icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách edit video trên Capcut chi tiết – Limoseo

Để có thể chỉnh sửa, thiết kế video trên Capcut thì người dùng cần thực hiện những bước nào? Cách edit video trên Capcut cụ thể như thế nào? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

hướng dẫn cách edit video trên Capcut

1. Lợi ích của việc edit video trên Capcut

  • Khi người dùng edit video trên Capcut họ có thể sử dụng được tất cả những tính năng đặc biệt mà ứng dụng mang đến cho người dùng. Trong khi đó, nếu người dùng thực hiện chỉnh sửa video clip trên các ứng dụng khác thì sẽ bị hạn chế hơn nhiều về việc sử dụng tính năng để thiết kế video.
  • Thiết kế video trên Capcut hoàn toàn không bị chi phối bởi bất kỳ bên thứ 3 nào khác, người dùng hoàn toàn có thể chủ động trong quá trình thiết kế và lựa chọn hiệu ứng, nhạc, bộ lọc tùy ý miễn là nó hợp với sở thích và mong muốn của người dùng.
  • Ngoài các phông chữ cố định để thêm vào phần chú thích cho video được rõ nghĩa hơn thì người dùng còn có thể sử dụng được rất nhiều phông chữ đặc biệt khác, ngoài phông chữ còn có màu chữ và hiệu ứng chèn chữ vô cùng chuyên nghiệp.

Vậy nếu người dùng muốn chỉnh sửa video bằng ứng dụng Capcut thì họ cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách edit video trên Capcut hay nói khác hơn là cách chỉnh sửa video trên Capcut được đề cập ở phía dưới nhé.

2. Cách edit video trên Capcut

2.1 Chọn dự án mới

Đầu tiên, người dùng cần đăng nhập và truy cập vào ứng dụng Capcut. Sau khi đã vào được giao diện của ứng dụng, tại biểu tượng cây kéo phía dưới cùng, người dùng nhấn chọn nội dung dự án mới với biểu tượng dấu cộng phía trên cùng. 

2.2 Thêm ảnh hoặc video

Khi đó, người dùng có thể chọn ảnh hoặc video tùy ý trong thiết bị của mình muốn chèn vào nội dung video chính trên Capcut. Sau khi đã chọn được ảnh hoặc video phù hợp, người dùng nhấn chọn vào nút thêm ở vị trí phía cuối góc bên phải giao diện để Capcut tiến hành chèn video, ảnh đó lên.

2.3 Chọn chỉnh sửa

Sau khi ứng dụng Capcut đã chèn ảnh hoặc video đã chọn từ thiết bị lên nội dung video Capcut thì bước tiếp theo người dùng cần nhấn vào nút chỉnh sửa với biểu tượng cây kéo để thực hiện các thao tác chỉnh sửa video. 

Nếu người dùng muốn tua nhanh hoặc tua chậm độ dài video thì khi đó người dùng nhấn chọn vào dòng chữ tốc độ. Khi đó, có 2 chế độ để người dùng lựa chọn là bình thường hoặc uốn cong.  Với chế độ bình thường, người dùng tua chậm bằng cách kéo nút màu xanh trên thanh tốc độ về bên phải còn nếu người dùng muốn tua nhanh thì kéo nút màu xanh về phía bên phải. 

Nếu người dùng muốn thêm hiệu ứng động để video trở nên sinh động và ấn tượng hơn thì khi đó người dùng nhấn vào mục hiệu ứng động, tiếp đó có 3 chế độ vào, ra, kết hợp để người dùng có thể lựa chọn tùy ý. Với các hiệu ứng có dòng chữ Pro phía trên thì khi đó có thể hiểu là người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng hiệu ứng đó. 

Tiếp theo, nếu người dùng muốn xóa một video đã chèn vào clip Capcut thì người dùng nhấn chọn mục xóa. Trường hợp người dùng muốn tăng hoặc giảm âm lượng cho video thì chọn nút âm lượng, để tăng âm lượng thì người dùng kéo biểu tượng màu xanh về phía bên phải, để giảm âm lượng thì kéo về bên trái.

Để thêm bộ lọc màu cho video Capcut, người dùng nhấn chọn vào mục bộ lọc, khi đó sẽ có rất nhiều bọ lọc được sắp xếp theo chủ đề để người dùng có thể tùy ý lựa chọn. Để làm mịn, làm đẹp cho khuôn mặt, chỉnh trắng răng, chỉnh lại màu da, xóa quầng thâm hay chỉnh thon gọn cho cơ thể thì người dùng nhấn chọn vào mục làm mịn.

Chọn chỉnh sửa- Limoseo

2.4 Thêm hiệu ứng, bộ lọc

Sau khi đã chỉnh xong các nội dung trong phần chỉnh sửa, tiếp theo người dùng có thể thêm hiệu ứng bằng cách nhấn chọn mục hiệu ứng, khi đó ứng dụng sẽ hiển thị 3 lựa chọn để người dùng có thể chọn tùy ý gồm hiệu ứng cho video, cho cơ thể và cho hình ảnh. Về bộ lọc, nếu người dùng chưa kịp thêm bộ lọc tại phần chỉnh sửa thì cũng có thể thêm tại giao diện chính.

Thêm hiệu ứng, bộ lọc- Limoseo

2.5 Thêm nhãn dán, văn bản

Để thêm nhãn dán , người dùng nhấn chọn mục nhãn dán trên thanh tính năng chính. Khi đó các nhãn dán được sắp xếp theo chủ đề sẽ được hiển thị trên giao diện để người dùng chọn lựa. Để thêm văn bản, người dùng có thể nhấn chọn mục văn bản, chọn thêm chữ, khi đó các tùy chọn như phông chữ, phông cách, hiệu ứng động, bong bóng sẽ hiển thị để người dùng chọn lựa.

Thêm nhãn dán, văn bản- Limoseo

2.6 Thêm âm thanh

Để thêm âm thanh, người dùng nhấn vào dòng chữ âm thanh với biểu tượng nốt nhạc trên thanh tính năng. Khi đó tại phần âm thanh của bạn, người dùng nhấn chọn thêm âm thanh tùy ý trong 3 lựa chọn âm thanh trích xuất hay âm thanh từ tệp hay âm thanh từ thư viện. 

2.7 Nhấn mũi tên 

Cuối cùng, sau khi người dùng đã chỉnh sửa xong nội dung video Capcut và muốn tải hoặc lưu video thì khi đó người dùng nhấn vào biểu tượng mũi tên để xuất video và chọn định dạng lưu, tải tùy thích.

Như vậy, người dùng có thể thấy cách edit video bằng ứng dụng Capcut sẽ khá khó khăn đối với những người mới sử dụng ứng dụng. 

3. Câu hỏi thường gặp

Cách chỉnh sửa video trên Capcut như thế nào?

Để chỉnh sửa video trên Capcut, bạn cần tải ứng dụng và sau đó mở video cần chỉnh sửa lên. Sau đó, bạn có thể thêm hiệu ứng, chèn nhạc, cắt ghép và chỉnh sửa video theo ý muốn.

Có thể chỉnh sửa video theo tỷ lệ khung hình nào trên Capcut?

Trên Capcut bạn có thể chỉnh sửa video theo nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau như 1:1, 16:9, 9:16, 4:5, 3:4, 2.35:1 và tỷ lệ tùy chỉnh.

Capcut hỗ trợ các định dạng video nào?

Capcut hỗ trợ nhiều định dạng video như MP4, AVI, MOV, FLV, MKV, và nhiều hơn nữa.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách edit video trên Capcut. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá