icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách ghép video trên Capcut chi tiết – Limoseo

Capcut là ứng dụng có tính năng chỉnh sửa clip. Người dùng có thể thiết kế video trên Capcut mọi lúc, mọi nơi bằng sự sáng tạo của chính họ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người dùng chỉ biết cách edit 1 video duy nhất, còn cách ghép video trên Capcut thì không phải ai cũng biết. Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

hướng dẫn cách ghép video trên Capcut

1. Ghép video trên Capcut là gì?

Ghép video trên Capcut là tính năng cho phép người dùng có thể kết hợp 2 hoặc nhiều hơn 2 video vào video clip hoàn chỉnh trên ứng dụng Capcut. Nhiều người vẫn nghĩ rằng Capcut chỉ có thể thêm được 1 video và người dùng khi lựa chọn video chèn vào clip Capcut thì cần phải suy nghĩ, cân nhắc kỹ bởi có quá nhiều clip họ muốn hiển thị cùng lúc trên clip Capcut.

Việc người dùng có thể ghép và kết hợp nhiều video tải từ thiết bị cá nhân lên ứng dụng Capcut sẽ khiến họ cảm thấy hứng thú và có thêm nhiều động lực trong quá trình edit. Trường hợp nếu Capcut không cho phép người dùng được ghép video thì sẽ khiến một số người dùng cảm thấy bất mãn và trải nghiệm của chính trọng trong quá trình sử dụng khi đó chưa thật sự tốt.

Chẳng hạn, khi người dùng đi xa, họ đã bỏ ra nhiều công sức trong quá trình căn góc, tạo dáng để có thể quay được nhiều video về cảnh và về con người. Sau đó, mong muốn duy nhất của họ là có thể đăng tải hết tất cả những nét đẹp này từ thiết bị lên cùng 1 video Capcut thì với tính năng ghép video trên Capcut hiện tại đã đáp ứng được đúng mong muốn và nhu cầu của họ.

Vậy nếu người dùng muốn ghép nhiều video lên Capcut, mà mỗi video có thể có độ dài tương xứng hoặc không tương xứng với nhau thì người dùng cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách ghép video trên Capcut hay nói khác hơn là hướng dẫn 2 cách ghép 2 video thành 1 trên Capcut được đề cập ở phía dưới nhé.

Ghép video trên Capcut là gì- Limoseo

2. Cách ghép video trên Capcut

2.1 Mở ứng dụng Capcut

Đầu tiên, người dùng cần mở ứng dụng Capcut lên bằng cách nhấn vào biểu tượng Capcut được hiển thị trên giao diện màn hình. 

Sau đó, người dùng tiến hành đăng nhập tài khoản, cung cấp đúng thông tin đăng nhập theo yêu cầu của ứng dụng bằng cách nhấn vào nút đăng nhập hoặc có thể sử dụng cách thức đăng nhập bằng liên kết bằng tài khoản mạng xã hội khác để có thể truy cập vào ứng dụng.

Mở ứng dụng Capcut- Limoseo

2.2 Chọn dấu cộng, chọn thêm

Tiếp đó, sau khi người dùng đã có sẵn 1 video bất kỳ trên ứng dụng Capcut và mong muốn có thể thêm 1 hoặc một số video khác nữa từ thiết bị để ghép 2 hoặc nhiều video đó thành 1 video trên Capcut thì khi đó người dùng cần nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng ở phía bên phải của video có sẵn.

Sau đó, người dùng chọn video muốn ghép, sau khi đã suy nghĩ và lựa chọn được video muốn ghép, người dùng nhấn vào nút thêm để tải video đó từ bộ sưu tập hay thư viện của thiết bị lên ứng dụng Capcut. Khi đó, video muốn ghép sẽ nằm ở phía bên phải của video có sẵn trên ứng dụng.

Chọn dấu cộng, chọn thêm- Limoseo

2.3 Thiết kế video

Tại vị trí chuyển tiếp, kết nối giữa 2 hoặc nhiều video, người dùng có thể thực hiện thêm hiệu ứng chuyển tiếp bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu trừ thẳng đứng hoặc kéo thanh tùy chỉnh đến đúng vị trí nối kết giữa 2 hoặc nhiều video.

Người dùng có thể lựa chọn hiệu ứng mình mong muốn tùy vào nhu cầu, sở thích, tuy nhiên với những hiệu ứng chuyển tiếp có dòng chữ pro nhỏ ở phía trên cùng góc bên trái thì người dùng cần phải lưu ý trong quá trình nhấn chọn sử dụng bởi các hiệu ứng này là các hiệu ứng có trả phí.

Sau đó, người dùng có thể chỉnh sửa, thiết kế các tính năng phù hợp khác cho phần video của mình. Khi người dùng có các video ghép như vậy thì người dùng có thể thực hiện thao tác chỉnh riêng lẻ cho từng video ghép với từng hiệu ứng động và bộ lọc khác nhau hoặc chỉnh đồng loạt cho tất cả các video cùng một bộ lọc, cùng một hiệu ứng chuyển động.

Khi người dùng đang tiến hành thiết kế video và muốn áp dụng hiệu ứng hoặc bộ lọc nào đó ở một vị trí, một mốc thời gian nhất định của video thì người dùng tùy chỉnh thanh thời gian dừng tại vị trí đó.

2.4 Tải, lưu video

Sau khi người dùng đã điều chỉnh và thiết kế xong video thì bước cuối cùng là lưu và tải video về thiết bị hoặc sang một ứng dụng nào khác. Để tải hoặc lưu video, người dùng nhấn chọn vào biểu tượng hình mũi tên ở phía trên cùng góc bên phải màn hình. Khi đó, giao diện sẽ hiển thị 2 tùy chọn để người dùng có thể lựa chọn là tải video lên Tik Tok (không có hình mờ logo) hoặc tải, lưu video về máy (có hình mờ logo).

3. Câu hỏi thường gặp

Cách ghép video trên Capcut như thế nào?

Để ghép video trên Capcut, bạn chỉ cần chọn video muốn ghép, sau đó kéo và thả nó vào vị trí muốn ghép trong timeline. Bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển cảnh và âm thanh để tạo ra một video hoàn chỉnh.

Có thể ghép được bao nhiêu video trên Capcut?

Trên Capcut, bạn có thể ghép được tối đa 100 video.

Làm thế nào để cắt ghép các đoạn video trên Capcut?

Để cắt ghép các đoạn video trên Capcut, bạn chỉ cần chọn video muốn chỉnh sửa, sau đó chọn biểu tượng kéo thả để cắt và ghép các đoạn video lại với nhau.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách ghép video trên Capcut một cách chi tiết, dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá