icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách livestream trên Tiktok Shop đơn giản – Limoseo

Tiktok đã ra mắt tính năng phát trực tiếp trong Tiktok Shop để giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng và tương tác trực tiếp với khách hàng khi họ đang phát trực tiếp. Nhưng khi bắt đầu kinh doanh trên Tiktok, câu hỏi đặt ra với mọi người là làm thế nào để sinh sống hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ bật mí bí mật đằng sau Cách livestream trên Tiktok Shop.

Cách livestream trên Tiktok Shop đơn giản - Limoseo

1. Tiktok Shop Live là gì? 

Livestream trên Tiktok Shop là hoạt động giới thiệu sản phẩm của công ty trong các phiên phát trực tiếp trên ứng dụng Tiktok. Thông qua phát trực tiếp, người bán có thể giới thiệu sản phẩm cho người xem và bán chúng trên Tiktok. Điều này giúp người bán kiếm tiền trên Tiktok Shop dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ngoài ra, người bán có thể giao tiếp trực tiếp với người dùng và mua hàng dễ dàng mà không cần qua trung gian. So với các nền tảng bán hàng như QVC hay Home Shopping Network, Tiktok Live Shopping có nhiều tiềm năng hơn nếu tiếp cận được lượng lớn người dùng trẻ tuổi (Gen Z) của Tiktok.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok hiệu quả tại Limoseo

Cách livestream trên Tiktok Shop

2. Những lợi ích lớn khi ở tại Tiktok Shop

Streaming không phải là hình thức mới nhưng vẫn mang lại nhiều hiệu quả, đặc biệt là theo thời gian thực trên nền tảng Tiktok Shop. 

2.1. Tăng số lượng khách hàng tiềm năng

TikTok là một nền tảng chia sẻ video không chỉ phổ biến đối với Gen Z mà còn thu hút nhiều ông bà và anh chị em. Kể từ khi thành lập, nền tảng Tiktok đã thu hút hơn một tỷ người dùng. Do đó, mở cửa hàng trên nền tảng Tiktok sẽ giúp bạn tiếp cận và mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

2.2. Giúp tăng lượt xem và người theo dõi khi livestream trên Tiktok Shop

Tiktok là nơi chia sẻ nội dung sáng tạo. Nếu bạn tạo nhiều nội dung để tương tác với Tiktok hiệu quả, thuật toán sẽ tích cực đề xuất nội dung hay nhất và thu hút nhiều lượt xem hơn, điều này sẽ giúp tăng Lượt xem và người theo dõi Tiktok lên rất nhiều. 

2.3. Kết nối khách hàng trực tiếp không qua trung gian

Tương tác với khách hàng khi họ đang sống cũng là một cách xây dựng thương hiệu và tạo thêm mối quan hệ với những người theo dõi họ. Phát trực tiếp cho phép người bán chia sẻ thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp mà không cần sự can thiệp của đối tác Tiktok Shop. Tương tác trực tiếp là một cách hiệu quả để khuyến khích mua hàng.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok giá rẻ, an toàn tại Limoseo

Hướng dẫn livestream chốt đơn trên Tiktok shop

3. Điều khoản livestream cửa hàng Tiktok

Người tham gia Tiktok phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Người phát trực tiếp phải từ 16 tuổi trở lên. 
  • Người sáng tạo muốn nhận đóng góp từ người xem phải trên 18 tuổi. 
  • Tài khoản phải có ít nhất 1000 người theo dõi.
Live Tiktok Shop trên máy tính

4. Live TikTok Shop ở đâu? Cách livestream trên Tiktok Shop

Sau đây là hướng dẫn livestream chốt đơn trên Tiktok shop. Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng Tiktok, Cách livestream trên Tiktok Shop kể cả Live Tiktok Shop trên máy tính bao gồm các bước sau.

  • Mở ứng dụng Tiktok và nhấp vào Tính năng trực tiếp. 
  • Nhấp vào biểu tượng “Sản phẩm” ở hàng dọc bên phải. 
  • Chọn các sản phẩm sẽ được thêm vào ghim. Chỉ cần chọn chính xác sản phẩm bạn muốn giới thiệu trực tiếp. Nếu sản phẩm đã ghim và sản phẩm live khác nhau thì sẽ bị coi là vi phạm chính sách của TikTok. 
  • Bắt đầu buổi livestream

Trên đây là Hướng dẫn livestream chốt đơn trên Tiktok shop. Các bước trên có thể giúp bạn mở một buỗi truyền trực tiếp thật nhiều người xem và đơn giản cho các chủ shop.

Live TikTok Shop ở đâu

5. Các sự cố và giải pháp livestream trong Tiktok Shop

Nếu mở cửa hàng trên Tiktok Shop, dưới đây là một số sự cố không mong muốn:

5.1. Phát sóng trực tiếp với ít người xem

Một chương trình phát sóng trực tiếp có ít người xem hoặc ít “mắt xem”. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người có nhiều khả năng mắc phải khi livestream các đợt giảm giá phổ biến. Nếu kịch bản không có ai để tương tác, người trực tiếp sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán và thất vọng. Dưới đây là giải pháp khắc phục tình trạng trên.

Lượt xem có thể đến từ những người theo dõi sẵn có của kênh, vì vậy trước khi phát trực tiếp, bạn nên thông báo cho những người theo dõi của mình và tiết lộ những điều thú vị cho họ trong quá trình phát trực tiếp. Lưu ý rằng bạn cần chọn thời điểm thích hợp để thông điệp của bạn hiệu quả hơn. 

Đầu tư nhiều vào nội dung, hình ảnh và âm thanh. Thu hút khách truy cập của bạn bằng cách tùy chỉnh ánh sáng, cảnh trực tiếp và bản xem trước trực tiếp để nâng cao khả năng tương tác của bạn. Trong chương trình trực tiếp, bạn nên hiển thị quảng cáo để tăng lượt tương tác.

5.2. Livestream không ra đơn

Nhiều trường hợp đã phát trực tiếp 2-3 tiếng nhưng vẫn không có người đăng ký dù lượt xem rất cao. Vậy lý do là gì? Kiểm tra nguồn cấp dữ liệu trực tiếp và dữ liệu sau cuộc sống để tìm hiểu lý do. Để xem hành vi mua hàng của người dùng trên TikTok, chọn: Người xem có thể xem trực tiếp, chọn “Dừng xem”. Tiếp tục bằng cách chọn “Bị thu hút”, sau đó “Bấm vào xem chi tiết sản phẩm” và chọn Chuyển đổi.

Ngoài ra, giải quyết tình huống này như sau.

Xây dựng thương hiệu cá nhân để nâng cao hình ảnh của bạn với tư cách là một người phát trực tiếp. 

Đầu tư vào nội dung trực tiếp và con người trực tiếp. 

Thường xuyên cung cấp quà tặng và khuyến mãi. Làm cho khách hàng của bạn cảm thấy như họ thực sự có thể mua sản phẩm.

6. Câu hỏi thường gặp

Cách livestream trên Tiktok Shop như thế nào?

Để livestream trên Tiktok Shop, bạn cần đăng ký tài khoản Tiktok Shop và kết nối với tài khoản Shopee của mình. Sau đó, vào mục Livestream trên ứng dụng Tiktok Shop và bắt đầu livestream sản phẩm của mình.

Làm thế nào để kết nối tài khoản Tiktok Shop với tài khoản Shopee?

Đăng nhập vào tài khoản Tiktok Shop của bạn, chọn biểu tượng Tài khoản ở góc phải màn hình, chọn Cài đặt và chọn Tài khoản Shopee, nhập thông tin tài khoản Shopee của bạn và đăng nhập, nhấp vào Đồng ý để hoàn tất quá trình kết nối, sau khi hoàn tất quá trình kết nối, bạn có thể bắt đầu livestream trên Tiktok Shop và bán hàng trên Shopee một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Có thể sử dụng những tính năng gì trong quá trình livestream trên Tiktok Shop?

Thêm hashtag và chủ đề, gửi tin nhắn, gửi quà tặng, chia sẻ màn hình, thêm nhạc nền, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm livestream trên Tiktok Shop tốt nhất!

Trên đây là những lưu ý để chủ shop có thể áp dụng để Livestream trên TikTok hiệu quả và dễ dàng cho Cách livestream trên Tiktok Shop. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc các chủ shop livestream thành công, tăng đơn hiệu quả.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng lượt share Tiktok

???? Tăng mắt livestream Tiktok

???? Buff đơn Tiktok Shop

???? Tăng lượt thích Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá