icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách kích hoạt và hủy kích hoạt các sản phẩm của Adobe

Nhiều người dùng sử dụng Premiere mặc dù đã dùng được một khoảng thời gian nhất định nhưng họ vẫn chưa biết cách kích hoạt và hủy kích hoạt các sản phẩm. Để biết cách kích hoạt và hủy kích hoạt các sản phẩm của Adobe, cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Kích hoạt và hủy kích hoạt là gì?

Kích hoạt các sản phẩm là việc người dùng khởi chạy các sản phẩm của phần mềm Adobe Premiere dưới sự cấp phép của hệ thống.

Hủy kích hoạt các sản phẩm là việc người dùng đăng xuất và tắt tính năng kích hoạt vĩnh viễn trên Premiere và trong quá trình này thông tin cấp phép cho phần mềm sẽ bị loại bỏ đi hoàn toàn.

Tiếp theo, cùng tìm hiểu cách kích hoạt và hủy kích hoạt các sản phẩm của Adobe được đề cập chi tiết ở nội dung phía dưới nhé.

2. Cách kích hoạt và hủy kích hoạt các sản phẩm của Adobe

2.1 Cách kích hoạt các sản phẩm của Adobe

Đầu tiên, để kích hoạt sản phẩm của Adobe thì người dùng cần phải đảm bảo về kết nối và đường truyền mạng trong trạng thái tốt nhất hoặc ít nhất là không bị ảnh hưởng trong quá trình truy cập, sau đó người dùng tiến hành tải phần mềm Premiere và khởi chạy nó trong một khoảng thời gian nhất định.

Sau đó, người dùng chọn mục Trợ giúp, tiếp tục nhấn chọn mục kích hoạt. Trường hợp nếu mục kích hoạt không sáng hay nói khác hơn là bị làm mờ và người dùng không thể nhấn chọn được thì điều này có nghĩa là phần mềm của người dùng đã được kích hoạt thành công trước đó. Cuối cùng người dùng tiến hành kích hoạt và truy cập vào phần mềm Adobe Premiere bằng nhập chính xác ID và mật khẩu.

Trường hợp nếu người dùng không có ID của Adobe thì người dùng có thể tạo mới bằng cách nhấn vào tùy chọn để tạo 1 ID Adobe mới trên phần mềm.

2.1.1 Kích hoạt Acrobe XI, X

Trong trường hợp người dùng muốn kích hoạt Acrobe XI, X thì quá trình này diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần người dùng có kết nối mạng ổn định thì Acrobe XI, X khi đó sẽ được tự động kích hoạt thành công mà không cần phải thực hiện thêm các thao tác khác.

Kích hoạt Acrobat XI, X

2.1.2 Kích hoạt Photoshop Elements, Premiere Elements

Photoshop Elements và Premiere Elements sẽ tự động được hệ thống của phần mềm Premiere kích hoạt ngay lần đăng nhập đầu tiên và sau khi người dùng đã nhập đầy đủ và chính xác số seri.

Trường hợp nếu người dùng đã tắt sản phẩm này bằng cách vào mục trợ giúp và nhấn nút đăng xuất thì người dùng có thể thực hiện thao tác kích hoạt lại bằng cách vào mục trợ giúp và nhấn nút đăng nhập. Sau khi người dùng nhập chính xác các thông tin đăng nhập do hệ thống yêu cầu thì quá trình kích hoạt Photoshop Elements và Premiere Element đã hoàn thành.

Trong quá trình trước khi người dùng muốn sử sử dụng một số sản phẩm nào đó của phần mềm Premiere thì việc cần thiết và quan trọng mà người dùng cần thực hiện đó là nhập số seri hoặc mã đổi mà theo yêu cầu của hệ thống. 2 yếu tố này sẽ được hệ thống Premiere cấp cho người dùng khi người dùng chọn mua sản phẩm mới nào đó.

Kích hoạt Photoshop Elements, Premiere Elements

2.1.3 Kích hoạt ứng dụng trên máy mới

Với các ứng dụng có sự liên kết thì người dùng có thể kích hoạt chúng trên tối đa 2 thiết bị hoặc máy tính. Ứng dụng có thể kể đến như Creative Cloud hay Acrobat DC. 

Với các ứng dụng khác có sự độc lập như Photoshop Elements hay Premiere Elements thì người dùng có thể kích hoạt trên tối đa 2 máy tính. Nếu người dùng muốn sử dụng và kích hoạt ứng dụng này trên 1 thiết bị máy tính thứ 3 thì người dùng cần phải hủy kích hoạt trên 1 thiết bị đã được cấp phép trước đó và tiến hành đăng nhập để kích hoạt lại trên máy tính mới này.

Để hủy kích hoạt trên máy cũ đã có giấy phép kích hoạt thì người dùng vào mục trợ giúp, chọn đăng xuất để có thể được phép kích hoạt ứng dụng trên máy tính mới bằng cách đăng nhập lại.

Kích hoạt ứng dụng trên máy mới

2.2 Cách hủy kích hoạt các sản phẩm của Adobe

  • Trường hợp nếu người dùng có đăng ký kích hoạt trên Acrobat DC thì người dùng tiến hành hủy kích hoạt bằng cách vào mục trợ giúp và nhấn nút đăng xuất. 
  • Trường hợp người dùng thực hiện đăng ký trên các ứng dụng khác có tính độc lập thì người dùng tiến hành đăng xuất để hủy kích hoạt các ứng dụng này. 
  • Trường hợp nếu người dùng muốn hủy kích kích hoạt trên ứng dụng Acrobat XI, X thì người dùng cần có kết nối mạng tốt, thực hiện khởi chạy ứng dụng và chọn 1 trong 2 tùy chọn là hủy kích hoạt hoặc tạm ngưng kích hoạt hoặc hủy kích hoạt vĩnh viễn sản phẩm này. 

Khi chọn tùy chọn hủy kích hoạt hoặc tạm ngưng kích hoạt thì sau khi đăng xuất thì thông tin cấp phép cho sản phẩm vẫn còn, ngược lại nếu người dùng chọn hủy kích hoạt vĩnh viễn thì các thông tin cấp phép sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách kích hoạt và hủy kích hoạt các sản phẩm của Adobe một cách chi tiết, dễ hiểu và dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá