icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn các cách in đơn hàng trên Shopee hiệu quả nhất

In đơn hàng là thao tác cần thiết của seller Shopee sau khi đặt hàng. Nhưng thay vì sử dụng máy tính, người bán chỉ cần in đơn trên điện thoại. Vậy cách in đơn hàng trên shopee như thế nào? Bây giờ hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu nhé.

cách in đơn hàng trên Shopee

1. Tại sao phải In đơn hàng Shopee? 

Trên thực tế, người bán không cần in đơn hàng mà chỉ cần in mã vận đơn và dán bên ngoài thùng hàng. Nhưng việc in trọn bộ đơn hàng cũng mang lại nhiều lợi ích như: Đảm bảo bạn cung cấp thông tin cá nhân chính xác cho nhà điều hành. Người mua dễ dàng xác nhận thông tin đặt hàng. Để giảm rủi ro giao hàng trễ hoặc trả lại hàng không chính xác. Bên cạnh đó, shopee cũng cung cấp cho bạn những cách in đơn hàng loạt trên shopee đơn giản, tiết kiệm thời gian, cách in đơn shopee hàng loạt. Cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: Dịch vụ buff lượt theo dõi Shopee Limoseo

hướng dẫn in đơn hàng shopee

2. Hướng dẫn cách in đơn hàng trên shopee qua điện thoại:

Bạn có thể in đơn hàng Shopee trên điện thoại theo hai cách như sau:

In đơn hàng Shopee trên điện thoại trong ứng dụng Shopee

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee → chọn Tôi → chọn Cửa hàng của tôi
 • Bước 2: Tại mục Đơn hàng chưa lấy → chọn Chuẩn bị hàng. 
 • Bước 3: Chọn phương thức vận chuyển. Người bán có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức, chẳng hạn nhờ đơn vị chuyển phát đến lấy hàng hoặc tự gửi qua bưu điện rồi bấm Xác nhận. 
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin đơn hàng như thời gian lấy hàng, địa chỉ…
 • Bước 5: Tại trang thông tin lô hàng, nhấn nút In vận đơn. 
 • Bước 6: Sau khi click, hệ thống Shopee sẽ tiếp tục tạo phiếu. Kiểm tra lại vé đã tạo. Nếu mọi thứ đều chính xác, hãy nhấp vào biểu tượng máy in để in ghi chú. 

Xem thêm: Dịch vụ mua đánh giá 5 sao Shopee giá rẻ của Limoseo

Cách in đơn hàng shopee trên shopee bằng điện thoại

3. Hướng dẫn chia sẻ đơn hàng: 

Nhấp vào biểu tượng chia sẻ trên một trang → chọn nền tảng đặt hàng. Hướng dẫn tải đơn hàng:

 • Thiết bị iOS: Trên một trang, nhấp vào biểu tượng chia sẻ → chọn Lưu vào thiết bị của bạn → chọn vị trí để lưu ứng dụng.
 • Thiết bị Android: Nhấp vào biểu tượng tải xuống trên trang in riêng lẻ. 

Một số lưu ý về cách in đơn hàng trên shopee qua điện thoại

 • Người bán nên in 2 bản đơn hàng Shopee, một bản để làm biên lai và một bản để dán vào hộp. 
 • Thông tin đơn hàng phải được hiển thị rõ ràng trong quá trình in để tránh bị nhòe, phai mực ảnh hưởng đến độ chính xác. 
 • Tên các sản phẩm thuộc danh mục “Vệ sinh phụ nữ và hỗ trợ tình dục” thay đổi theo đơn đặt hàng. Do đó, người bán phải có cách in đơn hàng của riêng mình. 
 • Để sử dụng hình thức in đơn hàng trên điện thoại của Shopee, thương nhân phải kết nối thiết bị di động của mình với ít nhất một máy in. Và loại máy in cần sử dụng là thiết bị kết nối Bluetooth/Wifi. Như HP Neverstop Laser 1000w 4RY23A, HP LaserJet Pro M12W, …

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt bán ảo trên Shopee tại Limoseo

4. Hướng dẫn cách in đơn hàng trên shopee dễ dàng từ máy tính:

Ngoài cách in đơn hàng Shopee bằng điện thoại, bạn còn có thể in đơn hàng Shopee trên máy tính trong mục Shopee của Kênh Thương Gia. Trình tự in đơn hàng Shopee từ máy tính như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn trang “Quản lý vận chuyển” trong mục Vận chuyển trên các kênh của người bán.
 • Bước 2: Sau đó bấm vào “Pending Items”.
 • Bước 3: Nhấn vào nút Chưa xử lý hoặc Đã xử lý trên sàn Shopee để kiểm tra và xác nhận đơn hàng của khách hàng.
 • Bước 4: Trong cột Hành động, nhấp vào nút “In gói”.
 • Bước 5: Hệ thống tiến hành tạo đơn hàng. Kiểm tra lại đơn hàng và nhấn nút “In Phiếu” để tiếp tục in đơn hàng Shopee của bạn.

Với 5 bước đơn giản trên, bạn có thể in đơn hàng Shopee từ máy tính cực nhanh và chính xác. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý trước khi gửi:

 • Bạn cần in hai gói hàng Để tránh các vấn đề với đơn đặt hàng, bạn vẫn còn một gói hàng để chứng minh rằng bạn đã giao và gửi sản phẩm (có thể cho khách hàng hoặc trung tâm mua sắm). Shopee thương mại điện tử”.
 • Khi đặt tờ rơi vào hộp hoặc túi, chỉ nên in một bản sao, viết mã tải hàng ở nơi dễ nhìn thấy nhất. Bởi khâu quan trọng nhất của đơn hàng đối với đơn vị vận chuyển là việc phân loại hàng hóa và vận chuyển dễ dàng.
 • Đối với các mặt hàng dược phẩm nhạy cảm như băng vệ sinh, áo ngực, quần lót… nên viền hoặc che tên sản phẩm theo thông tin sản phẩm để thuận tiện hơn cho khách hàng.
 • Nếu có thể, bên trong kiện hàng nên in packing list hay danh sách đóng gói để khách hàng dễ dàng kiểm tra số lượng đã đặt có đúng hay không. 

5. Tại sao một số trường hợp người bán không in được đơn hàng? 

Trong một số trường hợp, in đơn hàng Shopee qua điện thoại có thể không thực hiện được. Và lý do của tình trạng này là như sau:

 • Nhà bán hàng chưa cập nhật thông tin về kích thước và trọng lượng của sản phẩm Lúc này bạn nên kiểm tra, xem và điền các thông tin về kích thước, trọng lượng của sản phẩm sau khi đóng gói. Sau khi thông tin được cập nhật đầy đủ, bạn có thể in toàn bộ đơn đặt hàng.
 • Thông tin địa chỉ nhận hoặc giao hàng không chính xác. Như trường hợp trên, bạn hãy kiểm tra lại địa chỉ nhận và giao hàng chính xác của đơn hàng để tiện cho việc in đơn hàng. 
 • Địa chỉ mô tả chưa được chỉ định. Một cách để in đơn hàng Shopee qua điện thoại là người bán tạo địa chỉ ủy quyền để in đơn hàng. Địa chỉ được thiết lập như sau: Vào Kênh người bán, chọn Đặt tiêu đề gian hàng → chọn Địa chỉ → Chọn Chỉnh sửa địa chỉ cấu hình → Chọn Đặt làm địa chỉ thu tiền rồi nhấn Lưu. 
 • Bản in đã đặt hàng bị lỗi. Đây cũng là tình trạng thường gặp khi in đơn hàng Shopee qua điện thoại. Trên kênh lưu lượng có nhiều lưu lượng làm ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của hệ thống. Thật không may, trong tình huống như vậy, người bán có thể đợi và thử lại sau 3-4 giờ. 
 • Mã theo dõi không xuất hiện trong hệ thống hoặc thông tin đơn hàng không chính xác. Trường hợp này bạn vui lòng liên hệ Hỗ trợ Shopee để cập nhật thông tin và nhập mã giao hàng.
 • Các chi tiết của đơn đặt hàng không rõ ràng. Nếu thông tin đơn đặt hàng không rõ ràng, hãy kiểm tra thiết bị in của bạn và tiếp tục in. 

Câu hỏi thường gặp

Tại sao phải In đơn hàng Shopee?

➤ Việc in trọn bộ đơn hàng cũng mang lại nhiều lợi ích như: Đảm bảo bạn cung cấp thông tin cá nhân chính xác cho nhà điều hành. Người mua dễ dàng xác nhận thông tin đặt hàng. Để giảm rủi ro giao hàng trễ hoặc trả lại hàng không chính xác. Bên cạnh đó, shopee cũng cung cấp cho bạn những cách in đơn hàng loạt trên shopee đơn giản, tiết kiệm thời gian, cách in đơn shopee hàng loạt.

Tại sao tôi không in được Phiếu gửi hàng?

➤ Lỗi không in được Phiếu gửi hàng có thể xảy ra vì một số lý do sau: Sản phẩm chưa được bổ sung thông tin về kích thước/cân nặng, Địa chỉ lấy/giao hàng không chính xác, Chưa thiết lập địa chỉ lấy hàng, Không hiện Mã vận đơn trên hệ thống Shopee,…

Có cần thiết phải in phiếu giao hàng Shopee không

➤ Thực tế, người bán có thể không cần in phiếu gửi đơn hàng trên Shopee mà chỉ cần in mã vận đơn Shopee và dán nó lên thùng hàng để gửi đi.

Bài viết trên không chỉ giải đáp thắc mắc về cách in đơn hàng trên shopee trên điện thoại hay trên máy tính một cách tiện lợi nhất. Nhưng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cũng chia sẻ những kinh nghiệm hậu mãi khác mà bạn có thể gặp phải. Chúc các bạn kinh doanh thành công và đạt “Nghìn đơn hàng” Shopee Day!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Shopee

👉 Tăng đánh giá Shopee

👉 Tăng lượt mua Shopee

👉 Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá