icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách gọi video trên Instagram chi tiết, dễ thực hiện-Limoseo

Người dùng Instagram hiện nay đã có thể sử dụng được rất nhiều tính năng mới được cập nhật thường xuyên từ ứng dụng. Đặc biệt ngoài tính năng gọi điện thường thì người dùng còn có thể gọi bằng video. Vậy cách gọi video trên Instagram bằng điện thoại, máy tính như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Lý do người dùng thích gọi Video Call Instagram

Có nhiều lý do khiến người dùng thích gọi Video Call trên Instagram, dưới đây là một số lý do phổ biến: 

  • Đầu tiên, người dùng có thể thực hiện gọi điện mọi lúc, mọi nơi mà không phải chi trả bất kỳ một khoản phí nào phát sinh từ cuộc gọi cho ứng dụng Instagram. Tức là dù cuộc gọi có kéo dài nhiều giờ đồng hồ đi nữa thì phí cho cuộc gọi cũng chỉ là 0 đồng.
  • Tiếp theo, goi video Instagram có thể giúp người gọi có thể quan sát, theo dõi được những hoạt động đang được diễn ra của người nghe nếu người nghe cũng bật tính năng camera. Việc này rất thuận tiện đối với những người có tính chất công việc rất bận và muốn trao đổi công việc với một đối tượng nào đó nhưng không ở gần nhau.
  • Bằng cách gọi video call trên Instagram thì người dùng có thể dụng được các fiter hiệu ứng làm đẹp, hài hước để nội dung cuộc gọi trở nên thú vị hơn hoặc có thể xem đây là tính năng tuyệt vời để người gọi có thể không nhất thiết phải trao đổi bằng khuôn mặt tự nhiên, dễ gây thiếu tự tin khi chưa qua trang điểm.

Vậy nếu người dùng muốn gọi video call nhưng chưa biết cách thực hiện thì họ nên thực hiện bằng cách nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách gọi video trên Instagram bằng điện thoại được đề cập ở phía dưới nhé.

Lý do người dùng thích gọi video call Instagram- Limoseo

2. Cách gọi Video trên Instagram trên điện thoại

2.1 Đăng nhập ứng dụng và chọn Direct

Đầu tiên, người dùng chần nhập chính xác thông tin đăng nhập vào mục tương ứng được hệ thống yêu cầu. Sau khi hệ thống xác nhận thông tin được người dùng cung cấp khớp với thông tin đăng ký tài khoản ban đầu thì quá trình truy cập vào tài khoản Instagram thành công.

Sau khi đã được chuyển đến giao diện chính của ứng dụng Instagram, người dùng nhấn chọn biểu tượng Direce ở phía trên góc bên phải màn hình để bắt đầu thực hiện cuộc gọi.

2.2 Tìm tên tài khoản muốn gọi

Có 2 cách để người dùng có thể tìm kiếm các tài khoản Instagram mà mình muốn gọi để trao đổi, trò chuyện:

Cách thứ nhất: người dùng nhấn vào dấu cộng, nhập tên tài khoản vào thanh tìm kiếm hoặc lướt thủ công tìm tài khoản muốn gọi. Nếu người dùng chỉ muốn kết nối video call với 1 người thì tích vào tài khoản của người đó và nhấn nút tiếp theo. Nếu người dùng muốn tạo cuộc gọi nhóm từ 2 người trở lên thì nhấn tìm và chọn các tài khoản muốn gọi video và nhấn nút tiếp theo. 

Cách thứ hai: Người dùng có thể lướt tìm trực tiếp tài khoản muốn gọi video call trong danh mục các tin nhắn. Sau khi đã tìm được tài khoản muốn gọi, người dùng nhấn vào tài khoản đó, khi đó cuộc trò chuyện giữa 2 người sẽ được hệ thống hiển thị trên giao diện.

Tìm tên tài khoản muốn gọi- Limoseo

2.3 Nhấn biểu tượng Video Call

Sau khi đã tìm được một hoặc các đối tượng muốn kết nối bằng hình thức gọi video call Instagram thì người dùng cần nhấn vào biểu tượng camera ở phía trên cùng góc bên phải màn hình để bắt đầu cuộc gọi video. 

Trong quá trình thực hiện cuộc gọi video, người dùng có thể nhấn chọn các hiệu ứng có sẵn của Instagram để làm đẹp hoặc tạo sự hài hước cho khuôn mặt của chính mình hơn trong lúc gọi. 

Ngoài ra, Instagram có thể hiểu được rằng trong quá trình gọi thì nhiều người dùng có thể muốn làm thực hiện những việc khác trên điện thoại nữa nên đã cho phép người dùng có thể thu hẹp màn hình cuộc gọi, vừa có thể gọi video call vừa có thể xem bài đăng, xem hoặc đăng story, nghe nhạc và tương tác với các bài viết trên ứng dụng.

Vậy nếu người dùng chỉ sử dụng Instagram trên thiết bị máy tính thì họ thực hiện cuộc gọi video call bằng cách nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách gọi video call trên Instagram được đề cập ở nội dung phía dưới nhé.

Nhấn biểu tượng video call- Limoseo

3. Cách gọi Video Call trên Instagram bằng máy tính

Hiện tại, Instagram chưa hỗ trợ cho người dùng tính năng gọi video trên máy tính. Do đó, nếu người dùng muốn gọi trên máy tính thì vẫn có cách để thực hiện nhưng phải thông qua một phần mềm trung gian khác.

Đầu tiên, người dùng tải ứng dụng BlueStacks về máy tính và cài đặt trên thiết bị. Sau đó, người dùng tiến hành đăng nhập vào phần mềm và chọn ứng dụng Instagram trong danh sách các ứng dụng có thể thực hiện video call. 

Lúc này, khi đăng nhập lại vào Instagram thì người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng video call như trên điện thoại. 

4. Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để gọi video trên Instagram?

Để gọi video trên Instagram, bạn có thể thực hiện các bước sau: Đầu tiên, mở ứng dụng Instagram trên thiết bị của bạn. Trong mục tin nhắn (Direct Messages), mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn gọi. Trong cuộc trò chuyện, hãy chạm vào biểu tượng máy quay video ở góc trên bên phải của màn hình để bắt đầu video cuộc gọi.

Có thể gọi video trên Instagram từ máy tính không?

Hiện tại, Instagram chưa hỗ trợ tính năng gọi video từ trình duyệt phiên bản trên máy tính. Tính năng này chỉ có sẵn trên ứng dụng di động Instagram.

Tôi cần kết nối Wi-Fi để gọi video trên Instagram phải không?

Bạn có thể gọi video trên Instagram bằng cả kết nối Wi-Fi và kết nối dữ liệu di động. Tuy nhiên, sử dụng kết nối Wi-Fi thường xuyên cho phép cuộc gọi video có chất lượng tốt hơn và tiết kiệm dữ liệu di động.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách gọi video trên Instagram bằng điện thoại và máy tính một cách chi tiết, dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Instagram

👉 Tăng share Instagram

👉 Tăng mắt livestream Instagram

👉 Dịch vụ quảng cáo Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá