icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách gửi file trên Premiere chi tiết – Limoseo

Trong quá trình dùng phần mềm  Premiere để edit video, thước phim chuyên nghiệp, nhiều người dùng vẫn chưa thật sự hiểu rõ về cách gửi file trên Premiere và họ không biết rằng việc gửi file tại phần mềm này có an toàn và bảo mật hay không? Cách gửi file trên Premiere như thế nào? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Lợi ích của việc gửi file

Có nhiều lợi ích đến từ việc gửi file trên phần mềm Premiere, dưới đây là một số lợi ích nổi bật nhất:

  • Đầu tiên, người dùng có thể thực hiện gửi file mà không phải thông qua thao tac stair hoặc lưu file về bộ nhớ thiết bị rồi sau đó mới thực hiện thao tác gửi file đi. Cách thức tải và lưu file về trên thực tế mất nhiều giai đoạn, thời gian và làm nặng bộ nhớ lưu trữ của thiết bị hơn so với cách gửi thông qua phần mềm Premiere.
  • Tiếp theo, việc gửi file như thế này có thể giúp người dùng có thể giúp người dùng giữ được toàn bộ các thiết lập chỉnh sửa trên video gốc cũng như chất lượng video khi gửi cho người dùng khác. 
  • Người dùng có thể yên tâm về vấn đề bảo mật video, đặc biệt là quá trình gửi video thông qua Premiere, chỉ khi người dùng nhấn chia sẻ cho một người dùng nào đó thì người dùng đó mới có thể xem được nội dung video. Do đó, người dùng hoàn toàn kiểm soát được ai có thể xem video đã edit trên Premiere của mình.
  • Cuối cùng, việc gửi file thông qua Adobe Premiere có thể giúp người nhận có thể thực hiện thao tác chỉnh sửa trực tiếp trên video đó, giúp quá trình kết nối và edit video trở nên dễ dàng mà không cần phải mất nhiều thời gian trao đổi thông qua các cách thức trung gian khác.

Vậy nếu người dùng muốn gửi file thì người dùng cần thực hiện những thao tác nào? Các thao tác này có dễ thực hiện không? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách gửi file trên Premiere được đề cập chi tiết ở phía dưới nhé.

Lợi ích của việc gửi file

2. Cách gửi file trên Premiere

2.1 Tiến hành xuất file 

Đầu tiên, người dùng tải phần mềm về thiết bị, thực hiện các thao tác đơn giản để khởi chạy Premiere và sau đó người dùng tiến hành truy cập vào giao diện chính của phần mềm Premiere. Sau khi người dùng đã tiến hành edit và tạo hiệu ứng cho video và muốn chia sẻ file này đến một đối tượng cụ thể nào đó thì người dùng nhấn chọn file, chọn export hoặc media. 

Export tức là người dùng xuất file dưới dạng video, media tức là người dùng sẽ xuất file dưới dạng mp4. Tại mục export settings (cài đặt cho vấn đề đề xuất video) thì người dùng có thể tùy ý chỉnh sửa lại các định dạng hay thông số có liên quan mà người dùng có nhu cầu muốn thay đổi.

Tiếp theo, người dùng nhấn chọn đường dẫn và chọn tên cho file để bắt đầu quá trình xuất video. Sau khi thao tác xuất video hoàn tất, người dùng có thể chia sẻ video này cho một người dùng khác qua các ứng dụng có liên kết với phần mềm như email, USB.

Tiến hành xuất file

2.2 Dùng tính năng chia sẻ file

Đầu tiên, người dùng thực hiện edit video trên Premiere và sau đó người dùng tiếp tục thực hiện thao tác nhấn chọn mục file, chọn nội dung tùy chọn project manager, tại đây người dùng nhấn chọn mục collect files and copy to new a location và đặt đường dẫn cũng như đặt tên cho file muốn chia sẻ.

Tiếp theo, người người dùng cần kiểm tra cẩn thận file hay tệp file mà người dùng muốn gửi đã đủ số lượng tùy chọn hay chưa, tiếp đó người dùng chọn nơi sẽ lưu trữ dự án và nhấn nút OK để hoàn tất quy trình. Sau đó, người dùng vào file, chọn export và nhấn chọn mục AAF và tương tự như trên người dùng cũng nhấn chọn đường link dẫn và đặt tên cho file này.

Cuối cùng , sau khi file AAF được xuất thành công, người dùng có thể bắt đầu chia sẻ file này cho người dùng khác và người dùng đó có thể xem video và thực hiện thao tác chỉnh sửa file vừa được nhận trên chính Premiere của họ.

Dùng tính năng chia sẻ file

3. Một số lưu ý 

Trước khi xuất file, người dùng cần phải đảm bảo rằng mình đã lựa chọn và xem xét cẩn thận các tùy chọn về thống số và các nội dung đính kèm liên quan sao cho video hay file được gửi sẽ có chất lượng hình ảnh và âm thanh không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, người dùng có phải lựa chọn về kích thước file trong quá trình xuất một cách phù hợp nhất, không quá lớn vì nếu xuất file kích cỡ lớn thì nó có thể khiến dung lượng tổng thể video nặng, thời gian xuất video kéo dài hơn.

Người dùng nên thực hiện thao tác sao lưu video hay file trước khi gửi hoặc chia sẻ cho người khác để đảm bảo rằng mình vẫn có file gốc để đối chiếu nếu file gửi đi gặp sự cố trong quá trình edit. 

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về lợi ích của việc gửi file trên phần mềm Premiere và cách gửi file trên Premiere một cách chi tiết, dễ hiểu và dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá