icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách ghim bình luận trên Youtube nhanh, đơn giản nhất

YouTube gần đây đã cho phép chủ sở hữu kênh ghim bình luận vào tất cả các bình luận video YouTube của họ. Bằng cách này, bạn có thể sắp xếp các bài đánh giá tốt của mình và thu hút các bài đánh giá mới từ những người xem khác. Đọc bài viết sau được hướng dẫn ghim bình luận ​​và lợi ích của chúng. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách ghim bình luận trên youtube.

Hướng dẫn cách ghim bình luận trên youtube nhanh, đơn giản nhất

1. Bình luận nổi bật trên youtube là gì?

Bình luận là ý kiến, kiến ​​nghị, đánh giá hay cảm xúc mà người dùng bày tỏ dưới một bài viết/video trên mạng xã hội. Mỗi nền tảng có một phần bình luận. Đối với youtube cũng vậy.

Nhận xét nổi bật trên YouTube là những nhận xét được đánh dấu là có liên quan và dễ thấy hơn. Đây thường là những phản ứng được trả lời bên dưới (Câu trả lời). Một bình luận càng có nhiều bình luận thì càng dễ được đánh dấu nổi bật. Vậy ghim bình luận trên youtube là gì?

2. Lợi ích của việc ghim bình luận

2.1. Để người dùng có thể hiểu rõ hơn về nội dung, thông điệp, con người chính mình

Một cách sử dụng phổ biến của mạng xã hội là để mọi người chia sẻ tính cách và giá trị của họ với nhau cho nhiều người, bao gồm cả YouTube. Bạn có thể đính kèm nhận xét về ý kiến ​​và giá trị của mình vào video đã xuất bản. Hay đơn giản là những bình luận khiến bạn thích thú, giải trí và muốn chia sẻ với nhiều người. Điều này giúp người xem hiểu rõ hơn bạn là ai trên mạng và đưa ra một góc nhìn mới về bạn với tư cách là người tạo nội dung.

2.2. Giảm thiểu các bình luận tiêu cực

Bất kể bạn sử dụng nền tảng mạng xã hội nào, những bình luận tiêu cực là điều không thể tránh khỏi và YouTube cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bằng cách chấp nhận bình luận, nhà sản xuất nội dung có thể hạn chế phần nào sự xuất hiện của bình luận tiêu cực trong video.

Người sáng tạo có thể chọn một trong các nhận xét tích cực để thu hút sự chú ý của mọi người vào nhận xét đó. Cuối cùng, vì những bình luận đã được xác minh thu hút người xem nên họ không quá chú ý đến những bình luận khác. Nhưng nếu có quá nhiều bình luận tiêu cực, bạn nên xem lại nội dung của video và tìm cách cải thiện nó!

2.3. Đánh dấu thông tin quan trọng

Một bình luận được xác minh thường được nhìn thấy đầu tiên và thu hút sự chú ý, quan tâm của người dùng khi họ xem cuộc trò chuyện. Trong một số trường hợp, nếu thời lượng của video không đủ dài để tác giả của video có thể diễn đạt hết thì tác giả sẽ ghim bình luận của chính mình lên để làm rõ và đưa ra cảm nhận tốt hơn những phần còn thiếu trong video. Hoặc đôi khi tác giả đăng những bình luận tương tự (có thể là của tác giả hoặc của người dùng khác) để làm rõ thông tin trong video có sai lệch hay không.

2.4. Thể hiện một chủ đề chung

Giống như hiển thị thông tin quan trọng, tác giả thừa nhận rằng khi tác giả đăng nội dung gây tranh cãi hoặc gây tranh cãi, người dùng có xu hướng làm nổi bật các bình luận, nhận xét để những người khác có thể tham gia và thảo luận về chủ đề. Nó tạo ra một chuỗi nội dung và hình thành chủ đề, ý tưởng cho những người xem khác.

Đối với một số người, họ thêm các giải thích đơn giản vào các câu hỏi thường gặp để tránh hỏi đi hỏi lại cùng một câu hỏi, điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

3. Cách bình luận trên Youtube

3.1. Trên thiết bị di động

 • Mở YouTube. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng YouTube có logo YouTube màu đỏ trên nền trắng. Đây là bước để mở trang chủ YouTube nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình. Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình, hãy chọn Tài khoản Google (hoặc thêm tài khoản mới) và đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu của bạn trước khi tiếp tục. 
 • Nhấn biểu tượng “Tìm kiếm”. Biểu tượng này nằm ở góc trên bên phải của màn hình.
 • Tìm kiếm video. Gõ tên video muốn bình luận rồi nhấn biểu tượng tìm kiếm (trên iPhone) hoặc mũi tên quay lại (trên Android). 
 • Lựa chọn video. Nhấn vào video bạn muốn nhận xét.
 • Cuộn xuống phần “Nhận xét”. Phần này nằm ở bên dưới danh sách các video. Nhấn vào trường văn bản “Thêm nhận xét công khai…”. Bạn sẽ thấy hộp này ở đầu phần Nhận xét, ở bên phải ảnh hồ sơ Tài khoản Google của bạn. Bàn phím của điện thoại xuất hiện trên màn hình. Để trả lời bình luận của người khác, hãy nhấn vào thanh bình luận. 
 • Viết bình luận. Viết những gì bạn muốn nhận xét về video. Nhấp vào “Gửi”. Biểu tượng này có một vùng giấy màu xanh ở góc dưới bên phải của trường nhận xét. Tại thời điểm này, bạn có thể viết bình luận trên video.

3.2. Trên máy tính để bàn

 • Mở YouTube. Truy cập https://www.youtube.com/ trong trình duyệt máy tính của bạn. Đây là bước để mở trang chủ YouTube nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình. Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình, hãy nhấp vào ĐĂNG NHẬP ở góc trên bên phải của trang và nhập địa chỉ email cũng như mật khẩu của bạn trước khi tiếp tục.
 • Tìm kiếm video. Nhấp vào trường tìm kiếm ở đầu trang YouTube, nhập tên video và nhấn Enter ↵. Nếu video bạn muốn bình luận có trên trang web, hãy nhấp vào video đó và chuyển sang bước tiếp theo.
 • Lựa chọn video. Bấm vào video mà bạn muốn bình luận. Video mở ra. Cuộn xuống phần “Bình luận”. Nó luôn ở dưới phần mô tả video. Nếu bạn thấy “Nhận xét đã bị tắt cho video này” (Comments are disabled for this video) trong phần Bình luận, bạn sẽ không thể viết bình luận về video này. 
 • Nhấp vào hộp văn bản “Thêm nhận xét công khai…”. Trường này nằm ở đầu phần Nhận xét, ở bên phải ảnh hồ sơ Tài khoản Google của bạn. Nếu bạn muốn trả lời bình luận của người khác, hãy nhấp vào nút TRẢ LỜI (Reply) bên dưới thanh bình luận. 
 • Viết bình luận. Viết những gì bạn muốn trả lời. 
 • Nhấp vào nút Bình luận (Comment). Nút màu xanh lam này nằm ở góc dưới bên phải của trường nhận xét. Tại thời điểm này, bạn có thể viết bình luận trên video. Bấm Phản hồi (Reply) tại đây để trả lời bình luận của người khác.
Cách bình luận trên youtube

4. Hướng dẫn cách ghim bình luận trên youtube của mình hoặc người khác

Các nhận xét nổi bật trên YouTube có thể được đánh dấu (ghim) ở đầu nền tảng. Tuy nhiên, chủ sở hữu kênh có thể tìm cách ghim bình luận được đề xuất trên video của họ. Vậy ghim bình luận youtube là gì? Làm cách nào để bạn ghim bình luận trên YouTube? Làm theo hướng dẫn dưới đây

4.1. Hướng dẫn nhanh

 • Mở ứng dụng YouTube và chọn biểu tượng tài khoản cá nhân. 
 • Chọn kênh của bạn. 
 • Chọn video bạn muốn thêm nhận xét. 
 • Nhấp vào Bình luận. 
 • Chọn biểu tượng ba chấm Biểu tượng ba chấm bên cạnh bình luận mà bạn muốn phê duyệt. 
 • Chọn vào Ghim. 
 • Nhấn lại để xác nhận.

4.2. Hướng dẫn chi tiết

 • Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại và chọn biểu tượng tài khoản cá nhân. Chọn Kênh của bạn. 
 • Đến đây, để chọn video mà bạn muốn ghim bình luận. Bấm vào mục Bình luận để xem tất cả các bình luận. Nếu bạn đang làm việc trên máy tính, hãy bỏ qua bước chọn mục Bình luận nhé. 
 • Chọn icon dấu 3 chấm. Nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh nhận xét mà bạn muốn phê duyệt. 
 • Nhấn Ghim một lần nữa để xác nhận. Bạn có thể kiểm tra xem đã thành công hay chưa bằng cách quay lại video sẽ thấy thông báo trả lời ở đầu bình luận. 
 • Lưu ý rằng bạn phải là chủ sở hữu kênh để thực hiện việc Ghim bình luận nổi bật trên YouTube. Hoặc bạn phải có quyền quản trị và chỉnh sửa trên kênh YouTube này. Nếu bạn chưa phải là quản trị viên kênh, vui lòng liên hệ với chủ sở hữu kênh để được trợ giúp xác minh. Ngoài ra, nếu bạn và chủ kênh cùng quản lý kênh YouTube này thì chủ kênh phải thêm người quản lý kênh YouTube để bạn có thể cùng họ chủ động quản lý kênh và dễ dàng ghim bình luận hơn.
Hướng dẫn cách ghim bình luận trên youtube

5. Hướng dẫn bỏ ghim bình luận YouTube

5.1. Hướng dẫn nhanh

 • Mở ứng dụng YouTube và chọn biểu tượng tài khoản cá nhân. 
 • Chọn Kênh của bạn. 
 • Chọn một video có Bình luận để mở. 
 • Nhấp vào biểu tượng ba chấm trên bình luận đã được ghim. Chọn Bỏ ghim và bạn đã hoàn tất.

5.2. Hướng dẫn chi tiết

 • Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại và chọn biểu tượng tài khoản cá nhân. 
 • Chọn Kênh của bạn. 
 • Chọn video bình luận để Bỏ ghim tại đây. Bấm vào nút Bình luận để xem các Comment. 
 • Nhấn vào biểu tượng icon ba chấm. Nhấp vào Bỏ ghim và bạn đã hoàn tất.

6. Một vài lưu ý khi ghim bình luận trên Youtube

Chỉ chủ sở hữu kênh mới có thể Ghim bình luận về video YouTube của họ. Bạn có thể chọn cách ghim bình luận trên youtube của mình hoặc bình luận của những người xem khác. Khi một bình luận được Bỏ ghim, nó sẽ trở lại vị trí ban đầu mà không bị xóa đi.

Trên đây là hướng dẫn cách ghim bình luận trên youtube đơn giản mà bạn có thể thực hiện và thực hiện. Quá trình này có thể mất ít hơn 15 giây. Hy vọng với bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách ghim cũng như bỏ ghim bình luận trên Youtube nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng like Youtube

👉 Mua view Youtube

👉 Tăng comment Youtube

👉 Mua sub Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá