được thông báo từ người dùng. Nếu lỗi nhẹ bạn sẽ nhận được cảnh báo, lỗi nặng hơn có thể xóa video, còn nếu vi phạm quá thường xuyên sẽ bị chặn tính năng kiếm tiền và có thể bị xóa kênh. 

Nội dung bị xem là vi phạm là những video vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube và bị các người dùng trên YouTube tố cáo. Các nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của YouTube có thể được tóm gọn như sau: Nội dung mang các hoạt động hay hình ảnh khiêu dâm, Nội dung bạo lực hoặc phản cảm hoặc đăng để gây sốc cho người xem, Nội dung lăng mạ hay kích động thù hận, Nội dung vi phạm bản quyền, quyền riêng tư hoặc các vấn đề pháp lý của người khác, Quảng bá chủ nghĩa khủng bố, Nội dung ngược đãi trẻ em, đưa tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng.

Cách report kênh Youtube

2. Cách report kênh Youtube

2.1. Hướng dẫn nhanh cách báo cáo vi phạm kênh Youtube 

Chuyển đến kênh bạn muốn báo cáo > Nhấn vào Giới thiệu > Nhấn vào biểu tượng lá cờ > Chọn vào tính năng báo cáo người dùng > Chọn vấn đề muốn báo cáo > Nhấn tiếp theo > Chọn video có nội dung xấu cần báo cáo > Nhấn tiếp theo > Nhấn Gửi. 

2.2 Hướng dẫn chi tiết cách report kênh Youtube của người khác

 • Bước 1: Vào kênh muốn report, nhấn vào tab Giới thiệu của kênh đó và nhấn vào biểu tượng lá cờ
 • Bước 2: Chọn tính năng Báo cáo người dùng. 
 • Bước 3: Chọn vấn đề mà bạn  muốn báo cáo sau đó chọn Tiếp theo. 
 • Bước 4: Tùy vào nội dung báo cáo, Youtube sẽ gửi cho bạn các bước tiếp theo. Ví dụ 1 video chứa nội dung xấu , mình tích vào các video chứa nội dung không phù hợp rồi nhấn Tiếp theo. 
 • Bước 5: Nhập ghi chú về nội dung bạn đã báo cáo và nhấn Gửi. 
Báo cáo video YouTube

3. Báo cáo video YouTube

Ngoài biết Cách report kênh Youtube bạn còn cần biết cách Báo cáo video YouTube nếu kênh đó chỉ có một video vi phạm mà thôi cách bước báo cáo như sau:

3.1. Trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh cách đánh sập kênh Youtube khi video vi phạm

Chuyển đến video muốn báo cáo > Nhấn vào dấu chấm lửng > Nhấn vào báo cáo > Chọn lý do muốn  báo cáo > nhấn Báo cáo > Nhấn vào  Đóng. 

3.2 Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Truy cập vào video muốn báo cáo và nhấn vào dấu chấm lửng ở đầu video
 • Bước 2: Nhấn vào Báo cáo vi phạm. 
 • Bước 3: Chọn lý do muốn báo cáo rồi nhấn. Báo cáo. 
 • Bước 4: Chọn Đóng để report video. 

3.3. Trên máy tính

Hướng dẫn nhanh Cách report kênh Youtube của người khác khi video vi phạm

Mở youtube chọn video muốn report > nhấn vào biểu tượng ba chấm > chọn Báo cáo vi phạm > Chọn lý do và nhấn Tiếp theo > chọn khoảng thời gian nội dung cần report sẽ xuất hiện > Chọn Báo cáo > Chọn Đóng. Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Mở youtube và chọn video mà bạn muốn report. Nhấn vào biểu tượng ba chấm và Nhấn Báo cáo lạm dụng. 
 • Bước 2: Chọn lý do rồi nhấn Next. Tùy thuộc nội dung báo cáo, Youtube sẽ gửi cho bạn các bước sau. Ở đây chọn lý do video chứa nội dung bạo lực và đồi trụy. 
 • Bước 3: Chọn khung thời gian nội dung muốn báo cáo xuất hiện và cũng có thể thêm các chi tiết bổ sung để cho YouTube một mô tả rõ ràng để xem xét về vi phạm. Nhấn Báo cáo. 
 • Bước 4: Chọn Close để thoát. 

Trên đây là bài viết Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hướng dẫn Cách report kênh YouTube, video vi phạm nội dung không phù hợp. Hãy báo cáo các video và kênh không phù hợp để YouTube phát triển và tạo môi trường duyệt web lành mạnh! Thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng like Youtube

👉 Mua view Youtube

👉 Tăng comment Youtube

👉 Mua sub Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá