icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách nhắn tin với người chưa kết bạn trên facebook đơn giản!

Bạn có bao giờ gặp tình huống muốn nhắn tin với một người trên Facebook nhưng lại chưa kết bạn với họ? Điều này thường xảy ra khi bạn muốn liên lạc với một người mới hoặc muốn gửi lời mời kết bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhắn tin với người chưa kết bạn trên facebook một cách đơn giản và hiệu quả. Vậy hãy cùng Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cách làm nhé!

cách nhắn tin với người chưa kết bạn trên facebook

1. Chưa kết bạn Facebook thì có nhắn tin được không?

Trước khi tìm hiểu cách nhắn tin với người chưa kết bạn trên Facebook, chúng ta cần hiểu rõ quy định của Facebook về việc này. Theo đó, khi bạn chưa kết bạn với một người trên Facebook, bạn chỉ có thể nhắn tin cho họ trong các trường hợp sau:

 • Bạn và người đó đang ở trong cùng một nhóm.
 • Bạn và người đó đang tham gia cùng một sự kiện.
 • Người đó đã cho phép nhận tin nhắn từ mọi người trên Facebook.
 • Bạn và người đó có số điện thoại hoặc địa chỉ email chung.

Nếu không thuộc vào bất kỳ trường hợp nào trên, bạn sẽ không thể nhắn tin cho người chưa kết bạn trên Facebook. Tuy nhiên, có một số cách để vượt qua giới hạn này và gửi tin nhắn cho người lạ trên Facebook một cách dễ dàng.

2. Có nên gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn không?

Trước khi quyết định gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên Facebook, bạn cần suy nghĩ kỹ về mục đích của việc này. Gửi tin nhắn cho người lạ có thể mang lại nhiều lợi ích như tạo mối quan hệ mới, mở rộng mạng lưới kết nối hoặc tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng cách, việc gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên Facebook có thể gây khó chịu và bị coi là spam.

Vì vậy, trước khi gửi tin nhắn cho người lạ trên Facebook, bạn nên xem xét kỹ mục đích của việc này và cân nhắc xem đối phương có thể quan tâm hay không. Nếu bạn muốn gửi tin nhắn để tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu và hiểu rõ về đối phương trước khi tiến hành.

3. Cách nhắn tin với người chưa kết bạn trên Facebook trên thiết bị

Để gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên Facebook, bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động. Dưới đây là các cách chi tiết để bạn có thể thực hiện việc này trên hai thiết bị này.

3.1 Bằng máy tính

Để gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên Facebook bằng máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.
 • Tìm kiếm tên người mà bạn muốn nhắn tin trong ô tìm kiếm ở góc trên bên phải của màn hình.
 • Khi kết quả hiển thị, hãy chọn tên của người đó để xem trang cá nhân của họ.
 • Nếu bạn không thấy nút “Gửi tin nhắn”, hãy nhấp vào biểu tượng “Thêm” (ba chấm) ở góc phải của màn hình và chọn “Gửi tin nhắn”.
 • Nhập nội dung tin nhắn của bạn và nhấp vào nút “Gửi”.

Lưu ý rằng khi gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên Facebook bằng máy tính, bạn chỉ có thể gửi tin nhắn văn bản đơn giản mà không thể gửi hình ảnh, video hay tệp đính kèm.

3.2 Bằng điện thoại

Bằng điện thoại

Để gửi tin nhắn cho người chưa kết bạn trên Facebook bằng điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
 • Tìm kiếm tên người mà bạn muốn nhắn tin trong ô tìm kiếm ở góc trên cùng của màn hình.
 • Khi kết quả hiển thị, hãy chọn tên của người đó để xem trang cá nhân của họ.
 • Nhấp vào biểu tượng “Gửi tin nhắn” ở phía dưới tên người đó.
 • Nhập nội dung tin nhắn của bạn và nhấp vào nút “Gửi”.

Tương tự như việc gửi tin nhắn bằng máy tính, bạn chỉ có thể gửi tin nhắn văn bản đơn giản trên điện thoại và không thể gửi hình ảnh, video hay tệp đính kèm.

4. Cách gửi tin nhắn cho người lạ trên Facebook bằng phần mềm

Nếu bạn muốn gửi tin nhắn cho nhiều người lạ trên Facebook một cách nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ như “Facebook Messenger” hay “Facebook Auto Send Message”. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các phần mềm này, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Nghiêm cấm việc gửi tin nhắn quảng cáo hoặc spam cho người lạ trên Facebook.
 • Không nên sử dụng các phần mềm để gửi tin nhắn cho hàng loạt người lạ mà không có mục đích cụ thể.
 • Luôn luôn tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook về việc gửi tin nhắn cho người lạ.

Sau khi đã hiểu rõ các lưu ý trên, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ để gửi tin nhắn cho người lạ trên Facebook một cách dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc gửi tin nhắn cho người lạ cần được thực hiện một cách có ý thức và tôn trọng đối phương.

5. Những lưu ý khi gửi tin nhắn cho người lạ

Khi gửi tin nhắn cho người lạ trên Facebook, bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo việc gửi tin nhắn của bạn không bị coi là spam hay gây khó chịu cho đối phương:

 • Tránh gửi tin nhắn quá nhiều lần trong một ngày.
 • Không sử dụng các từ ngữ thô tục, xúc phạm hoặc quảng cáo trong tin nhắn.
 • Luôn luôn giới thiệu bản thân và nêu rõ lý do bạn muốn liên hệ với đối phương.
 • Nếu đối phương không phản hồi hoặc từ chối nhận tin nhắn, hãy tôn trọng quyết định của họ và không tiếp tục gửi tin nhắn.

Nhắn tin với người chưa kết bạn trên Facebook có thể mang lại nhiều lợi ích như mở rộng mạng lưới kết nối, tìm kiếm cơ hội kinh doanh hay tạo mối quan hệ mới. Tuy nhiên, việc gửi tin nhắn cho người lạ cần được thực hiện một cách có ý thức và tôn trọng đối phương. Bằng các cách nhắn tin với người chưa kết bạn trên facebook, bạn có thể dễ dàng liên lạc với người chưa kết bạn trên Facebook một cách đơn giản và hiệu quả. Hãy luôn nhớ tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook để tránh bị coi là spam hay gây khó chịu cho người nhận tin nhắn. Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng like Facebook

👉 Tăng comment Facebook

👉 Mua Follow Facebook

👉 Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online

Đánh giá