icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách hiển thị số âm màu đỏ trong Google Sheets – Limoseo

Bạn có một bảng dữ liệu rất lớn trong Google Trang tính và bạn muốn đánh dấu các ô có giá trị âm. Xem bên dưới để biết hướng dẫn chi tiết về cách hiển thị số âm màu đỏ trong Google sheets của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Cách hiển thị số âm màu đỏ trong Google Sheets - Limoseo

1. 2 Cách hiển thị số âm màu đỏ trong Google sheets

Sử dụng định dạng có điều kiện để hiển thị số âm màu đỏ trong Google Trang tính

Định dạng có điều kiện cho phép bạn định dạng một ô dựa trên giá trị chứa trong đó. Vì bạn muốn đánh dấu tất cả các giá trị âm, chúng tôi có thể sử dụng định dạng có điều kiện để chỉ hiển thị các số âm có màu đỏ trong Google Trang tính và để nguyên phần còn lại.

Giả sử bạn có tập dữ liệu được hiển thị bên dưới:

Như bạn có thể thấy, bạn cần dành thời gian nhìn vào các con số để xem số nào âm. Dưới đây là cách hiển thị số âm màu đỏ trong Google Sheets.

 • Bước 1: Chọn vào các ô mà bạn muốn là các số âm.
 • Bước 2: Chọn vào menu Format.
 • Bước 3: Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Conditional Formatting. Cách này sẽ hiện ra Conditional formatting rules ở bên phải.
 • Bước 4: Vào menu thả xuống tại ô Format cells if.
 • Bước 5: Cuộn xuống phía dưới để tìm và chọn Less than.
 • Bước 6: Ở ô Value or Formula, hãy nhập 0.
 • Bước 7: Chọn màu bạn muốn đánh dấu ở ô có giá trị nhỏ hơn 0 bằng cách chọn biểu tượng lọ sơn.
 • Bước 8: Bấm nút Done để hoàn thành. 

Các bước trên sẽ ngay lập tức đánh dấu tất cả các ô có giá trị nhỏ hơn 0

Vì định dạng có điều kiện là động nên định dạng sẽ tự động cập nhật khi bạn thay đổi giá trị trong ô. Ví dụ. Nếu bạn thay đổi giá trị của một ô từ dương sang âm, thì ô đó ngay lập tức được tô sáng bằng màu đã chỉ định.

Thay vì thay đổi màu của toàn bộ ô, bạn chỉ cần thay đổi phông chữ của giá trị ô (chứa số âm) thành màu đỏ. Điều này có thể được thực hiện đơn giản bằng cách chọn thay đổi màu chữ ở bước 7. Lưu ý: Khi bạn sao chép và dán định dạng ô có định dạng có điều kiện, các quy tắc định dạng có điều kiện cũng được sao chép. Vì vậy, khi bạn thêm dữ liệu mới vào dữ liệu định dạng có điều kiện, bạn không cần phải lặp lại tất cả các bước trên. Chỉ cần sao chép tất cả các ô được định dạng và chỉ dán định dạng.

Mẹo. Bạn có thể đánh dấu các ô khác (trong cùng một tập dữ liệu) theo cách tương tự. Ví dụ. Nếu bạn muốn đánh dấu các ô âm bằng màu đỏ và các ô có giá trị dưới 200 bằng màu vàng, bạn cũng có thể làm như vậy. Bạn chỉ cần lặp lại các bước tương tự một lần nữa và thêm một hàng khác.

Cách hiển thị số âm màu đỏ trong Google sheets

2. Sử dụng định dạng tùy chỉnh để hiển thị số âm màu đỏ trong Google Trang tính

Một cách hiển thị số âm màu đỏ trong Google sheets là thay đổi định dạng số mặc định (định dạng tùy chỉnh). Các định dạng số tùy chỉnh cho phép bạn chỉ định định dạng sẽ sử dụng, bao gồm: Số dương; số âm; Giá trị 0 và giá trị văn bản

Giả sử bạn có tập dữ liệu được hiển thị bên dưới và bạn muốn hiển thị số âm bằng màu đỏ. Dưới đây là hướng dẫn về cách thực hiện.

 • Bước 1: Chọn tập dữ liệu có số âm bạn muốn đánh dấu. 
 • Bước 2: Mở menu Format.
 • Bước 3: Chọn một tùy chọn số từ trình đơn thả xuống. Điều này sẽ cho bạn thấy một vài tùy chọn.
 • Bước 4: Di chuột đến More Formats.
 • Bước 5. Tiếp theo, chọn tùy chọn Custom Number format. Thao tác này sẽ mở hộp thoại Custom Number format ở ngăn bên phải.
 • Bước 6: Trong trường trống bên dưới Custom Number format, hãy nhập định dạng sau: General;[RED]General;General;@
 • Bước 7: Nhấp vào Áp dụng

Vì vậy, các số âm trong tập dữ liệu của bạn hiện có màu đỏ, mọi thứ khác vẫn giữ nguyên.

Sử dụng định dạng tùy chỉnh để hiển thị số âm màu đỏ trong Google Trang tính

3. Định dạng tùy chỉnh ở trên hoạt động như thế nào?

Trong Google Trang tính, mỗi ô có thể chứa bốn loại dữ liệu khác nhau: số dương, số âm, giá trị null và giá trị văn bản.

Google Trang tính cũng cho phép bạn chỉ định định dạng bạn muốn sử dụng cho từng loại dữ liệu. Nhưng trong ví dụ này, chúng ta cần để nguyên mọi thứ và chỉ thay đổi dạng của số âm. Vì vậy, bạn nên sử dụng định dạng sau:

General;[RED]General;General;@

Trong đó, General ở đây chỉ định một định dạng chung (định dạng mặc định), với mỗi định dạng được phân tách bằng dấu chấm phẩy. Bằng cách thêm tiền tố vào hình thứ hai bằng từ [RED] (đối với số âm), chúng tôi yêu cầu Google Trang tính hiển thị tất cả các số âm bằng màu đỏ. Sử dụng @ để làm cho Google Trang tính coi văn bản là văn bản.

Lưu ý: Giống như định dạng có điều kiện, sử dụng phương pháp này cũng làm cho tập dữ liệu của bạn trở nên động. Vì vậy, nếu bạn thay đổi giá trị ô từ dương sang âm, phông chữ sẽ tự động chuyển sang màu đỏ. Không giống như định dạng có điều kiện, bạn không thể sử dụng các phương pháp định dạng tùy chỉnh để thay đổi màu của ô.

Trên đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chỉ ra hai phương pháp đơn giản là cách hiển thị số âm màu đỏ trong Google sheets. Theo nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn phương pháp phù hợp.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng view Tiktok

👉 Dịch vụ tăng tim Tiktok

👉 Dịch vụ mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ tăng mắt livestream Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá