icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách kiếm tiền từ group Facebook hiệu quả và đơn giản

Nhóm Facebook là một nền tảng tuyệt vời để kết nối và tương tác với những người có cùng chí hướng, chia sẻ sở thích và quan điểm cũng như tạo cơ hội kiếm tiền từ nó. Là chủ sở hữu nhóm Facebook, bạn có thể đang ngồi trên một mỏ vàng. Tất cả những gì bạn cần là biết cách khai thác nó. Trong bài viết tiếp theo, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải thích cho bạn nội dung cách kiếm tiền từ group facebook.

Cách kiếm tiền từ group Facebook

1. Kiếm tiền từ nhóm Facebook là như thế nào?

Liệu bạn có thể bật kiếm tiền từ group Facebook hay không? Câu trả lời là có!

Nhiều chủ sở hữu nhóm Facebook kiếm tiền từ các nhóm của họ và điều đó hoàn toàn hợp pháp. Bạn có thể kiếm tiền từ Facebook trong nhóm của mình với tư cách quản trị viên, mod hoặc thành viên. Ví dụ: bạn có thể tính phí thành viên để có thêm lợi nhuận. 

Bạn không cần phải sở hữu một đội để kiếm tiền. Tuy nhiên, việc sở hữu một nhóm Facebook mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như kiểm soát cài đặt, hoạt động và thông báo. Ngược lại, nếu người dùng đăng bài lên một nhóm mà họ không sở hữu, nỗ lực đó có thể bị lãng phí khi nhiều quản trị viên nhóm giám sát và phê duyệt/từ chối từng bài đăng. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu cách kiếm tiền từ group facebook trong các phần dưới đây nhé.

Kiếm tiền từ nhóm Facebook là như thế nào

2. Các cách kiếm tiền từ group Facebook 

2.1 Bán sản phẩm (thương mại điện tử)

Đây có thể coi là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả từ facebook. Quản trị viên có thể chọn các loại nhóm để tạo nhóm mua bán. Nhóm mua và bán có những đặc điểm khác với nhóm bình thường. 

Ví dụ: một bài đăng có thể hiển thị thông tin về giá bán và xuất hiện trong mô hình thương mại điện tử của Facebook. Một nhóm giao dịch nhắm đúng nhu cầu của thị trường sẽ mang lại lợi ích cho bạn và các thành viên của bạn. 

Giả sử bạn quan tâm đến việc mua, bán và trao đổi các kỷ vật. Với mục đích này, bạn có thể tạo một nhóm mua và bán hoặc tham gia một nhóm để đăng bài trong nhóm Facebook nhằm giới thiệu và bán sản phẩm của mình. 

Đối với người dùng Facebook có trang Facebook thương mại điện tử, các nhóm có thể được sử dụng để quảng cáo chéo và xây dựng cộng đồng. Ngoài ra, chủ sở hữu trang web có thể sử dụng trang riêng của họ để quản lý nhóm.

Bán sản phẩm (thương mại điện tử)

2.2 Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Tiếp thị truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để các cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng. Mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá doanh nghiệp, thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm và gây quỹ. Nhóm Facebook là một kênh quảng cáo khác để kiếm tiền nâng cao thu nhập. Tiếp thị sẽ hiệu quả hơn trong các nhóm lớn. Quảng bá kênh YouTube hoặc blog của bạn để kiếm doanh thu quảng cáo, hoa hồng liên kết và bán hàng thương mại điện tử. Đây là một trong những chiến lược quảng cáo Facebook rất hiệu quả. 

2.3 Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tiếp thị liên kết

Một trong những cách kiếm tiền từ group facebook khả thi nhất là thông qua tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết là một mô hình quảng cáo dựa trên hiệu suất. Các nhà tiếp thị liên kết quảng bá sản phẩm/dịch vụ trực tuyến và nhận hoa hồng khi đạt được các mục tiêu hoặc hành động nhất định. Người bán (nhà quảng cáo) chỉ định mục tiêu (thường là doanh số hợp lệ).

Ví dụ: các đại lý trả cho các chi nhánh 30% hoa hồng bán hàng. Tiếp thị liên kết có thể không hiệu quả khi quảng cáo các sản phẩm có ít hoặc không liên quan đến mục tiêu của nhóm. Ví dụ, sẽ không có ý nghĩa gì khi một nhóm phát triển ứng dụng quảng cáo ưu đãi vé máy bay. Ngoài ra, đăng quá nhiều bài viết có thể khiến bạn có vẻ ít quan tâm và bị spam. 

2.4 Phát triển kênh tiếp thị và bán hàng

Nhiều quản trị viên và nhà tiếp thị chuyển hướng thành viên đến các trang web và trang đích. Trang đích là một trang web độc lập thường được sử dụng để thu thập thông tin liên hệ như tên, địa chỉ email, số điện thoại, tên công ty,… Có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm trang đích miễn phí và trả phí như Leadpages. 

Chiến dịch trang đích điển hình khuyến khích khách truy cập cung cấp địa chỉ email của họ để đổi lấy quà tặng hoặc nội dung “nâng cao” chẳng hạn như danh sách kiểm tra, video, hội thảo trên web, báo cáo và sách điện tử. Bạn cũng có thể quảng cáo các cuộc thi và quà tặng. 

Các thành viên trong nhóm trở thành khách hàng tiềm năng. Các kênh bán hàng cố gắng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người mua thông qua một loạt các giai đoạn.

Thành viên nhóm Facebook > Trang web/Trang đích > Kênh bán hàng và tiếp thị = Lợi nhuận

2.5 Thu hút khách hàng và đối tác

Tương tác và giao tiếp với các thành viên của bạn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu bán hàng của mình. Giả sử A và B đều là thành viên của một nhóm WordPress. Tôi có một câu hỏi về plugin SEO. A muốn biết nên sử dụng plugin SEO nào và tại sao. Ông B, một nhà tư vấn SEO, đã nhận xét về bài đăng và đề xuất một số plugin. B cũng gửi tin nhắn riêng cho A. B tự giới thiệu bản thân và các dịch vụ của mình trong một tin nhắn riêng và cung cấp liên kết đến bài đăng về các plugin SEO tốt nhất. 

Nhóm Facebook là nơi tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ và nhiều người sử dụng Nhóm Facebook để tạo doanh nghiệp mới hoặc tìm đối tác tiếp thị. 

Lưu ý: Nếu bạn gửi tin nhắn cho người mà bạn không kết nối trên Facebook, tin nhắn đó sẽ được lọc và hiển thị dưới dạng yêu cầu tin nhắn. Nó không đến trực tiếp hộp thư đến của người dùng. Do đó, bạn nên nói với người trong chuỗi comment rằng bạn đã gửi cho họ một tin nhắn riêng tư. Bạn cũng có thể liên hệ với người đó thông qua một trang web khác, chẳng hạn như LinkedIn.

Thu hút khách hàng và đối tác

2.6 Tính phí đăng ký và phí thành viên nhóm

Nhiều nhóm không tính phí tham gia, nhưng nhiều nhà phát triển nội dung và nhà tiếp thị khác duy trì các nhóm riêng biệt dành cho khách hàng trả tiền. Các nhóm riêng tư có thể cung cấp nội dung độc quyền, luồng trực tiếp, sự kiện, hội thảo trên web, phiên hỏi đáp,…

Bạn có thể lập hóa đơn hàng tháng hoặc khuyến khích thanh toán hàng năm. Nhiều ứng dụng và plugin cho phép bạn tính phí và thu phí định kỳ. Facebook cũng có tính năng nhóm đăng ký, tính năng này chỉ dành cho một số nhóm nhất định ở một số khu vực nhất định. 

2.7 Kiếm tiền từ quảng cáo và tài trợ của bạn

Quản trị viên của các nhóm lớn gồm hơn 25.000 thành viên có thể kiếm thu nhập từ quảng cáo và tài trợ. Ví dụ: bạn có thể ghim các bài đăng trong một nhóm và kiếm doanh thu quảng cáo từ người hướng dẫn và nhà tiếp thị bằng các bài đăng như:

Quảng cáo trong nhóm:

  • Khóa học trực tuyến
  • Blog hoặc video YouTube
  • Opt-in hoặc trang đích   

Phí:

  • $25 mỗi tuần
  • $40 cho 2 tuần
  • $60/tháng

Quảng cáo sẽ xuất hiện dưới dạng bài đăng hoặc thông báo nổi bật/được ghim.

2.8 Kiếm tiền với tư cách quản trị viên nhóm

Các đội cần kiểm soát và thời gian là tiền bạc. Bạn có thể kết hợp hai thực tế này và kiếm tiền với tư cách là người quản lý cộng đồng/nhóm Facebook. Để có được công việc này, bạn cần liên hệ với quản trị viên nhóm. 

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp bảng dịch vụ của mình trên một số thị trường dành cho người làm việc tự do như Fiverr và Upwork. 

Ngoài ra, bạn có thể đảm nhận vai trò quản trị viên hoặc người điều hành không trả phí để đạt được lợi ích và ảnh hưởng, chẳng hạn như quyền đăng nội dung và liên kết hàng ngày. Quản trị viên và người kiểm duyệt có các quyền kiểm soát khác nhau, vì vậy, bạn nên hiểu vai trò tương ứng của họ trước khi trở thành người quản lý cộng đồng.

Xem thêm: phần mềm quản lý group Facebook, dịch vụ tăng thành viên Group Facebook

Kiếm tiền với tư cách quản trị viên nhóm

2.9 Bán nhóm Facebook

Facebook cấm mua bán nhóm, nhưng điều này không rõ ràng (ngay cả khi rõ ràng, người dùng có thể mua và bán nhóm mà không cần sự cho phép của Facebook). Thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng và hãy giữ bí mật giữa bạn và người mua. Ngoài ra, tránh thảo luận trên các nền tảng của Facebook như Messenger.

Để có thể bán nhóm Facebook với giá cả hợp lý, bạn cần phải sở hữu một nhóm Facebook có số lượng lớn thành viên tham khảo. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách tăng thành viên group Facebook của Limoseo để chọn ra cho mình những giải pháp tăng member hiệu quả nhất nhé!

3. Câu hỏi thường gặp

Cách kiếm tiền từ group facebook là gì?

Cách kiếm tiền từ group facebook là sử dụng group để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc bán hàng. Bạn có thể tạo ra một group về một chủ đề cụ thể hoặc tham gia vào các group liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình để quảng bá sản phẩm và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Có cần phải có website riêng để kiếm tiền từ Facebook không?

Không nhất thiết phải có một trang web riêng để kiếm tiền từ Facebook. Bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trên Facebook, chẳng hạn như quảng cáo sản phẩm của mình trên các nhóm Facebook, bán hàng trực tiếp thông qua Messenger hoặc tạo các bài đăng bán hàng trên trang cá nhân hoặc trang fanpage của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có một trang web riêng, bạn có thể sử dụng Facebook để quảng bá sản phẩm của mình và đưa khách hàng đến trang web của bạn để mua hàng.

Ngoài bán hàng, có thể kiếm tiền từ group Facebook bằng cách nào khác?

Bên cạnh bán hàng, người dùng có thể kiếm tiền từ group Facebook bằng cách tạo nội dung hấp dẫn và thu hút nhiều thành viên tham gia vào group, sau đó tận dụng lượng traffic đó để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc kết hợp với chương trình liên kết để kiếm hoa hồng.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu những cách kiếm tiền từ group facebook phổ biến nhất. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những công cụ để hỗ trợ công việc kinh doanh và nâng cao thu nhập của bạn hiệu quả hơn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng like Facebook

👉 Tăng comment Facebook

👉 Mua Follow Facebook

👉 Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá