icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách nhận tiền từ Wechat đơn giản dù bạn đang ở Việt Nam

Wechat là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện và thanh toán phổ biến ở Trung Quốc. Ngoài ra, Wechat còn có tính năng chuyển tiền và nhận tiền giữa các tài khoản Wechat. Bạn có biết cách nhận tiền từ Wechat không? Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Wechat, cũng như trả lời một số câu hỏi thường gặp về việc nhận tiền Wechat.

cách nhận tiền từ Wechat

1. Cách nhận tiền từ Wechat

Làm sao để nhận tiền qua Wechat? Cách nhận tiền từ Wechat, bạn cần có một tài khoản Wechat và kết nối với một thẻ ngân hàng Trung Quốc. Bạn có thể nhận tiền từ Wechat qua hai cách: nhận hồng bao (red packet) hoặc nhận chuyển khoản.

1.1. Nhận hồng bao

Hồng bao là một loại quà tặng tiền mặt truyền thống ở Trung Quốc, thường được gửi trong các dịp lễ tết hoặc khi muốn biểu lộ lòng tốt. Trên Wechat, bạn có thể gửi và nhận hồng bao điện tử qua tin nhắn hoặc trong các nhóm chat. Khi bạn nhận được một hồng bao, bạn chỉ cần chạm vào nó và kéo để mở. Số tiền sẽ được chuyển vào ví Wechat của bạn ngay lập tức. Bạn có thể xem lịch sử gửi và nhận hồng bao trong mục “Tôi” -> “Ví” -> “Hồng bao”. 

Hồng bao trên Wechat có thể có hai loại: hồng bao thông thường và hồng bao may mắn. Hồng bao thông thường là khi người gửi quyết định số tiền cho mỗi người nhận, còn hồng bao may mắn là khi người gửi quyết định tổng số tiền và số lượng người nhận, và số tiền cho mỗi người sẽ được phân chia ngẫu nhiên.

1.2. Nhận chuyển khoản

Bạn cũng có thể có cách nhận tiền qua Wechat qua chuyển khoản trực tiếp từ người gửi. Để làm được điều này, bạn cần cho người gửi biết số điện thoại hoặc mã QR của bạn để họ có thể tìm kiếm và thêm bạn làm bạn bè trên Wechat. Sau đó, người gửi sẽ chọn bạn trong danh sách bạn bè, chọn biểu tượng “…” ở góc trên bên phải, và chọn “Chuyển tiền”. 

Người gửi sẽ nhập số tiền và nội dung chuyển tiền, và xác nhận để hoàn tất. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo về việc chuyển tiền, và số tiền sẽ được chuyển vào ví Wechat của bạn. Bạn có thể xem lịch sử chuyển khoản trong mục “Tôi” -> “Ví” -> “Chuyển khoản”.

Cách nhận tiền từ Wechat

2. Muốn nhận tiền Wechat cần có số điện thoại Trung Quốc không?

Để đăng ký tài khoản Wechat, bạn cần có một số điện thoại hợp lệ để xác minh danh tính của bạn. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải có số điện thoại Trung Quốc để đăng ký tài khoản Wechat. Bạn có thể sử dụng số điện thoại của nước khác, miễn là nó thuộc danh sách các quốc gia và khu vực được hỗ trợ bởi Wechat. Bạn có thể xem danh sách này trong mục “Đăng ký” khi bạn tải ứng dụng Wechat.

Tuy nhiên, để kích hoạt tính năng thanh toán trên Wechat, bạn cần có một thẻ ngân hàng Trung Quốc để liên kết với ví Wechat của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần có một tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc, và để mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc, bạn cần có một số điện thoại Trung Quốc. 

Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện cách nhận tiền Wechat, bạn cần có số điện thoại Trung Quốc để mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc và liên kết với ví Wechat của bạn.

Muốn nhận tiền Wechat cần có số điện thoại Trung Quốc không

3. Có thể rút tiền mặt trực tiếp từ Wechat không?

Nếu bạn có tiền trong ví Wechat của bạn, bạn có thể rút tiền mặt trực tiếp từ Wechat thông qua các cách sau:

3.1. Rút tiền về thẻ ngân hàng

Bạn có thể chuyển tiền từ ví Wechat của bạn về thẻ ngân hàng Trung Quốc mà bạn đã liên kết với ví Wechat. Bạn chỉ cần vào mục “Tôi” -> “Ví” -> “Chuyển vào thẻ ngân hàng”, và nhập số tiền và thông tin thẻ ngân hàng mà bạn muốn chuyển. 

Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho việc chuyển tiền này, tùy thuộc vào số tiền và ngân hàng mà bạn chọn. Thời gian chuyển tiền có thể từ vài giây đến vài ngày, tùy thuộc vào ngân hàng và thời điểm chuyển tiền.

3.2. Rút tiền qua mã QR

Bạn cũng có thể rút tiền mặt từ ví Wechat của bạn qua mã QR tại các điểm giao dịch được hỗ trợ bởi Wechat. Bạn chỉ cần vào mục “Tôi” -> “Ví” -> “Rút tiền”, và chọn số tiền mà bạn muốn rút. 

Sau đó, bạn sẽ nhận được một mã QR để quét tại các điểm giao dịch. Bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho việc rút tiền này, tùy thuộc vào số tiền và địa điểm giao dịch. Bạn có thể tìm kiếm các điểm giao dịch gần bạn bằng cách vào mục “Tôi” -> “Ví” -> “Rút tiền” -> “Tìm kiếm điểm giao dịch”.

Có thể rút tiền mặt trực tiếp từ Wechat không

4. Nhận tiền Wechat khi đang ở Việt Nam được không?

Nếu bạn đang ở Việt Nam, bạn có thể nhận tiền từ Wechat nếu bạn đã có tài khoản Wechat và thẻ ngân hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp khó khăn khi rút tiền mặt từ ví Wechat của bạn, vì các điểm giao dịch hỗ trợ mã QR của Wechat hiếm khi có ở Việt Nam. Bạn cũng sẽ phải chịu chi phí chuyển đổi ngoại tệ khi chuyển tiền từ ví Wechat sang thẻ ngân hàng Trung Quốc, và từ thẻ ngân hàng Trung Quốc sang thẻ ngân hàng Việt Nam.

Một cách khác để nhận tiền từ Wechat khi đang ở Việt Nam là thông qua các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến hoặc truyền thống. Bạn có thể yêu cầu người gửi sử dụng các dịch vụ như Western Union, MoneyGram, TransferWise hoặc Remitly để chuyển tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam cho bạn. 

Hoặc bạn có thể yêu cầu người gửi liên hệ với các công ty chuyển tiền uy tín ở Trung Quốc để hỗ trợ việc chuyển tiền cho bạn. Bạn sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bạn cho người gửi để họ có thể hoàn tất việc chuyển tiền. Bạn cũng nên kiểm tra tỷ giá hối đoái và chi phí chuyển tiền của các dịch vụ này để chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Wechat là một ứng dụng đa năng và hữu ích cho việc nhắn tin, gọi điện và thanh toán. Nếu bạn biết cách nhận tiền từ Wechat, bạn có thể thuận lợi hơn trong việc giao dịch với người dùng Wechat khác. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nhận tiền từ Wechat.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng follow Shopee

👉 Dịch vụ tăng đánh giá Shopee

👉 Dịch vụ tăng lượt mua Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá