icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách làm video có chữ chạy theo lời bài hát trên TikTok

Xu hướng làm video chữ trên TikTok đang rất thịnh hành. Bạn muốn tạo video có chữ nhưng không biết làm thế nào? Có công cụ tự động hay thủ công? Có thể tạo video có chữ trên nền đen không? Bài viết dưới đây của ​​Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn chi tiết Cách làm video có chữ chạy theo lời bài hát trên TikTok để bạn tham khảo. 

Cách làm video có chữ chạy theo lời bài hát trên TikTok

1. TikTok là gì?

TikTok là một mạng xã hội cho phép người dùng tạo, xuất bản và chia sẻ các video ngắn. Những video này rất được khán giả yêu thích. Tik Tok là một trong những nền tảng giải trí chính hiện nay.

Với công nghệ trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc, người dùng có thể dễ dàng chèn nhạc, hiệu ứng vào video để nội dung sinh động hơn. TikTok khuyến khích mọi người chia sẻ video từ 15 đến 60 giây. Mạng xã hội TikTok nhắm đến nhóm người dùng cốt lõi là những người từ 13-24 tuổi.

TikTok là gì?

2. Lưu ý người dùng không được đăng nội dung ảnh hưởng đến:

  • Sự an toàn của trẻ vị thành niên
  • Hành vi rủi ro và thách thức ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Tự tử, tự làm hại bản thân hoặc rối loạn ăn uống
  • Ảnh khỏa thân của người lớn và hoạt động tình dục
  • Các hình thức và hoạt động quấy rối và bắt nạt
  • hành vi kinh tởm
  • chủ nghĩa cực đoan bạo lực
  • Tính toàn vẹn và tính xác thực
  • Các hoạt động bất hợp pháp và các mặt hàng bị cấm/quy định. 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 15 bước về Cách làm video có chữ chạy theo lời bài hát trên TikTok.

Lưu ý người dùng không được đăng nội dung ảnh hưởng đến

3. Hướng dẫn chi tiết 15 bước về Cách làm video có chữ chạy theo lời bài hát trên TikTok

Bước 1: Mở ứng dụng

Đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng Instagram để chèn văn bản sẽ chạy trên nền của video. Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn.

Khi bạn mở ứng dụng, hãy đăng ký/đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào phần “Story” ở góc trên cùng bên trái của màn hình điện thoại.

Bước 2: Chọn video làm chữ chạy

Chọn tất cả ảnh hoặc video trong thư viện mà bạn muốn đưa vào hiệu ứng Chạy lời bài hát. Sau đó chọn biểu tượng nhãn dán.

Bước 3: Chèn nhạc vào

Trong bộ sưu tập nhãn dán, chọn nhãn dán có tên “âm nhạc”. Kho nhạc TikTok sẽ hiển thị tất cả các bài hát, được chia thành nhiều danh mục: Dành cho bạn, Duyệt qua. Trong phần điều hướng sẽ có các danh mục sau: Birthdays, Date Night, R&B and Soul, Pop, Bright, Genres, Moods, Themes…

Bước 4: Chọn bài hát

Cách lồng nhạc hiệu quả: Bạn có thể chọn bài hát chủ đề để lồng vào video sao cho phù hợp với nội dung.

Nếu chọn một bài hát, bạn có thể nhập tên bài hát vào trường tìm kiếm nhạc trên Instagram.

Bước 5: Đặt hiệu ứng chữ chạy video

Một nhãn dán có biểu tượng bài hát sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng bài hát để điều chỉnh độ rộng của hình vuông, hình chữ nhật và lời bài hát của nhạc nền phát lời bài hát trong ảnh và video của bạn. Đặt hiệu ứng chữ chạy

Chúng ta có thể sử dụng biểu tượng bài hát tương ứng để thay đổi hiệu ứng phát chữ, font chữ, màu sắc… tùy thích.

Bước 6: Áp dụng hiệu ứng chữ cuộn

Bạn có thể di chuyển văn bản đến vị trí mong muốn trong video. Để áp dụng hiệu ứng văn bản cho ảnh và video của bạn, hãy nhấn vào nút Xong ở góc trên bên phải màn hình điện thoại của bạn.

Bước 7: Quay video đang thực hiện

Sau khi áp dụng các hiệu ứng văn bản, chỉ cần tải video xuống thiết bị của bạn. Nhấn vào biểu tượng mũi tên để lưu video về điện thoại. Khi video được lưu, một thông báo xuất hiện hỏi “Video đã được lưu vào thiết bị của bạn.”

Chỉ cần vào thư viện điện thoại của bạn và kiểm tra xem nó có ở đó không.

Bước 8: Truy cập TikTok

Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở giữa dưới cùng của màn hình ứng dụng.

Bước 9: Gửi video

Trong giao diện quay video TikTok, chọn Tải xuống ở góc dưới bên phải màn hình và chọn video vừa quay xong trên ứng dụng Instagram. 

Bước 10: Chọn video muốn gửi

Chọn một video từ thư viện điện thoại của bạn và nhấn vào Tiếp theo.

Bước 11: Chỉnh sửa và xuất bản video

Sau khi tải video lên, bạn có thể chọn chỉnh sửa hiệu ứng chữ dẫn đến lời bài hát vừa tạo. Trên màn hình chính của giao diện quay clip, chúng ta có thể thiết lập để video trở nên thú vị hơn như hiệu ứng, bộ lọc, làm đẹp da, ánh sáng, flash, camera, tăng/giảm âm lượng, tắt tiếng nhạc, chèn hiệu ứng phản hồi bằng giọng nói, ghi âm giọng nói,… TikTok cung cấp các tính năng sẽ bổ sung cho các video ngắn của bạn. Sử dụng tài nguyên này để tạo video của riêng bạn. Tùy chọn thêm nhãn dán, hiệu ứng, văn bản,…

Sau khi hoàn tất, nhấn vào chữ “Tiếp theo” ở góc dưới bên trái màn hình điện thoại để vào giao diện “Xuất bản”. 

Bước 12: Định cấu hình cài đặt video

Tại đây chúng ta có thể nhập mô tả cho video vừa tạo, thêm hashtag, gắn thẻ người dùng, thiết lập chính sách riêng tư, bảo mật thông tin, bật/tắt bình luận, cho phép bạn bè bình luận… Sau đó chọn nút “Tiếp theo”.

Bước 13: Hoàn thiện nội dung mô tả video của video giao hàng

Ở bước này, bạn có thể hoàn thành và viết phụ đề cho video của mình.

Bước 14: Đăng video của bạn lên TikTok

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên, hãy nhấp vào nút “Gửi” ở góc dưới bên phải của màn hình. Đợi video được xử lý và gửi đến TikTok. Sau khi đăng xong, bạn có thể truy cập hồ sơ TikTok của mình và xem video.

Bước 15: Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Sau khi tải video lên TikTok, bạn có thể chia sẻ video đó trên mạng xã hội. Để video đến được với nhiều người dùng và bạn bè hơn, vui lòng chia sẻ và đăng video lên nền tảng để bạn bè của bạn có thể xem. Nhiều người dùng khác có thể sử dụng mạng xã hội Facebook, Instagram nhưng họ không biết về kênh TikTok của bạn. Khi bạn chia sẻ trên các nền tảng này, bạn cũng được kết nối với TikTok. Lúc này, bạn có thể tương tác qua lại trên TikTok.

Trên đây là bài viết chi tiết chia sẻ 15 bước về Cách làm video có chữ chạy theo lời bài hát trên TikTok. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tạo một kịch bản video đang chạy và hoàn thành nó trong TikTok. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu quảng cáo trên TikTok, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ tư vấn theo nhu cầu của bạn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng lượt share Tiktok

👉 Tăng mắt livestream Tiktok

👉 Buff đơn Tiktok Shop

👉 Tăng lượt thích Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá