icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các cách kết bạn trên Snapchat nhanh chóng và hiệu quả

Giống như nhiều ứng dụng khác, việc thêm bạn trên Snapchat là một tính năng cơ bản. Tuy nhiên, ứng dụng mạng xã hội này cung cấp nhiều cách linh hoạt hơn để kết nối với người dùng khác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hôm nay Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách kết bạn trên Snapchat.

1. Những điều phải làm trước khi áp dụng cách tìm bạn trên Snapchat

1.1 Lưu thông tin bạn bè vào danh bạ điện thoại

1.1.1 Cách kết bạn trên Snapchat từ danh bạ điện thoại hoặc tìm tên tài khoản

Để bắt đầu, người bạn muốn kết bạn cần có số điện thoại trong danh bạ của bạn và đã đăng ký tài khoản Snapchat. Nếu cả hai điều kiện này đều đáp ứng, bạn có thể kết bạn với họ trên Snapchat.

1.1.2 Cách tìm bạn trên Snapchat bằng việc hỏi trực tiếp tên tài khoản

Nếu người bạn muốn kết bạn không nằm trong danh bạ điện thoại của bạn, bạn vẫn có thể tìm kiếm họ trên Snapchat nếu biết tên tài khoản của họ. Liên hệ với họ để có thông tin tài khoản chính xác để kết bạn.

1.2 Cài đặt ứng dụng và tạo tài khoản Snapchat

Để bắt đầu, hãy chắc chắn bạn đã cài đặt và sử dụng ứng dụng Snapchat trên điện thoại hoặc thiết bị di động của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần một tài khoản đã đăng ký trên Snapchat để kết bạn và kết nối với người dùng khác.

Sau khi đã hoàn thành các điều trên thì chúng ta cùng bắt tay tìm bạn trên Snapchat bằng một trong các cách dưới đây. 

Cài đặt ứng dụng và tạo tài khoản Snapchat

2. Thêm bạn bè từ danh bạ điện thoại

2.1 Vuốt qua “Tìm bạn”

Khi mở Snapchat, màn hình đầu tiên sẽ là màn hình máy ảnh. Vuốt qua hai màn hình sang phải. Bạn sẽ thấy màn hình “Tìm bạn”, danh sách những người bạn đã kết bạn trước đó.

2.2 Chọn biểu tượng sổ tay

Gần phần đầu màn hình, bạn sẽ thấy hai biểu tượng: một biểu tượng người có dấu “+” và một biểu tượng hình quyển sổ tay. Chọn biểu tượng hình sổ tay.

2.3 Bấm “Tiếp tục”

Sau khi đếm ngược hoàn tất, Snapchat sẽ không tự động quét danh bạ điện thoại của bạn. Thay vào đó, ứng dụng sẽ hiển thị một thông báo về quyền truy cập. Đọc và bấm “Tiếp tục” để tiếp tục.

Snapchat khuyến khích bạn xem lại chính sách riêng tư trước khi cho phép truy cập vào danh bạ của bạn. Bạn có thể xem chính sách này trực tuyến. Sau đó, nhấn “Đồng ý” để tiếp tục.

2.4 Chọn biểu tượng “+” bên cạnh tên mỗi người bạn muốn thêm

Snapchat sẽ hiển thị danh sách những người có trong danh bạ điện thoại của bạn và đã sử dụng Snapchat. Chọn biểu tượng “+” màu xám cạnh mỗi tên để thêm họ làm bạn bè trên Snapchat.

Biểu tượng dấu tích màu tím xuất hiện nghĩa là bạn đã thêm họ làm bạn bè.

3. Cách kết bạn trên Snapchat bằng Tên tài khoản

3.1 Chuyển đến màn hình “Tìm Bạn”

Để làm điều này, bạn chỉ cần vuốt sang phải hai lần từ màn hình chụp ảnh.

3.2 Bấm vào biểu tượng kính lúp

Sau khi nhấn vào biểu tượng này, một ô nhập chữ sẽ hiện ra. Hãy nhập tên tài khoản Snapchat của người bạn muốn thêm (nhớ nhập chính xác) và bấm “OK” hoặc nhấn biểu tượng kính lúp (có thể khác nhau tùy theo thiết bị) để bắt đầu tìm kiếm.

Chú ý rằng bạn cần biết chính xác tên tài khoản của người bạn muốn kết bạn để tìm kiếm trên Snapchat – không đủ chỉ biết tên thật hoặc số điện thoại. Nếu không biết rõ tài khoản của họ, hãy liên lạc trực tiếp với bạn của bạn.

3.3 Nhấn vào dấu “+” để thêm bạn

Khi Snapchat xác định được tài khoản, tên của họ sẽ xuất hiện dưới thanh tìm kiếm. Nhấn vào biểu tượng “+” bên cạnh tên của họ để thêm bạn bè trên Snapchat.

Lưu ý: Bạn cần kết bạn với người khác trước khi nhận được tin nhắn hình ảnh từ họ – nếu bạn không làm như vậy, bất kỳ hình ảnh nào họ gửi cho bạn sẽ bị chuyển vào danh sách “ảnh chờ” dưới tên của họ.

3.4 Thêm bạn đã kết nối ở màn hình “Tìm Bạn”

Nếu bạn không nhập gì vào ô tìm kiếm ở phía trên cùng của màn hình “Tìm Bạn”, bạn sẽ thấy danh sách người dùng Snapchat đã kết nối với bạn. Bất kể ai đã kết nối với bạn (mà bạn chưa kết nối lại), sẽ có biểu tượng “+” màu xám kế bên tên của họ. Bấm vào biểu tượng này để thêm bạn bè với người bạn muốn.

Lưu ý: Snapchat có những “bots” – các tài khoản người dùng được điều khiển bằng máy tính, sẽ cố gắng gửi quảng cáo cho bạn. Để tránh phiền phức, không kết bạn với người bạn không quen biết.

Cách kết bạn trên Snapchat bằng Tên tài khoản

4. Cách kết bạn trên Snapchat xung quanh bạn.

Dưới đây là các bước giúp bạn tìm và kết bạn với những người xung quanh bạn bằng ứng dụng Snapchat.

Mở ứng dụng Snapchat và bấm vào tab “Bản đồ” ở góc dưới cùng bên trái để mở Snap Map.

Khi được yêu cầu, hãy đảm bảo bạn đã cho phép Snapchat truy cập vị trí.

Trên Bản đồ Snap, bạn sẽ thấy vị trí hiện tại của mình được chỉ định bởi Bitmoji và các điểm màu xanh xung quanh. Snapchat gọi chúng là “điểm phát sóng” và chúng chỉ ra rằng có người dùng Snapchat khác ở gần bạn. Bấm vào một điểm phát sóng gần Bitmoji.

Khi bấm vào điểm phát sóng mong muốn, bạn có thể xem câu chuyện từ nhiều người dùng khác nhau đã tải lên từ vị trí đã chọn. Bạn có thể xem thêm câu chuyện khác bằng cách vuốt sang trái/phải trên màn hình. Khi thấy một câu chuyện mà bạn thích và muốn tương tác với người dùng đã tải lên, hãy vuốt lên và chọn

5. Cách kết bạn trên Snapchat từ thành phố

Nếu bạn không thấy nhiều điểm truy cập xung quanh khu vực của mình, vẫn có cách để tìm kiếm những người trong khu vực. Để làm điều này, hãy mở tab Bản đồ trên Snapchat và chọn tên thành phố ở đầu màn hình.

Cách kết bạn trên Snapchat từ thành phố

6. Mẹo kết bạn trên Snapchat

Mọi người luôn thích kết bạn, đặc biệt là khi có cơ hội để mở rộng danh sách bạn bè trực tuyến. Luôn có những lời khuyên và thủ thuật hữu ích để giúp bạn xây dựng danh sách bạn bè thú vị trên Snapchat.

6.1 Mời các liên hệ

Điều đầu tiên bạn nên làm để tăng số lượng bạn bè trên Snapchat là gửi lời mời đến danh bạ điện thoại. Bấm vào “Thêm bạn bè” ở góc trên bên phải của Snapchat. Tìm tên bạn bè và nhấn vào nút “Thêm”. Đây là bước đầu tiên quan trọng để xây dựng danh sách bạn bè tốt.

6.2 Đăng những câu chuyện ấn tượng

Một câu chuyện thú vị luôn thu hút sự chú ý. Hãy tạo nhiều câu chuyện ấn tượng trên Snapchat. Đưa ra tiêu đề hấp dẫn, giữ chúng ngắn gọn, thêm nhạc và đôi khi thêm các câu đố và cuộc thăm dò. Cho phép mọi người truy cập vào câu chuyện của bạn. Điều này chắc chắn sẽ thu hút nhiều người dùng vào trang cá nhân Snapchat của bạn.

6.3 Tối ưu hóa nội dung

Đăng nội dung chất lượng với các thông số kỹ thuật thích hợp. Hình ảnh không nên quá 5MB và video không nên quá 32MB. Hình ảnh nên có định dạng .jpg, .jpeg hoặc .png và video nên có định dạng .mp4 hoặc .mov. Nó cũng nên được mã hóa H.264. Khung hình nên có tỷ lệ 9:16.

6.4 Thường xuyên hoạt động trên ứng dụng

Việc đăng nội dung thường xuyên trên ứng dụng sẽ làm tăng số lượng bạn bè nhanh chóng. Một người sử dụng Snapchat thường xuyên truy cập ứng dụng hơn 20 lần mỗi ngày và dành trung bình 30 phút trên ứng dụng.

6.5 Sử dụng Bản đồ Snap hữu ích

Một trong những cách hữu ích nhất để kết bạn mới trên Snapchat là sử dụng Bản đồ Snap. Nó hiển thị các điểm phát sóng xung quanh Bitmoji để chỉ ra các người dùng có thể tiếp cận trong khu vực địa phương. Tìm tab “Bản đồ” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình chính Snapchat.

6.6 Chia sẻ Mã Snap

Mã Snap của bạn có thể được tìm thấy trên trang hồ sơ. Chạm vào biểu tượng Hồ sơ trên Màn hình chính của Snapchat. Ô màu vàng là Mã Snap. Nó hoạt động tương tự như mã QR. Chỉ cần yêu cầu bạn bè quét mã này. Họ cũng có thể làm tương tự với Mã Snap của họ. Bạn sẽ kết nối với họ trên Snapchat ngay lập tức.

6.7 Tham khảo thông tin chi tiết về Snapchat

Phân tích Snapchat cung cấp nhiều ý tưởng về việc hoàn thiện mục tiêu của bạn trên ứng dụng. Bạn có thể biết về khán giả của mình, khả năng tiếp cận câu chuyện và số lượng lượt xem nội dung từ đó. Điều này giúp bạn hiểu về hiệu suất của mình trên Snapchat cho đến thời điểm hiện tại và hướng dẫn cách phát triển trên ứng dụng.

7. Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu một số cách kết bạn trên Snapchat đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn dễ dàng kết bạn và tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời trên ứng dụng này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi biết nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá