icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

6 Cách khai thác hiệu quả từ video marketing dễ dàng nhất

Khi làm marketing, mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp vẫn là khiến người tiêu dùng quyết định mua hàng. Vậy nên, các hình thức marketing có ảnh hưởng rất lớn tới sức mua của khách hàng, trong đó có video marketing. Vậy, hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu Cách khai thác hiệu quả từ video marketing trong bài viết dưới đây. 

Cách khai thác hiệu quả từ Video Marketing

1. Tổng quan về video marketing

Tiếp thị video đang trở thành một xu hướng nổi bật trong lĩnh vực nội dung và có tiềm năng lớn nếu được khai thác một cách tối đa và hiệu quả. Trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta luôn tin rằng “Nội dung là Vua”. 

Xây dựng một nội dung xuất sắc là bước đầu tiên để tạo nên một chiến dịch thành công. Trong những năm gần đây, nội dung video đã ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng Internet.

Tổng quan về video marketing

2. 6 Cách khai thác hiệu quả từ video marketing

Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội, video đã trở thành một phương tiện truyền thông lan tỏa rộng rãi. Để tận dụng tối đa tiềm năng của Video Marketing, bạn có thể tham khảo 6 Cách khai thác hiệu quả từ video marketing như sau:

2.1. Gây sự chú ý ngay từ 7 giây đầu tiên

Mức độ tập trung vào nội dung của video càng cao, hiệu quả đạt được càng lớn. Có một số cách để bạn thu hút người dùng ngay từ những giây đầu tiên của video. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Tạo ấn tượng và làm nổi bật thông điệp của video ngay từ những giây đầu tiên.
  • Đặt câu hỏi trực tiếp liên quan đến nội dung. Điều này sẽ thúc đẩy người xem suy nghĩ và tiếp tục xem video của bạn.
  • Chăm sóc hình ảnh của video. Đa số người xem trên Facebook không bật âm thanh, vì vậy họ sẽ tập trung vào hình ảnh hơn. Nếu họ bật âm thanh, điều đó chứng tỏ họ đã quan tâm đến video của bạn.

2.2. Tối ưu khả năng tìm kiếm của video

Nếu video của bạn được đăng lên trên YouTube, bạn cần hiểu cách tối ưu hóa tìm kiếm trên nền tảng chia sẻ video này. Bằng cách tìm kiếm từ khóa phù hợp, video của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận đến khách hàng.

Phương pháp tốt nhất để tối ưu công cụ tìm kiếm cho video là nghiên cứu người dùng và từ khóa kỹ càng. Sau đó, hãy sử dụng từ khóa đó trong tiêu đề và các thẻ tag của video. Điều này sẽ làm cho video của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm.

YouTube đánh giá cao thời gian mà người dùng dành cho việc xem video của bạn và thậm chí thời gian dành cho các video tiếp theo. Điều này sẽ giúp video của bạn có được xếp hạng tốt trên YouTube.

6 Cách khai thác hiệu quả từ video marketing

2.3. Chia sẻ video trên mọi nền tảng

Hiện nay, YouTube là nền tảng video lớn và mạnh mẽ nhất, tuy nhiên, Facebook là nơi tập trung nhiều người dùng mạng xã hội nhất, tiếp theo là Instagram.

Việc chia sẻ nội dung video trên nhiều nền tảng sẽ giúp video của bạn thu hút được nhiều lượt xem hơn, cũng là cách khai thác tối đa hiệu quả video marketing. Điều này cũng tạo ra tương tác tốt hơn giữa video và thương hiệu của bạn với người dùng.

Bên cạnh đó, video của bạn cũng nên được đăng lên trên trang web của mình. Tuy nhiên, để video chạy mượt mà, trang web của bạn cần có tốc độ tải ổn định. Đảm bảo tốc độ tải trang web là điều cực kỳ quan trọng. Vì vậy, hãy chọn một dịch vụ lưu trữ (hosting) đáng tin cậy để đăng ký và mua hosting.

2.4. Hợp tác cùng với những người có ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng (influencers) có thể là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể hoặc có câu chuyện đặc biệt thu hút sự chú ý của mọi người. Ví dụ, những YouTuber nổi tiếng có tác động lớn đến cộng đồng mạng thông qua nội dung chủ đề của họ.

Chi phí khi hợp tác với những người có ảnh hưởng thường thấp hơn so với việc hợp tác với những ngôi sao nổi tiếng. Đồng thời, họ cũng biết cách thu hút sự quan tâm của người xem, đặc biệt là khi thương hiệu của bạn liên quan đến lĩnh vực mà họ chuyên về.

2.5. Thêm chú thích vào mỗi video

Nếu bạn nghĩ rằng phần chú thích trong video không quan trọng, thì bạn đã nhầm. Hiện nay, khách hàng thường xem video mà không cần bật âm thanh vì nhiều lý do khác nhau.

Việc thêm chú thích vào mỗi video giúp người xem hiểu rõ những thông điệp chính và đồng thời tăng tính tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho video của bạn.

Các công cụ tìm kiếm như Google không thể đọc được nội dung trên YouTube để đánh giá, nhưng lại có thể truy xuất thông tin từ phần chú thích. Việc thêm chú thích sẽ làm cho video của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

cách khai thác tối đa hiệu quả video marketing

2.6. Xây dựng video theo dòng sự kiện

Đây là Cách khai thác hiệu quả từ video marketing cuối cùng chúng tôi giới thiệu tới bạn. Cuộc sống luôn diễn ra nhiều sự kiện. Một cách phổ biến để xây dựng nội dung video quảng cáo là dựa trên những sự kiện đó.

Ví dụ, trong sự kiện bóng đá của đội tuyển Việt Nam, các video thường xây dựng nội dung để cổ vũ cho đội tuyển. Sử dụng hình ảnh sinh động, làm nổi bật màu cờ và áo đội tuyển, video truyền tải niềm tin vào chiến thắng đến người xem.

Cuộc sống là một lãnh thổ phong phú với vô số chủ đề để khai thác. Người xem mong muốn video marketing mang đến những thông điệp gần gũi, dễ nhớ. Phần còn lại phụ thuộc vào sự nỗ lực của các nhà sản xuất video để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người xem.

3. Câu hỏi thường gặp

Cách khai thác hiệu quả từ video marketing là gì?

Cách khai thác hiệu quả từ video marketing là sử dụng các video quảng cáo, video giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ để thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Làm sao để tạo nội dung video marketing thu hút khách hàng?

Để tạo nội dung video marketing thu hút khách hàng, bạn cần có một kịch bản hấp dẫn, đồng thời sử dụng các kỹ thuật quay phim và chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến việc chọn đúng đối tượng khách hàng và phương tiện quảng cáo phù hợp.

Làm sao để đo lường hiệu quả của video marketing?

Để đo lường hiệu quả của video marketing, bạn có thể sử dụng các chỉ số như tỷ lệ tương tác, số lượt xem, thời gian xem trung bình, số lượt chia sẻ và bình luận trên các nền tảng mạng xã hội.

Như vậy, thông qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu cho bạn 6 Cách khai thác hiệu quả từ video marketing hiệu quả và dễ dàng nhất, chúng tôi luôn mong rằng hướng dẫn trên có thể giúp ích cho bạn đọc. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá