icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Shopee Live là gì? Hướng dẫn cách livestream trên shopee

Shopee Live là gì? Lợi ích của Shopee Live là gì? Làm sao để đăng ký Shopee Live? Làm cách nào để livestream qua Shopee? Đọc ngay bài viết sau cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết khái niệm về Shopee Live và hướng dẫn từng bước cách livestream trên shopee hiệu quả mỗi ngày

Shopee Live là gì và cách livestream trên shopee

1. Shopee Live là gì?

Shopee Live là một tính năng mới của ứng dụng Shopee cho phép người bán phát trực tiếp thông qua Shopee. Các video livestream của Shopee xuất hiện trên Shopee Live và người dùng có thể mua sắm trong khi xem livestream.

Tóm lại, Shopee Live tương tự như tính năng bán hàng livestream của Facebook. Shopee Livestream cho phép bạn đăng video trên Shopee livestream để bán hàng miễn phí, dễ dàng và rất hiệu quả.

2. Livestream trên Shopee có lợi ích gì?

Một số lợi ích độc đáo khi bán sản phẩm trực tiếp trên Shopee:

 • Tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng: Theo thống kê, Shopee đón trung bình hơn 50 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Lợi thế rõ ràng đầu tiên là bạn được hưởng lợi từ số lượng người khổng lồ truy cập Shopee mỗi ngày. 
 • Nhận người theo dõi mới và khách hàng mới: Các video của Shopee được giới thiệu trong phần Shopee Live dễ thấy của ứng dụng Shopee. Nếu video trực tiếp của bạn hấp dẫn, bạn sẽ nhanh chóng có được nhiều người theo dõi hơn, điều này sẽ dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 
 • Thu hút người dùng bằng một thông điệp: Khi bạn đăng video lên trang Shopee, người dùng theo dõi cửa hàng sẽ nhận được 1 thông báo, giúp tăng lượt theo dõi và tiếp cận cửa hàng. 
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi khi bán hàng: Nếu bạn đăng sản phẩm bằng hình ảnh hoặc video, người bán có thể Photoshop hoặc chỉnh sửa chúng. Khi bạn giao hàng qua Shopee, người dùng sẽ thấy nhiều sản phẩm thực tế hơn và cảm thấy thoải mái hơn với các tính năng và cách sử dụng của sản phẩm. Điều này làm tăng niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi. 
 • Khách hàng đặt hàng khi xem livestream shopee: Bạn có thể thêm sản phẩm muốn bán trong live, khách hàng chỉ cần click vào danh sách, chọn sản phẩm mình quan tâm và tự đặt hàng, không cần đọc từng bình luận và chốt đơn hàng như ở Facebook

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Shopee tại Limoseo

Livestream trên shopee có lợi ích gì

3. Cách đăng ký Shopee Live như thế nào?

Ưu điểm của việc bán hàng qua Shopee Live đã quá rõ ràng, bây giờ câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tham gia Shopee Live? Đăng ký Shopee Live cũng rất dễ dàng!

 • Đầu tiên các bạn điền form đăng ký Shopee Live tại đây: http://shopee.vn/dang-ky-shopee-live
 • Thông tin cung cấp cho Shopee bao gồm địa chỉ email, tên người dùng Shopee và số điện thoại. Ở phần tiếp theo, Limoseo sẽ hướng dẫn livestream trên shopee để đạt được hiệu quả bán hàng thành công nhất, cùng đọc tiếp nhé.

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee tại Limoseo

4. Hướng dẫn chi tiết cách livestream trên Shopee

Dưới đây là những bước hướng dẫn chi tiết cách livestream trên shopee:

4.1. Chuẩn bị trước khi livestream trên Shopee

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để có một Livestream Shopee thành công là:

 • Mạng Internet tốt: Đường truyền mạng phải ổn định để không bị giật, lag khi phát live trên Shopee.
 • Các công cụ hỗ trợ phát trực tiếp: Đèn, chân máy,… giúp cố định thiết bị, tránh cho điện thoại bị rung lắc trong quá trình livestream Shopee, giúp video livestream của bạn được tốt nhất.
 • Phòng livestream Shopee: Chọn nơi sáng sủa, yên tĩnh, nếu chọn phát trực tiếp trong cửa hàng thì nên trang trí thật đẹp, chọn nơi có thể trưng bày logo, thương hiệu của cửa hàng.
 • Kịch bản live: Bạn phải liệt kê các sản phẩm, mô hình, kịch bản livestream và tương tác với người xem sẽ được bán trong quá trình livestream.

4.2. Thiết lập cho livestream Shopee

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Shopee trên điện thoại, vào mục Tôi rồi chọn Shopee Live/Video trực tiếp. Bạn sẽ được chuyển hướng đến màn hình livestream của Shopee. Tại đây bạn cần cài đặt một số thông tin sau:

 • Ảnh bìa: Chọn ảnh độc đáo, bắt mắt và rõ nét, logo có thể dùng làm ảnh bìa để tăng độ nhận diện thương hiệu, điều này rất quan trọng trong bán hàng online.
 • Tên Livestream: Yêu cầu tên Shopee Livestream ít hơn 30 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng). 

Ghi chú: Tên tiêu đề Shopee live phải được viết bằng tiếng Việt có dấu câu, nếu không livestream của bạn sẽ bị tạm dừng nếu tên không tuân theo các quy tắc. 

 • Mô tả Livestream: Trường dữ liệu này tuy không bắt buộc nhưng lại là “mảnh đất vàng” để bạn có thể đưa các thông điệp khuyến mại, mã khuyến mãi hay giới thiệu về video live để thu hút người xem.

4.3. Chọn sản phẩm sẽ live trên Shopee

Bước tiếp theo trong quá trình livestream của Shopee là thêm sản phẩm để live. Để thêm sản phẩm sẽ bán trên Shopee Live, nhấp vào Thêm sản phẩm liên quan trong mục Thông tin livestream. Bạn có thể chọn nhanh các sản phẩm trong phần đã Thích hoặc chọn tất cả các sản phẩm của cửa hàng trong phần Shop của tôi. 

Shopee Live cho phép bạn thêm tối đa 200 sản phẩm vào 1 video Live, nhưng chỉ nên thêm đủ sản phẩm vào trang Shopee để tăng chuyển đổi, vì thêm quá nhiều sản phẩm sẽ khiến khách hàng bối rối và sản phẩm khách cần sẽ rất khó tìm. 

Sau khi đã chọn sản phẩm để đăng lên Shopee, bạn có thể thay đổi thứ tự các sản phẩm trong danh sách bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang bên phải và kéo lên/xuống đến vị trí mong muốn. Hoặc bạn cũng có thể xóa sản phẩm khỏi danh sách bán trực tiếp của Shopee bằng cách bấm vào biểu tượng thùng rác bên phải sản phẩm cần xóa. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo.

4.4. Hoàn tất trước khi livestream Shopee

Trên màn hình tiếp theo, hãy hoàn tất các cài đặt cuối cùng trước khi livestream trên Shopee. 

 • Thêm nhiều sản phẩm: Vì sản phẩm hiển thị ở góc trên bên trái màn hình live nên chọn lựa trưng bày sản phẩm khi đang live. 
 • Kiểm tra góc máy: Đặt máy ở góc đẹp, đủ ánh sáng và thể hiện sản phẩm một cách hấp dẫn hơn.
 • Xem lại danh sách sản phẩm: Nhấn vào biểu tượng mua sắm để xem lại danh sách sản phẩm đã bán trong sự kiện Shopee Livestream. 
 • Chọn bộ lọc: Bạn có thể chọn các bộ lọc để luồng video được đẹp hơn. 
 • Chuyển camera: chuyển camera sau ra trước và ngược lại. 
 • Thông báo cho người theo dõi: Nếu bạn chọn nút này khi khởi chạy Shopee Live, tất cả người dùng theo dõi cửa hàng của bạn sẽ nhận được thông báo từ Shopee Live trong phần Thông báo của ứng dụng Shopee. 

Ghi chú: Bây giờ, màn hình sẽ hiển thị đồng hồ thông báo thời gian đếm ngược từ 3. Bạn hãy đợi cho đến khi đồng hồ đếm ngược kết thúc trước khi bạn bắt đầu phát livestream!

4.5. Tiến hành livestream trên Shopee

Trong màn hình livestream trên Shopee Live có 1 số tính năng mà bạn có thể tận dụng để livestream bán hàng được hiệu quả hơn:

 • Trưng bày sản phẩm: Bạn chạm vào biểu tượng túi hàng, danh sách sản phẩm sẽ hiện ra và bạn chọn Trưng bày sản phẩm mà bạn muốn.
 • Xem/trả lời comment: Chạm vào biểu tượng hội thoại để xem và trả lời comment của khách hàng trong buổi livestream Shopee.
 • Chia sẻ livestream lên mạng xã hội: Chạm vào biểu tượng mũi tên để chia sẻ bài đăng Shopee livestream lên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…
 • Thay đổi bộ lọc livestream: Trong quá trình livestream bạn có thể thay đổi bộ lọc để làm đẹp cho sản phẩm và video livestream được bắt mắt, hấp dẫn khách hàng hơn.
 • Chuyển camera: Bạn cũng có thể chuyển đổi chế độ giữa camera trước và sau trong buổi livestream.
 • Xem thời gian livestream: Bên góc dưới bên phải sẽ hiển thị thời gian mà bạn đã quay livestream.

4.6. Kết thúc live trên Shopee

Khi quá trình livestream kết thúc, chạm vào biểu tượng (x) ở góc trên bên phải màn hình để kết thúc quá trình Livestream.

Lưu ý: Nhấn nút (x) khi kết thúc phát trực tiếp Shopee, không thoát ứng dụng đột ngột, màn hình phát live sẽ chuyển sang màu đen, khách hàng sẽ không biết buổi livestream đã kết thúc hay chưa và Shopee Live cũng sẽ tắt. Ngay cả các video livestream cũng gặp lỗi màn hình đen này. Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách live stream qua Shopee. Rất đơn giản đúng không? Vậy thì hãy làm theo hướng dẫn của Limoseo và bắt đầu kiếm tiền với Shopee Livestream ngay thôi!

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua Shopee tại Limoseo

5. Một số lưu ý khi livestream trên Shopee

Nếu video Shopee Livestream của bạn vi phạm các quy tắc của Shopee Live, bạn sẽ được thông báo, livestream sẽ bị tạm dừng hoặc gỡ bỏ ngay lập tức và thậm chí tính năng Shopee Live sẽ bị khóa. Khi bạn xuất bản video trên trang Shopee, hãy chú ý đến những câu hỏi sau để việc livestream trên shopee live thành công và không có vấn đề gì xảy ra:

 • Phát sóng livestream trên Shopee vào thời gian thuận tiện, cố định 1 khung giờ hoặc thông báo cho người xem
 • Đảm bảo chất lượng âm thanh, kỹ thuật, không mất kết nối mạng, màn hình đen,… 
 • Không sử dụng ảnh bìa chứa thông tin nhạy cảm về chính trị, pháp luật, nội dung khiêu dâm công kích cá nhân, tổ chức. 
 • Ảnh của người mẫu Shopee Live phải phù hợp, tránh ăn mặc hở hang, ngôn từ thô tục, phản cảm. 
 • Nội dung live phải liên quan đến hoạt động bán hàng. 
 • Người bán sử dụng tính năng phát trực tiếp trên Shopee phải có sự tương tác với người mua, nếu không buổi livestream trên trang Shopee sẽ dừng ngay lập tức. 
 • Đừng yêu cầu khách để lại số điện thoại của họ trong các bình luận, nếu không bạn cũng sẽ bị cấm phát live trên Shopee. 
 • Các sản phẩm trong danh mục trực tiếp phải khớp với các mục được giới thiệu trong nội dung live.
 • Người bán sẽ bị cấm tham gia Shopee Live nếu hiển thị hoặc đăng sản phẩm giả mạo, sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc hàng trái phép.
 • Nếu không có sản phẩm trong giỏ hàng, Shopee Live sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn phải đi tới phần Thêm sản phẩm liên quan và chọn các sản phẩm sẽ được giới thiệu trực tiếp để tiếp tục. 
 • Không quảng bá các trang web hoặc kênh bán hàng khác, không hướng người mua đến các sự kiện không phải của Shopee.
Một số lưu ý khi livestream trên shopee

6. Kinh nghiệm livestream Shopee hiệu quả

 • Chuẩn bị kĩ càng và sẵn sàng cho buổi livestream: Bạn cần chuẩn bị kỹ kịch bản live, vài câu trả lời khách hàng trong Shopee Live,… 
 • Tôi có thể phát Shopee Live trong bao lâu? Shopee không giới hạn thời lượng phát trực tiếp trên Shopee nhưng để tương tác tốt với người xem thì thời lượng livestream tối ưu nên từ 40-60 phút. 
 • Tương tác với khách hàng thường xuyên: Trong quá trình live, bạn nên thường xuyên mời khách hàng thích, chia sẻ và bình luận để buổi livestream của bạn nổi bật và thu hút nhiều người xem hơn. Ngoài ra, trong quá trình live phải nhắc nhở khách hàng mua sản phẩm từ Shopee Live, mã giảm giá khách hàng có thể sử dụng,… 
 • Tạm biệt khi kết thúc buổi livestream: Trước khi thoát khỏi Shopee Live, hãy chào tạm biệt khách hàng để thể hiện sự ân cần và tôn trọng khách hàng. Nhớ nhắc khách hàng ghé thăm cửa hàng và theo dõi cửa hàng để biết các chương trình khuyến mãi, mua hàng,…

7. Câu hỏi thường gặp

Cách livestream trên Shopee như thế nào?

Để livestream trên Shopee, bạn cần tải ứng dụng Shopee trên điện thoại di động của mình. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn biểu tượng camera trong giao diện chính của ứng dụng. Tiếp theo, bạn có thể tạo tiêu đề và mô tả cho livestream của mình.

Làm thế nào để thu hút khách hàng trong quá trình livestream trên Shopee?

Để thu hút khách hàng trong quá trình livestream trên Shopee, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau tạo nội dung hấp dẫn. Sử dụng phương tiện trực tiếp. Khuyến khích tương tác.

Shopee cung cấp các công cụ hỗ trợ nào để livestream trở nên dễ dàng và hiệu quả?

Shopee cung cấp các công cụ hỗ trợ sau đây để giúp bạn livestream trên nền tảng này trở nên dễ dàng và hiệu quả giao diện livestream chuyên nghiệp. Tích hợp chat và bình luận. Quảng cáo và khuyến mãi. Bạn có thể tạo các chương trình giảm giá, ưu đãi hoặc quảng cáo sản phẩm nổi bật để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Trên đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cách livestream trên shopee, cách từng bước đăng ký Shopee Live. Dù bạn là người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm cũng có thể thực hiện dễ dàng. Các bạn hãy áp dụng ngay hôm nay nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Shopee

👉 Tăng đánh giá Shopee

👉 Tăng lượt mua Shopee

👉 Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá