icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách giữ chân khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn

Cần phải thiết kế trang web như thế nào để khách hàng cảm thấy hứng thú, muốn ở lại khám phá lâu hơn, thậm chí là để thu hút khách quay lại trong những lần truy cập tiếp theo. Bên cạnh việc thu hút khách truy cập đến trang web của mình, việc tìm cách giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn cũng là một vấn đề khó khăn. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cung cấp cho bạn một số thủ thuật về thiết kế và điều hướng trang web để giữ chân khách hàng trên trang web của bạn.

1. Giao diện website đẹp mắt tạo ấn tượng với khách hàng  

Làm thế nào để thu hút khách hàng khi truy cập vào website của bạn? Đó chính là giao diện – mặt trước của trang web. Giao diện là một yếu tố vô cùng quan trọng vì nó phản ánh bộ mặt của trang web và tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng khi truy cập vào trang web. Do đó, bạn cần đầu tư vào một giao diện bắt mắt để thu hút khách hàng.

Để làm điều này, bạn cần có một bố cục khoa học, gọn gàng, hợp lý và dễ nhìn, thuận mắt cho người đọc. Bên cạnh đó, khi tương tác với trang web, khách hàng cần dễ dàng tìm thấy các thông tin một cách nhanh chóng. Để giao diện trông đẹp hơn, bạn cần chú ý đến một số điểm, ví dụ như tiết chế tối đa các hiệu ứng để tránh làm mất tập trung của khách hàng và tăng tốc độ tải trang. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra khoảng trống và loại bỏ những thông tin không cần thiết để giúp khách hàng dễ dàng theo dõi các thông điệp chính nhanh chóng hơn.

Giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn

2. Chất lượng nội dung hữu ích, chuẩn SEO

Cách giữ chân khách hàng website hiệu quả là tập trung vào xây dựng chất lượng nội dung hiệu quả để tránh tình trạng tỷ lệ người dùng thoát trang cao. Bất kỳ nội dung nào cũng cần được lựa chọn và xây dựng kỹ càng trước khi đăng tải lên trang web để đem đến những nội dung hấp dẫn và thực sự hữu ích cho người đọc.

Nội dung cần phải trình bày rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu và có câu cú trọng tâm, đồng thời phải liên kết với dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Để tối ưu hóa việc tìm kiếm trên máy chủ, bạn cần khéo léo lồng ghép các từ khóa SEO vào mỗi bài viết, nhưng không được lạm dụng để tạo cảm giác tự nhiên cho người đọc.

3. Thiết kế phông nền, lựa chọn định dạng font chữ dễ nhìn, dễ đọc

Trong việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp, nội dung đắt giá không đủ để giữ chân khách hàng ở lại trang web. Cách trình bày và định dạng nội dung là yếu tố quan trọng. Thiết kế trang web có thể sử dụng phông nền đơn giản nhưng phải làm nổi bật thông tin cần truyền đạt. Tránh sử dụng phông nền tối màu hoặc có họa tiết rối mắt, gây khó tập trung cho người đọc.

Về font chữ, trang web cần có sự thống nhất về kiểu chữ và cỡ chữ cho mỗi khối thông tin. Chọn font chữ đơn giản, dễ đọc và thể hiện được sự tinh tế và chuyên nghiệp. Để làm nổi bật những thông tin quan trọng, có thể sử dụng kiểu chữ lớn hoặc định dạng khác. Đồng thời, khoảng cách giữa các dòng và đoạn cũng cần được phân bổ hợp lý để bố cục tổng thể trông thông thoáng hơn.

4. Điều hướng các thông tin hợp lý 

Nếu đã để lại ấn tượng tốt với khách hàng thông qua trang chủ, họ sẽ muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Để đảm bảo quá trình này suôn sẻ, bạn cần kiểm tra đường dẫn đến các trang con, xác nhận rằng chúng khớp với tiêu đề và liên kết đã đề cập trước đó.

Để tăng tỷ lệ nhấp vào các liên kết, bạn có thể tạo điểm nhấn cho các nội dung quan trọng. Hơn nữa, tránh mắc phải những lỗi cơ bản như đường dẫn đến các trang con bị hỏng, mất hình ảnh hoặc thậm chí mất cả liên kết.

Cách giữ chân khách hàng website hiệu quả

5. Tốc độ tải trang nhanh để tìm cách giữ chân khách hàng ở lại website

Mục tiêu chính của khách hàng khi truy cập vào trang web là để tìm kiếm và thu thập thông tin cần thiết cho nhu cầu của họ. Nếu quá trình tải trang web diễn ra chậm chạp và kéo dài quá lâu, khách hàng sẽ tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi, dẫn đến họ sẽ chuyển sang trang web khác hoặc không bao giờ trở lại trang web của bạn. Do đó, khi thiết kế trang web, cần chú ý đến tốc độ tải trang để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn.

Trong những năm gần đây, tình trạng tải trang chậm đã được khắc phục triệt để nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng trang web của mình để tìm hiểu rõ các phần bài viết, hình ảnh, video và chức năng khác của nó để lựa chọn gói lưu trữ phù hợp nhất, đảm bảo tốc độ tải trang web nhanh chóng.

6. Cập nhật nội dung website thường xuyên

Đối với nội dung website, không chỉ chất lượng mà số lượng cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, số lượng ở đây không có nghĩa là bạn phải đăng tải quá nhiều bài viết. Mà đó là việc cập nhật thường xuyên, đồng đều mỗi ngày.

Bởi vì thông tin được cập nhật liên tục trên các mạng xã hội, nếu khách hàng quay lại trang web của bạn và chỉ thấy những nội dung cũ lặp đi lặp lại, bạn sẽ rất dễ mất đi một lượng khách hàng đáng kể. Khách hàng sẽ không muốn quay lại xem những tin tức cũ mà muốn tìm những thông tin mới nhất. Do đó, để giữ chân khách hàng, cần phải thường xuyên cập nhật nội dung cho trang web, vì đây là nơi khách hàng thường xuyên đến để tìm kiếm thông tin chính xác và mới nhất.

7. Dẫn link nội bộ để tìm cách giữ chân khách hàng ở lại website

Giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn là sử dụng chiến thuật. Chiến thuật này được đa số các trang web áp dụng, nó được coi như một giải pháp đơn giản nhưng có hiệu quả thực tế. Nếu bỏ qua nó, website của bạn có thể mất đi một số lượng người dùng tương tác đáng kể. Bạn có thể chèn các liên kết có liên quan đến từ khóa hoặc nội dung trang web mà khách hàng quan tâm. Những liên kết này sẽ giúp khách hàng tìm được nhiều thông tin hữu ích hơn và giữ họ lại trên trang web của bạn lâu hơn. Khách hàng có thể lưu trang web của bạn hoặc tìm kiếm thêm thông tin trong trang web của bạn.

Cách giữ chân khách hàng ở lại website

8. Tránh lạm dụng quảng cáo quá nhiều

Việc hiển thị quảng cáo không gây phiền hà hoặc khó chịu nếu nó được thực hiện một cách hợp lý. Nó có thể xuất hiện dưới dạng một mẩu nhỏ trên trang chủ hoặc là sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng đang tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu quảng cáo xuất hiện quá thường xuyên hoặc quá nhiều trên một số trang, đặc biệt là những quảng cáo có hiệu ứng nhấp nháy, chúng sẽ làm phiền, gây rối mắt và làm giảm trải nghiệm của khách hàng khi truy cập vào trang web của bạn. Do đó, để giữ chân khách hàng, bạn cần chọn lọc và hạn chế số lượng quảng cáo để không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

9. Tương thích tốt với tất cả thiết bị khác

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng các thiết bị công nghệ để làm việc, trao đổi thông tin và nghiên cứu là không thể tránh khỏi. Do đó, khi thiết kế website, cần phải tập trung vào tối ưu hóa để hiển thị trên mọi nền tảng thiết bị như PC, laptop và đặc biệt là thiết bị di động, thông qua việc sử dụng công nghệ thiết kế web responsive và mobile first.

Việc tối ưu hóa này sẽ giúp website hiển thị tốt trên mọi thiết bị, thu hút được nhiều khách hàng truy cập và tìm kiếm thông tin. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường hiệu quả kinh doanh và phát triển mạnh mẽ hơn, thông qua việc tăng cường tương tác với khách hàng và đối tượng khác.

10. Website dễ dàng được tìm kiếm bởi Google

Một website không chỉ là nơi để doanh nghiệp quảng cáo, giới thiệu hoặc tạo uy tín thương hiệu, mà còn là nơi thu hút số lượng người truy cập và tìm kiếm thông tin. Vì vậy, trong quá trình thiết kế, doanh nghiệp cần tạo sự tiện lợi cho người truy cập, đồng thời cung cấp thông tin dễ dàng truy cập và tìm kiếm.

Một yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng là thông tin được cung cấp. Để thông tin dễ tìm kiếm và đến tay khách hàng, doanh nghiệp cần chú ý đến các yếu tố kỹ thuật như tìm kiếm từ khóa phù hợp, thẻ Alt cho hình ảnh và chủ đề được quan tâm.

Dưới đây là 10 cách giữ chân khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn. Hy vọng bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn cập nhật những yếu tố còn thiếu sót để nâng cao chất lượng trang web của bạn. Bằng cách thực hiện những điều này, bạn sẽ nhanh chóng giảm được tỷ lệ thoát trên trang web của mình một cách đáng kể. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá