icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn chi tiết cách làm Dropshipping Amazon – Limoseo

Hiện nay, có nhiều nền tảng thương mại điện tử khác nhau, và một trong những phương thức bán hàng phổ biến là dropshipping. Vậy, bạn có biết về Dropshipping Amazon là gì không? Phương thức kinh doanh này phù hợp với đối tượng nào? Cách làm dropshipping amazon như thế nào? Hãy đọc toàn bộ bài viết này trên Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

1. Định nghĩa Dropshipping Amazon

Dropshipping là một phương thức kinh doanh bán lẻ, trong đó nhà bán hàng không giữ hàng tồn kho mà thay vào đó, khi có đơn đặt hàng, họ mua sản phẩm từ một bên thứ ba và giao hàng trực tiếp cho khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc nhà bán hàng không phải quản lý sản phẩm và không nhìn thấy sản phẩm trực tiếp.

Dropshipping Amazon là dịch vụ cung cấp cho những người bán hàng hoặc muốn bán hàng trên Amazon một phương thức để thực hiện đơn hàng của họ thông qua Amazon, mà không cần phải tự sở hữu hoặc quản lý hàng tồn kho của mình. Đây là một lựa chọn hữu ích cho những ai có ngân sách hạn chế hoặc không muốn đầu tư quá nhiều vào kho hàng của mình.

Dropshipping Amazon có hai khái niệm chính:

 • Bạn mở một cửa hàng trên Amazon và bán các sản phẩm được dropship từ các nhà cung cấp khác (Amazon Seller).
 • Bạn mở một cửa hàng trực tuyến độc lập và bán các sản phẩm được dropship từ Amazon (Amazon Buyer).
Định nghĩa Dropshipping Amazon

2. Hướng dẫn cách làm Dropshipping Amazon

Quy trình của cách dropshipping trên Amazon được mô tả chi tiết như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm và chọn nhà cung cấp. Thương lượng giá cả và phương thức vận chuyển làm việc quan trọng để quyết định thành công của chiến dịch.
 • Bước 2: Chọn kênh bán hàng của bạn. Bạn có thể cập nhật sản phẩm của mình trên tài khoản Amazon, eBay hoặc trang bán hàng khác, hoặc tạo cửa hàng trực tuyến của riêng bạn.
 • Bước 3: Xử lý thanh toán giữa bạn và khách hàng thông qua các giao dịch điện tử bao gồm Paypal, Payoneer,…
 • Bước 4: Sau khi nhận được đơn đặt hàng của khách, làm việc trực tiếp với nhà cung cấp để chuyển hàng cho khách.
 • Bước 5: Theo dõi tình trạng vận chuyển đơn hàng của mình sau khi nhà cung cấp hoàn tất quá trình đóng gói.
 • Bước 6: Chiết khấu lợi nhuận sau khoảng một tháng bán hàng. Bạn có thể cân nhắc, điều chỉnh và điều chỉnh các bước để tối ưu hóa lợi ích trong tương lai.

3. Một số ưu nhược điểm của dropshipping trên Amazon

Tuy nhiên, như bất kỳ hình thức kinh doanh nào khác, Dropshipping Amazon có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

3.1 Ưu điểm

 • Bắt đầu thật dễ dàng

Một trong những ưu điểm của Dropshipping Amazon là bắt đầu thật dễ dàng. Bạn có thể nhanh chóng mở một cửa hàng trên Amazon chỉ bằng cách mở tài khoản và nhập hàng. Với việc này, bạn đã sẵn sàng để “trình làng” khách hàng và bắt đầu kinh doanh của mình.

 • Nguồn lưu lượng truy cập khổng lồ

Bán hàng trên Amazon cung cấp cho bạn cơ hội để tiếp cận hàng triệu người mua hàng mỗi ngày. Amazon ước tính có khoảng 300 triệu khách hàng hoạt động hàng tháng. Với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ như vậy, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội để bán hàng và thu hút khách hàng mới nếu bạn bán đúng sản phẩm với giá phù hợp.

 • Chi phí quảng cáo thấp

Amazon có lưu lượng truy cập lớn mà bạn có thể tận dụng để tăng lượng truy cập một cách tự nhiên. Bạn không cần quá lo lắng về việc tốn kém cho marketing, SEO hay quảng cáo. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng khả năng tăng trưởng kinh doanh của mình.

3.2 Nhược điểm

 • Bạn phải trả phí khi dùng Dropshipping Amazon

Một trong những hạn chế của Dropshipping Amazon là bạn phải trả phí để tiếp cận nguồn dữ liệu khách hàng khổng lồ của Amazon. Tỷ lệ phí thay đổi tùy thuộc vào loại sản phẩm và dao động trong khoảng từ 8% đến 15%. Điều này có thể là một gánh nặng tài chính đối với những người mới bắt đầu kinh doanh hoặc những người có ngân sách hạn chế.

 • Bạn không có hoàn toàn tự do để làm bất cứ điều gì bạn muốn. 

Mọi hoạt động liên quan đến xây dựng thương hiệu, quảng cáo đều bị kiểm soát bởi Amazon. Bạn cần tuân theo các quy tắc của Amazon, nếu không, bạn có thể bị khóa tài khoản. Điều này có nghĩa là bạn không có toàn quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình trên Amazon, và phải tuân thủ các quy định và hạn chế mà Amazon áp đặt.

 • Amazon không xây dựng được mối quan hệ dài lâu với khách hàng

Amazon tập trung chủ yếu vào sản phẩm, chứ không phải người bán hàng (seller). Amazon tương tác với khách hàng không thường xuyên dẫn đến việc ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Amazon và khách hàng. Điều này có thể làm giảm sự tương tác và độ trung thành của khách hàng với nhà bán hàng, và làm giảm khả năng khách hàng quay lại mua hàng từ cửa hàng của bạn.

4. Giải đáp thắc mắc về cách làm dropshipping amazon

4.1 Phí hoạt động kinh doanh Dropship Amazon là gì?

Hiện tại, Dropship Amazon tính phí cho hoạt động kinh doanh. Trong đó chủ yếu là phí hoàn trả mà bạn phải trả cho trang web này sau khi giao dịch hoàn tất. Tỷ lệ phí này dao động từ 8% đến 15% tùy thuộc vào loại sản phẩm.

Phí hoạt động kinh doanh Dropship Amazon là gì?

4.2 Wholesaler và Supplier có ý nghĩa gì trong Dropship?

Wholesaler là nhà sản xuất sản phẩm cho các nhà bán lẻ trực tiếp. Supplier là nhà cung cấp sản phẩm cho khách hàng thông qua các nhà bán hàng thực hiện Dropship.

Wholesaler và Supplier có ý nghĩa gì trong Dropship?

4.3 Có những nền tảng Dropshipping quốc tế nào khác ngoài Amazon không?

Nếu bạn muốn tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng trên thị trường toàn cầu, bạn có thể thử sức với các nền tảng dropshipping khác như Bonanza, Etsy, Wish, Shopify,…

Trên đây là những điểm cốt lõi về cách làm dropshipping amazon bạn cần biết. Nếu bạn có thắc mắc trong khi thực hiện, hãy liên hệ ngay với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá