icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

ID Fanpage Facebook là gì? Cách lấy ID Fanpage Facebook

Mọi người thường quen thuộc với việc biết ID của cá nhân hay bạn bè để tìm kiếm trên Facebook. Nhưng nếu muốn tìm ID của các trang Fanpage thì phải làm thế nào? Có giống như việc tìm ID cá nhân không? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đọc bài viết này để tìm hiểu Cách lấy ID fanpage facebook nhé.

ID Fanpage là gì Cách lấy ID Fanpage Facebook

1. ID Facebook là gì? Có tác dụng gì?

ID Fanpage là gì? Mỗi trang Facebook như Profile hay Fanpage đều có một ID riêng biệt, được cung cấp bởi Facebook và gồm 9, 10, 15 hoặc 16 số tự nhiên. Với ID này, Facebook có thể quản lý tài khoản của người dùng một cách dễ dàng. Việc sở hữu ID Facebook còn có một số ứng dụng như sau:

 • Giúp người khác dễ dàng tìm thấy tài khoản của bạn nếu họ biết ID của bạn.
 • Nếu tài khoản hoặc trang Fanpage của bạn bị chiếm quyền truy cập, dù có thay đổi thông tin nhưng nếu vẫn giữ được dãy ID Facebook thì người khác vẫn có thể tìm thấy tài khoản của bạn.
 • Trong việc sử dụng các tính năng như auto mời người lạ like Fanpage, auto gửi lời mời kết bạn, auto hủy lời mời kết bạn, việc có dãy ID Facebook cũng là điều cần thiết.
 • Trong quảng cáo Facebook Ads, nếu có ID khách hàng, bạn có thể nghiên cứu hành vi của khách hàng một cách dễ dàng để tiếp thị sản phẩm của mình.
ID Facebook là gì Có tác dụng gì

2. Phân loại ID Fanpage Facebook

Tương tự với Facebook cá nhân, mọi hoạt động của Fanpage cũng có một mã ID riêng biệt. ID Fanpage Facebook được phân loại thành các loại sau đây:

 • UID: Đây là ID của Fanpage từ khi được tạo ra. Nó giống như CMND của Fanpage, luôn liên kết với Fanpage của bạn trong quá trình sử dụng mạng xã hội này.
 • Photo ID: Mỗi bức ảnh hoặc album được đăng lên Fanpage đều được gắn thêm một ID riêng.
 • Video ID, Status ID: Tương tự như ảnh hoặc album, mỗi video hoặc trạng thái được đăng lên Fanpage đều có một ID riêng.

3. Cách check ID fanpage Facebook bằng điện thoại

Đối với việc xem ID fanpage trên điện thoại, chỉ có thể xem được ID của trang mà bạn đã tạo hoặc những trang mà bạn được cấp quyền sử dụng.

3.1. Hướng dẫn nhanh

Dưới đây Limoseo sẽ hướng dẫn bạn Cách lấy link fanpage fb:

Để xem ID Trang trên ứng dụng Facebook, bạn cần thực hiện các bước sau: Mở ứng dụng Facebook > Chọn biểu tượng ba gạch ngang ≡ > Chọn mục Trang > Chọn trang mà bạn muốn xem ID > Di chuyển thanh trang chủ sang phải > Chọn mục Giới thiệu > Cuộn xuống cuối trang để xem ID của trang.

3.2. Hướng dẫn chi tiết

Cách lấy ID fanpage facebook đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.
 • Chọn mục “Trang” trong danh sách các tùy chọn.
 • Chọn trang Fanpage mà bạn muốn tìm ID.
 • Kéo thanh màn hình sang phải cho đến khi bạn thấy tùy chọn “Giới thiệu”.
 • Chọn “Giới thiệu”.
 • Kéo xuống cuối trang, bạn sẽ thấy mã ID của trang Fanpage đó.

4. Cách xem ID fanpage Facebook bằng máy tính

Trên máy tính, bạn chỉ có thể xem được ID của các fanpage Facebook mà bạn đã tạo hoặc được cấp quyền sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn Cách lấy id fanpage trên máy tính:

4.1. Xem ID fanpage Facebook nhanh trên máy tính

Hướng dẫn xem ID fanpage Facebook trên máy tính:

 • Truy cập vào phần Trang.
 • Chọn trang mà bạn đã tạo trong phần Trang của bạn hoặc phần Trang bạn quản lý.
 • ID fanpage sẽ hiển thị trên thanh địa chỉ trên trình duyệt web.

4.2. Cách xem ID fanpage Facebook trong phần giới thiệu

Để xem ID trang trên Facebook, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Truy cập vào phần Trang trên Facebook.
 • Chọn trang bạn muốn xem ID ở phần Trang của bạn hoặc phần Trang bạn quản lý.
 • Nhấn vào Xem thêm và chọn Giới thiệu.
 • Kéo xuống dòng thứ hai cuối cùng để tìm thấy ID trang của bạn.
Cách xem ID fanpage Facebook bằng máy tính

5. Cách lấy ID fanpage nhanh chóng với các trang web hỗ trợ

Cách copy ID fanpage Facebook đơn giản là sử dụng công cụ của bên thứ ba. Bạn chỉ cần sao chép URL của trang Facebook cần tìm, sau đó dán vào ô tìm kiếm và lấy kết quả. Có hai công cụ hiệu quả để lấy ID trang: Randomtools.io và Lookup-id.com. Cách thực hiện như sau:

 • Truy cập vào một trong hai trang web trên.
 • Sao chép đường dẫn của trang Facebook cần tìm ID.
 • ID trang sẽ hiển thị trên màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể lấy ID Page Facebook bằng công cụ Tools 1s. Với cách này, bạn có thể lấy dãy ID cho trang Fanpage Facebook, Profile trang cá nhân Facebook, Group, một bài đăng hoặc một hình ảnh bất kỳ của người khác. Cách thực hiện như sau:

 • Truy cập vào trang web Tool 1s tại https://tools1s.com/findmyfbid/.
 • Sao chép đường dẫn trang Fanpage Facebook vào thanh tìm kiếm. Sau đó, nhấn nút “Tìm ID”.
 • Kết quả hiển thị sẽ là một dãy số tự nhiên dài. Đây là ID của trang Fanpage của bạn.

6. Cách đổi id fanpage

Khi muốn xem ID fanpage trên điện thoại, bạn chỉ có thể xem được ID của trang bạn tạo hoặc được cấp quyền sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại Facebook chưa cung cấp tính năng đổi ID cho fanpage vì nếu ai cũng đổi cho fanpage của mình các con số đẹp dễ nhớ, có thể sẽ gây trùng lặp và khó quản lý fanpage.

Thay vào đó, chúng ta có thể đổi URL của fanpage để tạo ra những cái tên dễ nhớ và ấn tượng với khách hàng. Mặc dù tính năng đổi ID vẫn chưa có, bạn có thể tham khảo bài viết “Cách đổi URL cho fanpage” để biết thêm chi tiết.

7. Câu hỏi thường gặp?

Tại sao nên sử dụng ID để tìm kiếm Fanpage?

➤ Khi tìm kiếm Fanpage trên Facebook, bạn sẽ thấy nhiều trang có cùng tên và hình ảnh đại diện, gây nhầm lẫn và tốn thời gian để kiểm tra. Bạn cũng có thể bị lừa và mất tài sản nếu không truy cập trang chính chủ. Vì vậy, nếu đó là những Fanpage quan trọng, bạn nên lấy ID và lưu lại để tìm kiếm nhanh chóng khi cần thiết.

Nếu trang web Lookup-ID bị lỗi, còn có công cụ nào khác để tìm ID Fanpage không?

➤ Ngoài công cụ Lookup-ID, còn nhiều công cụ tìm ID khác như id.atpsoftware.vn, randomtools.io, fb-search.com mà bài viết chưa đề cập. Cách lấy ID fanpage facebook bằng các công cụ này đều rất đơn giản và tương tự như cách thực hiện trên Lookup-ID. Ngoài tính năng tìm kiếm ID, mỗi trang web còn cung cấp nhiều chức năng thú vị khác.

Tại sao nên đổi URL Fanpage thành username thay vì hiển thị ID?

➤ Mục đích của việc chuyển đổi URL Fanpage thành tên người dùng là để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm Fanpage của bạn. Thay vì nhớ một chuỗi số lên đến 15 chữ số, bạn có thể đặt một tên người dùng ngắn gọn, dễ nhớ và thân thiện hơn. Việc này giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và thuận tiện cho việc quảng bá thương hiệu của bạn trên Facebook.

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chia sẻ với bạn 3 Cách lấy ID fanpage Facebook, bao gồm các phương pháp từ phức tạp đến đơn giản để giúp bạn tìm kiếm và thống kê trang Fanpage nhanh chóng. Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Facebook

???? Tăng comment Facebook

???? Mua Follow Facebook

???? Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá