icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách khôi phục bản nháp trên TikTok cực nhanh, đơn giản

Bạn đang tìm cách khôi phục, phục hồi video nháp đã chỉnh sửa trên TikTok để có thể đăng và chia sẻ video TikTok với bạn bè. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục bản nháp trên TikTok một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách khôi phục bản nháp trên TikTok cực nhanh, đơn giản

1. Video TikTok đã xóa, video lưu nháp hoặc bản nháp trên TikTok là gì?

Trước khi nội dung chính đề cập đến việc khôi phục các video tiktok đã xóa, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu những điều cơ bản.

1.1. Những lý do phổ biến khiến video trên TikTok bị mất

– Đôi khi người dùng chỉ lưu video trong ứng dụng nhưng không chia sẻ hoặc lưu video đó.

– Điện thoại của bạn có thể đã gặp sự cố mạng khi tải lên video.

Điện thoại của bạn bị khởi động lại hoặc ngừng hoạt động khi bạn tải video lên.

TikTok có thể gặp các sự cố khác liên quan đến ứng dụng, chẳng hạn như bản cập nhật bị hỏng.

– Nếu video được lưu trên máy tính của bạn, nó có thể đã vô tình bị hỏng hoặc bị xóa.

– Các chương trình của bên thứ ba, chuyển đổi video không đầy đủ, định dạng lưu trữ, … cũng là một trong những lý do khiến tệp bị mất.

1.2. Video nháp trên TikTok là gì

Sau khi lưu video, TikTok cung cấp cho chúng ta tùy chọn xuất bản video đó trong ứng dụng hoặc chỉ lưu video dưới dạng bản nháp. Tùy chọn nháp có nghĩa là bạn lưu video vào bộ nhớ của điện thoại để sau này có thể tải xuống. Đôi khi, bạn quên đăng video và nghĩ rằng video đó đã bị xóa, trong khi video đó có thể nằm trong bản nháp của bạn từ lâu.

1.3. Có thể khôi phục các video TikTok đã xóa khỏi máy tính không?

Có, bạn có thể khôi phục các video TikTok đã xóa nếu chúng được lưu trên máy tính của bạn. Mặc dù tỷ lệ thành công phụ thuộc vào các tình huống khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách khôi phục bản nháp trên tiktok từ máy tính và điện thoại. 

1.4. Có cách khôi phục bản nháp trên tiktok không?

Bạn có thể trả lại bản phác thảo của mình cho TikTok không?

Có, những video này sẽ không bị xóa, chúng sẽ chỉ được lưu trong thư mục TikTok trong thư viện trên thiết bị của bạn. Mặc dù bạn không thể lấy chúng từ giao diện của ứng dụng nhưng bạn có thể sử dụng các kỹ thuật khác. 

Tương tự, người dùng Mac có thể khôi phục nội dung đã sao lưu bằng Time Machine. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng và kết nối ổ Time Machine với máy Mac của bạn. Nó cho phép bạn khám phá nội dung đã lưu của mình để chọn và khôi phục các video đã xóa.

Cách khôi phục tài khoản TikTok

2. Cách khôi phục bản nháp trên tiktok như thế nào

Nếu bạn là người dùng TikTok đã lâu, bạn biết rằng sau khi quay video, TikTok có tùy chọn xuất bản video đó hoặc lưu video đó dưới dạng bản nháp. Nhấn nút “Nháp” sẽ lưu video vào bộ nhớ thiết bị của bạn. Thực hiện theo các phương pháp này để tìm hiểu cách cách khôi phục bản nháp trên tiktok.

2.1. Cách 1: Kiểm tra thư viện thiết bị

Sau khi lưu video trên TikTok, chúng tôi có các tùy chọn sau để xuất bản hoặc lưu video dưới dạng bản nháp. Nhấn nút “Thư nháp” sẽ lưu video vào thư mục Thư viện > TikTok trên thiết bị của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo tùy chọn “lưu vào album” được bật tại đây. Do đó, bạn có thể truy cập thư viện điện thoại của mình để tìm hiểu cách khôi phục bản nháp video TikTok. Bây giờ, hãy tìm thư mục TikTok của bạn và kiểm tra bản video nháp đã lưu của bạn. 

2.2. Cách 2: Lấy lại từ những video đã “thích”

Nếu kỹ thuật khôi phục bản nháp đã xóa trên TikTok đã đề cập không giúp ích cho bạn, thì đây là cách thứ 2 bạn có thể thực hiện. Theo mặc định, TikTok duy trì một phần dành riêng cho các video bạn đã thích. Vì vậy, nếu bạn đã “thích” một video, bạn có thể trả lại video đó bằng cách làm theo các bước sau.

– Mở TikTok trên thiết bị của bạn và nhấn vào “Tôi” ở dưới cùng để truy cập hồ sơ của bạn.

– Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng trái tim ở trên cùng để xem tất cả các video đã thích gần đây.

– Chỉ cần nhấn vào video bạn muốn khôi phục thì chúng sẽ được tải lên. Nếu nó bị xóa, một màn hình trống sẽ xuất hiện.

– Để truy cập video, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm trong thanh bên để có thêm tùy chọn. Tại đây, bạn có thể nhấn vào nút “Lưu video” và đợi video tải xuống điện thoại của mình.

2.3. Cách 3: Khôi phục bản nháp TikTok trên thẻ nhớ SD

Ngoài bộ nhớ trong của thiết bị, một số người dùng thích lưu video của họ trên thẻ SD được kết nối. Trong trường hợp này, bạn sẽ tìm hiểu cách khôi phục bản nháp đã xóa trên TikTok bằng công cụ khôi phục thẻ SD. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để khôi phục video từ thẻ SD. Chỉ cần lắp thẻ SD của bạn vào hệ thống, khởi chạy phần mềm và chọn nó trong “Thiết bị bên ngoài”.

Làm thế nào để lấy lại video TikTok lưu nháp

3. Làm thế nào để lấy lại video TikTok đã xóa trên máy tính

Nhiều người dùng TikTok lần đầu tiên lưu video của họ vào máy tính (để chỉnh sửa và các mục đích khác). Nếu video TikTok của bạn đã bị xóa khỏi Mac hoặc máy tính chạy hệ điều hành Windows, hãy xem xét các đề xuất sau.

3.1. Sử dụng phần mềm khôi phục video

Nếu bạn không muốn chịu bất kỳ rủi ro nào, phần mềm khôi phục video là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng nhờ sự trợ giúp của phần mềm Recoverit Video Recovery, đây là một chương trình nâng cao dành cho máy tính Windows và Mac.

Nó cho phép bạn quét bất kỳ ổ đĩa, phân vùng hoặc thư mục nào mà bạn bị mất video. Công cụ này hỗ trợ tất cả các định dạng video chính và thậm chí cho phép bạn xem trước các tệp trước khi lưu. Bạn cũng có thể khôi phục video vào ổ Mac/Windows hoặc nguồn bên ngoài khác. Chương trình này có một trong những tỷ lệ khôi phục cao nhất và được biết đến với thuật toán khôi phục video nâng cao.

3.2. Khôi phục video từ Thùng rác (Recycle Bin)

Như bạn đã biết, những tệp này không bị xóa ngay khỏi hệ thống khi bạn xóa thứ gì đó. Thay vào đó, chúng được lưu trữ tạm thời trong thùng rác. Nếu bạn là người dùng Windows, bạn có thể mở Thùng rác từ máy tính để bàn hoặc từ File Explorer. Tại đây, bạn có thể tìm thấy video TikTok vô tình bị xóa, nhấp chuột phải và khôi phục video đó về vị trí ban đầu.

Tương tự như vậy, người dùng Mac có thể vào Thùng rác trong Dock hoặc Finder để tìm kiếm bất kì video đã xóa nào. Bạn có thể vào menu ngữ cảnh và khôi phục nó bằng cách nhấp vào “định vị lại”.

3.3. Khôi phục video từ bản sao lưu hiện có

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy kiểm tra xem bạn đã lưu video TikTok của mình chưa. Nếu bạn đã lưu video vào một nguồn bên ngoài khác (chẳng hạn như ổ USB), hãy kết nối nó với hệ thống để khôi phục video. Một số người dùng cũng thích lưu trữ các bản sao lưu của họ trên đám mây và khôi phục chúng sau này.

Người dùng Windows cũng có thể sử dụng Lịch sử tệp để tìm cách khôi phục bản nháp TikTok. Trong trường hợp này, bạn có thể kết nối ổ đĩa sao lưu với máy tính và bắt đầu tùy chọn Lịch sử tệp từ cài đặt. Bây giờ bạn có thể tìm thấy video đã xóa và khôi phục nó vào máy tính của mình.

Làm thế nào để lấy lại video đã xóa trên máy tính

4. Mẹo chuyên nghiệp để bảo vệ video TikTok của bạn an toàn

Bây giờ bạn có thể biết cách khôi phục các bản phác thảo và video đã xóa trên TikTok. Nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp tương tự một lần nữa, hãy làm theo lời khuyên dưới đây.

4.1. Bản nháp video của tôi ở đâu?

Truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng “Tôi” để tìm các bản nháp video. Bây giờ, hãy chuyển đến phần “Thư nháp” để xem các video đã lưu của bạn. Bạn không thể khôi phục những video này từ đây, nhưng bạn có thể xem hoặc xóa chúng.

4.2. Đăng xuất khỏi TikTok có xóa các bản nháp video không?

Khi bạn đăng xuất khỏi TikTok, tất cả dữ liệu đã lưu liên quan đến tài khoản của bạn, chẳng hạn như bản nháp video, sẽ tự động bị xóa.

4.3. Video được lưu trữ trên TikTok như thế nào?

Khi bạn tải video lên TikTok, video đó sẽ được lưu trữ trên máy chủ trực tuyến của họ. Ngoài ra, video TikTok được lưu vào bộ nhớ cục bộ trên thiết bị của bạn và có sẵn từ thư viện của bạn. Mặc dù những video này sẽ được liên kết với tài khoản của bạn và được bảo vệ.

4.4. Mẹo bảo vệ video TikTok của bạn

– Tự động lưu video vào thiết bị của bạn bằng cách bật tùy chọn “lưu vào album” trong TikTok.

– Trước khi đăng video lên, hãy cân nhắc lưu một bản sao của video vào thiết bị của bạn để giữ an toàn.

– Cho phép đồng bộ hóa video TikTok của bạn với Google Drive hoặc iCloud để bảo vệ chúng.

– Không cố gắng chuyển tài khoản TikTok của bạn sang điện thoại vì điều này có thể làm mất các video đã lưu của bạn một cách không mong muốn.

– Cân nhắc chia sẻ hoặc lưu video TikTok của bạn với bạn bè để bạn luôn có một bản sao khác.

Mẹo chuyên nghiệp để bảo vệ video TikTok của bạn an toàn

5. Câu hỏi thường gặp

Bản nháp trên TikTok là gì?

➤ Bản nháp về cơ bản là các video được ghi lại, đã chỉnh sửa hoặc chưa chỉnh sửa mà bạn đã bắt đầu nhưng chưa xuất bản trên TikTok. Khi bạn lưu bản bản nháp vào TikTok, video sẽ được tải lên máy chủ của TikTok.

Cách khôi phục bản nháp trên TikTok trên điện thoại như thế nào?

➤ Bạn có thể khôi phục bản nháp trên TikTok bằng 3 cách: Kiểm tra thư viện thiết bị; Lấy lại từ những video đã “thích”; Khôi phục bản nháp TikTok trên thẻ nhớ SD.

Làm sao để bảo vệ video TikTok?

➤ Bạn có thể dùng 4 cách sau để bảo vệ video TikTok: Tự động lưu video vào thiết bị; Cho phép đồng bộ hóa TikTok với Google Drive hoặc iCloud; Không cố gắng chuyển tài khoản TikTok giữa các thiết bị; Chia sẻ hoặc lưu video TikTok với bạn bè.

6. Kết luận

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu cách khôi phục bản nháp trên TikTok trong mọi tình huống.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Tăng comment Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá