icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách nhận thông báo Live stream trên Instagram – Limoseo

Nhiều người dùng trên Instagram rất thích xem những phiên Live stream của những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng hay những nhà bán hàng nhưng lại không biết cách bật thông báo. Vậy cách nhận thông báo Live stream trên Instagram như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Live stream trên Instagram là gì?

Live stream trên Instagram là hình thức phát live trực tiếp trên ứng dụng Instagram của người dùng, đặc biệt là những người nổi tiếng được nhiều người yêu mến, có nhiều lượng follow và những nhà bán hàng thường hay thực hiện hình thức Live stream này. 

Thông qua những phiên live stream, người dùng có thể tương tác với những người mà mình yêu thích bằng cách thả tim hoặc bình luận. Người hiển thị trong phiên live là người thật, không phải là hệ thống ảo nên khi người dùng tương tác nếu người phát live thấy được bình luận thì sẽ tương tác lại.

Đối với những nhà bán hàng, việc phát live stream có thể giúp họ tương tác và tiếp cận với khách hàng một cách gần gũi, chân thực hơn. Người xem có thể quan sát được kiểu dáng thực tế của sản phẩm thay vì chỉ tham khảo thông qua hình ảnh được đăng tải. Qua đó, nếu người xem cảm thấy hài lòng và muốn mua thì người bán có thêm doanh thu và có thêm khách hàng mới.

Vậy nếu người dùng muốn nhận thông báo từ những buổi phát trực tiếp của những đối tượng này thì họ sẽ cần thực hiện những thao tác nào. Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách nhận thông báo live stream trên Instagram hay nói khác hơn là cách bật thông báo live stream trên Instagram được đề cập ở nội dung phía dưới nhé.

Live stream trên Instagram là gì- Limoseo

2. Cách nhận thông báo live stream trên Instagram

2.1 Truy cập vào ứng dụng 

Đầu tiên,  bước cơ bản nhất là người dùng cần phải đăng nhập vào ứng dụng. Việc đăng nhập không làm mất nhiều thời gian của người dùng, họ chỉ cần nhập chính xác và đầy đủ các thông tin mà hệ thống Instagram yêu cầu cung cấp. Sau khi Instagram xác thực và xác nhận thông tin thì quá trình đăng nhập thành công.

Trong trường hợp nếu người dùng không nhớ mật khẩu thì khi đó người dùng cần nhấn vào dòng chữ quên mật khẩu để được hệ thống Instagram hỗ trợ theo trình tự lấy đặt lại mật khẩu mới. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì người dung cần hạn chế hết mức có thể tình trạng này bởi đôi khi hệ thống Instagram bị lỗi thì người dùng không thể tạo được tài khoản mới.

2.2 Tìm tên tài khoản

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, người dùng tiến hành nhập tên tài khoản mà mình muốn bật thông báo live stream vào thanh tìm kiếm ở phía trên cùng của giao diện. 

Nếu người dùng không nhớ chính xác tên tài khoản mà chỉ nhớ tên chính của tài khoản thì cũng có thể nhập vào thanh tìm kiếm và xem gợi ý tài khoản mà Instagram hiển thị. Hệ thống Instagram sẽ ưu tiên hiển thị những tài khoản có sự liên quan nhất với tài khoản của người dùng đặc biệt là những tài khoản mà người dùng đã theo dõi hay đang ở trạng thái bạn bè.

Tìm tên tài khoản- Limoseo

2.3 Nhấn chuông thông báo

Sau khi đã tìm được tài khoản mà người dùng muốn bật thông báo, bước tiếp theo người dùng nhấn vào trang cá nhân của tài khoản đó, sau đó nhấn vào biểu tượng chuông thông báo phía trên cùng góc bên phải cạnh dấu ba chấm.

Khi đó, hệ thống sẽ hiển thị những sự lựa chọn về việc nhận thông báo như bài viết, tin, video, video trực tiếp. Lúc này, tại mục video trực tiếp thì người dùng có thể tùy chỉnh tùy theo nhu cầu của mình, trong đó gồm có nhận tất cả thông báo và nhận một số thông báo. 

Nếu người dùng nhấn nhận tất cả thông báo thì mỗi khi tài khoản này phát live với bất kỳ nội dung phát là gì thì người dùng đều nhận được thông báo từ hệ thống. Còn nếu người dùng cảm thấy như vậy không được hợp lý vì có thể họ sẽ phải nhận được nhiều thông báo trong cùng một ngày thì người dùng nên chọn nhận một số thông báo.

Nhận một số thông báo tức là hệ thống Instagram sẽ thông báo ngẫu nhiên các phiên live của tài khoản trong quá trình live stream. Vì là một số nên không phải phiên live nào của tài khoản được bật thông báo thì người dùng cũng đều có thể nắm bắt và vào xem. Mà ở đây họ chỉ có thể nhận được một số thông báo điển hình, đặc trưng do hệ thống đề xuất.

Nhấn chuông thông báo- Limoseo

3. Cách bật thông báo cho tất cả những phiên live stream

Ngoài ra, nếu người dùng muốn bật thông báo cho tất cả các live stream của tất cả các tài khoản mà người dùng đang theo dõi thì khi đó người dùng vào mục cài đặt, chọn thông báo, bật thông báo tại mục video trực tiếp. Khi đó, khi tài khoản người dùng đang theo dõi tiến hành live stream thì người dùng sẽ nhận được thông báo. 

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách nhận thông báo Live stream trên Instagram một cách chi tiết, dễ thao tác. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Instagram

👉 Tăng share Instagram

👉 Tăng mắt livestream Instagram

👉 Dịch vụ quảng cáo Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá