icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách kiểm tra đơn hàng đã mua trên Lazada – Limoseo

Việc kiểm tra tình trạng đơn hàng trên Lazada là rất cần thiết để bạn có thể tổ chức thời gian nhận hàng và nhận hàng chính xác. Tuy nhiên, làm thế nào để tra cứu đơn hàng Lazada và biết được đơn hàng đang ở đâu? Dưới đây là 4 cách kiểm tra đơn hàng đã mua trên lazada một cách nhanh chóng từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp.

cách kiểm tra đơn hàng đã mua trên Lazada

1. Cách kiểm tra đơn hàng đã mua trên lazada trực tiếp trên ứng dụng Lazada

Tra cứu đơn hàng Lazada trực tiếp trên ứng dụng Lazada là cách nhanh nhất và phổ biến nhất mà bạn nên sử dụng. Có 2 cách kiểm tra đơn hàng đã mua trên lazada cách bạn có thể áp dụng để tra cứu và quản lý đơn hàng Lazada:

1.1. Tra cứu tự động trên ứng dụng Lazada

 • Bước 1: Mở ứng dụng Lazada và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, chọn Tài khoản và chọn Xem tất cả đơn hàng trong mục Đơn hàng của tôi.
 • Bước 2: Tại trang Đơn hàng của tôi, bạn có thể kéo xuống để tìm kiếm đơn hàng mà bạn muốn tra cứu. Nhấn vào đơn hàng đó để xem thông tin vận chuyển. Bạn cũng có thể sử dụng các mục như Chờ thanh toán, Chờ vận chuyển và Chờ giao hàng để tìm kiếm đơn hàng.
 • Bước 3: Nếu đơn hàng của bạn đang trong quá trình giao hàng, bạn sẽ thấy thông tin về quá trình nhập kho, xuất kho và đối tác vận chuyển. Điều này giúp bạn hiểu rõ về quá trình vận chuyển và người giao hàng.

Lưu ý: Lazada khuyến nghị bạn chỉ nên nhận hàng khi trạng thái đơn hàng là Đang giao.

1.2. Cài đặt thông báo để kiểm tra tình trạng đơn hàng Lazada

Bạn có thể cài đặt thông báo để nhận thông tin cập nhật về tình trạng giao hàng mỗi khi đơn hàng của bạn được cập nhật. Đây là một cách hữu ích, đặc biệt đối với những người luôn bận rộn. Để thực hiện cài đặt này, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt trên điện thoại của bạn và chọn ứng dụng Lazada. Cho phép ứng dụng gửi thông báo.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Lazada và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Chọn Tài khoản và sau đó chọn biểu tượng Cài đặt ở góc phải trên cùng màn hình.
 • Bước 3: Chọn Tin nhắn và bật tính năng Đơn hàng. Từ đó, Lazada sẽ gửi thông báo cho bạn mỗi khi trạng thái đơn hàng được cập nhật.
Cách kiểm tra đơn hàng đã mua trên lazada trực tiếp trên ứng dụng Lazada

2. Chat với Lazada để tra cứu đơn hàng Lazada

Chat với Lazada là kênh hỗ trợ trực tiếp dành riêng cho khách hàng, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình mua sắm, bao gồm việc tra cứu đơn hàng. Để tra cứu đơn hàng bằng cách chat với chăm sóc khách hàng của Lazada, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Lazada và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Chọn Tài khoản và kéo xuống cuối trang, sau đó chọn Chat với Lazada.
 • Bước 2: Trong khung chat với Lazada, hệ thống sẽ hiển thị các tin nhắn gợi ý như Đơn hàng đang ở đâu?, Muốn hủy đơn hàng?, hoặc Liên hệ vận chuyển… Nếu bạn muốn tra cứu đơn hàng, chỉ cần nhấn vào mục Đơn hàng đang ở đâu?
 • Bước 3: Sau khi nhấn vào mục Đơn hàng đang ở đâu?, danh sách đơn hàng sẽ xuất hiện. Chọn đơn hàng mà bạn muốn tra cứu và nhấn Gửi. Lazada sẽ gửi thông tin về quá trình vận chuyển đơn hàng cho bạn để kiểm tra.

Bằng cách áp dụng các cách tra cứu này, bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng vận chuyển của đơn hàng Lazada và nhận hàng một cách chính xác.

Chat với Lazada để tra cứu đơn hàng Lazada

3. Liên hệ tổng đài Lazada

Gọi điện đến tổng đài Lazada để kiểm tra đơn hàng là một phương pháp ít được sử dụng. Tuy nhiên, nó lại là lựa chọn duy nhất khi thiết bị của bạn không có kết nối internet. Để sử dụng phương pháp này, bạn cần biết số đơn hàng của mình.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Gọi số tổng đài Lazada theo hotline 1900 6509 và nhấn phím 1 để chọn Tiếng Việt.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn phím 1 để sử dụng chức năng Tra cứu đơn hàng tự động.
 • Bước 3: Nhập số đơn hàng và nhấn phím #.
 • Bước 4: Đợi trong vài giây, hệ thống sẽ tra cứu và cung cấp thông tin về quá trình vận chuyển của đơn hàng của bạn.

Mẹo tra cứu số đơn hàng: Truy cập ứng dụng Lazada → Tài khoản → Xem tất cả đơn hàng → Chọn đơn hàng muốn tra cứu để tìm số đơn hàng.

Liên hệ tổng đài Lazada

4. Tra cứu đơn hàng Lazada qua hệ thống vận chuyển

Ngoài các phương pháp tra cứu bằng ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ của Lazada đã được đề cập, bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp quá trình vận chuyển đơn hàng của mình thông qua hệ thống của đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, để sử dụng phương pháp này, bạn cần biết mã vận đơn của mình.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Lazada → Tài khoản → Xem tất cả đơn hàng.
 • Bước 2: Chọn đơn hàng muốn tra cứu và tìm mã vận đơn để sao chép.
 • Bước 3: Truy cập vào trang web của đơn vị vận chuyển → Dán mã vận đơn vào ô tra cứu đơn hàng để xem kết quả từ hệ thống.

Đó là tổng hợp các cách kiểm tra đơn hàng đã mua trên lazada. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng rằng những phương pháp này sẽ giúp bạn theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng của mình một cách chính xác.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Lazada của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Buff Đơn Lazada

👉 Tăng Like Lazada

👉 Tăng Follow Lazada

👉 Dịch Vụ Đăng Ký Lazada Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá