icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách Livestream Trên Shopee Chi Tiết Cho Người Mới

Shopee Live – tính năng nổi bật mà bất kỳ tín đồ nào “nghiện mua sắm” cũng không nỡ bỏ lỡ. Chủ cửa hàng có thể tương tác trực tiếp với khách hàng, giới thiệu chân thực sản phẩm và tạo các ưu đãi “khó cưỡng” thông qua voucher, khuyến mãi cực sốc. Hãy thu hút đông đảo người mua bằng cách livestream trên Shopee. Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách livestream trên shopee cùng Limoseo nhé. 

Shopee Live là gì và cách livestream trên shopee

Shopee Live là gì?

Bên cạnh hình thức bán hàng trực tuyến thông thường, tính năng Shopee Live ra đời nhằm mục đích hỗ trợ các chủ doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp khách hàng và “chốt đơn” dễ dàng hơn với nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Người tiêu dùng có thể mua sắm ngay trong phiên live và trao đổi mọi thắc mắc về size, giá, màu sắc, chất liệu,… cùng với chủ cửa hàng. Shopee cho phép bạn đăng video trên Shopee Livestream để tối ưu chi phí bán hàng và thu về doanh số hiệu quả hơn. 

shopee live là gì

Lợi ích khi livestream bán hàng trên Shopee

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hiện đang bùng nổ với đông đảo số lượng người tin dùng trên toàn quốc. Ngoài những lợi ích thông thường từ việc bán hàng trực tuyến, Limoseo nhận thấy một số ưu điểm độc đáo khi kinh doanh sản phẩm trên Shopee live mà bạn không nên bỏ lỡ:

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng: Theo số liệu mà Limoseo cập nhật được, mỗi tháng Shopee đón về hơn 50 triệu lượt truy cập từ khách hàng. Thế nên lợi thế mà bạn nhận được khi bán hàng qua Shopee Live chính là số lượng đông đảo khách hàng ghé thăm. 
 • Tăng lượt theo dõi và mua sắm: Các video live trên Shopee được hiển thị bằng cửa sổ nhỏ ngay trên trang sản phẩm mà khách hàng tìm kiếm. Nếu video của bạn hấp dẫn và chân thực thì khả năng có được nhiều người theo dõi hơn là một điều hoàn toàn hợp lý. Từ đó các phiên live sẽ được thông báo đến người mua dùng và tỷ lệ chốt đơn cũng cao hơn.
 • Thông báo với khách hàng về phiên live: Người theo dõi cửa hàng sẽ nhận được thông báo ngay khi bạn đăng video lên trang Shopee Live, từ đó lượt theo dõi và khả năng tiếp cận cũng trở nên nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả hơn. 
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng: Đối với hình thức bán online thông thường, sản phẩm được đăng bằng hình ảnh hoặc video có thể bị giả mạo hoặc trộm cắp ý tưởng. Khi phát live sản phẩm trên Shopee, khách hàng sẽ kiểm chứng được hình ảnh thực tế và cảm thấy thoải mái hơn với công dụng, cách sử dụng sản phẩm. Điều này làm tăng sự lựa chọn và tin dùng của khách hàng để từ đó tỷ lệ chuyển đổi cũng tăng theo. 
 • Khách hàng trực tiếp chốt đơn: Bạn có thể thêm sản phẩm muốn bán trong live, khách hàng chỉ cần nhấn chọn vào danh sách, chọn sản phẩm mình quan tâm, đặt hàng và thanh toán mà không cần đến thao tác đọc bình luận và chốt đơn từ chủ cửa hàng. 
lợi ích khi bán hàng trên shopee live

Hướng dẫn đăng ký tham gia livestream trên Shopee

Tính năng livestream trên Shopee được thiết kế dành cho tất cả các đối tượng bán hàng và kinh doanh dịch vụ bằng voucher, mã khuyến mãi. Để có thể bán hàng trên live Shopee, bước đầu tiên bạn phải đăng ký và vượt qua sự kiểm duyệt của bộ phận xác minh tài khoản. 

Hãy làm theo hướng dẫn cụ thể sau của Limoseo để đăng ký tham gia livestream trên Shopee nhé:

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin đăng ký 

 • Hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết cho việc đăng ký phát live ngay tại link này: https://shopee.vn/dang-ky-shopee-live 
 • Các thông tin bạn cần cung cấp là số điện thoại, địa chỉ email, tên cửa hàng, đường dẫn liên kết cửa hàng trên Shopee.
 • Điền đầy đủ thông tin, bạn nên kiểm tra lại để tránh sai sót và bấm “Gửi”.
 • Sau khi điền thông tin, bộ phận Shopee sẽ gửi xác nhận thời gian livestream, hướng dẫn chi tiết thích hợp với cửa hàng của bạn.
bước 1 đăng ký livestream trên shopee

Bước 2: Chuẩn bị trước khi phát livestream trên Shopee

 • Bạn nên đọc thật kỹ các hướng dẫn và quy định mà Shopee đã gửi về điều kiện và vi phạm kinh doanh trên sóng trực tiếp trước khi mở phiên live.
 • Chuẩn bị sẵn sàng kịch bản nội dung bán hàng, các sản phẩm quảng cáo, voucher và đạo cụ hỗ trợ trước ngày live 1 ngày. 
bước 2 đăng ký livestream trên shopee

Bước 3: Tiến hành phát livestream trên Shopee

 • Bạn sẽ tiến hành livestream theo đúng thời gian và quy định mà Shopee đã gửi trong lúc đăng ký.
 • Hãy nhớ rằng trong vòng 24 tiếng kể từ lúc đăng ký phát live, bạn cần kiểm tra mục “Tôi” phần tài khoản. Nếu đã thấy tính năng Shopee Live rồi thì bạn có thể thực hiện livestream bất kể khi nào bạn muốn. 

Hướng dẫn chi tiết cách livestream trên Shopee

Cách livestream trên Shopee có hai phương tiện thực hiện. Bạn có thể phát live bán hàng bằng smartphone hoặc máy tính. Limoseo sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách livestream trên Shopee thông dụng nhất mà bất kể nhà cung cấp nào cũng có thể làm được. 

Cách livestream trên Shopee bằng điện thoại 

Cách livestream trên Shopee bằng điện thoại rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau của Limoseo để tối ưu thao tác và dễ dàng nhất. 

 • Bước 1: Đăng nhập vào app Shopee bằng tài khoản của cửa hàng
 • Bước 2: Chọn mục “Tôi” tại phần tài khoản
 • Bước 3: Chọn mục “Shopee Live”
 • Bước 4: Thiết lập giao diện video phát live sao cho thu hút, hấp dẫn

✅ Thay ảnh bìa: chọn lọc các hình rõ nét và đơn giản, không quá cầu kỳ phức tạp. Limoseo mách bạn nên dùng hình đại diện cửa hàng hoặc logo của Shop để thể hiện tính uy tín, chuyên nghiệp.

✅ Nhập tiêu đề livestream: đây là bước bắt buộc, tên livestream phải dưới 60 ký tự và bắt buộc in hoa. 

✅ Nhập đoạn mô tả: nhập đoạn mô tả ngắn về phiên live của cửa hàng. Theo kinh nghiệm của Limoseo, chúng tôi nghĩ bạn nên làm nổi bật đoạn mô tả bằng các thông tin sản phẩm, thông báo về chương trình giảm giá, voucher hấp dẫn hoặc sự kiện đại hạ giá. 

cách livestream shopee bằng điện thoại
 • Bước 5: Tiếp theo bạn chọn mục “+Thêm sản phẩm liên quan” để thêm các sản phẩm mà cửa hàng muốn kinh doanh trên live. Thực hiện thêm sản phẩm bằng cách chọn 3 tab sau

Đã thích: Những sản phẩm được cửa hàng nhấn “Thích” trước đó

Shop của tôi: Những sản phẩm có sẵn trong gian hàng

Gần đây: Những sản phẩm đã bán trong các phiên live gần nhất

Lưu ý: Số sản phẩm tối đa được thêm là 500 khi phát livestream trên Shopee. Bạn có thể nhấn chọn từng sản phẩm hoặc “Chọn tất cả” nếu muốn bán hàng hàng loạt. Nhấn “Xong” để hoàn thành các thao tác chọn hàng.

 • Bước 6: Sau khi thêm sản phẩm liên quan, bạn có thể thao tác xóa đi những mặt hàng không liên quan và sắp xếp lại theo thứ tự ưu tiên về giá cả hoặc ngày sản xuất, màu sắc, bán chạy nhất. 
bước 6 cách livestream shopee bằng điện thoại
 • Bước 7: Kiểm tra lại góc quay, ánh sáng và bấm gửi thông báo đến khách hàng.
 • Bước 8: Chọn phát phiên live khi bạn đã sẵn sàng
 • Bước 9: Màn hình đếm ngược 3 giây trước khi bắt đầu phiên live
bước 9 cách livestream shopee bằng điện thoại

Cách livestream trên Shopee bằng máy tính 

Ngoài cách livestream trên Shopee bằng điện thoại thì Limoseo cũng sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn cách livestream trên Shopee bằng máy tính. Tuy nhiên, để thực hiện cách livestream trên Shopee bằng PC, bạn cần phải thiết lập phần mềm hỗ trợ là OBS (Open Broadcaster Software)

 • Bước 1: Cài đặt phần mềm OBS (Open Broadcaster Software) trên máy tính. 
bước 1 cách livestream shopee bằng máy tính
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản cửa hàng Shopee trên máy tính
 • Bước 3: Tiến hành kết nối với phần mềm OBS

– Chọn mục “Setting” → chọn mục “Stream” tại cột bên tay trái 

– Tại “Stream Type” → chọn mục “Custom Stream Server”

– Hệ thống sẽ hiển thị 2 đường dẫn URL và Stream Key, bạn thực hiện copy 3 thành phần này và paste vào OBS → Chọn mục “Apply” “OK”

– Chọn mục “Start streaming” để bắt đầu quá trình phát live

bước 3 cách livestream shopee bằng máy tính

Một số lưu ý khi livestream trên Shopee

Livestream trên Shopee cũng là một hình thức kết nối cộng động nên chính sách về việc phát live cũng rất nghiêm ngặt và dễ bị mắc phải vi phạm nếu bạn không đọc kỹ quy định. Limoseo mách bạn một số lưu ý đáng nhớ khi livestream trên Shopee nhé.

 • Hãy phát sóng livestream trên Shopee vào thời gian cố định 1 khung giờ. Bạn có thể phát live trong khung giờ từ 8:00 – 22:00 theo ngày đã cam kết với Shopee và trong khoảng 45 – 60 phút là hợp lý để có thể duy trì tương tác với khách hàng.
 • Đảm bảo chất lượng về âm thanh, kỹ thuật, không mất kết nối mạng, màn hình đen hoặc mạng lag,… 
 • Không sử dụng ảnh bìa chứa thông tin nhạy cảm về chính trị, pháp luật, nội dung khiêu dâm công kích cá nhân, tổ chức. 
 • Ảnh của người mẫu đại diện nhãn hàng trên Shopee Live phải phù hợp, tránh ăn mặc hở hang, ngôn từ thô tục, phản cảm. 
 • Nội dung live phải liên quan đến hoạt động bán hàng. 
 • Người bán sử dụng tính năng phát trực tiếp trên Shopee phải có sự tương tác với người mua, nếu không buổi livestream trên trang Shopee sẽ dừng ngay lập tức. 
 • Đừng yêu cầu khách để lại số điện thoại của họ trong các bình luận, nếu không bạn cũng sẽ bị cấm phát live trên Shopee. 
 • Các sản phẩm trong danh mục trực tiếp phải khớp với các mục được giới thiệu trong nội dung live.
 • Tăng mức độ thu hút của phiên live bằng cách kêu gọi thả tim, nhấn like hoặc comment từ khách hàng. 
 • Không quảng bá các trang web hoặc kênh bán hàng khác, không hướng người mua đến các sự kiện không phải của Shopee.
cách livestream trên shopee thành công

Quy định khi livestream trên Shopee

Nếu video Shopee Livestream của bạn bị phát hiện vi phạm các quy tắc chung của chính sách Shopee Live, tài khoản của bạn sẽ được thông báo nhắc nhở tối đa 2 lần. Nếu bạn không sửa đổi thì livestream sẽ bị tạm dừng hoặc bị gỡ bỏ ngay lập tức và thậm chí tính năng Shopee Live cũng sẽ bị khóa.

Chính sách quy định khi LiveNội dung thông báo từ Shopee
Hình ảnh trên livestream không phù hợpHình ảnh bạn đang livestream không phù hợp, vui lòng điều chỉnh ngay nhé!
Nội dung trên livestream không phù hợpNội dung bạn đang livestream không phù hợp, vui lòng điều chỉnh ngay nhé!
Sản phẩm livestream là trái phépSản phẩm bạn đang livestream thuộc ngành hàng cấm, vui lòng không trình chiếu về sản phẩm này!
Nội dung ảnh hưởng đến ShopeeNội dung bạn đang livestream không phù hợp với hình ảnh của Shopee, vui lòng điều chỉnh ngay nhé!
quy định livestream shopee

Làm thế nào để livestream bán hàng hiệu quả trên Shopee?

Kinh nghiệm “vàng” về cách livestream trên Shopee hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ: 

???? Chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng cho buổi livestream: Bạn cần chuẩn bị kỹ kịch bản live, vài câu trả lời khách hàng trên Shopee Live,… 

???? Shopee không giới hạn thời lượng phát trực tiếp trên Shopee nhưng để tương tác tốt với người xem thì thời lượng livestream tối ưu nên từ 40-60 phút. 

???? Tương tác với khách hàng thường xuyên: Trong quá trình live, bạn nên thường xuyên mời khách hàng thích, chia sẻ và bình luận để buổi livestream của bạn nổi bật và tăng mắt livestream Shopee. Ngoài ra, trong quá trình live phải nhắc nhở khách hàng mua sản phẩm từ Shopee Live, mã giảm giá độc quyền trên Shopee Live mà khách hàng có thể sử dụng,… 

???? Tạm biệt khi kết thúc buổi livestream: Trước khi thoát khỏi Shopee Live, hãy chào tạm biệt khách hàng để thể hiện sự ân cần và tôn trọng khách hàng. Nhớ nhắc khách hàng ghé thăm cửa hàng và theo dõi cửa hàng để biết các chương trình khuyến mãi, mua hàng,…

bí kíp bán hàng trên shopee live

Cách phát lại livestream bán hàng trên Shopee

Sau khi phiên live kết thúc, bạn có thể cài đặt tính năng xem lại trên chính trang chủ của cửa hàng. Để có thể phát lại và xem lại livestream bán hàng trên Shopee, nhanh tay thực hiện 4 thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản cửa hàng và chọn mục “Tôi” trên ứng dụng Shopee

Bước 2: Chọn mục “Shopee Live” → Chọn “Xem lại”

Bước 3: Chọn mục “Thêm phần xem lại”

Bước 4: Chọn các livestream mà chủ cửa hàng muốn phát lại

Lưu ý: các phiên live sẽ được lưu trữ trong vòng 60 ngày kể từ ngày thực hiện livestream trên Shopee. 

Những câu hỏi thường gặp 

Có thể xem lại livestream trên Shopee không?

Sau khi phiên live kết thúc, chủ tài khoản có thể lưu lại và phát trên các trang chính của sản phẩm. Tuy nhiên, video lưu trữ sẽ không tồn tại quá 60 ngày kể từ ngày live.

Tại sao không live được trên Shopee?

Chủ Shop không thể live trên Shopee là do tài khoản bị khóa, lỗi kết nối mạng, chưa cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất, hoặc chưa điền tên tiêu đề cho buổi livestream.

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cách livestream trên shopee chi tiết và cụ thể đến các chủ cửa hàng. Dù bạn là người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng thực hiện. Hãy áp dụng ngay hôm nay nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(2 bình chọn) - 5/5