icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

3 cách mua hàng trên Tiktok khi chưa đủ tuổi – Limoseo

Làm cách nào để trẻ vị thành niên có thể mua hàng trên Tiktok? Đây là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Để mua hàng thành công trên TikTok, người mua phải trên 18 tuổi. Trẻ vị thành niên không thể đặt hàng hoặc mua hàng trong hệ thống. Nhưng đừng quá lo lắng vì Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ chỉ cho bạn 3 cách mua hàng trên Tiktok khi chưa đủ tuổi

cách mua hàng trên Tiktok khi chưa đủ tuổi

1. Tik Tok là gì? Và hoạt động như thế nào? 

TikTok là một nền tảng mạng xã hội rất phổ biến cho phép người dùng tạo, xem và chia sẻ các video ngắn về các chủ đề khác nhau. Do đặc điểm đọc ngắn, lười đọc của giới trẻ hiện nay, ứng dụng này ngay lập tức “gây nghiện” và có mức độ tương tác “khủng”.

Người tạo nội dung trong ứng dụng này có thể thêm các hiệu ứng được cá nhân hóa vào video của bạn, chẳng hạn như bộ lọc, nhạc nền, hiệu ứng đặc biệt, nhãn dán, v.v. để trộn và khớp nội dung và video của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo video song ca chia đôi màn hình hoặc song ca với ca sĩ/người nổi tiếng yêu thích của mình ngay cả khi họ ở các địa điểm khác nhau. TikTok là một ứng dụng mạng xã hội sử dụng các video ngắn để chia sẻ, tương tác và kết nối.

Để biết thêm về mức độ phổ biến của Tik Tok, hãy xem những con số do Limoseo tổng hợp dưới đây.

Tính đến tháng 1 năm nay, TikTok có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng và hơn 3 tỷ lượt tải xuống, theo thống kê của Brandastic. TikTok đứng đầu danh sách được tải xuống phổ biến nhất trong hai năm liên tiếp vào năm 2020 và 2021. Theo nghiên cứu năm 2019 của SensorTower, TikTok tiếp cận người dùng ở hơn 150 quốc gia. Người dùng TikTok dành trung bình 52 phút mỗi ngày

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance, đã đạt mức định giá 140 tỷ USD, vượt qua Twitter và Coca-Cola để trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị nhất thế giới, theo dữ liệu từ Cbinsights. TikTok có tới 60% người dùng ở độ tuổi 16-24. Thế mới hiểu tại sao từ khóa “Tik Tok là gì?” lại đang trend. Cùng nhìn lại lịch sử ra đời của ứng dụng SNS này nhé!

Các giai đoạn hình thành và phát triển của TikTok

Vào năm 2014, một ứng dụng mạng xã hội có tên Musical.ly đã trở nên rất phổ biến đối với lứa tuổi 13-18. Mục đích chính của Musical.ly là tạo các video sáng tạo có các bài hát nổi tiếng.

Vào năm 2016, nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc ByteDance đã tạo ra một ứng dụng có tên Douyin. Nó đã trở thành một đối thủ nặng ký của Musical.ly. Ban đầu chỉ được ra mắt ở Trung Quốc, ứng dụng này sau đó đã đổi tên thành TikTok để cải thiện sức hấp dẫn quốc tế. Trong vòng một năm, ứng dụng TikTok đã có hơn 100 triệu người dùng và mức độ phổ biến của các video trên nền tảng này tiếp tục tăng lên.

Vào cuối năm 2017, ByteDance đã mua lại Musical.ly với giá 800 triệu USD. Đến năm 2018, Bytedance đã hợp nhất tài khoản người dùng từ hai ứng dụng Musical.ly và TikTok, lấy tên là TikTok.

Sự kết hợp này đã làm cho ứng dụng trở nên phổ biến ngay lập tức. TikTok đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Apple Store vào đầu năm 2018, vượt qua Instagram, WhatsApp và YouTube.

Tiktok là gì

2. Cửa hàng TikTok là gì? 

TikTok shop là gì? Nói một cách đơn giản, TikTok Shop là một cửa hàng trên TikTok. Cửa hàng Tiktok là cửa hàng được tích hợp vào nền tảng Tiktok. Khi người dùng xem video sẽ thấy link mua hàng trực tiếp. Chỉ với một cú nhấp chuột, người dùng có thể mua sản phẩm mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Sản phẩm của người bán được giới thiệu với người dùng TikTok thông qua video, luồng trực tiếp và tab giới thiệu sản phẩm nổi bật trên trang hồ sơ. Người mua có thể tìm thấy tất cả thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm giá cả, đánh giá và nền tảng thương mại điện tử để mua hàng.

Giao diện Tiktok shop khi người dùng click xem và mua sản phẩm: 

Gần hai năm nay, Tiktok đã có ý định lên việc mở nền tảng cửa hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, do một số vấn đề về vận hành nên có thể phải đến cuối năm 2021 mới được triển khai. Có tin đồn Tiktok đang xem xét liên kết với một hoặc nhiều nền tảng thương mại điện tử của Việt Nam như Shopee, Lazada để thúc đẩy tiến độ của Tiktok Shop, nhưng do còn nhiều thách thức nên điều này vẫn chưa xảy ra.

Có lẽ một trong những thách thức lớn nhất đối với các cửa hàng Tiktok là vấn đề thanh toán. Vì hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng (COD) vẫn phổ biến ở Việt Nam. Phương thức thanh toán COD làm giảm tính minh bạch và nhất quán của các luồng thanh toán trong mô hình hoạt động.

Với Tiktok Shop là một thực thể trung gian và xử lý giao dịch kết nối người mua và nhà cung cấp. Có thể nói đây là nơi lý tưởng để người dùng mua sắm các sản phẩm khác nhau. Nó là “mảnh đất màu mỡ” để các nhà bán lẻ, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm/dịch vụ, tăng lượt truy cập và tăng doanh số… Cho đến nay, hơn 1 tỷ người tích cực sử dụng mạng xã hội này hàng tháng vì nó rất tiện lợi.

Tiktok shop là gì

3. Cách mua hàng trên Tiktok khi chưa đủ tuổi

Vì chính sách của Tiktok, người chưa đủ 18 tuổi sẽ không thể mua hàng hàng trên Tiktok. Nhưng đừng lo lắng lắng vì bây giờ Limoseo sẽ hướng dẫn dẫn bạn cách mua hàng trên Tiktok shop khi chưa đủ tuổi.

Nếu bạn dưới 18 tuổi, vui lòng làm theo các bước sau để mua hàng thành công từ cửa hàng TikTok:

3.1. Thay đổi ngày sinh của bạn trên TikTok

Nếu bạn vô tình đặt ngày sinh ngẫu nhiên cho người dưới 18 tuổi khi tạo tài khoản của mình. Từ điện thoại đã đăng ký 3G VinaPhone hoặc WiFi, bạn thực hiện theo 3 bước sau để đổi:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn » Chọn hồ sơ của bạn » Chọn ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. 

Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư » Chọn Quản lý tài khoản. 

Bước 3: Chọn ngày sinh » Chọn lại ngày sinh nếu muốn và chọn Xác nhận. 

Lưu ý: 

Ngày sinh mới chỉ được thay đổi sau lần thay đổi cuối cùng từ 3-6 tháng. Sau khi đổi, hệ thống sẽ cập nhật ngay và bạn có thể mua hàng ngay lập tức.

3.2. Thiết lập tài khoản TikTok mới

Đây cũng là một cách mua hàng trên Tiktok khi chưa đủ tuổi rất dễ dàng. Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn có thể tạo biệt hiệu TikTok mới để mua hàng thành công trong cửa hàng TikTok. Nếu tuổi thực của bạn dưới 18, bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đủ tuổi đặt biệt hiệu TikTok mới cho mình. Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn không có quyền được chứng nhận.

3.3. Nhờ người khác đặt hộ 

Phương pháp này có vẻ hơi bất tiện, nhưng bạn có thể yêu cầu trợ giúp. Nếu các bạn có những người thân trên 18 tuổi của bạn có tài khoản TikTok thì bạn có thể nhờ mua hàng giúp. Quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng và không có các bước xác minh.

cách mua hàng trên tiktok shop khi chưa đủ tuổi

4. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để mua hàng trên TikTok Shop khi chưa đủ tuổi?

Theo chính sách của TikTok, người dùng phải đủ 18 tuổi trở lên mới có thể mua hàng trên TikTok Shop. Nếu bạn chưa đủ tuổi, bạn cần có sự cho phép của người lớn để mua hàng.

Có thể mua hàng từ các nhà bán hàng nước ngoài trên TikTok không?

Có, bạn có thể mua hàng từ các nhà bán hàng nước ngoài trên TikTok. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc bị lừa đảo.

Có cần tài khoản TikTok để mua hàng trên TikTok Shop?

Để mua hàng trên TikTok Shop, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản TikTok của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ tuổi để có tài khoản TikTok, bạn có thể yêu cầu người lớn giúp đỡ hoặc sử dụng tài khoản của người khác để đăng nhập và mua hàng. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của TikTok Shop.

Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng của người lớn để mua hàng trên TikTok không?

Có thể sử dụng thẻ tín dụng của người lớn để mua hàng trên TikTok, tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào chính sách của từng nhà bán hàng trên ứng dụng. Nếu nhà bán hàng cho phép sử dụng thẻ tín dụng của người khác để mua hàng, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của người lớn để mua hàng trên TikTok.

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã đưa tới cho các bạn 3 cách mua hàng trên Tiktok khi chưa đủ tuổi, mong rằng bài viết này sẽ có ích với các bạn.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng lượt share Tiktok

???? Tăng mắt livestream Tiktok

???? Buff đơn Tiktok Shop

???? Tăng lượt thích Tiktok

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Đánh giá