icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách lưu video trên Snapchat về điện thoại và máy tính

Có lẽ bạn chưa biết cách lưu video trên Snapchat vào điện thoại để xem hoặc chia sẻ sau này, đặc biệt khi ứng dụng này tự động xóa. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn cách lưu video từ Snapchat về điện thoại một cách đơn giản, cho dù đó là video của bạn hoặc từ những người dùng khác trên cùng nền tảng.

1. Ứng dụng Snapchat là gì?

Snapchat là một ứng dụng trao đổi tin nhắn bằng hình ảnh, được phát triển bởi một nhóm sinh viên Đại học Stanford. Với ứng dụng này, người dùng có thể chụp ảnh, quay video, thêm văn bản và hình vẽ vào, sau đó gửi chúng đến danh sách người nhận mà họ đã kiểm soát.

Những hình ảnh và video được gửi đi trong ứng dụng này được gọi là “Snaps”. Người dùng cũng có thể đặt thời gian giới hạn cho việc xem Snaps của người nhận, sau đó nội dung sẽ tự động ẩn đi và bị xóa khỏi máy chủ Snapchat.

Ứng dụng Snapchat là gì

2. Cách lưu video trên Snapchat

Dù điện thoại thông minh có nhiều tính năng và camera linh hoạt, nhưng việc chỉnh sửa video vẫn còn hạn chế. Đôi khi, bạn muốn thêm sự tinh tế hơn vào hình ảnh và video của mình, và đó là lúc Snapchat xuất hiện.

Snapchat cung cấp nhiều bộ lọc để nâng cao chất lượng video và hình ảnh của bạn, giúp tạo ra nội dung sáng tạo, hấp dẫn. Nhưng làm thế nào để bạn chia sẻ những sáng tạo từ Snapchat của mình với bạn bè trên các ứng dụng khác?

Hiện tại, Snapchat cho phép bạn lưu hình ảnh và video vào điện thoại để xem sau hoặc chia sẻ trực tiếp với bạn bè. Nhưng nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách lưu video trên Snapchat

3. Cách lưu video từ Snapchat về máy trước khi đăng

Cách lưu video từ Snapchat về máy trước hoặc sau khi đăng lên ứng dụng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Snapchat trên thiết bị của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào nút “Tải lên hình ảnh” ở bên trái của nút máy ảnh ở cuối màn hình.
 • Bước 3: Chọn tab “Từ thư viện ảnh” ở đầu màn hình.
 • Bước 4: Chọn tệp ảnh hoặc video bạn muốn thêm vào câu chuyện và thêm các hiệu ứng tùy ý.
 • Bước 5: Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình và chọn “Xuất video” hoặc “Xuất hình ảnh” tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.
 • Bước 6: Trượt sang trái và chọn “Tải xuống” từ menu “Chia sẻ ở nơi khác”.

Như vậy, bạn có thể truy cập video của mình trong thư viện ảnh của điện thoại.

4. Cách lưu video Snapchat về máy sau khi đăng

Nếu bạn muốn, bạn có thể tải xuống ảnh hoặc video đã đăng lên Snapchat Story của mình. Thực hiện bằng cách sau:

 • Bước 1: Sau khi tải ảnh hoặc video lên Story, hãy nhấn vào vòng tròn ở góc trên cùng bên trái màn hình, gần biểu tượng tìm kiếm.
 • Bước 2: Dưới mục My Stories, nhấn nút Download ở bên phải My Story.
 • Bước 3: Một cửa sổ sẽ xuất hiện, xác nhận xem bạn có muốn lưu câu chuyện hay không. Nhấn nút Yes để tải ngay lập tức hoặc Yes, and don’t ask again để không cần xác nhận lần sau.

Khi bạn lưu một câu chuyện vào thư viện ảnh, Snapchat cũng sẽ lưu câu chuyện đó vào Snapchat Memories của bạn. Điều này có nghĩa là bên cạnh việc lưu trữ trên điện thoại, bạn cũng có thể truy cập ảnh hoặc video đó trên ứng dụng Snapchat.

Cách lưu video Snapchat về máy sau khi đăng

5. Cách lưu video Snapchat về máy của người khác

Giống như các ứng dụng truyền thông xã hội khác, Snapchat cũng chứa nhiều nội dung video đa dạng mà người dùng trên khắp thế giới chia sẻ. Nếu bạn tìm thấy những đoạn video ưa thích, thì chắc chắn bạn muốn lưu chúng vào thư viện ảnh để chia sẻ với bạn bè.

Tuy nhiên, Snapchat không cho phép người dùng tải xuống video hoặc ảnh của người khác. Do đó, tùy chọn duy nhất là chụp ảnh màn hình của nội dung hoặc ghi lại video màn hình đang phát.

Nhưng, cần lưu ý rằng nếu bạn chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại video, người sở hữu nội dung đó có thể nhận được thông báo, vì họ không muốn người khác lưu giữ bất kỳ bài đăng nào trên ứng dụng mà không được sự đồng ý của họ.

6. Cách lưu video trên Snapchat do người dùng khác gửi (không có bộ hẹn giờ hết hạn)

Đôi khi, bạn nhận được một video Snapchat không có bộ đếm thời gian hết hạn từ người khác. Những video này đi kèm với tùy chọn “Lưu”, cho phép bạn tải chúng xuống thư viện ảnh của mình. Hãy làm theo các bước sau để tải video này:

 • Bước 1: Mở cuộc trò chuyện của người dùng đã gửi video cho bạn.
 • Bước 2: Nhấn và giữ video.
 • Bước 3: Nhấn vào tùy chọn “Lưu trong trò chuyện”.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấn và giữ video một lần nữa và chọn “Lưu vào Thư viện ảnh”.

Sau đó, video sẽ được lưu vào thư viện ảnh của điện thoại và bạn có thể xem nó bất cứ lúc nào.

7. Cách lưu video trên Snapchat do người dùng khác gửi (có hẹn giờ hết hạn)

Snapchat chú trọng đến quyền riêng tư và không cho phép bạn tải xuống các video mà người dùng gửi với bộ hẹn giờ hết hạn. Tuy nhiên, có một cách để lưu video này bằng cách quay màn hình.

Nếu bạn sử dụng iPhone, thiết bị đã có sẵn ứng dụng ghi màn hình để ghi lại màn hình.

Đối với Android, một số điện thoại không có sẵn ứng dụng ghi màn hình và bạn sẽ phải tải ứng dụng từ kho ứng dụng Play Store.

Sau khi có ứng dụng ghi màn hình, hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bắt đầu quay màn hình trước khi mở video từ Snapchat.
 • Bước 2: Phát video đã được gửi trên Snapchat.
 • Bước 3: Khi video kết thúc, bạn chọn dừng ghi màn hình.

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, trình ghi màn hình sẽ lưu video vào thư viện của điện thoại. Bạn có thể tìm và mở video đã ghi lại để xem lại nội dung từ Snapchat.

8. Tổng kết 

Dưới đây là những cách lưu video trên Snapchat vào điện thoại và máy tính. Hy vọng với những hướng dẫn này từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá