icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách hiện công thức trong Excel để in ấn đơn giản cho bạn

Các phần mềm tính toán đều rất dễ sử dụng trong thời đại công nghệ ngày nay. Tuy nhiên, có khá nhiều các bạn dân văn phòng chưa biết cách hiện công thức trong excel để in ấn. Vì vậy hãy theo dõi bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để hiểu thêm và thực hành nhé.

Cách hiện công thức trong Excel để in ấn đơn giản cho bạn

1. Sự cần thiết của việc hiển thị công thức trong Excel

Hệ điều hành chúng tôi sử dụng là hệ điều hành Excel 2016 được sử dụng trong máy tính xách tay. Cho dù là các phiên bản khác cũng có thay đổi tương tự. Bởi vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang tham khảo cách hiện công thức trong excel để in ấn chính , bất kể bạn đang sử dụng MacOS hay các phiên bản của năm khác. Để sử dụng dạng xem công thức trong Excel, bạn cần biết khi nào nên sử dụng dạng xem công thức trong Excel.

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để hiển thị công thức trong Excel để thực hiện các thao tác nhanh. Dưới đây là những thời điểm bạn nên sử dụng dạng xem công thức trong Excel. Các bạn lưu file để in ra các bài tập cần thiết. Điều quan trọng là bạn muốn có công thức lời giải chính xác và bạn chỉ cần cung cấp hướng dẫn để thực hiện một phép tính cụ thể trong Excel. 

Sự cần thiết của việc hiển thị công thức trong Excel

2. Hướng dẫn chi tiết hiển thị công thức Excel 

Đây là một vài công thức và cũng gần như là một bản tóm tắt các công thức trên trang Google sheet. Ưu điểm của việc này là khi bật hoặc tắt máy tính, các tệp đã tạo trước đó sẽ tự động được lưu và giữ nguyên như vậy. Khi đã hiển thị công thức trong excel sau khi đã sử dụng, bạn nên biết cách tắt các lệnh công thức khi cần thiết.

2.1 Thao tác cùng lệnh Show Formulas 

 • Bước 1. Để thực hiện việc này, hãy mở tệp Excel chứa công thức bạn cần hiển thị công thức và nhấp vào tab Công thức. Sau đó mở file Excel cần hiện công thức > Chọn thẻ Formulas.
 • Bước 2: Trong phần Formula Auditing > bấm đúp vào Show Formulas (Hiển thị Công thức). Công thức trong Excel sẽ Hiển thị nhanh chóng.

Với phần Formula Auditing. Tiếp tục chọn và nhấn nút Show Formulas để hiển thị công thức trên Excel.

 • Bước 3: Cuối cùng, kết quả sẽ hiển thị công thức trong bảng .

Chú ý. Có thể nhanh chóng tắt hoặc hiển thị công thức theo ý muốn bằng một thủ thuật đơn giản. Đó là các bạn nên tìm ngay nút Show Shapes. Và nhấp vào nó một lần nữa trong bước 2. Bạn đã có một cách rất dễ dàng để hiển thị các công thức trong Excel.

2.2 Làm việc với lệnh ‘Show formulas in cells instead of their results

2.2.1 Những lưu ý đặc biệt cần ghi nhớ: 

Có sự khác biệt giữa phiên bản 2007 và phiên bản 2010 trở về sau. Vì vậy, các bước sau đây tương ứng với hai hướng dẫn mà bạn cần làm theo. Sử dụng các bước này để chọn và hiển thị công thức trên bất kỳ trang nào theo cách nhanh nhất.

Các phương pháp này luôn khả dụng ngay cả khi bạn vô hiệu hóa tệp hoặc mở tệp bất cứ khi nào bạn có thể truy cập tệp. 

2.2.2 Các bước hiển thị công thức 

 • Bước 1:
  • Ở File Excel các năm 2010, 2013, 2016 > Chuyển nhanh đến tab Tệp.
  • Còn nếu là Excel 2007, nhấp nhanh và chọn nút Office. 
 • Bước 2:
  • Chọn tab Tệp. Sau đó tìm phiên bản file Excel 2010, 2013, 2016 > Bấm nút tùy chọn ngay.
  • Đối với tệp Excel 2007, hãy nhấp vào tùy chọn Excel của nó.
 • Bước 3: Chọn mục tùy chọn ở hàng cuối cùng, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Sau đó chọn nhanh tab Advanced để hiển thị công thức trong Excel và xử lý cửa sổ theo nhu cầu của mình.
 • Bước 4: Ở bên phải, tìm và điều hướng đến Display options for this worksheet. Bấm để Show formulas in cells instead of their calculated results. Bạn sẽ thấy những công thức cần xem. Chuyển đến phần cài đặt hiển thị cho trang tính này. Nhấp vào Hiển thị công thức trong ô thay vì các kết quả được tính toán.
 • Bước 5: Trong Cài đặt hiển thị cho trang tính này, hãy nhập tên của trang tính mà bạn muốn công thức xuất hiện. Cuối cùng, bấm OK để hiển thị công thức trong Excel.
Hướng dẫn chi tiết hiển thị công thức Excel

3. Thao tác cùng phím tắt hiện công thức trong excel.

Tổ hợp phím hiển thị công thức nhiều nhất có thể với một vài lần nhấn phím. Để hiển thị công thức trong Excel, bạn cần sử dụng tổ hợp phím như sau: chọn và nhấn tổ hợp phím Ctrl + ` (dấu ` bên trái số 1 trên bàn phím máy tính).

Dưới đây là những điều bạn cần nhớ về cách hiện công thức trong excel để in ấn giúp việc hiển thị công thức trong Excel có thể diễn ra nhanh nhất. 

Nếu bạn muốn hiển thị lại kết quả > Nhấn Ctrl + ` lần nữa. Xin lưu ý nếu những gì bạn đã làm giống với những gì chúng tôi cung cấp nhưng nó vẫn không hoạt động. Thì bạn có thể đã bị khóa khỏi các chức năng ẩn và hiển thị công thức. Vì vậy, bạn cần mở chức năng này để tiếp tục thao tác.

4. Tổng kết

Bài viết này là những chia sẻ về cách hiện công thức trong excel để in ấn và các phím tắt để hiển thị công thức trong Excel. Hãy cố gắng thực hiện theo hướng dẫn để thành công khi làm việc với công thức nhé. Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết hữu ích của chúng tôi. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo luôn chúc bạn thành công và một ngày tốt lành.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website

Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website

Để lại đánh giá tại đây nhé!