icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách làm timeline trong Google Sheet đơn giản – Limoseo

Cách hiệu quả nhất để làm việc là khi bạn có một lịch trình rõ ràng. Tuy nhiên, lịch treo tường hoặc để bàn đã trở thành một công cụ quá cũ kỹ và không còn phù hợp với thời đại số hiện nay. Bạn cần một nền tảng không gian số để có thể theo dõi lịch trình của mình bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu. Trong bài viết này, Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách làm timeline trong google sheet và đề xuất một giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho công việc của bạn.

Cách làm timeline trong google sheet đơn giản - Limoseo

1. Tại sao phải tạo lịch trong Google Trang tính?

Bạn có thể đã cài đặt sẵn một chương trình trên máy tính của mình hoặc bạn có thể nghĩ rằng lịch để bàn đơn giản cũng sẽ làm được như vậy. Nhưng đây là cách công cụ của Google đánh bại những cách thủ công này.

 • Dễ dàng truy cập: Google Trang tính là một phần trong không gian làm việc trên Google của mọi người
 • Có thể tùy chỉnh: Có thể tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân của bạn
 • Cộng tác: Mời các thành viên trong nhóm chỉnh sửa trực tiếp
 • Miễn phí: Hoàn toàn miễn phí cho bộ tính năng phổ biến

Vì vậy, Google sheet đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong công việc của dân văn phòng. Sử dụng Google Trang tính để lập kế hoạch sự kiện, tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội hoặc chỉ đếm ngược từng ngày cho đến khi ra mắt sản phẩm. Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của nó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao phải tạo lịch trong Google Trang tính?

2. Cách làm timeline trong google sheet

Cách tạo timeline trên google sheet như thế nào? Nếu việc tạo timeline google sheet cực kỳ dễ dàng thì bạn đã không ở đây phải không? Thật không may, đây là một quy trình phức tạp, giống như sử dụng các hàm trong Excel, nhưng đừng lo lắng. Chúng tôi đã đơn giản hóa nó trong ba bước sau đây!

 • Bước 1: Thêm các ngày trong tuần

Đầu tiên, tạo một bảng tính mới trong Google Trang tính. Đặt tên cho trang tính và thêm tiêu đề cho tháng bạn đang tạo. Bây giờ hãy nhập các ngày trong tuần vào dòng trên cùng. Bạn có thể bắt đầu kế hoạch hàng tuần vào bất kỳ ngày nào. 

 • Bước 2: Tạo lịch hàng tháng

Thêm các ngày trong tháng thật dễ dàng. Bắt đầu nhập “1” bất cứ khi nào tháng bắt đầu và sau đó thêm công thức để tự động tính ngày tiếp theo. Trong trường hợp này, vì ngày bắt đầu của tháng. Ta đang ở ô C3, công thức cộng vào ô tiếp theo là: =C3 + 1. Sao chép và dán công thức này vào cuối tuần (ở cuối dòng). Sau khi hoàn thành một hàng, hãy lặp lại quy trình này cho từng hàng tiếp theo. Làm điều này cho đến khi bạn đến ngày cuối cùng là 30 trong ví dụ này.

 • Bước 3: Thiết kế lịch

Bây giờ lịch của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể định dạng lịch theo dự án của mình. Dưới đây là một số lời khuyên.

 • Thêm một dòng trống bên dưới mỗi dòng ngày trong ghi chú của bạn
 • Thay đổi kích thước ô nếu cần
 • Thiết kế những ngày cuối tuần hoặc những ngày quan trọng để nổi bật giữa đám đông
 • Thêm màu thương hiệu của bạn vào lịch
 • Sử dụng định dạng có điều kiện để thay đổi màu của ô dựa trên số lượng hoặc loại dữ liệu chứa trong đó. Ví dụ, một ô trống có thể vẫn trống. Tuy nhiên, nếu nó chứa nhiều sự kiện, bạn có thể thay đổi màu để hiển thị ngày của một sự kiện cụ thể. Thêm các tháng vào lịch bằng cách lặp lại quy trình trên cùng một tab hoặc thêm các tab mới cho mỗi tháng mới.
Cách làm timeline trong google sheet

3. Hạn chế của cách làm timeline trong google sheet

Mặc dù Google Trang tính là một công cụ quản lý dữ liệu tuyệt vời, nhưng nó không tích hợp nhiều công cụ khác và có một số hạn chế, như sau:

 • Không có tính năng quản lý tác vụ: Sau khi bạn đã lập lịch cho các công việc, bạn sẽ phải tự động giao nhiệm vụ và tương tác với các thành viên trong nhóm. Bạn có thể gắn thẻ mọi người trong bình luận, nhưng theo dõi lại rất tốn thời gian và không hiệu quả. Nếu bạn muốn quản lý tác vụ một cách hiệu quả, bạn cần sử dụng một công cụ quản lý dự án khác để giao nhiệm vụ và tương tác với nhóm.
 • Hạn chế việc tự động mã hoá: Google Trang tính cung cấp nhiều công thức khác nhau để tự động hóa bảng tính. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa tính năng này, bạn phải thành thạo các công thức. Nếu bạn không có kỹ năng này, công cụ không có giá trị sử dụng thực sự.
 • Không tương thích với các công cụ khác: Google Trang tính không tích hợp tốt với các công cụ khác trong không gian làm việc của bạn. Bạn có thể phải chuyển đổi giữa Google Trang tính và công cụ quản lý dự án của mình, điều này có thể gây ra sự bất tiện và giảm hiệu quả làm việc.

Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng Google Trang tính, bạn cần suy nghĩ kỹ về những hạn chế của nó và xem xét sử dụng các công cụ phù hợp khác để quản lý dự án của mình một cách hiệu quả hơn.

Tóm lại, Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo đã giới thiệu cho bạn cách làm timeline trong google sheet đơn giản, nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công và có thể quản lý thời gian của mình hiệu quả.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Để lại đánh giá tại đây nhé!