icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách hiện Reels trên trang cá nhân Facebook cực dễ- Limoseo

Hiện nay, Reels dần trở nên phổ biến và được nhiều người dùng sử dụng. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dùng gặp phải tình trạng không nhìn thấy tính năng Reels xuất hiện trên trang cá nhân. Vậy cách hiện Reels trên trang cá nhân Facebook như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cách hiện Reels trên trang cá nhân Facebook

1. Nguyên nhân Reels không hiện trên Facebook

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Reels không xuất hiện trên trang cá nhân Facebook, sau đây là một số lý do chủ yếu mà người dùng thường gặp phải:

1.1 Chưa cập nhật ứng dụng

Đầu tiên, người dùng vẫn đang sử dụng Facebook ở phiên bản cũ, chưa được cập nhật ở phiên bản mới nhất. Việc Facebook vẫn chưa được cập nhật sẽ làm cho người dùng không thể sử dụng hoặc trải nghiệm được một số tính năng mới từ ứng dụng, đặc biệt là Facebook Reels.

Chưa cập nhật ứng dụng- Limoseo

1.2 Vị trí địa lý không phù hợp

Hiện nay, Facebook Reels vẫn chưa phổ biến và cho phép người dùng truy cập mà không phải giới hạn về vị trí địa lý. Do đó, khi người dùng đang ở một khu vực hoặc một quốc gia nhất định mà tại đây tính năng Reels này chưa được phát hành hoặc cho phép sử dụng thì người dùng cũng không thể xem và thiết kế video tại Reels.

1.3 Độ tuổi tài khoản không thích hợp

Facebook Reels không khuyến khích người dùng ở một số độ tuổi nhất định, vì vậy không phải mọi người dùng ở mọi độ tuổi đều có thể xem video trên Reels mà họ phải có độ tuổi đáp ứng được yêu cầu mà hệ thống đặt ra.

Độ tuổi tài khoản không thích hợp-Limoseo

1.4 Cài đặt về riêng tư

Trong trường hợp người dùng cài đặt về các vấn đề riêng tư cho tài khoản thì người dùng cũng có thể sẽ không thấy sự xuất hiện của ứng dụng Reels. Do vậy có thể thấy chỉ khi người dùng đáp ứng đúng yêu cầu của Facebook Reels thì họ mới có thể truy cập và sử dụng được ứng dụng này.

Mọi yêu cầu hoặc cài đặt không phù hợp sẽ không được phép sử dụng ứng dụng, trường hợp này không có ngoại lệ và là quy định chung cho toàn bộ người dùng trên ứng dụng Facebook.

1.5 Lỗi kỹ thuật

Nếu người dùng đã thực hiện kiểm tra các nguyên nhân vừa nêu trên mà không thấy lỗi phù hợp thì rất có thể ứng dụng đang gặp phải lỗi kỹ thuật nào đó có thể là lỗi từ ứng dụng hoặc từ thiết bị hoặc do kết nối mạng không ổn định. Do đó, chỉ khi nào người dùng biết được nguyên nhân và khắc phục đúng lỗi thì mới có thể sử dụng được Reels ở trạng thái bình thường.

Sau khi đã nắm được các nguyên nhân khiến Reels không hiện lên Facebook, cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi Reels không hiện trên Facebook được đề cập cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Lỗi kỹ thuật- Limoseo

2. Cách khắc phục lỗi Reels không hiện trên Facebook

  • Cập nhật lại ứng dụng Facebook với phiên bản mới nhất, khi đó người dùng mới có thể xem những video thú vị trên ứng dụng Reels và thiết kế video tùy thích.
  • Kiểm tra lại quyền riêng tư và điều chỉnh lại cho phù hợp với yêu cầu của ứng dụng. 
  • Với trường hợp nếu người dùng đã thực hiện các thao tác khắc phục trên Facebook nhưng ứng dụng Reels vẫn chưa xuất hiện thì người dùng có thể tắt máy và khởi động ứng dụng lại hoặc kiểm tra lại tình trạng kết nối, đường truyền mạng và cài đặt gói cước mạng với tốc độ mạnh hơn nếu cần.

Như vậy có thể thấy, nếu người dùng nắm và biết rõ các nguyên nhân dẫn đến tình trạng Reels không xuất hiện trên Facebook thì người dùng có thể tìm giải pháp khắc phục hợp lý và có thể sử dụng cũng như đăng tải video trên Reels với trạng thái bình thường như trước. Nếu người dùng không đáp ứng được yêu cầu của Reels thì lúc đó không thể xem Reels trên Facebook.

Vậy cách hiện Reels trên trang cá nhân Facebook như thế nào, có dễ thao tác không? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập ở phía dưới nhé.

3. Cách hiện Reels trên trang cá nhân Facebook

  • Đầu tiên, người dùng truy cập vào ứng dụng Facebook và tiến hành đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại hoặc Email và địa chỉ tương ứng.
  • Sau khi quá trình đăng nhập hoàn tất, người dùng sẽ được chuyển đến giao diện chính của ứng dụng Facebook. Khi đó, người dùng nhấn chọn vào biểu tượng dấu ba gạch menu ở phía cuối góc phải màn hình.
  • Tiếp theo, người dùng dùng tay lướt xuống cho đến khi thấy danh mục Reels ngay giao diện menu với biểu tượng thước phim màu hồng. Khi đó, người dùng nhấn vào và có thể thiết kế hoặc chỉnh sửa video tùy thích.
  • Người dùng có thể sử dụng một số tính năng tại Reels để thiết kế cho thước phim thêm sống động, thú vị bằng cách thêm nhạc, thêm hiệu ứng, chỉnh tua nhanh hoặc tua chậm cho video bằng nút tốc độ và có thể thêm chữ để chú thích nội dung cho video.

Xem thêm: dịch vụ tăng view video facebook, cách chạy quảng cáo facebook reels, cách bật kiếm tiền trên facebook reels, hướng dẫn đăng reels trên facebook không bị mờ,…

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về nguyên nhân Reels không hiện trên Facebook, cách khắc phục lỗi một cách hiệu quả nhất và cách hiện Reels trên trang cá nhân Facebook một cách chi tiết. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá