icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách ghim vị trí trên Google Maps cực kỳ nhanh chóng

Trên ứng dụng Google Maps, chỉ cần nhập thông tin địa điểm vào ô tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ địa điểm nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, đôi khi quá trình này không hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn cách ghim vị trí trên Google Maps một cách nhanh chóng và chính xác. 

Cách ghim vị trí trên Google Maps

1. Hướng dẫn cách ghim vị trí trên Google Maps bằng iPhone/Android

Các thao tác để thực hiện việc ghim vị trí trên điện thoại iPhone và Android tương tự như sau:

  • Khởi động ứng dụng “Google Maps” trên điện thoại của bạn.
  • Tìm đến vị trí trên bản đồ mà bạn muốn thả ghim bằng cách thu phóng cho đến khi bạn có thể nhìn rõ.
  • Nhấn và giữ vào vị trí đó trong vài giây cho đến khi bạn thấy biểu tượng ghim màu đỏ xuất hiện dưới ngón tay của bạn.

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng vị trí đã được ghim trên Google Maps. Ví dụ, bạn có thể nhấn vào nút “Chỉ đường” để nhận hướng dẫn từ vị trí hiện tại của bạn đến vị trí đã ghim.

Cách ghim vị trí trên Google Maps

2. Hướng dẫn cách ghim vị trí trên Google Maps bằng Máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính, hãy thực hiện các bước sau:

  • Mở trình duyệt trên máy tính và truy cập vào Google Maps.
  • Phóng to và di chuyển bản đồ cho đến khi bạn đến đúng vị trí mà bạn muốn ghim.
  • Nhấp chuột trái vào vị trí đó. Bạn sẽ thấy một biểu tượng ghim màu xám nhỏ xuất hiện và một hộp thông tin về vị trí sẽ hiển thị ở cuối màn hình.

Bây giờ bạn có thể sử dụng vị trí đã ghim trên Google Maps. Nếu bạn nhấp vào nút “Chỉ đường” (biểu tượng mũi tên màu xanh) trong hộp thông tin, Google Maps sẽ mở trang điều hướng và bạn có thể nhập vị trí xuất phát để nhận hướng dẫn lái xe. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào tên vị trí đã ghim trong hộp thông tin để hiển thị một tab lớn với thông tin chi tiết hơn.

Tương tự như trên thiết bị di động, Google Maps cũng cho phép bạn lưu lại, đo khoảng cách, xem toạ độ chính xác của vị trí bạn đã ghim. Nếu bạn biết cách ghim vị trí trên Google Maps, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều tính năng hay ho khác. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng mỗi lần bạn chỉ có thể ghim một vị trí duy nhất trên bản đồ.

Hướng dẫn cách ghim vị trí trên Google Maps bằng Máy tính

3. Mẹo sử dụng ghim vị trí trên Google Maps

Trên nền tảng Google Maps, không chỉ có thể ghim vị trí theo sở thích cá nhân mà còn có thể tận dụng để trải nghiệm ứng dụng tốt hơn. Dưới đây là một số gợi ý sử dụng ghim vị trí trên Google Maps mà bạn không nên bỏ qua:

3.1. Sử dụng vị trí ghim để tìm đường

Nếu bạn không biết chính xác vị trí của một địa điểm, bạn có thể sử dụng các vị trí đã ghim trên Google Maps để có thể hình dung đường đi đến địa điểm đó. Hoặc bạn có thể sử dụng hai vị trí đã ghim trên bản đồ, từ đó hình dung vị trí của địa điểm mà bạn chưa xác định rõ.

Mẹo sử dụng ghim vị trí trên Google Maps

3.2. Lưu vị trí đã ghim

Bạn có thể lưu trữ các vị trí đã ghim trên Google Maps, vị trí này sẽ được liên kết với tài khoản Google của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập và biết được các vị trí đã ghim trên Google Maps dù bạn sử dụng bất kỳ thiết bị nào, miễn là đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Các vị trí đã ghim sẽ được lưu trữ trong mục “Yêu thích”, “Địa điểm muốn đến” và “Địa điểm được đánh dấu sao”. Hơn nữa, bạn có thể tạo thêm các danh sách khác nhau để lưu trữ các vị trí đã ghim, giúp cho việc tìm kiếm dễ dàng khi cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ danh sách này với bạn bè hoặc bất kỳ ai khác để họ có thể nhanh chóng tìm thấy các vị trí này trên Google Maps.

3.3. Gửi mã pin từ máy tính đến điện thoại:

Nếu bạn đã ghim vị trí trên Google Maps qua máy tính, bạn vẫn có thể chia sẻ vị trí đó với ứng dụng Google Maps trên điện thoại thông qua email Google hoặc đồng bộ hóa tài khoản Google. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ qua tin nhắn SMS hoặc các ứng dụng mạng xã hội.

3.4. Chia sẻ vị trí đã ghim với người khác:

Bạn có thể chia sẻ các vị trí đã ghim trên Google Maps với người khác bằng cách sử dụng bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả điện thoại và máy tính. Cụ thể, với máy tính, bạn có thể thực hiện 3 cách sau đây:

  • Sao chép và dán liên kết địa chỉ của vị trí ghim để chia sẻ trực tiếp với người khác.
  • Nhấp vào biểu tượng Facebook để chia sẻ vị trí trực tiếp với người dùng Facebook.
  • Nhấp vào biểu tượng Twitter để chia sẻ vị trí với người dùng Twitter.

Với điện thoại, bạn có thể sử dụng chức năng “Chia sẻ” hiển thị trong ứng dụng Google Maps để chia sẻ với người khác.

3.5. Gắn nhãn vào các vị trí đã ghim:

Bạn có thể gắn nhãn vào các vị trí đã ghim trên Google Maps để phân loại và nhận biết dễ dàng. Những nhãn này sẽ được đồng bộ hóa trên các thiết bị sử dụng tài khoản Google, điều này đồng nghĩa với việc nhãn sẽ hiển thị trên tất cả các phiên bản Google Maps bạn cài đặt.

4. Câu hỏi thường gặp

Cách ghim vị trí trên Google Maps như thế nào?

Để ghim vị trí trên Google Maps, bạn cần tìm kiếm địa điểm cần ghim, sau đó nhấn vào biểu tượng ghim ở góc trái phía dưới màn hình. Bạn cũng có thể kéo và thả biểu tượng ghim vào vị trí mong muốn trên bản đồ.

Tôi có thể ghim nhiều vị trí trên Google Maps không?

Có, bạn có thể ghim nhiều vị trí trên Google Maps bằng cách nhấn vào biểu tượng ghim và chọn vị trí muốn ghim.

Làm cách nào để chỉnh sửa thông tin về vị trí đã ghim trên Google Maps?

Để chỉnh sửa thông tin về vị trí đã ghim trên Google Maps, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình, sau đó truy cập vào Google Maps. Tại đây, bạn có thể chọn biểu tượng bản đồ của tôi và tìm đến vị trí cần chỉnh sửa. Sau đó, nhấn vào biểu tượng sửa và chỉnh sửa thông tin theo ý muốn.

Như vậy, bạn đã biết cách ghim vị trí trên Google Maps cũng như các mẹo sử dụng ghim vị trí sao cho hiệu quả khi dùng phần mềm này trên điện thoại và máy tính rồi nhé. Hãy theo dõi Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để nhận được thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5