icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách khắc phục fanpage bị hủy đăng bài | Limoseo

Trong một ngày thường, khi bạn truy cập vào trang Fanpage với hơn 100K lượt thích và theo dõi, bạn có thể nhận được thông báo “Trang của bạn đã bị hủy đăng” mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Vậy thông báo này có ý nghĩa gì và có cách khắc phục fanpage bị hủy đăng bài? Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để tìm hiểu.

Hướng dẫn cách khắc phục fanpage bị hủy đăng bài | Limoseo

1. Lý do chi tiết không đăng bài được trên fanpage

1.1. Sử dụng hack like, comment, share

Facebook không khuyến khích việc mua bán và sử dụng các dịch vụ like, share, comment ảo. Nếu bạn cố tình tăng like ảo hoặc follow ảo cho Fanpage, có thể dẫn đến việc hủy đăng trang của bạn.

Sử dụng hack like, comment, share

1.2. Vi phạm bản quyền

Nếu bạn quảng cáo hoặc kinh doanh các mặt hàng giả, hàng fake, chất lượng kém trên Fanpage, vi phạm bản quyền của các doanh nghiệp khác, hoặc lấy các hình ảnh, video chứa logo của nhãn hiệu khác mà không có sự đồng ý, cũng có thể dẫn đến việc hủy đăng trang của bạn. Tuy nhiên, nguyên nhân này rất hiếm gặp.

1.3. Bị báo cáo fanpage

Bạn nhận được quá nhiều báo cáo từ người dùng Facebook, đây cũng là một nguyên nhân phổ biến. Có thể là do đối thủ chơi xấu hoặc do bạn đăng quá nhiều spam trên trang. Có thể do quan điểm của bạn khác với người dùng Facebook và vi phạm quan điểm cộng đồng.

1.4. Chứa nội dung spam

Bạn đăng quá nhiều bài viết mà không có sự quan tâm và tương tác từ người dùng. Khi số lượng bài viết của bạn vượt quá một ngưỡng nhất định, có thể Facebook sẽ hủy đăng bài của bạn.

1.5. Không xác thực quản trị viên

Nếu có một quản trị viên không xác định danh tính, trang fanpage có thể bị hủy đăng ở một số trường hợp. Đây là lý do phổ biến, khi các quản trị viên tạo các tài khoản trùng lặp để quản lý fanpage. Dù bạn sử dụng tên thật, nhưng nếu tài khoản không được xác thực, fanpage của bạn có thể dễ dàng bị xem xét và có thể bị quyết định hủy đăng.

1.6. Vi phạm chính sách Facebook

Bạn thường đăng nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, ví dụ như bạo lực, đồi trụy, xuyên tạc nội dung… Hoặc đăng các video về tai nạn, mặt mụn, ảnh chụp cận cảnh cơ thể… Trang của bạn thường xuyên vi phạm bản quyền bằng việc đăng tải video và nhạc không được phép.

Vi phạm chính sách Facebook

1.7. Tên trang gây sự hiểu lầm

Facebook đã nêu rõ rằng việc thay đổi tên fanpage quá thường xuyên có thể gây hiểu lầm đối với những người đã thích và theo dõi fanpage. Vì vậy, trước khi quyết định thay đổi tên fanpage và lĩnh vực kinh doanh, bạn nên chuẩn bị cẩn thận và cân nhắc. Tốt nhất là hạn chế việc thay đổi tên fanpage nếu bạn không muốn fanpage bị hủy đăng.

1.8. Fanpage bị quét bởi thuật toán

Hiện nay, Facebook đã áp dụng thuật toán để quét tất cả các fanpage lớn nhỏ tại khu vực Việt Nam. Do quá trình quét được thực hiện bằng máy tính, nên có thể có những fanpage bị nằm trong danh sách nghi vấn và có thể bị hủy đăng. Lưu ý rằng Facebook không công bố công khai các nguyên nhân khiến fanpage nằm trong danh sách nghi vấn.

1.9. Bài đăng gây hiểu lầm

Facebook cho biết: “Các nội dung dạng câu view, hay tiêu đề gây chú ý quá mức có thể gây hiểu lầm và mang lại những hệ lụy tiêu cực.” Người dùng thường cảm thấy khó chịu khi đối diện với những nội dung gây hiểu lầm. Nếu nhận được nhiều báo cáo từ người dùng, fanpage của bạn có thể bị hủy đăng bài.

2. Cách khắc phục fanpage bị hủy đăng bài

2.1. Khắc phục lỗi fanpage (nếu có)

Nếu fanpage của bạn bị liệt kê trong các lỗi vi phạm đã nêu trước đó, cách khắc phục fanpage bị hủy đăng bài là khắc phục những lỗi đó trước khi kháng nghị fanpage bị hủy đăng.

Ví dụ: 

 • Nếu admin không xác định danh tính, hãy xác minh danh tính.
 • Nếu admin vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, hãy gỡ bỏ admin đó khỏi fanpage.
 • Xóa bỏ những nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Sau khi đã xử lý fanpage, bạn có thể sử dụng nút kháng nghị để yêu cầu khôi phục lại hoạt động của fanpage. Nếu bạn để lỗi không được khắc phục, khó khăn hơn cho Facebook khôi phục fanpage của bạn. Hãy tránh gửi quá nhiều lần kháng nghị, vì điều này có thể làm quá trình xem xét kéo dài và có thể dẫn đến khóa fanpage vĩnh viễn.

Khắc phục lỗi fanpage (nếu có)

2.2. Sử dụng kháng nghị Fanpage bị hủy đăng

 • Bước 1: Nhấp vào nút “Kháng nghị” trong thông báo fanpage bị hủy đăng bài.
 • Bước 2: Nhập nội dung kháng nghị Fanpage bị hủy đăng.
 • Có thể sử dụng mẫu sau: “Fanpage của tôi không vi phạm chính sách của Facebook. Có thể có sự nhầm lẫn nào đó ở đây. Mong rằng bạn có thể khôi phục hoạt động bình thường cho fanpage của tôi. Xin cảm ơn!”
 • Chú ý: Nếu fanpage của bạn có nội dung vi phạm chính sách, hãy xóa những nội dung đó trước khi kháng nghị Fanpage bị hủy đăng để có hiệu quả tốt hơn.
 • Bước 3: Chọn “Gửi”.
 • Bước 4: Đợi từ 2 đến 7 ngày để biết xem tính năng đăng bài trên fanpage có được khôi phục hay không.

2.3. Sử dụng liên kết kháng nghị Fanpage bị hủy đăng

 • Bước 1: Truy cập vào đường link sau: https://m.facebook.com/help/contact/164405897002583
 • Bước 2: Sao chép và dán liên kết của fanpage bạn vào ô tương ứng.
 • Bước 3: Nhập nội dung kháng nghị.
  • Bạn có thể nhập: “Fanpage của tôi không vi phạm chính sách Facebook. Có thể có sự nhầm lẫn nào đó ở đây. Mong rằng bạn có thể khôi phục hoạt động bình thường cho fanpage của tôi. Xin cảm ơn!”
 • Bước 4: Tải tệp tin hình ảnh thông báo “Fanpage bị hủy đăng bài”.
 • Bước 5: Chọn “Gửi”.
 • Bước 6: Đợi từ 2 đến 7 ngày để biết xem tính năng đăng bài trên fanpage có được khôi phục hay không.

3. Câu hỏi thường gặp

Cách khắc phục fanpage bị hủy đăng bài như thế nào?

➤ Để khắc phục trang Facebook bị vô hiệu hóa đăng bài, bạn cần đi tới phần Hộp thư hỗ trợ trên trang của mình và làm theo hướng dẫn do Facebook cung cấp. Bạn cũng có thể cần cung cấp thêm thông tin hoặc tài liệu để chứng minh rằng trang của bạn tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng và Chính sách quảng cáo của Facebook.

Mất bao lâu để Facebook xem xét và kích hoạt lại một trang bị vô hiệu hóa?

➤ Thời gian để Facebook xem xét và kích hoạt lại một trang bị vô hiệu hóa có thể khác nhau tùy thuộc vào lý do tại sao trang bị vô hiệu hóa. Trong một số trường hợp, có thể mất vài ngày đến vài tuần để Facebook hoàn tất quá trình xem xét của họ.

Tôi vẫn có thể truy cập thông tin chi tiết và cài đặt trên trang của mình ngay cả khi nó bị vô hiệu hóa tính năng đăng bài chứ?

➤ Có, bạn vẫn có thể truy cập thông tin chi tiết và cài đặt của trang ngay cả khi nó bị vô hiệu hóa đăng. Việc tắt đăng trên trang Facebook chỉ hạn chế khả năng tạo bài đăng mới hoặc xuất bản cập nhật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập và quản lý cài đặt trang của mình, bao gồm Thông tin chi tiết của trang, bằng cách đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và điều hướng đến trang được đề cập.

Lưu ý rằng cách khắc phục fanpage bị hủy đăng bài phụ thuộc vào cách bạn khắc phục và mức độ vi phạm như bạn đã tìm hiểu ở trên từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Facebook sẽ quyết định liệu chức năng đăng bài có được khôi phục hay không. Khả năng thành công trong việc mở khóa fanpage chỉ xảy ra khi bạn không vi phạm, còn nếu vi phạm, sẽ bị phạt theo quy định của Facebook.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Facebook

???? Tăng comment Facebook

???? Mua Follow Facebook

???? Tăng View Video Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá