icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách làm hiệu ứng Anime trên Premiere chi tiết – Limoseo

Hiện nay, nhiều người dùng muốn sử dụng phần mềm Premiere để có thể thiết kế ra những video hoặc thước phim theo chủ đề một cách chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. Vậy nếu người dùng muốn tạo các Anime độc đáo thì cách làm hiệu ứng Anime trên Premiere như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Phần mềm Premiere là gì?

Phần mềm Premiere là phần mềm cho phép người dùng có thể sử dụng các tính năng, công cụ thiết kế có sẵn để tạo dựng nên những thước phim, video hấp dẫn và sinh động nhất. Tại phần mềm này, người dùng có thể tiến hành thao tác thêm văn bản, thêm hiệu ứng, thêm hiệu ứng chuyển cảnh hay thêm phần nhạc cho video trở nên thú vị hơn.

Có khá nhiều tính năng độc đáo được thiết lập trong phần mềm này mà các phần mềm khác không có khả năng đáp ứng và thực hiện được. Người dùng khi sử dụng các phần mềm khác và mới chuyển qua sử dụng phần mềm Premiere để thiết kế video thì quá trình này ban đầu sẽ hơi khó khăn đối với họ. 

Tuy nhiên, nếu sau một khoảng thời gian nhất định sử dụng thì người dùng có thể tiến hành thao tác sử dụng một cách tốt nhất mà không cần phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu về chức năng nổi bật của từng hiệu ứng như thời gian đầu nữa. 

Vậy nếu người dùng muốn thực hiện tạo hiệu ứng Anime trên phần mềm Premiere thì họ cần phải thực hiện những thao tác nào? Các thao tác này có đơn giản hay không? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách làm hiệu ứng Anime trên Premiere được đề cập ở phía dưới nhé.

Phần mềm Premiere là gì

2. Cách làm hiệu ứng Anime trên Premiere 

2.1 Mở Premiere

Bước đầu tiên cũng là bước cơ bản nhất đó là người dùng thực hiện tải phần mềm Premiere về thiết bị và thực hiện một số thao tác đơn giản để khởi chạy nó. Sau khi phần mềm được khởi chạy thành công, người dùng nhấn vào biểu tượng phần mềm Premiere trên giao diện màn hình thiết bị để tiến hành mở phần mềm và chuyển sang quá trình bắt đầu tạo hiệu ứng Anime.

Mở Premiere

2.2 Thiết lập dàn ý, kịch bản

Trước khi đi vào các công việc khác quan trọng và có thao tác thực hiện khá phức tạp hơn thì người dùng cần phải suy nghĩ và thiết lập nên dàn ý cơ bản cũng như kịch bản cho Anime theo ý tưởng riêng của họ. 

Đây có thể được xem là giai đoạn quan trọng nhất bởi nó quyết định phần lớn chất lượng của Anime cuối cùng. Dàn ý càng chi tiết, kịch bản càng cuốn hút, sáng tạo thì người dùng càng có thể thỏa sức thiết kế nhằm thu hút được nhiều người xem chú ý, quan tâm hơn. 

Từ trước đến nay, những thứ đi theo cách thức truyền thống sẽ trở nên nhàm chán và không tạo được sự tò mò cho người dùng bởi rất có khả năng họ có thể đoán được một số chi tiết nội dung Anime và đoán được cả cái kết của video Anime đó. Do vậy, nếu muốn thu hút nhiều người xem thì kịch bản càng phải có nhiều sự bất ngờ mà người xem không thể suy đoán trước được.

2.3 Dùng công cụ tạo cảnh

Tiếp theo, sau khi người dùng đã thực hiện xong thao tác thiết lập dàn ý, kịch bản cho Anime mình muốn tạo dựng, thiết kế thì bước tiếp theo là người dùng cần phải sử dụng các công cụ để tạo cảnh cho video. Ở đây người dùng có thể sử dụng một số tính năng cơ bản như tạo đồ mờ, tạo độ bóng, tăng và hiệu chỉnh vùng sáng cũng như chọn hiệu ứng đặc biệt cho video Anime.

2.4 Chọn mục phim hoạt hình

Sau khi người dùng đã sử dụng các công cụ để tạo cảnh cho Anime thì bước tiếp theo người dùng cần chọn vào danh mục phim hoạt hình, tại đây người dùng sẽ có một số sự lựa chọn như kinh dị, hài kịch, giả tưởng và một số thể loại khác. Tùy theo nhu cầu mà người dùng tiến hành chọn thể loại phim hoạt hình phù hợp.

2.5 Xuất video trên phần mềm

Sau đó, người dùng tiếp tục tạo cảnh và lựa chọn các hiệu ứng chuyển động, hiệu ứng chuyển tiếp cho video Anime sao cho các nội dung người dùng vừa thiết lập sẽ mang lại hiệu quả cao và trải nghiệm tốt nhất cho người xem. Khi người xem hài lòng và thể hiện sự thích thú với video Anime thì có thể xem điều này là thành công của người edit video.

Sau khi người dùng đã kiểm tra và xét duyệt lại từ việc tạo cảnh đến hiệu ứng chèn vào video và cảm thấy nó đã phù hợp thì tiếp theo để xuất video Anime này, người dùng sẽ nhận được video ở một định dạng cố định và phù hợp. Người dùng có thể thực hiện chia sẻ video Anime này lên các trang mạng xã hội đặc biệt là Youtube để kiếm thêm thu nhập.

Xuất video trên phần mềm

3. Một số lưu ý 

Kịch bản là yếu tố có thể quyết định phần lớn đến sự thành công của video Anime, do vậy người dùng cần phải thật sự đầu tư cho quá trình này.

Người dùng nên sử dụng các hiệu ứng một cách đa dạng và phù hợp nhất để thước phim trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp nhất.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm phần mềm Premiere là gì và cách làm hiệu ứng Anime trên Premiere một cách chi tiết, dễ hiểu, dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá