icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách mở bình luận trên TikTok cả khi chưa đủ độ tuổi chi tiết

Tôi dùng TikTok và không biết cách tắt bình luận. Bạn muốn biết cách mở bình luận trên TikTok cho một video của mình? Trong bài viết mới nhất dưới đây, chúng tôi có hướng dẫn chi tiết cách mở bình luận trên TikTok khi chưa đủ tuổi. Mọi người hãy xem bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để có thể thực hiện được.

Cách mở bình luận trên TikTok cả khi chưa đủ độ tuổi

1. Ai có thể bình luận trên TikTok?

TikTok là một nền tảng mạng xã hội mở. Bất kỳ ai tham gia qua TikTok đều có thể nhận xét về video và bài đăng được chia sẻ trên ứng dụng. Tất cả người dùng có quyền dễ dàng bật hoặc tắt nhận xét trên bất kỳ video nào họ đăng trên TikTok. Người dùng chỉ nên làm việc với các cài đặt chung của TikTok. Quyền riêng tư trong cài đặt của TikTok cho phép người dùng chọn người có thể nhận xét về video của họ.            

  • Mọi người: Điều này chỉ áp dụng cho tài khoản TikTok công khai của anh ấy. Tại thời điểm này, tính năng nhận xét dành cho mọi người và bạn đã được bật, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể để lại nhận xét về video TikTok của bạn. 
  • Người theo dõi: Phần này chỉ dành cho tài khoản cá nhân. Nếu bạn chọn Người theo dõi và bật nhận xét, chỉ những người theo dõi kênh TikTok của bạn mới có thể nhận xét về video của bạn.
  • Bạn bè: Chọn Bạn bè để bật nhận xét để chỉ bạn bè mới có thể nhận xét về video của bạn. Đây là tất cả những người bạn theo dõi và những người này cũng theo dõi bạn trên TikTok.

Người dùng cũng có thể tắt tất cả nhận xét cho tất cả các video hiện có trong tài khoản TikTok của họ cùng một lúc trong phần “Cài đặt quyền riêng tư”. Nếu tắt bình luận tất cả video thì không cần chọn từng video để tắt bình luận. Ứng dụng TikTok cố gắng duy trì một cộng đồng mạng xã hội an toàn, tích cực và thân thiện với người dùng.

Nếu bạn gặp sự cố cần sự can thiệp của TikTok, hãy tìm hiểu cách báo cáo nhận xét của người dùng mà bạn cho rằng không tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của TikTok. Tại thời điểm này, bạn có thể chặn các tài khoản khác từ nhận xét về video của bạn . Chặn tài  khoản TikTok sẽ ngăn người dùng này bình luận, tương tác với bạn qua tin nhắn, xem video của bạn, theo dõi bạn, thả tim…

2. Vì sao người xem không thể bình luận trên TikTok?

2.1. Phần cho phép bình luận đang bị tắt

Một số người xem không thể bình luận trên TikTok vì  nhiều lý do. Lý do phổ biến nhất khiến người xem không thể để lại nhận xét trên video của người dùng khác là tài khoản này đã vô hiệu hóa nhận xét trên video của họ. Ứng dụng có cài đặt quyền riêng tư để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Nếu tài khoản của bạn có cài đặt nhận xét, nó sẽ ngăn người dùng để lại nhận xét về video của bạn.

Cách mở bình luận trên TikTok khi chưa đủ tuổi

2.2 Người dùng TikTok chưa đủ 16 tuổi

Chính sách quyền riêng tư và bảo mật dành cho người dùng từ 13-15 tuổi có một số điều khoản tài khoản khác với TikTok. Đáng chú ý, tài khoản TikTok dành cho người dùng dưới 16 tuổi của đều được đặt ở chế độ riêng tư theo mặc định. Điều này có nghĩa là tính năng bình luận video trong tài khoản của bạn cũng sẽ tự động được đặt thành bạn bè cách thức.

Do đó, chỉ những tài khoản mà chủ sở hữu kênh TikTok  theo dõi và chủ sở hữu kênh theo dõi mới có thể đăng bình luận. Nền tảng TikTok nhằm mục đích xây dựng các cộng đồng trực tuyến an toàn và thân thiện cho mọi người tham gia. Khi thanh thiếu niên bắt đầu tham gia vào môi trường trực tuyến, điều đó trở nên rất quan trọng để hiểu  và xem xét các cài đặt và kiểm soát quyền riêng tư có sẵn. Độ tuổi tối thiểu khác nhau tùy theo quốc gia.

Trong cài đặt quyền riêng tư của TikTok dành cho người dùng dưới 18 tuổi, cài đặt mặc định là: Người dùng có thể thay đổi ai có thể nhận xét về video TikTok bằng cài đặt Ai có thể nhận xét về video của bạn. 

  • 13 đến 15 tuổi: Kiểm soát bình luận được đặt thành Bạn bè. Chỉ những người bạn theo dõi trên TikTok và tài khoản bạn theo dõi mới có thể nhận xét về video của bạn. Khi người dùng đăng video, bạn có thể tắt cài đặt Cho phép nhận xét để ngăn người dùng nhận xét về video. 
  • 16 đến 17 tuổi: Kiểm soát nhận xét được đặt thành Mọi người. Bất kỳ ai sử dụng TikTok đều có thể đăng nhận xét về video của bạn. Khi người dùng đăng video, họ có thể tắt cài đặt Cho phép nhận xét để ngăn người dùng khác nhận xét về video của họ. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, bạn cũng có thể đọc phần “Cài đặt quyền riêng tư và an toàn cho thanh thiếu niên” trong chính sách của TikTok.      

3. Cách mở bình luận trên TikTok

3.1. Cách mở bình luận trên TikTok cho 1 video cụ thể

Để mở phần cài đặt bình luận trên TikTok cho video và cho phép mọi người bình luận, bạn cần thực hiện theo 4 bước sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại và chọn Hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải. 

Bước 2: Tìm và chọn video muốn tắt hoặc mở một  bình luận trong tài khoản TikTok của bạn. Sau đó, tiếp tục nhấp vào biểu tượng ba chấm. 

Bước 3: Chọn cài đặt quyền riêng tư của bạn.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng và vuốt sang trái hoặc phải trên Allow Comments để bật hoặc tắt tính năng bình luận cho video TikTok. 

Bạn có thể bật TikTok bật hoặc tắt nhận xét cho một video cụ thể trong 4 bước đơn giản .    

3.2. Cách mở bình luận trên TikTok cho toàn bộ video

Để mở cài đặt bình luận cho tất cả video của bạn trên TikTok và cho phép người dùng khác bình luận về video của bạn, bạn cần làm theo 5 bước sau: Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn và chọn Hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 2: Nếu thiết bị của bạn là chạy hệ điều hành  Android, tìm và nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải. Đối với các thiết bị có hệ điều hành iOS, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 3: Chọn mục Quyền riêng tư nếu thiết bị của bạn đang chạy hệ điều hành Android. Cho hệ điều hành iOS, hãy chọn Quản lý quyền riêng tư.

Bước 4: Nếu thiết bị của bạn đang chạy hệ điều hành Android, hãy chọn phần Bình luận. Đối với iOS, chọn Ai có thể nhận xét về video của bạn.

Bước 5: Tiếp tục chọn “Không ai cả” để tắt toàn bộ bình luận trên video TikTok. 

Có hai phần, “Mọi người” và “Bạn bè”, nơi bạn có thể chọn cho phép mọi người nhận xét hoặc chỉ  những người theo dõi nhận xét về video của bạn. Tôi đã có thể mở bình luận TikTok của anh ấy cho toàn bộ video với 5 bước đơn giản ở trên.                       

3.3. Cách mở bình luận trên TikTok khi chưa đủ tuổi

Vẫn có những trường hợp người dùng TikTok mắc lỗi khi hạn chế bình luận hoặc ngăn không cho bình luận không phù hợp xuất hiện trên video họ đăng. Một số người có tầm ảnh hưởng trên TikTok không muốn video của mình có nội dung thảo luận, chửi bậy quá mức nên họ hạn chế bình luận trên video của mình để giữ an toàn.

Tuy nhiên, việc hạn chế  bình luận trên video TikTok cũng ảnh hưởng đến mức độ tương tác của video. Hạn chế nhận xét ngăn người dùng khác tương tác với bạn và giảm lượt xem video của bạn. Các kênh TikTok muốn quảng bá sản phẩm cũng gặp khó khăn trong việc tiếp cận người dùng. Bạn có thể xem xét những ưu và nhược điểm của việc hạn chế nhận xét về video của bạn.

Nếu chưa đủ tuổi, bạn có thể thay đổi ngày tháng năm sinh rồi bật tắt bình luận video như trên. Đó là cách mở bình luận trên tiktok khi chưa đủ tuổi.

Cách mở bình luận trên TikTok cho toàn bộ video

4. Thêm bộ lọc bình luận cho các video

Người kinh doanh, người bán TikTok mở bình luận video TikTok để tương tác với người dùng, tiếp cận tệp khách hàng nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số nhận xét spam về video làm gián đoạn hoạt động kinh doanh và ngăn mọi người kết nối với những người họ cần.

Đó là lý do tại sao TikTok đã phát triển một bình luận giải pháp lọc cho phép chủ sở hữu video kiểm soát bình luận và lọc ra những bình luận không phù hợp để ẩn hoặc xóa chúng. Để kích hoạt tính năng lọc bình luận:

Bước 1: Mở TikTok trên điện thoại của bạn và chọn Hồ sơ ở dưới cùng bên phải. 

Bước 2: Chọn vào biểu tượng ba gạch ngang góc phải của màn hình.

Bước 3: Chọn “Quyền riêng tư” rồi chọn “Nhận xét”.  Bước 4: Kéo xuống và chọn 1 trong 3 mục phù hợp.

  • Lọc tất cả các bình luận. 
  • Lọc thư rác và bình luận xúc phạm. 
  • Lọc từ khóa.  
Thêm bộ lọc bình luận cho các video

5. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để mở bình luận trên TikTok khi chưa đủ tuổi yêu cầu?

Để mở bình luận trên TikTok khi chưa đủ tuổi yêu cầu, bạn có thể thực hiện các bước sau. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng TikTok trên điện thoại di động của mình. Tiếp theo, vào cài đặt tài khoản bằng cách chạm vào biểu tượng tôi ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Sau khi lựa chọn xong, bình luận sẽ được mở hoặc giới hạn theo cài đặt của bạn.

Tôi có thể mở bình luận trên TikTok khi chưa đủ tuổi không?

TikTok áp dụng chính sách tuổi tối thiểu để bảo vệ trẻ em và đảm bảo an toàn trên nền tảng. Nếu bạn chưa đủ tuổi yêu cầu để mở bình luận trên TikTok, bạn không thể mở bình luận trực tiếp trên ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các bước trong câu trả lời trước để điều chỉnh cài đặt bình luận sau khi đủ tuổi.

Tại sao tôi không thể mở bình luận trên TikTok khi chưa đủ tuổi?

Việc không cho phép người dùng chưa đủ tuổi mở bình luận trên TikTok là một biện pháp để bảo vệ trẻ em khỏi những nguy cơ tiềm ẩn. TikTok đặt giới hạn tuổi để đảm bảo rằng người dùng trẻ em không tiếp xúc với nội dung không phù hợp hoặc có thể gây hại. Điều này giúp bảo vệ sự riêng tư và an toàn cho cộng đồng TikTok nói chung.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách mở bình luận trên TikTok khi bạn chưa đủ tuổi. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và đáp ứng mong muốn mở bình luận trên TikTok của bạn. Vui lòng để lại thông tin nếu bạn cần trợ giúp. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng lượt share Tiktok

???? Tăng mắt livestream Tiktok

???? Buff đơn Tiktok Shop

???? Tăng lượt thích Tiktok

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Đánh giá