icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok | Limoseo

Ứng dụng TikTok là mạng xã hội video ngắn phổ biến trên điện thoại. Trong quá trình sử dụng, bạn bị hệ thống tự động của TikTok cáo buộc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhưng bạn không có hành vi như thế thì có thể thực hiện khiếu nại. Bài viết sau đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn các bạn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok nhé!

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok

1. Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok là gì?

Đến nay, Tiktok vẫn chưa tiết lộ lý do gỡ video của người dùng, gửi cho người dùng thông báo rằng video của họ vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok, chặn đăng video tiếp theo hoặc thậm chí tệ hơn là chỉ trừng phạt người dùng bằng cách xóa video vi phạm rồi xóa vĩnh viễn kênh.

Nếu bạn đã từng tham gia và sử dụng YouTube, bạn sẽ biết rằng YouTube có một bộ nguyên tắc cộng đồng mà YouTuber phải tuân theo. Về cơ bản, Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok cũng giống như Nguyên tắc cộng đồng dành cho các nền tảng mạng xã hội khác như Youtube, Facebook và Instagram hay Twitter.

Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok là tiêu chuẩn chung của Tiktok về nội dung được phép và không được phép hiển thị trên nền tảng. Tất cả người dùng Tiktok phải tuân thủ các quy tắc này. Định nghĩa tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok

Nội dung vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok có thể bao gồm video, hình ảnh, âm thanh, luồng trực tiếp, nhận xét hoặc âm thanh.

Nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Tiktok sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi nền tảng. Người vi phạm và tài khoản sẽ nhận được cảnh báo từ Tiktok khi:

Vi phạm lần đầu ở mức độ nhẹ sẽ bị xóa video hoặc cấm đăng video trong thời gian ngắn. Vi phạm nhiều lần với mức độ nghiêm trọng cao có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị đình chỉ hoặc thậm chí bị xóa. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp ngoại lệ và tài khoản có thể khiếu nại nếu họ tin rằng mình không bị vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok.

Tiêu chuẩn cộng đồng tiktok là gì?

2. Các vi phạm phổ biến đối với Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok

Mạo danh:

Cũng như Facebook, Tiktok không cho phép mạo danh cá nhân, tổ chức nhằm mục đích lừa đảo. Khi nhận được báo cáo về hành vi trộm cắp danh tính từ một tài khoản Tiktok cụ thể, Tiktok sẽ xem xét hồ sơ và xóa tài khoản đó.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp Tiktok cho phép người hâm mộ trở thành người hâm mộ, với điều kiện tài khoản của người hâm mộ đó phải có trong tiểu sử của họ và được ghi rõ ràng là không có liên hệ với chủ sở hữu tài khoản.

Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Không có mạng xã hội nào chào đón bạn đăng lại video của người khác mà không chỉnh sửa hoặc thêm vào video đó. Tiktok không muốn những video có nội dung lặp đi lặp lại mang lại cho người dùng trải nghiệm khó chịu trên nền tảng này. Vì vậy, nếu bạn đăng lại quá lộ liễu, Tiktok sẽ xóa những video này.

Để tránh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, bạn có thể sử dụng nhạc nền có bản quyền trên Tiktok thay vì để nhạc nền gốc trong video của mình.

Các vi phạm phổ biến đối với Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok

Cờ bạc và gian lận

Tiktok không cho phép người dùng sử dụng nền tảng để phản bội lòng tin và gây tổn hại đến tài chính của người dùng khác. Tiktok cũng giới hạn nội dung quảng cáo cho các dịch vụ của mình như sòng bạc, cá cược và các hoạt động cờ bạc khác.

Loại vi phạm này thường dẫn đến một liên kết đến một nền tảng khác trong video Tiktok. Hành động này được Tiktok quét ngay lập tức và tỷ lệ xóa video rất cao. Liên kết này có thể không an toàn cho người dùng nên Tiktok sẽ quét và loại bỏ tất cả các trường hợp khả nghi.

Nội dung bạo lực

Với bản chất là một mạng xã hội giải trí, Tiktok tôn vinh sự sáng tạo và không khuyến khích các video bạo lực. Việc đăng video có hình ảnh máu me ghê rợn, đánh nhau, tai nạn, v.v. sẽ dẫn đến việc hầu hết các video bị xóa khỏi Tiktok và tài khoản của bạn bị cấm hoặc bị xóa.

Hành vi quấy rối hoặc bắt nạt

Nếu bạn đăng video chứa nội dung hoặc ngôn từ khiêu khích, phỉ báng, bắt nạt, khiêu khích hoặc xúc phạm chính trị, thì video đó sẽ bị xóa vĩnh viễn hoặc xóa hoàn toàn khỏi tài khoản của bạn. Ảnh Nude, Ảnh Sex 18+

Tiktok luôn cố gắng tạo ra một môi trường lành mạnh, nơi tất cả người dùng đều cảm thấy được chào đón. Tiktok nghiêm cấm đăng video hoặc hình ảnh khỏa thân, khiêu dâm hoặc quấy rối tình dục trên nền tảng của mình.

Hạn chế vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok:

Vi phạm nhỏ sẽ chỉ xóa video. Nhưng khi một video bị xóa trên kênh Tiktok, mức độ tương tác của kênh cũng giảm đáng kể. Đối với các kênh phân phối, việc gắn cờ nội dung vi phạm tiêu chuẩn TikTok sẽ làm xói mòn lòng tin với khách hàng. 

Bất lợi của việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok

Cấm tạm thời:

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm, một số chức năng của tài khoản của bạn trên Nền tảng có thể bị hạn chế. Ví dụ: một tài khoản bị tạm ngưng vì một hoặc nhiều hành động sau: Ví dụ: tải video lên, bình luận, gửi tin nhắn trực tiếp, chỉnh sửa hồ sơ của bạn, phát trực tiếp trong một khoảng thời gian (24-48 giờ).

Trong một số trường hợp, tài khoản có thể bị hạn chế ở trạng thái chỉ xem (thường là 72 giờ – 1 tuần). Điều này có nghĩa là bạn không thể đăng, nhắn tin hoặc tương tác với các video khác trên tài khoản của mình trong thời gian này.

Cấm vĩnh viễn:

Trong trường hợp tái phạm, Tiktok sẽ gửi thông báo nếu tiếp tục vi phạm có thể bị đình chỉ tài khoản và xóa tài khoản vĩnh viễn. Nếu tài khoản của bạn bị chặn bởi nền tảng, bạn sẽ nhận được thông báo vào lần mở ứng dụng tiếp theo. Tuy nhiên, vẫn có cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tiktok

Các vi phạm phổ biến đối với Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok

3. Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok từ A-Z chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn về cách xóa Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok nếu vi phạm bị cáo buộc là sai đối với bạn.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Tiktok và chọn mục Hồ sơ. Sau đó nhấp vào biểu tượng ba dòng.

Bấm vào đây để xem hồ sơ

Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó chọn Báo cáo sự cố. Chuyển đến Cài đặt và Quyền riêng tư

Bước 3: Chọn biểu tượng Đơn khiếu nại (góc trên, bên phải màn hình). Sau đó, nhấp vào biểu tượng bút chì để bắt đầu viết đơn khiếu nại gỡ xuống của bạn. Truy cập vào khu vực khiếu nại

Bước 4: Viết đơn khiếu nại của bạn và tải lên một bức ảnh hoặc video để chứng minh cho khiếu nại này. Khi bạn viết xong, hãy nhấp vào Báo cáo. Hệ thống sẽ ghi nhận khiếu nại và gửi lại kết quả sau một thời gian. viết đơn khiếu nại

Làm cách nào để tránh vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok Để tránh vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt Chính sách hạn chế nội dung tiêu cực của Tiktok. Vui lòng dành thời gian đọc kỹ các Điều khoản này để tránh bị gắn nhãn là vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng kênh và bán hàng trên Tiktok.

Ngoài ra, nếu video của bạn có hình ảnh của các vật sắc nhọn như dao, kéo hoặc hình ảnh liên quan đến cờ bạc, hút thuốc thì bạn phải che hoặc làm mờ những hình ảnh này trong video của mình để Tiktok không quét được chúng.

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok

4. Câu hỏi thường gặp

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok là gì?

➤ Tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok là tiêu chuẩn chung của Tiktok về nội dung được phép và không được phép hiển thị trên nền tảng. Tất cả người dùng Tiktok phải tuân thủ các quy tắc này. Định nghĩa tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok. Nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của Tiktok sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi nền tảng. Người vi phạm và tài khoản sẽ nhận được cảnh báo từ Tiktok.

Bất lợi của việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok là gì?

➤ Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm, một số chức năng của tài khoản của bạn trên Nền tảng có thể bị hạn chế. Trong một số trường hợp, tài khoản có thể bị hạn chế ở trạng thái chỉ xem (thường là 72 giờ – 1 tuần). Trong trường hợp tái phạm, Tiktok sẽ gửi thông báo nếu tiếp tục vi phạm có thể bị đình chỉ tài khoản và xóa tài khoản vĩnh viễn.

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok như thế nào?

➤ Truy cập ứng dụng Tiktok > Hồ sơ > nhấp vào biểu tượng ba dòng > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > chọn Báo cáo sự cố. Chuyển đến Cài đặt và Quyền riêng tư > Chọn biểu tượng Đơn khiếu nại > nhấp vào biểu tượng bút chì để bắt đầu viết đơn khiếu nại của bạn. Truy cập vào khu vực khiếu nại > Viết đơn khiếu nại của bạn và tải lên một bức ảnh hoặc video > nhấp vào Báo cáo.

Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo xin giải đáp những tiêu chuẩn và những lỗi vi phạm phổ biến nhất của cộng đồng Tiktok cũng như cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok. Chúng tôi hy vọng những thông tin và các bước trên sẽ giúp bạn gửi khiếu nại trên Tiktok và xóa vi phạm nếu kênh không vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok. Chúc bạn may mắn!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng view Tiktok

???? Tăng tim Tiktok

???? Mua follow Tiktok

???? Tăng comment Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá