icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách live trên TikTok bằng video có sẵn đơn giản | Limoseo

Tính năng phát trực tiếp của TikTok hiện đang được sử dụng rất hiệu quả cho mục đích hoán đổi và mua bán. Vậy bạn đã biết cách live trên TikTok bằng video có sẵn chưa? Nếu chưa hãy xem và đọc nhanh nội dung bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để tìm hiểu thêm nhé.

Cách live trên TikTok bằng video có sẵn đơn giản

1. Live trên TikTok bằng video có sẵn có được không?

Theo chính sách của TikTok, tính năng phát trực tiếp trên nền tảng chỉ có thể sử dụng video trực tiếp chứ không phải video hiện có. Điều này nhằm đảm bảo khả năng tương tác trong thời gian thực giữa người xem và người phát trực tuyến, cải thiện trải nghiệm và sự thích thú của người dùng.

TikTok hiện không cho phép phát trực tiếp các video hiện có, nhưng có một số mẹo để mô phỏng tính năng này bằng tính năng Live Photo của iOS hoặc tính năng Live Wallpaper của Android. Nếu đang sử dụng iOS, bạn có thể sử dụng Intolive hoặc LivePapers để chuyển video của mình thành Live Photos. Sau đó, bạn có thể tải “ảnh trực tiếp” này lên TikTok và phát trực tuyến từ đó.

Nếu đang dùng Android, bạn có thể sử dụng ứng dụng Video Live Wallpaper để tạo video khiến màn hình bật lên, sau đó mở ứng dụng TikTok để chuyển từ màu đỏ sang trực tiếp. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng việc sử dụng các mẹo này có thể không đảm bảo hoạt động ổn định hoặc có thể không được TikTok hỗ trợ trong tương lai.

Live trên TikTok bằng video có sẵn có được không

2. Những lợi ích của cách live trên TikTok bằng video có sẵn

2.1 Tiết kiệm thời gian và công sức so với live stream truyền thống

TikTok cho phép người dùng tải lên các video hiện có thay vì phát trực tiếp. bằng cách sử dụng các video bạn đã có, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với phát trực tiếp truyền thống. Khi bạn phát trực tiếp, bạn phải chuẩn bị cho buổi biểu diễn.

Cài đặt thiết bị và phần mềm của bạn và kiểm tra kết nối mạng của bạn để đảm bảo mọi thứ đang chạy trơn tru. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các video bạn đã có, bạn có thể dành thời gian làm việc khác hoặc tải video lên vào thời điểm thích hợp. Ngoài ra, nếu sử dụng video hiện có, bạn có thể chỉnh sửa và nâng cao video đó trước khi tải lên TikTok.

Lưu video, chỉnh sửa chúng, thêm hiệu ứng âm nhạc và hơn thế nữa để tạo ra một sản phẩm chất lượng cao, hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, phát trực tiếp có nhiều lợi thế. Tương tác trực tiếp với khán giả của bạn, nhận phản hồi tức thì và tương tác với họ. Ngoài ra, phát trực tiếp cho phép các hoạt động như trò chuyện trực tiếp và trình diễn sản phẩm và dịch vụ.

Vì vậy, việc bạn sử dụng video hiện có hay phát trực tuyến trên TikTok tùy thuộc vào mục đích của bạn và nhu cầu của khán giả. Cả hai phương pháp đều có thể được sử dụng để tận dụng tối đa TikTok và tạo nội dung hấp dẫn và độc đáo.

2.2 Tăng tính sáng tạo với khán giả và thu hút nhiều lượt xem hơn

Thúc đẩy sự sáng tạo của khán giả và nhận được nhiều lượt xem hơn.

Phát trực tiếp các video hiện có của bạn trên TikTok là một cách tuyệt vời để thêm tính sáng tạo và độc đáo vào nội dung của bạn. Tạo một video có sẵn giúp bạn có thời gian để suy nghĩ và thiết kế một bài thuyết trình độc đáo và hấp dẫn hơn. bạn có thể thêm các chi tiết thú vị, thêm hiệu ứng và âm thanh để làm cho video của bạn trở nên đặc biệt và độc đáo hơn.

Và bằng cách sử dụng các video bạn đã có, bạn có thể tập trung vào việc tạo nội dung mới và thú vị cho khán giả của mình mà không phải lo lắng về các rắc rối kỹ thuật hoặc phát trực tiếp.

Bạn có thể sử dụng các video bạn đã có để chơi trò chơi, hoàn thành thử thách và trò chuyện với khán giả để kết nối với họ tốt hơn và thu hút sự chú ý của họ. Và bằng cách sử dụng các video hiện có, bạn có thể cải thiện nội dung của mình dựa trên phản hồi của người xem.

Phản hồi của khán giả có thể được sử dụng để chỉnh sửa và cải thiện nội dung của bạn, thêm giá trị và nhận được nhiều lượt xem hơn.

Tuy nhiên, để giữ cho nội dung của bạn luôn mới mẻ và độc đáo, bạn nên tạo video mới thường xuyên thay vì lạm dụng video cũ. bạn cũng nên sử dụng các công cụ và tính năng của TikTok để thêm hiệu ứng, chèn nhạc và thực hiện các chỉnh sửa khác để nội dung của bạn hấp dẫn và độc đáo hơn.

2.3 Tăng tương tác với khán giả và thu hút nhiều lượt xem hơn

Thu hút khán giả của bạn và nhận được nhiều lượt xem hơn bằng cách phát trực tiếp các video đã có trên TikTok. Với video được nhúng, bạn có thể sửa đổi và chỉnh sửa nội dung của mình trước khi phát trực tiếp để đảm bảo nội dung hoàn chỉnh, chất lượng cao và thu hút người xem.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ và tính năng của TikTok để thêm hiệu ứng, âm thanh và các chỉnh sửa khác nhằm làm cho video của bạn hấp dẫn, độc đáo, thú vị và phù hợp hơn. Sử dụng một video hiện có cũng cho bạn thời gian để trả lời các câu hỏi và tương tác với khán giả của mình.

Bạn có thể sử dụng tính năng nội dung trong khi phát trực tiếp để trò chuyện và tương tác với khán giả, đồng thời xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với họ. bạn cũng có thể tận dụng các video hiện có của mình để thực hiện phân tích dữ liệu và đánh giá mức độ hiệu quả của nội dung.

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích của Tik Tok để đo lường lượt xem, mức độ tương tác và phản ứng của khán giả, nhờ đó bạn có thể điều chỉnh và tùy chỉnh nội dung cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Vấn đề là, việc sử dụng video trong luồng trực tiếp TikTok của bạn có thể tăng mức độ tương tác với khán giả, nhận được nhiều lượt xem hơn, xây dựng cộng đồng trên hòn đảo của bạn và có nhiều người sáng tạo hơn trong khi luồng trực tiếp của bạn phát triển về nó.

Tăng tương tác với khán giả và thu hút nhiều lượt xem hơn

3. Cách live trên TikTok bằng video có sẵn

Cách live trực tiếp trên TikTok bằng các video có sẵn, bạn cần làm theo một số bước:

  • Tạo các video trước đó và lưu chúng vào thiết bị của bạn.
  • Mở ứng dụng TikTok và chọn biểu tượng dấu “+” ở cuối màn hình để tạo bài viết mới.
  • Chọn tùy chọn TRỰC TIẾP để bắt đầu phát trực tiếp.
  • Một màn hình mới sẽ xuất hiện nơi bạn có thể nhấn vào biểu tượng ảnh để truy cập thư viện của mình.
  • Tìm và chọn video đã chuẩn bị trước đó và đợi video tải lên. 
  • Sau khi video được tải lên, hãy nhấp vào nút bắt đầu phát trực tiếp để bắt đầu phát trực tiếp với video đã chuẩn bị.
Cách live trên TikTok bằng video có sẵn

4. Câu hỏi thường gặp

Cách live trên TikTok bằng video có sẵn là gì?

Live trên TikTok bằng video có sẵn là khả năng phát trực tiếp trên ứng dụng TikTok bằng việc sử dụng video đã được ghi trước đó. Thay vì phát sóng trực tiếp từ camera, người dùng có thể chọn video đã quay sẵn để phát trực tiếp với khán giả.

Làm thế nào để live trên TikTok bằng video có sẵn?

Mở ứng dụng TikTok, chuyển sang tab Live bằng cách vuốt sang phải, nhấn vào nút Select a Video, thêm mô tả, hashtag và các thông tin cần thiết, bấm Go Live để bắt đầu phát sóng video trực tiếp trên TikTok.

Tôi có thể tương tác với khán giả khi đang live trên TikTok bằng video có sẵn không?

Bạn có thể đọc và trả lời các bình luận từ khán giả, gửi tin nhắn, hiện thị các sticker, biểu tượng cảm xúc và trình diễn các tương tác khác trên màn hình.

Lưu ý rằng nếu bạn phát trực tiếp một video có sẵn trên TikTok, bạn có thể tương tác với TIME bằng cách cắt và trả lời trực tiếp. Tuy nhiên, bạn không thể thích các video clip trong khi phát trực tiếp.

Trên đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã trình bày chi tiết cách live trên TikTok bằng video có sẵn. Chúng tôi hy vọng bạn đã đọc đến đây và áp dụng kiến ​​thức của bạn vào thực tế ngay lập tức. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện, đừng quên để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng lượt share Tiktok

???? Tăng mắt livestream Tiktok

???? Buff đơn Tiktok Shop

???? Tăng lượt thích Tiktok

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
(1 bình chọn) - 1/5