icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách edit Capcut giật giật cực chi tiết – Limoseo

Nhiều người dùng Capcut hiện nay rất thích sử dụng các hiệu ứng chuyển động của ứng dụng để tạo nên sự độc đáo, nổi bật cho hình ảnh, video đã lồng ghép vào. Trong đó, hiệu ứng mà mọi người thường sử dụng nhiều nhất là edit giật giật. Vậy cách edit Capcut giật giật như thế nào? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

hướng dẫn cách edit Capcut giật giật

1. Lợi ích edit video Capcut giật giật

Việc edit video Capcut giật giật khiến video của người dùng nhận được sự chú ý, quan tâm của những người xem khác hơn bởi âm thanh lồng ghép và hiệu ứng động mạnh mẽ, phù hợp với sở thích của nhiều người hiện nay.

Khi người dùng sử dụng tính năng edit video Capcut giật giật thì dù nội dung video Capcut bao gồm các ảnh hay video không có quá nhiều sự nổi bật thì nhờ vào hiệu ứng giật giật đó lại khiến video trở nên cuốn hút và làm tăng độ nêu bật cho ảnh, video. 

Vậy làm cách nào để người dùng có thể edit video Capcut giật giật nhưng vẫn chưa biết các thao tác thực hiện? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách edit Capcut giật giật hay nói khác hơn là cách chỉnh video giật giật theo nhạc trên Capcut được đề cập ở phía dưới nhé.

2. Cách edit Capcut giật giật

2.1 Thêm video, hình ảnh phù hợp

Đầu tiên, người dùng đăng nhập vào ứng dụng để có thể truy cập thành công vào ứng dụng. Tiếp theo đó, người dùng nhấn chọn nội dung tạo dự án mới tại danh mục chỉnh sửa. Sau đó, người dùng lựa chọn các ảnh và video phù hợp muốn chèn vào video Capcut. Sau khi đã hoàn tất quá trình chọn lọc video, người dùng nhấn chọn vào nút thêm ở phía cuối bên phải màn hình.

2.2 Chọn âm thanh trích xuất

Sau khi người dùng đã thêm video hoặc hình ảnh mình muốn vào video Capcut, bước tiếp theo người dùng nhấn vào mục âm thanh. Tại đây người dùng sẽ có 3 lựa chọn tại mục âm thanh của bạn là đã trích xuất, từ tệp và từ thư viện. Lúc này người dùng nhấn chọn âm thanh đã trích xuất.

m thanh đã trích xuất là âm thanh được trước từ một video nào đó đã được lưu về thư viện hoặc bộ sưu tập của thiết bị người dùng sử dụng trước đó.

Sau đó, người dùng tiếp tục nhấn chọn vào khung chèn âm thanh ở phía dưới khung thời gian biểu thị của cả video Capcut

2.3 Chọn khớp

Sau khi người dùng đã chọn lựa được phần âm thanh trích xuất phù hợp với nội dung và ngữ cảnh của video thì bước tiếp theo người dùng cần chọn vào khung âm thanh, khi đó khung âm thanh có rất nhiều tùy chọn như âm lượng, làm mờ, tách, khớp, xóa. Vì người dùng đang muốn thực hiện thao tác của quy trình edit video Capcut giật giật nên lúc này người dùng chọn mục khớp.

Chọn khớp- Limoseo

2.4 Chọn nhịp thích hợp

Sau khi người dùng đã thực hiện thao tác nhấn vào mục khớp, tiếp theo người dùng cần nhấn chọn vào mục tạo tự động ở phía dưới mục thêm nhịp. Tiếp đó người dùng nhấn chọn nhịp 1 hoặc nhịp 2 tùy ý để tạo hiệu ứng giật giật như mong muốn. Sau khi người dùng đã hoàn tất quá trình chọn nhịp thì để lưu trữ thiết lập nhịp đã chọn thì người dùng nhấn vào biểu tượng dấu tích.

Lúc này, để có thể biết được rằng mốc thời gian nào trong video thì người dùng có thể thiết lập hiệu ứng giật giật hợp lý nhất thì người dùng nhấn vào khung âm thanh, trên nội dung hiển thị của khung âm thanh lúc này có xuất hiện các điểm vàng, tại các vị trí này người dùng nhấn vào biểu tượng hình thoi và thực hiện tạo nhịp như trên.

2.5 Chọn lớp phủ 

Sau khi đã chọn được nhịp giật thích hợp cho video Capcut, để nội dung video trở nên sinh động và thú vị hơn, người dùng tiếp tục nhấn chọn vào mục lớp phủ. Khi đó, người dùng cần chèn lớp phủ vào vị trí có các khoảng nháy trắng để video edit trở nên đồng nhất và chuyên nghiệp hơn.

Quá trình này vẫn chưa dùng lại ở đó, tiếp theo người dùng lại nhấn chọn mục thêm lớp phủ, sau đó người dùng cần phải lưu sẵn về thiết bị một bức ảnh màu trắng trước đó. Sau khi đã có bức ảnh màu trắng trong thư viện ảnh, người dùng chọn bức ảnh đó và nhấn nút thêm ở phía cuối giao diện ứng dụng Capcut.

Chọn lớp phủ- Limoseo

2.6 Chọn nối

Tiếp đến, người dùng cần phóng to bức ảnh trắng vừa thêm vào video sao cho bức ảnh này phải che hết nội dung hiển thị của video, có thời gian hiển thị là 0.2 giây rồi nhấn vào mục nối để gắn kết và thiết lập nội dung thiết kế. 

Ảnh trắng được thêm phải có độ mờ dao động từ 65 – 75 và thực hiện thao tác tương tự này tại các vị trí điểm vàng còn lại.

Chọn nối- Limoseo

2.7 Xuất video Capcut

Người dùng có thể xuất video với thao tác vô cùng đơn giản là nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên ở phía trên cùng. 

3. Câu hỏi thường gặp

Cách edit video giật giật theo nhạc trên Capcut như thế nào?

Để chỉnh video giật giật theo nhạc trên Capcut, bạn chỉ cần chọn video cần vào chỉnh sửa và chọn nhạc phù hợp. Sau đó, Capcut sẽ tự động cắt video và đồng bộ hóa với nhạc để tạo ra hiệu ứng giật giật.

Làm thế nào để tạo hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà trên Capcut?

Để tạo hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà trên Capcut, bạn có thể sử dụng tính năng chuyển cảnh và chỉnh sửa tốc độ chuyển cảnh cho phù hợp với video của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các hiệu ứng chuyển cảnh có sẵn trên ứng dụng.

Làm thế nào để tăng tốc độ render video trên Capcut?

Để tăng tốc độ render video trên Capcut, bạn có thể thực hiện các bước sau: giảm độ phân giải của video, giảm chất lượng hình ảnh, tắt các hiệu ứng và bộ lọc không cần thiết, sử dụng máy tính có cấu hình cao và đóng các ứng dụng không cần thiết khác khi render video.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách edit Capcut giật giật hay nói khác hơn là cách edit video giật giật theo nhạc trên Capcut chi tiết, dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá