{ "@context": "https://schema.org/", "@type": "CreativeWorkSeries", "name": "Hướng dẫn Cách lưu vị trí trên google map đơn giản | Limoseo", "aggregateRating": { "@type": "AggregateRating", "ratingValue": "{5}", "bestRating": "{5}", "ratingCount": "{3579}" } }
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn Cách lưu vị trí trên google map đơn giản | Limoseo

Chắc hẳn mọi người đã từng gặp tình huống không biết đi đâu hoặc làm gì khi muốn ra ngoài chơi, phải không? Đôi khi câu hỏi này lặp đi lặp lại nhiều lần mà câu trả lời lại không rõ ràng. Vì vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn các bạn Cách lưu vị trí trên google map mà bạn yêu thích, giúp tìm kiếm nhanh chóng và tiện lợi.

Hướng dẫn Cách lưu vị trí trên google map

1. Mục đích của việc lưu vị trí trên Google Maps 

Với Google Maps, bạn có thể thực hiện Cách đánh dấu vị trí trên Google Map và chia sẻ giữa các thiết bị iOS và Android mà không cần lo ngại về sự không tương thích của hệ điều hành.

Khi bạn tìm thấy một địa điểm, bạn có Cách lưu vị trí trên google map để không phải tìm kiếm lại trong tương lai. Ví dụ, bạn có thể lưu lại vị trí hiện tại của mình, đặc biệt là ở những địa điểm chưa có tên trên bản đồ Google Maps. Bạn cũng có thể chia sẻ vị trí này cho bạn bè để họ có thể tìm đường đến.

Để lưu lại địa điểm, bạn cần đăng nhập vào Google Maps bằng tài khoản Google ID. Các thao tác trên Google Maps áp dụng tương tự trên cả iOS và Android. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ vị trí giữa các thiết bị iOS và Android mà không gặp vấn đề không tương thích hệ điều hành, hoặc sử dụng bản đồ trên smartwatch.

Mục đích của việc lưu vị trí trên Google Maps

2. Cách lưu vị trí trên Google Maps 

Hãy lưu những địa điểm yêu thích trên Maps để dễ dàng tìm kiếm trên bất kỳ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng nào.

Lưu ý: Để dễ dàng tìm thấy một địa chỉ chưa được đặt tên, hãy tìm hiểu cách gắn nhãn riêng tư cho địa điểm đó. Để thực hiện Cách lưu vị trí trên google map, hãy đăng nhập vào Tài khoản Google.

2.1. Lưu địa điểm 

Bạn có thể thêm những địa điểm yêu thích vào một danh sách để dễ dàng tìm kiếm khi cần. Việc lưu một địa điểm khác với việc tải xuống khu vực ngoại tuyến hoặc thêm một địa điểm. Hãy tìm hiểu cách tải xuống khu vực ngoại tuyến hoặc thêm một địa điểm vào Google Maps.

Cách lưu một địa điểm:

 • Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, mở ứng dụng Google Maps.
 • Tìm địa điểm, nhấn vào điểm đánh dấu hoặc nhấn và giữ một điểm trên bản đồ.
 • Ở cuối màn hình, nhấn vào tên hoặc địa chỉ của địa điểm đó.
 • Nhấn vào biểu tượng “Lưu” và chọn một danh sách.

Chỉ mình bạn sẽ xem được những địa điểm đã lưu, trường trường hợp bạn chia sẻ danh sách địa điểm.

Lưu địa điểm

2.2. Tìm địa điểm đã lưu

 • Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, mở ứng dụng Google Maps.
 • Nhấn vào “Đã lưu”.
 • Trong “Danh sách của bạn”, nhấn vào từ khóa được đề xuất cho địa điểm đó.

2.3. Tìm đường đến một địa điểm đã lưu 

Để những địa điểm đã lưu xuất hiện trong quá trình tìm kiếm, hãy bật tùy chọn “Hoạt động trên web và ứng dụng”.

 • Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, mở ứng dụng Google Maps.
 • Nhấn vào “Đã lưu”.
 • Tìm địa điểm đã lưu và nhấn vào địa điểm đó.
 • Nhấn vào biểu tượng “Đường đi”.

2.4. Xóa một địa điểm đã lưu

 • Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, mở ứng dụng Google Maps.
 • Nhấn vào “Đã lưu”.
 • Trong danh sách chứa địa điểm bạn muốn xóa, nhấn vào biểu tượng “Thêm” và “Chỉnh sửa danh sách”.
 • Bên cạnh địa điểm bạn muốn xóa, nhấn vào biểu tượng “Xóa”.
Xóa một địa điểm đã lưu

3. Những tính năng tiện ích trong Google Maps

 • Tìm kiếm địa điểm, vị trí trên maps: Bạn có thể tìm kiếm mọi địa điểm trên Google Maps bằng cách nhập từ khóa tên địa chỉ, tên đường, hoặc khu vực muốn tìm kiếm. Hãy đăng nhập vào Google Maps trước khi thực hiện tìm kiếm để có thể nhanh chóng xem lại các địa chỉ đã tìm kiếm trong lịch sử trước đó.
 • Xem thông tin và chỉ dẫn đường đi: Đây là một trong những tính năng chính giúp bạn hiểu Google Maps là gì. Tính năng này cho phép bạn tìm kiếm thông tin về chỉ đường lái xe, các phương tiện di chuyển khả dụng cho tuyến đường, tuyến đường tốt nhất và các tuyến đường phụ đến địa điểm đích trên bản đồ Google Maps.
 • Theo dõi tình hình giao thông, bản đồ vệ tinh và địa hình
 • Chế độ Xem phố 360 độ: Một tính năng tiếp theo của Google Maps là sử dụng Chế độ Xem phố (Street View) để giúp người dùng khám phá các địa danh trên Google Maps với trải nghiệm thực tế ảo rất chân thật, như bạn đang có mặt thực tế tại địa điểm đó. Tuy nhiên, hình ảnh 360° trong chế độ Xem phố được ghi lại tại một thời điểm bất kỳ trong quá khứ. Không phải tất cả các hình ảnh đó đều được cập nhật với những hình ảnh mới nhất.
 • Chia sẻ vị trí theo thời gian thực: Google Maps cho phép người dùng chia sẻ vị trí hiện tại của họ. Lưu ý rằng những người mà bạn chia sẻ liên kết này sẽ chỉ có thể xem vị trí của bạn trong vòng 1 giờ sau khi liên kết được tạo.
 • Thêm địa chỉ làm việc và địa chỉ nhà: Google Maps cho phép người dùng lưu lại những địa điểm cố định, giúp tiết kiệm thời gian khi tra cứu tuyến đường tới những địa điểm được sử dụng thường xuyên như nhà riêng, cơ quan…
 • Đặt tên cho những địa điểm ưa thích: Hiểu rõ về các tính năng và tiện ích của Google Maps, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ các địa điểm yêu thích trực tiếp từ Google Maps.
 • Sử dụng Google Maps ngoại tuyến: Một tính năng đặc biệt của Google Maps được ưa thích là khả năng sử dụng bản đồ khi không có kết nối mạng.
 • Xem lại tất cả các địa điểm đã trải qua dưới dạng dòng thời gian: Mỗi khi người dùng tìm kiếm địa điểm hoặc di chuyển trên Maps, Google sẽ lưu lại tất cả các địa điểm bạn đã trải qua, và tính năng Dòng thời gian sẽ giúp bạn xem lại những địa điểm đó.
 • Tìm địa điểm (khách sạn, sân bay, cây ATM…) gần bạn: Cách sử dụng Google Maps hỗ trợ tìm kiếm các địa điểm như trạm xăng, cây ATM, khách sạn, sân bay… gần bạn một cách dễ dàng và chính xác.
 • Tìm các nhà hàng có dịch vụ giao hàng: Khám phá những tính năng được yêu thích nhất của Google Maps, không thể bỏ qua tính năng tìm kiếm những nhà hàng cung cấp dịch vụ giao hàng hoặc mang đi trong khu vực lân cận của bạn.

4. Câu hỏi thường gặp

Cách lưu vị trí trên Google Map như thế nào?

Để lưu một vị trí trên Google Maps, chỉ cần tìm kiếm địa điểm bạn muốn lưu, nhấp vào ghim vị trí rồi nhấp vào lưu hoặc lưu vào bản đồ. Bạn cũng có thể tạo danh sách tùy chỉnh để lưu nhiều vị trí.

Làm sao để tìm lại danh sách các vị trí đã lưu trên Google Map?

Để tìm lại danh sách các vị trí đã lưu trên Google Map, bạn cần mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại hoặc máy tính của mình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn địa điểm của tôi. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các vị trí đã lưu của mình.

Cách xóa vị trí đã lưu trên Google Map?

Để xóa vị trí đã lưu trên Google Map, bạn chỉ cần mở ứng dụng Google Map trên điện thoại, chọn vị trí đã lưu từ menu, chọn vị trí muốn xóa và nhấn vào biểu tượng thùng rác.

5. Phần kết

Google Maps là một ứng dụng tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tính năng hữu ích từ ứng dụng này. Chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị nhất. Hy vọng những chia sẻ về Cách lưu vị trí trên google map của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo  đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng bản đồ điện tử này.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5