icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách kiếm tiền trên Instagram hiệu quả, dễ thực hiện chi tiết

Kiếm tiền thông qua các nền tảng mạng xã hội đang là xu hướng hiện nay. Instagram là nền tảng kiếm tiền hàng đầu. Nhưng không phải ai cũng biết cách kiếm tiền trên Instagram. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo để biết cách kiếm tiền trên Instagram.

Cách kiếm tiền trên Instagram hiệu quả, dễ thực hiện chi tiết

1. Hiểu đúng về kiếm tiền từ Instagram

1.1 Instagram có thể kiếm tiền không?

Instagram là một nền tảng mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Nền tảng này chủ yếu sử dụng định dạng nội dung ngắn kết hợp với hình ảnh và video ngắn.

Instagram chưa cho phép kiếm tiền trực tiếp trên nền tảng này. Nhưng trên thực tế, người dùng có thể kiếm tiền từ Instagram bằng nhiều hình thức, cách thức và phương tiện khác nhau. chủ yếu thông qua các kênh trung gian.

1.2 Tại sao kiếm tiền với Instagram

Kiếm tiền từ Instagram là sự lựa chọn của nhiều người vì những lý do sau.

  • Nhiều người nổi tiếng, KOLs, influencer tham gia SNS nên mức độ tương tác cao.
  • Instagram thu hút, theo dõi và tương tác với hàng triệu người trên khắp thế giới.
  • Số lượng người dùng và khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cao.

1.3 Bật kiếm tiền trên Instagram như thế nào

Việc bật kiếm tiền qua Instagram không thực hiện bất kỳ hành động nào đối với tài khoản của bạn. “Enable Monetization” là nếu bạn có đủ người theo dõi và có bài viết có nhiều người tương tác nhiều sự chú ý, bạn có thể kiếm tiền từ Instagram.

2. Kỹ năng cần thiết để kiếm tiền trên Instagram

2.1 Kỹ năng chụp ảnh

Lý do chính khiến Instagram được chú ý là vì nền tảng này có những bức ảnh đẹp.

Do đó, bạn cần có khả năng chụp ảnh. Nhưng để chụp được những bức ảnh đẹp thì cần phải học. Cùng một bức tranh nên có sự thống nhất, logic và kết nối phong cách.

Ngoài việc học cách chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể chụp bằng điện thoại thông thường và sử dụng các hướng dẫn hiệu ứng để làm cho bức ảnh của bạn rực rỡ và bắt mắt hơn.

2.2 Tạo một hồ sơ ấn tượng

Tạo hồ sơ có nghĩa là sử dụng trang Instagram của bạn làm nơi viết, thu thập và chia sẻ câu chuyện cá nhân của bạn. Bạn sẽ cần tạo một hồ sơ Instagram với đầy đủ thông tin như địa chỉ email, blog và các hồ sơ kênh mạng xã hội khác. Việc cung cấp thông tin như vậy giúp tài khoản Instagram của bạn trở nên chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn đối với người dùng. Nếu khách hàng muốn làm việc cùng lúc với chúng tôi, chúng tôi có thể dễ dàng liên hệ với họ.

 2.3 Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # tiêu chuẩn

Hashtags là linh hồn của tìm kiếm bài đăng trên Instagram. Bạn nên bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của mình để tăng khả năng hiển thị.

Đặc biệt, các thẻ bắt đầu bằng # phải có liên quan và được liên kết với hình ảnh bạn đăng để tạo danh tính và kết nối.

2.4 Tương tác tích cực trên Instagram

Bên cạnh những kỹ năng cơ bản, tương tác cũng giúp bạn kết nối với những người theo dõi mình. Dành thời gian để bình luận và bày tỏ cảm xúc của bạn sẽ tạo ra một hình ảnh thân thiện và tích cực.

Nếu bạn chưa quen với Instagram, trước tiên bạn có thể tăng lượng người theo dõi của mình bằng cách theo dõi các tài khoản khác nhau.

Kỹ năng cần thiết để kiếm tiền trên Instagram

3. 5 cách kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram

3.1 Bán ảnh selfie

Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh và có kỹ năng chụp ảnh, doanh số bán ảnh của bạn trên Instagram sẽ rất cao. Chỉ những hình ảnh chất lượng cao, có ý nghĩa và giá trị mới đủ để khiến nhiều doanh nghiệp, khách hàng và tổ chức sẵn sàng sử dụng ảnh của bạn cho thương hiệu của họ.

Nếu chưa có tên tuổi, thương hiệu, bạn có thể duyệt và đăng lên các kênh bán hàng như: B. Foap.com, Pinterest, Twenty20.com, 500px.com, …

 3.2 Tiếp thị liên kết

Nếu bạn có một trang Instagram với nhiều người theo dõi, có thể là hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn người theo dõi thì bạn nên làm tiếp thị liên kết. Hiện tại, chỉ những tài khoản có hơn 10000 người theo dõi hoặc có dấu kiểm màu xanh lá cây mới có thể kiếm tiền trực tiếp trên trang Instagram của họ.

Tất cả những gì bạn phải làm là chia sẻ liên kết sản phẩm của thương hiệu bạn thực hiện trên trang Instagram của mình. Khi khách hàng mua hàng từ liên kết bạn đăng, bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng phần trăm thụ động tăng lên.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một sản phẩm uy tín, để lại nhận xét, xếp hạng trải nghiệm của bạn và đăng liên kết. Thật dễ dàng và bạn có thể tự kiếm tiền trên trang Instagram của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Nếu bạn chưa đủ điều kiện để liên kết các tài khoản của mình, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # hoặc thẻ thương hiệu trong phần giới thiệu của mình để tăng thêm độ tin cậy

3.3 Quảng bá thương hiệu

Quảng bá thương hiệu cũng là một cách kiếm tiền trên Instagram. Xuất bản bài đăng được tài trợ.

Và nếu bạn là một người có ảnh hưởng trên Instagram với hàng chục người theo dõi, bạn sẽ dễ dàng quảng bá trên Instagram hơn. Bạn nên là người trung gian để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của công ty mình đến người dùng.

Nhưng để trở thành một kênh quảng cáo có thương hiệu, bạn cần có định hướng nội dung và thị trường ngách phù hợp với nhu cầu của người theo dõi. Nếu bạn có kiến ​​thức và kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể, hoặc có lợi thế về ngoại hình, bạn có thể học hỏi và tận dụng các lĩnh vực như làm đẹp, giảm cân, ăn uống lành mạnh, sống lành mạnh….các thương hiệu mời bạn đến và quảng bá cho họ nhãn hiệu.

Công thức chung cho các bài báo được tài trợ này là:

 Ảnh (hoặc video) + mô tả + hashtag + tên thương hiệu

3.4 Bán hàng trực tiếp trên Instagram

Thay vì dựa vào bên thứ ba dưới tên của bạn, bạn có thể bán các sản phẩm hoàn toàn do bạn thiết kế hoặc nhập khẩu. 

Tất cả những gì bạn phải làm là để lại liên kết đăng ký, là biểu mẫu Google hoặc liên kết dành cho người mua hàng. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự mình tạo ra tất cả lợi nhuận mà không cần dựa vào sự hỗ trợ của bên thứ ba.

Ngoài ra, nếu bạn có kỹ năng đặc biệt trong lĩnh vực nào đó, bạn có thể tự mở một khóa học và mang kiến ​​thức của mình đến với những khách hàng có nhu cầu. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng và kiếm tiền bằng Instagram thông qua trang người hâm mộ hoặc trang web của mình. 

3.5 Thiết kế và bán hiệu ứng câu chuyện trên Instagram

Theo thống kê, có hơn 500 triệu người xem và sử dụng Stories Effect trên Instagram mỗi ngày. Mọi người sử dụng các câu chuyện vì chúng là nội dung dạng ngắn chỉ kéo dài 24 giờ.

Sử dụng câu chuyện của bạn hiệu quả hơn với các bộ lọc có hiệu ứng độc đáo, đẹp mắt và sống động. Đó là lý do tại sao nhiều người đã chớp lấy cơ hội tiềm năng này để tạo và bán các hiệu ứng trên Instagram. Càng nhiều người sử dụng nó, chúng tôi càng có nhiều cơ hội để phát triển cách kiếm tiền Instagram độc đáo này.

5 cách kiếm tiền trên mạng xã hội Instagram

4. Cân nhắc để kiếm tiền trên Instagram

4.1 Đảm bảo nội dung của bạn hấp dẫn và “hợp thời”.

Việc chọn nội dung để bắt “trend” trên Instagram không còn là điều xa lạ. Xu hướng là ngắn hạn. Vì vậy, việc theo dõi các xu hướng từ Instagram có thể giúp bạn tạo tin trong vòng chưa đầy 24 giờ. Bằng cách tạo nội dung hấp dẫn trên Instagram, bạn có thể kết nối với những người thực sự cần nội dung đó. Đồng thời, nội dung hấp dẫn giúp giữ chân người dùng và khách hàng.

4.2 Phát triển chiến lược nội dung để tăng lượng người theo dõi của bạn

Người theo dõi là yếu tố chính quyết định sức hấp dẫn của tài khoản Instagram của bạn. Các thương hiệu muốn hợp tác với tài khoản của bạn sẽ xếp hạng dựa trên số lượng người theo dõi mà tài khoản của bạn có.

Do đó, bạn cần có chiến lược để tăng lượng người theo dõi cho tài khoản của mình.

So với việc tạo người theo dõi ảo thì việc nâng cao chất lượng người theo dõi sẽ khó hơn một chút. Nhưng đây là cách duy nhất để tạo ra tương tác thực sự. Chiến lược tăng lượng người theo dõi trên Instagram là chiến lược nội dung hoặc chiến lược hình ảnh.

5. Các câu hỏi thường gặp

Có thể kiếm tiền trên Instagram không?

Hiện nay, Instagram chưa cho phép bật kiếm tiền. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trên Instagram bằng các cách như: tham gia Affiliate, đăng các bài viết được tài trợ từ các nhãn hàng, thiết kế và bán hiệu ứng Instagram Story,…

Tại sao lại chọn công cụ Instagram để kiếm tiền?

Không cần có sản phẩm vẫn tạo được thu nhập cho bản thân, không phải bỏ bất kì chi phí nào, tận dụng nguồn Follow có sẵn để kéo traffic thu hút lượt tương tác, tỷ lệ chuyển đổi khi bán hàng hay tiếp thị trên Instagram được đánh giá cao hơn các trang mạng xã hội khác, các thao tác kyc thuật dễ sử dụng thuận tiện cho người dùng không tốn nhiều thời gian công sức.

Những cách kiếm tiền trên Instagram?

Kiếm tiền trên Instagram bằng cách bán ảnh, quảng cáo các sản phẩm, cung cấp các dịch vụ phải trả phí, người dùng có thể viết Content Marketing.

Kiếm tiền trên Instagram sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn hiểu rõ về các thuật toán của nền tảng này. Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo hy vọng những gợi ý trên đã giúp bạn hiểu cách kiếm tiền trên Instagram. Từ đó, bạn có thể dễ dàng xây dựng thương hiệu cá nhân và đạt được thành công trên mạng xã hội.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Instagram

???? Tăng view story Instagram

???? Tăng comment Instagram

???? Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá