icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện – Limoseo

TikTok được coi là nền tảng kiếm tiền dễ dàng nhất hiện nay. Bạn muốn phát trực tiếp trên TikTok để kết nối với mọi người và đồng thời kiếm tiền? Tính năng phát trực tiếp tiện lợi của TikTok phổ biến ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, một số tài khoản TikTok không hiển thị tùy chọn trực tiếp vì tùy chọn này không được phép. Bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện.

Hướng dẫn cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện

1. TikTok live là gì?

TikTok Live là một tính năng mà nhiều người dùng TikTok hiện đang sử dụng để tương tác với nhau. TikTok Live hiện cho phép mọi người kinh doanh, giao dịch và tương tác với khán giả của họ. Tất nhiên, mỗi khu vực có quy định và hướng dẫn riêng về việc sử dụng tính năng phát trực tiếp trên TikTok.

Tại Việt Nam, tính năng Live của TikTok chỉ dành cho người dùng từ 16 tuổi trở lên. Người dùng trên 18 tuổi có thể kiếm tiền bằng cách chấp nhận các mặt hàng quà tặng và gửi quà tặng qua luồng trực tiếp. Quà tặng có dạng logo TikTok và tất nhiên có thể được đổi thành tiền mặt. Để rút tiền, bạn phải liên kết thẻ ngân hàng với tài khoản Tiktok của mình. Ngoài ra, TikTok cung cấp nhãn dán trong ứng dụng để người xem có thể chọn các nhãn dán này và quyên góp cho tổ chức từ thiện. TikTok yêu cầu khi quyên góp từ thiện, bạn không được làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến việc quyên góp từ thiện.

Ngày nay, người dùng sử dụng TikTok Live để tương tác với người dùng, bán sản phẩm, quảng bá sản phẩm, ca hát, trang điểm, thể hiện tài năng… Tải xuống ứng dụng TikTok trên điện thoại thông minh của bạn từ Google Play hoặc truy cập trình duyệt web trên máy tính của bạn và đăng ký tài khoản. Tất nhiên, không phải tài khoản nào cũng có thể sử dụng TikTok mà chúng có một số yêu cầu nhất định.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok hiệu quả tại Limoseo

TikTok live là gì?

2. Điều kiện để được livestream TikTok? Vì sao không livestream được trên TikTok?

Tôi muốn phát trực tuyến trực tuyến bằng ứng dụng TikTok của mình để tương tác với người dùng của mình. Tính năng phát trực tiếp của TikTok phổ biến ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, một số tài khoản TikTok không hiển thị tùy chọn trực tiếp do truy cập trái phép. Bạn có biết tại sao tài khoản của mình không đủ điều kiện không?Tại sao tôi không thể phát trực tiếp trên TikTok? Bất cứ ai cũng có thể sử dụng TikTok. Tuy nhiên, việc truyền hình trực tiếp cần có những quy định chặt chẽ hơn để tránh nhiều tình huống không mong muốn.

Không phải tài khoản TikTok nào cũng được phép mở TikTok trực tiếp để tương tác với mọi người, tặng quà hoặc trao đổi quà trên TikTok với người dùng khác. TikTok Live có quy tắc sử dụng riêng. Để sử dụng tính năng phát trực tiếp trên TikTok, các điều kiện sau phải được đáp ứng tùy thuộc vào khu vực của bạn:

  • Đối với người dùng TikTok tại Việt Nam: Tài khoản TikTok phải có ít nhất 1000 người theo dõi kênh và chủ tài khoản kênh phải từ 16 tuổi trở lên. Chủ sở hữu kênh phải từ 18 tuổi trở lên mới được nhận quà ảo, chẳng hạn như mũ và áo, từ người xem phát trực tiếp. Đạt được 1000 người theo dõi có thể mất vài tháng. Vì vậy, nếu bạn muốn live stream nhanh chóng thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị cung cấp dịch vụ tăng người theo dõi nhanh chóng. 
  • Đối với người dùng TikTok Trung Quốc (hay còn gọi là Douyin): Tài khoản kênh TikTok của bạn phải có ít nhất 10.000 người theo dõi. 
  • Đối với người dùng TikTok Châu u: Tài khoản TikTok có hơn 1000 người theo dõi có thể phát trực tiếp. 

Nhìn chung, lý do khiến một số người dùng có tài khoản TikTok dưới 1000 người theo dõi hoặc chưa đủ 16 tuổi là do họ không thấy tùy chọn phát trực tiếp khi vào giao diện quay video. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok giá rẻ, an toàn tại Limoseo

3. Cách live trên TikTok khi đủ điều kiện

Tài khoản TikTok mới nhất của bạn đủ điều kiện Trực tiếp. Điều đó có nghĩa là bạn có đủ người theo dõi và đủ tuổi để bắt đầu Phát trực tiếp bất kỳ lúc nào. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở giữa màn hình.

Bước 2: Tiếp tục chọn biểu tượng trực tiếp ở một bên của vòng tròn màu đỏ ở cuối màn hình. 

Bước 3: Sau khi chọn mục phát trực tiếp, người dùng có thể xem trước nguồn cấp video. Trong xem trước trực tiếp, người dùng viết tiêu đề của luồng trực tiếp mong muốn. Điều chỉnh cài đặt bật/tắt nhận xét, thêm hiệu ứng và điều chỉnh lựa chọn bộ lọc nếu cần. Người dùng cũng có thể chọn những tổ chức từ thiện mà họ muốn chia sẻ và hỗ trợ các luồng trực tiếp thông qua các tổ chức xã hội được kết nối của họ. Kết nối với các tổ chức từ thiện sẽ giúp bạn tiếp cận không chỉ những người phù hợp mà cả những người chưa theo dõi bạn. 

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào phát trực tiếp ở cuối màn hình để bắt đầu phát trực tuyến. Trong bốn bước đơn giản, người dùng TikTok đủ điều kiện có thể bắt đầu phát trực tiếp bất cứ lúc nào.

Cách live trên TikTok chưa đủ follow

4. Cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện

Tài khoản TikTok của bạn không đủ điều kiện để tồn tại trên TikTok? Kênh của bạn không có đủ người theo dõi, không đúng độ tuổi và không có phần livestream. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì hiện hệ thống đã hỗ trợ cách live trên TikTok chưa đủ follow, không đúng độ tuổi,… Để khắc phục sự cố, chỉ cần làm theo các bước sau.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn và nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải màn hình của bạn.

Bước 2: Giữ nguyên dấu ba chấm ở góc bên phải và chọn Báo cáo sự cố trong phần Hỗ trợ.

Bước 3: Nhấp vào “Không thể bắt đầu phát trực tiếp”

Bước 4: Trong phần “Sự cố đã được khắc phục chưa?” – Nhấp vào “Không”.

Bước 5: Hộp thoại biểu mẫu phản hồi sẽ xuất hiện. Chỉ cần gõ “Tôi đã từng có thể bắt đầu phát sóng trực tiếp, nhưng bây giờ tôi không thể.”.

Bước 6: Sau khi nhập xong nhấn Báo cáo. Báo cáo là OK.

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, bạn chỉ cần đợi phản hồi của TikTok để sử dụng tính năng phát trực tiếp.

5. Câu hỏi thường gặp

Cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện là gì?

➤ Để live trên TikTok, bạn cần đạt đủ 1.000 follower và 16 tuổi trở lên. Nếu không đủ điều kiện này, bạn sẽ không thể live trên TikTok.

Tôi đã đạt đủ 1.000 follower nhưng vẫn không thể live trên TikTok, tại sao?

➤ Có thể do tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện để sử dụng tính năng live trên TikTok. Ngoài việc đạt được 1.000 người theo dõi, bạn cần phải đảm bảo rằng tài khoản của mình đủ tuổi (trên 16 tuổi), đã xác minh số điện thoại và đã tuân thủ các quy tắc cộng đồng của TikTok. Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu này và vẫn không thể live, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của TikTok để được giải đáp thắc mắc chi tiết hơn.

Có những lỗi gì có thể xảy ra khi live trên TikTok?

➤ Khi live trên TikTok, bạn có thể gặp phải một số lỗi như sau: Mất kết nối mạng, không thể kết nối đến máy ảnh hoặc microphone, lỗi hệ thống, vi phạm chính sách của TikTok.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử thao tác lại. Tôi chúc bạn may mắn!
Trên đây là bài viết về cách live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, vui lòng để lại thông tin của bạn để bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi có thể liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng rằng bạn hiểu quy trình trước khi thực hiện trực tiếp TikTok.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng lượt share Tiktok

???? Tăng mắt livestream Tiktok

???? Buff đơn Tiktok Shop

???? Tăng lượt thích Tiktok

Đánh giá